Quảng cáo & Truyền thông

Xử lý loại bỏ các ảnh kho bị sử dụng quá mức với các mẹo và tài nguyên lập kế hoạch này

Các nhà tiếp thị sử dụng rất nhiều hình ảnh.

Trong một tuần trung bình, 42. 8% các nhà tiếp thị được khảo sát xuất bản ít nhất năm hình ảnh trực quan và 40. 8% sử dụng từ hai đến năm hình ảnh, theo một nghiên cứu của Venngage.

Tìm nguồn và sắp xếp tất cả những hình ảnh đó chiếm rất nhiều thời gian của đội ngũ tiếp thị nội dung. Đó là lý do tại sao rất nhiều đội dựa vào ngân hàng hình ảnh chứa đầy các lựa chọn rẻ tiền (nhưng đôi khi sáo rỗng hoặc ít lý tưởng hơn).

Bạn có thể cắt giảm công việc đó và kết thúc bằng những hình ảnh đẹp hơn với một số kế hoạch. Hãy thử các mẹo này để tạo thư viện nhiếp ảnh “kho” của riêng bạn và cập nhật danh sách các tài nguyên trong kho khác của bạn.

Lập kế hoạch để làm được nhiều việc hơn với hình ảnh bạn đã nắm bắt

Nhiều công ty tạo câu chuyện khách hàng, hồ sơ, nghiên cứu điển hình và lời chứng thực. Nếu công ty của bạn làm như vậy, hãy tìm hiểu xem liệu một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có chụp ảnh để hỗ trợ hay không. Sau đó, hãy lên kế hoạch tranh thủ nhiếp ảnh gia để chụp một vài thứ bổ sung.

Hãy xem bức ảnh này trong câu chuyện của khách hàng Stearns Bank về Danielle Bennett , người làm việc cho một nhóm bất động sản đã tìm kiếm sự giúp đỡ của ngân hàng trong việc tài trợ cho một cộng đồng sinh sống cao cấp:

An image of a woman smiling and sitting at her desk.

Một đánh giá sơ lược cho thấy đây dường như là hình ảnh duy nhất về Danielle hoặc văn phòng của cô ấy trong các tài liệu tiếp thị kỹ thuật số của họ. Nhưng hãy tưởng tượng nếu Stearns biến nhu cầu này về hình ảnh câu chuyện của khách hàng thành một buổi chụp ảnh để chụp một số hình ảnh “có sẵn” cho các nội dung khác, chẳng hạn như blog và phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: với sự cho phép của đối tượng, nhiếp ảnh gia có thể tạo ra những hình ảnh, chẳng hạn như một người phụ nữ đang làm việc trên máy tính, văn phòng có tường kính hoặc cận cảnh một bàn tay đang cầm bút và viết vào sổ tay.

TBH Creative thường xuyên thực hiện kiểu chụp ảnh đa nhiệm vụ đó cho công ty và khách hàng của mình, Joy Olivia Miller , chiến lược gia nội dung tại công ty cho biết . (Joy đã làm việc với nhiếp ảnh gia đoạt giải Pulitzer Don Dry trong thời gian đầu trong sự nghiệp của cô ấy.)

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, bản trình bày, chiến dịch email, đồ họa chữ ký, nghiên cứu điển hình, cung cấp nội dung có thể tải xuống, v.v. Họ cũng có thể sử dụng nội dung một lần cho các nội dung tiếp thị và quảng cáo khác, chẳng hạn như áp phích cửa hàng, màn hình kỹ thuật số tại cửa hàng, sự kiện, biểu ngữ và gian hàng.

Joy nói: “Chúng tôi có thể thu được rất nhiều từ những buổi chụp ảnh có thương hiệu này… bởi vì chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước rất nhiều,” Joy nói.

Khai thác nhiều hơn các buổi chụp ảnh có thương hiệu bằng cách lập kế hoạch chụp # ảnh cho nhiều nội dung #ContentMarketing hoặc Joy Miller của @tbhcreative qua @AnnGynn @CMIContent cho biết. Nhấp để đăng Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 Ví dụ kể chuyện bằng hình ảnh tuyệt đẹp

Cách tận dụng tối đa buổi chụp ảnh

Joy đã chia sẻ các mẹo lập kế hoạch mà cô ấy dựa vào để có những buổi chụp ảnh hiệu quả:

 • Nhắm tới hình ảnh vượt thời gian . Đảm bảo đối tượng không mặc quần áo hợp thời trang hoặc các mẫu ghi rõ ngày tháng của hình ảnh. Đơn giản hóa phông nền và yêu cầu các đối tượng mặc quần áo với màu thương hiệu.
 • Kiểm tra ánh sáng trước khi chụp để đảm bảo không gian phù hợp với nhu cầu của nhiếp ảnh gia. Phông nền và đèn có phù hợp không? Có đủ cửa hàng không? Nếu không, liệu ánh sáng tự nhiên có đủ để tạo ra cảm giác bạn muốn ngay cả trong một ngày xám xịt không?
 • Chuẩn bị đạo cụ. Ví dụ, nếu một người sẽ sử dụng máy tính trong ảnh, màn hình đã sẵn sàng chưa? Nó có hiển thị dữ liệu độc quyền mà bạn không muốn người xem xem không? Bạn có sẵn một chiếc áo len hoặc áo khoác khác để hoán đổi để có được một diện mạo khác trên người mẫu không?

