Quảng cáo & Truyền thông

YouTube Shorts là gì? Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Không lạ khi YouTube cạnh tranh với TikTok, vì lượng người dùng cũng như các nhà tạo nội dung của YouTube là cực kì lớn, đây là yếu tố tốt nhất để YouTube cạnh tranh và thu hút người dùng từ TikTok. Sau một khoảng thời gian triển khai tại Ấn Độ và Mỹ, YouTube vừa chính thức cho ra mắt YouTube Shorts đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy, bạn hiểu YouTube Shorts là gì? Cùng chúng  đi tìm hiểu về YouTube Shorts cũng như cách tạo video ngắn với YouTube Shorts.

YouTube Shorts là gì?

YouTube Shorts là gì? YouTube Shorts là một cách giúp mọi người kết nối với khán giả mới chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh và máy quay Shorts trong ứng dụng YouTube. Bộ công cụ sáng tạo Shorts của YouTube giúp bạn dễ dàng tạo video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây và cho phép bạn quay nhiều đoạn video.

YouTube Shorts là những video dọc có độ dài khoảng 15 giây (tối đa 60 giây) của YouTube giống như TikTok hay Facebook kèm theo nhiều công cụ. Từ đó bạn có thể chỉnh sửa được video cũng như hiệu ứng thú vị với khoảng hơn 100.000 bài hát, tùy chọn kiểm soát tốc độ ghi hình và tính năng hẹn giờ đếm ngược để bắt đầu quay video.

Ngoài kênh của bạn, người xem còn có thể thấy video ngắn ở kệ Shorts trên trang chủ. Từ đây, họ có thể khám phá trải nghiệm xem dọc mới mẻ dành riêng cho video ngắn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới bắt đầu thử nghiệm trong phiên bản beta của Youtube tại thị trường Ấn Độ.

Những tính năng chính của YouTube Shorts là gì?

Sau khi được ra mắt và tìm hiểu YouTube Shorts là gì, YouTube Short đã trở thành đối thủ cực kỳ đáng gờm với TikTok bởi nhờ sự chống lưng của công ty mẹ Youtube, chưa kể nó còn sở hữu nhiều tính năng có phần nổi trội hơn TikTok. Những tính năng của YouTube Shorts điển hình phải kể đến như:

– Thêm văn bản vào các điểm nào đó trong video.

– Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.

– Có thể thêm chú thích vào video Shorts.

– Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.

– Kết hợp các video từ thư viện ảnh trên điện thoại vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

– Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai.

– Thời điểm dừng để điện thoại tự động dừng chế độ quay video, người dùng không cần phải nhấn bất kỳ thao tác nào.

YouTube Shorts là gì? So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok

YouTube Shorts là gì? YouTube Shorts và Tiktok có điểm gì khác nhau? YouTube Shorts hay Tiktok đều là những công cụ quay video ngắn và chia sẻ chúng với cộng đồng. Tuy nhiên, trong khi thời lượng video trên Tiktok lên đến 60s, hiện Shorts chỉ mới hỗ trợ video ngắn 15s. Tiktok và Shorts đều sở hữu những tính năng như thêm nhạc và nhiều hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, kết hợp nhiều video clip.

youtube shorts la gi
youtube shorts la gi

Ngoài ra, người dùng đều có thể lướt xem nhiều video ngắn trên Feed, like, share, để lại bình luận, đăng ký người sáng tạo, duyệt xem theo hashtag và âm thanh… trên cả 2 nền tảng. Dù vậy, Shorts hiện vẫn chưa hỗ trợ người đăng tải video trả lời những bình luận trên video của mình như trên Tiktok.

