Quảng cáo & Truyền thông

Youtility – Chiến lược tiếp thị cho thời đại quá tải thông tin

Youtility by Jay Baer – The Marketing Strategy for the Age of Information Overload


Youtility
Youtility Giới thiệu là gì?

Youtility không phải về phương tiện truyền thông xã hội, mà là về tiếp thị.

Người tiêu dùng ngày nay đang nhìn chằm chằm vào một trận tuyết lở lời mời, với mọi công ty yêu cầu lượt thích, lượt theo dõi, lượt nhấp chuột và sự chú ý. Điều này nằm trên tất cả các quảng cáo kế thừa bao bọc chúng ta như một chiếc áo khoác bó. Chỉ có hai cách để các công ty bứt phá trong một môi trường chưa từng có về khả năng cạnh tranh và sự sôi nổi của nó. Chúng có thể “tuyệt vời” hoặc hữu ích. Thay vì đặt cược tất cả số tiền của bạn vào “tuyệt vời”, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dựa vào một , phương pháp phổ biến để tiếp thị và thành công trong kinh doanh – một phương pháp chưa bao giờ quan trọng hơn hoặc dễ thực hiện hơn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì cố gắng trở nên tuyệt vời, bạn chỉ tập trung vào việc có ích? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định thông báo, thay vì quảng bá? Bạn biết câu nói đó “Nếu bạn cho một người đàn ông một con cá, bạn sẽ cho anh ta ăn một ngày; Nếu bạn dạy một người câu cá, bạn nuôi anh ta cả đời ”? Chà, điều này cũng đúng với tiếp thị.

Nếu thay vào đó thì sao cố gắng trở nên tuyệt vời, bạn chỉ tập trung vào việc có ích? Nhấp để Tweet

Jay Baer, ​​người sáng lập của Convince and Convert và là tác giả của Youtility, đã đưa ra phương pháp tiếp thị ngược này. Thay vì tiếp thị mà các công ty cần, Youtility là tiếp thị theo mong muốn của khách hàng. Youtility là thông tin vô cùng hữu ích, được cung cấp miễn phí, tạo niềm tin và mối quan hệ lâu dài giữa công ty của bạn và khách hàng của bạn.

Sự khác biệt giữa việc giúp đỡ và bán hàng chỉ là hai chữ cái. Nhưng đó là những chữ cái quan trọng nhất trong kinh doanh hiện đại. Youtility cho bạn biết tại sao và bằng cách nào.

Các Sách Youtility là được xuất bản trong 20213 bởi Penguin / Portfolio, cùng một nhóm đứng sau Vụ lừa dối Icarus của Seth Godin , John Jantsch's Công cụ giới thiệu và Chris Brogan / Julien Smith's Phương trình tác động . Điều tuyệt vời và đầy cảm hứng Marcus Sheridan đã viết một lời tựa xuất sắc cho cuốn sách và nó bao gồm bình luận của Ann Handley, CC Chapman, Lee Oised, Avinash Kaushik và nhiều người khác, cũng như hàng chục nghiên cứu điển hình từ Google, Hubspot, Hilton, Clorox, Columbia Sportswear, ExactTarget và rất nhiều công ty khác, bao gồm cả các công ty nhỏ làm đúng với Youtility.

Phần ba cuối của cuốn sách bao gồm quy trình 6 bước để tạo ra Youtility và Jay cũng đưa ra một hướng dẫn tham khảo nhanh để giúp những độc giả muốn tham khảo lại các chủ đề và nguyên tắc chính theo thời gian.

Cũng xem các sách chuyên biệt về Youtility của Jay Bear:

Khả năng kinh doanh bất động sản

Youtility dành cho Kế toán

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn qua lăng kính của 2021 với Jay:

Tại sao ngày nay Youtility vẫn còn quan trọng như trước 2013?