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng dấu cộng icon dấu cộng.
 • Chọn Tải video lên.
 • Chọn vào biểu tượng máy quay icon máy quay để quay video hoặc chọn video có sẵn trên điện thoại.
 • Nhấn nút tròn đỏ nút tròn đỏ để bắt đầu quay và nhấn lần nữa để kết thúc video.
 • Thêm hashtag #Shorts trong phần tiêu đề hoặc mô tả.
 • Nhấn Tiếp theo.
 • Lựa chọn đối tượng có thể xem video.
 • Nhấn Tải lên để hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết

Qua quá trình tìm hiểu YouTube Shorts là gì, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo video ngắn với YouTube Shorts

Bước 1: Cập nhật YouTube lên phiên bản mới nhất. Mở ứng dụng. Tính năng xem video sẽ xuất hiện và tính năng tạo video ở thanh menu bên dưới.

Nếu muốn lướt xem các video được đăng tải trên YouTube Shorts, nhấn vào Shorts trên thanh menu.

Bước 2: Để tạo video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) > Tạo một video ngắn.

youtube shorts la gi
youtube shorts la gi

Bước 3: Bạn nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay.

Nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video thì trước khi nhấn quay, bạn nhấn vào Thêm âm thanh > Nhấn vào bài hát muốn chèn > Chọn nút mũi tên. Khi đó, bài hát sẽ được chèn làm nhạc nền. Nhấn nút màu đỏ để quay.

Bước 4: Sau khi quay, nhấn vào dấu tick ở góc phải. Chọn Điều chỉnh để chỉnh đoạn nhạc bạn muốn chèn. Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video bằng cách nhấn vào Văn bản và nhập đoạn văn vào. Sau khi hoàn thành, chọn Tiếp theo.

Bước 5: Bạn nhập Tiêu đề cho video, chọn chế độ xem và thời gian xuất bản, đối tượng xem video rồi chọn Tải lên.

youtube shorts la gi
youtube shorts la gi

YouTube Shorts có kiếm được tiền không?

YouTube Shorts là gì? Thực chất, YouTube Shorts có kiếm được tiền không? Các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền online từ Youtube short, tuy nhiên quá trình này sẽ hơi phức tạp. Về cơ bản, YouTube Shorts là một cách kéo lượt view từ nguồn bên ngoài cho các video YouTube trên kênh đã bật kiếm tiền.

Khi tải một video lên YouTube, bất kể là video dạng ngắn hay video YouTube thông thường, hệ thống sẽ tạo một ID video. Với ID video này nhà sáng tạo nội dung có thể kéo lượt xem từ tất cả các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau, gồm: trang chủ YouTube, nguồn cấp dữ liệu đăng ký, video được đề xuất và thậm chí cả từ nguồn bên ngoài khác, chẳng hạn như YouTube Shorts.

youtube shorts la gi
youtube shorts la gi

Bằng cách nào đó các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng, cắt ghép nội dung từ các video YouTube có thời lượng dài hơn, tạo một video ngắn mới có thời lượng tối đa 60 giây dưới dạng trailer và liên kết sang link video YouTube chính để kéo lượt view cho video và kiếm tiền online.

Lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube với Youtube shorts

Trước khi bắt đầu các bước hướng dẫn kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm:

– YouTube Shorts hiện vẫn đang trong trạng thái thử nghiệm.

– Hiện tại YouTube đã bật kiếm tiền trực tiếp (quảng cáo) từ YouTube Shorts. Như vậy các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, tuy nhiên doanh thu không đáng kể.

– Lượt xem trên YouTube Shorts không ảnh hưởng đến 4000 giờ xem cần thiết để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube.

Vì YouTube Shorts vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thêm nên YouTube có thể mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền từ YouTube Shorts trong tương lai. Do đó, bạn nên cố gắng khai thác tối đa định dạng video ngắn này để phát triển kênh của mình.Bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách YouTube Shorts là gì và hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts như thế nào, nó có thể là một kênh tuyệt vời để phát triển kênh của bạn, hãy tiếp tục và tận dụng nó để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Từ khóa:

 • YouTube Shorts có kiếm tiền được không
 • YouTube Shorts trên máy tính
 • Shorts là gì
 • Tải YouTube Shorts
 • YouTube Shorts và TikTok
 • Cách xóa short trên YouTube
 • Xem YouTube Shorts trên máy tính
 • Youtube Shorts là gì

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button