Tôi cho rằng nó không chỉ quan trọng mà nó còn quan trọng hơn. Bởi vì một trong những thay đổi lớn kể từ đó là giờ đây mọi người đều được bao quanh bởi nhiều thông điệp tiếp thị hơn. Trên thực tế, nghiên cứu của Forrester đã dự đoán các thông điệp tiếp thị sẽ i ncrease 40% trong 2021 kết thúc 2020, một 40 Tăng% thông điệp tiếp thị trong một năm. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi hoặc bạn sống ở đâu. Mọi người đều có cảm giác như các nhà tiếp thị đang ép họ mua một thứ gì đó. Cuốn sách Youtility được thiết lập để cuối cùng đánh bại sự cường điệu. Ngày nay, hơn bao giờ hết, cách đúng đắn để lọt vào tầm ngắm của người tiêu dùng là cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị và xây dựng lòng tin để cuối cùng sẽ chuyển đổi một số phần trăm trong số những khách hàng tiềm năng đó sang mua hàng của bạn.

Như thế nào bạn nghĩ ra khái niệm về sức khỏe?

Có rất nhiều lời bàn tán trong những ngày đó khi loại hình tiếp thị trong nước lần đầu tiên trở thành một vấn đề. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt và tôi đã tin điều đó và hiểu điều đó. Vấn đề là hầu hết mọi người đều nói rằng họ đã làm tiếp thị trong nước. Trên thực tế, họ chỉ làm các tài liệu quảng cáo ở các định dạng khác nhau, là những nội dung viết về công ty của họ.

Danh sách các tính năng và lợi ích của những gì bạn bán không hữu ích cho khách hàng, trừ khi họ đang ở giữa kênh cân nhắc mua hàng. Những gì tôi quan sát được khi nói chuyện Thuyết phục và chuyển đổi khách hàng và những người khác trong lĩnh vực này cho rằng vấn đề không phải là quá trình thực thi chiến thuật của tiếp thị trong nước, đó là đề xuất giá trị của chính nội dung.

Tôi bắt đầu suy nghĩ : Điều gì phải là sự thật? Bạn phải có ích để thành công. Một ngày nọ, tôi đang đứng dưới vòi hoa sen và ý tưởng về tiện ích với BẠN vừa nảy ra trong đầu tôi. Đó là khi tôi đặt ra thuật ngữ “Youtility” và chúng ta đang ở đây.

Sự khác biệt giữa giúp đỡ và bán hàng chỉ là hai chữ cái. Nhấp để Tweet

Điều gì mà các nhà tiếp thị vẫn chưa hiểu đúng khi nói đến sự nhanh nhẹn?

Tôi nghĩ một phần của ý tưởng này là bằng cách nào đó khối lượng tiếp thị tương đương với tiếp thị thành công. Quay lại chỉ số từ Forrester: a 40 Tăng% thông điệp tiếp thị. Điều đó sẽ không xảy ra nếu ít người tin rằng gửi nhiều tin nhắn hơn sẽ bằng nhiều đô la hơn. Bạn thấy nó hàng năm vào quý 4, phải không? Chúng tôi bắt đầu nhận được email mỗi 10 giây từ các công ty thương mại điện tử cố gắng khiến chúng tôi mua hàng thứ gì đó vào Thứ Hai Đen hoặc Thứ Sáu Điện tử hoặc bất cứ thứ gì. Nó ngoài tầm kiểm soát.

Hoạt động không chỉ số thành công và khối lượng tin nhắn không có khả năng có tác động quan trọng đến hiệu quả của bạn ngoài tác động tiêu cực đến hiệu quả của bạn. Tôi nghĩ các nhà tiếp thị không đủ thoải mái để nói ít hơn.

Hơn nữa, các nhà tiếp thị không có đủ kiên nhẫn. Đây một phần không phải là lỗi của họ. Đó là lỗi của sếp của họ hoặc sếp của sếp họ hỏi, “Này, chúng ta đã kiếm được bao nhiêu tiền trong tuần này?” và “Chúng tôi đã tạo ra bao nhiêu nhấp chuột trong lần cuối cùng 10 giây? ” và như thế.

Bạn có lời khuyên nào cho họ về cách trở nên tốt hơn và tạo ra sức khỏe tốt hơn?

Thực tế là hầu hết các mối quan hệ giữa công ty và khách hàng gần như diễn ra ngay lập tức. Bạn thấy một quảng cáo trên Instagram cho một số tiện ích thú vị mà bạn không biết đã tồn tại, sau đó nhấp vào “mua”. Không có phễu ở điểm đó, phải không? Nó trở thành một hình thức tiếp thị “kẹo cao su ở vạch thanh toán”. Nó đã đi từ nhận thức đến chuyển đổi trong sự phân chia nhanh chóng. Đó là lựa chọn đầu tiên, nhưng nó không thường xuyên xảy ra và phải là một hỗn hợp sản phẩm cụ thể. Nhắm mục tiêu phải tốt, v.v.

Cách thứ hai mà mọi người mua là theo thời gian. Họ nhận thức được rồi họ xem xét các lựa chọn của mình và họ so sánh hai lựa chọn thay thế. Họ nghĩ về nó một chút và sau đó họ mua trong suốt quá trình. Họ đang sử dụng nội dung, tham gia vào việc truyền miệng và xem xét các đề xuất và đánh giá từ những người khác. Phải mất nhiều thời gian để tạo ra khách hàng và hầu hết các nhà tiếp thị không dành đủ thời gian cho nó.

Khi nhà tiếp thị không 'không cho nó đủ thời gian, họ không cảm thấy đủ thoải mái để cho đi nội dung hoặc những thứ có giá trị mà không có một số ràng buộc thương mại trở lại với nó. Họ không muốn cung cấp giá trị trừ khi họ nhận được giá trị đổi lại. Điều này biến thành một hình thức dài yêu cầu dữ liệu để truy cập nội dung có giá trị. Nó được kiểm soát. Bạn phải điền vào biểu mẫu này để nhận sách điện tử hoặc tham dự hội thảo trên web.

Phương pháp tiếp cận youtility Là ngược lại. Nó nói, “Bạn không cần phải cho chúng tôi bất cứ thứ gì. Chúng tôi chỉ muốn bạn thích nghiên cứu này. Hãy tận hưởng hội thảo trên web này. Và nhân tiện, sau thực tế, nếu có điều gì khác mà bạn muốn ở chúng tôi mà chúng tôi có thể giúp đỡ, hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ gửi cho bạn sau đó. ” Quan sát sau thực tế, thay vì trước mặt, sẽ là cách tiếp cận thân thiện với người y tế hơn.

Nếu bạn bán một thứ gì đó, bạn tạo ra một khách hàng ngay hôm nay; nếu bạn giúp đỡ ai đó, bạn sẽ trở thành khách hàng suốt đời. Nhấp để Tweet

Trang phục khỏe khoắn yêu thích nhất mọi thời đại của bạn là gì?

Barilla Italia Spotify playlist is Youtility Tôi không biết món yêu thích nhất mọi thời đại của mình, nhưng món thực sự gần đây mà tôi yêu thích là món mì ống Barilla. Tôi là đối tượng mục tiêu cho điều đó. Tôi thực sự có thể nấu một chút, nhưng tôi luôn cảm thấy bối rối với mì ống và thời gian để giữ mì trong nước dựa trên hình dạng mì ống khác nhau và tất cả những điều đó. Bạn không muốn làm món mì của mình lộn xộn đúng không?

Barilla kết hợp với nhau Danh sách phát Spotify và có một danh sách phát tên là Bài hát hay nhất Penne, Mì Ý hàng đầu, v.v. Khi đun nước cho món mì ống của mình, bạn sẽ nghe các bài hát trong danh sách phát cụ thể đó và Ngay sau khi bài hát cuối cùng kết thúc, bạn lấy nó ra khỏi nước và món mì của bạn đã hoàn hảo. Đối với tôi đó là một thiên tài về tất cả các tính năng hẹn giờ!

Related Articles

Back to top button