Để tận dụng tối đa thời gian của nhiếp ảnh gia và đảm bảo bạn có đủ hình ảnh cho việc sử dụng nội dung chính và phụ, hãy làm theo lời khuyên này từ Joy:

 • Bắn theo nhiều hướng. Chụp ảnh ở định dạng dọc và ngang.
 • Chụp cận cảnh và chụp rộng để có hình ảnh linh hoạt hơn.
 • Thiết lập cảnh để phù hợp với việc thêm chủ đề hoặc tin nhắn sau này . Ví dụ: nếu một giám đốc điều hành không có mặt để chụp nhóm, hãy để lại khoảng trống cho cô ấy trong ảnh. Hoặc chụp màn hình trống hoặc bảng trắng nơi bạn có thể thêm và thay đổi ảnh và tin nhắn của sản phẩm.
 • Nhận các bức ảnh định kỳ về công ty của bạn . Ví dụ: lấy hình ảnh tòa nhà của bạn để sử dụng trên trang web và hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Đừng chỉ dựa vào của nhiếp ảnh gia. Chụp ảnh của riêng bạn để cho người xem cái nhìn hậu trường. Bạn có thể chia sẻ chúng để cho người xem có cái nhìn thoáng qua về các đối tượng trong những bối cảnh thoải mái hơn.

Khi bạn nhận được ảnh từ buổi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích chính và phân loại chúng để chúng có thể truy cập được trong thư viện nội dung trực quan khi các nhà tiếp thị nội dung và những người khác cần một hình ảnh cho mục đích khác.

MẸO: Đảm bảo tất cả các hình ảnh được chụp ở Chụp ảnh được sở hữu và được bạn cấp phép cho mục đích sử dụng thương mại, cho biết Kamyar Shah , nhà tư vấn kinh doanh.

Đảm bảo rằng tất cả các # hình ảnh được chụp tại một buổi chụp ảnh đều do bạn sở hữu và cấp phép để sử dụng cho mục đích thương mại, @bsnscnslt thông qua @AnnGynn @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Bỏ qua các trang web có kho 'cổ phiếu'

Tất nhiên, cần có thời gian để xây dựng thư viện hình ảnh nội bộ của bạn. Ngay cả khi bạn có, đôi khi bạn có thể cần phải chuyển sang chụp ảnh lưu trữ có sẵn trên thị trường. Gần như 30% nhà tiếp thị trong cuộc khảo sát Venngage nói rằng họ sử dụng ảnh stock, nhưng chỉ 8,9% trong nhóm đó cho biết những ảnh stock đó đã giúp họ đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Gần như 30% nhà tiếp thị nói rằng họ sử dụng #photos chứng khoán, nhưng ít hơn 10% của những người đó cảm thấy những bức ảnh lưu trữ đã giúp họ đạt được mục tiêu, theo một nghiên cứu của @Venngage qua @AnnGynn @CMIContent. Nhấp để Tweet Vấn đề? Ảnh có sẵn có thể xuất hiện không nguyên bản. Các nhà tiếp thị thường dựa vào những hình ảnh giống nhau, cũ từ các trang web hình ảnh chứng khoán phổ biến nhất. Khán giả của bạn có thể đã thấy anh chàng đó đứng trước bàn hội nghị trên nhiều trang web. Gia đình hạnh phúc đó sao? Có, chúng hiển thị trong các tình huống khác nhau trong nửa tá nội dung từ sáu công ty khác nhau.

Một vấn đề khác? Khán giả của bạn không nhìn thấy chính họ hoặc những người khác với họ. Mặc dù có nhiều tiến bộ, nhưng người da trắng chiếm ưu thế trong các lựa chọn, cũng như các vai trò và gia đình khuôn mẫu. Và đó là một sai lầm.

Nghiên cứu của Microsoft Advertising, Tâm lý hòa nhập và các ảnh hưởng trong Quảng cáo , tìm thấy trên 60% mọi người tin tưởng hơn vào thương hiệu và nghĩ rằng những thương hiệu đó xác thực hơn khi chúng phản ánh sự đa dạng trong quảng cáo của họ. Cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy rằng mục đích mua hàng đối với quảng cáo “bao gồm nhất” – bao gồm những người ở độ tuổi, giới tính và dân tộc, tất cả đều có một số dạng khuyết tật – là 13 điểm cao hơn so với Quảng cáo “hấp dẫn nhất” và 23 điểm cao hơn tất cả các quảng cáo được hiển thị.

Nhà tiếp thị cho biết: “Chúng tôi cần nhiều ảnh bao hàm hơn và nhiều ảnh hơn với sức mạnh tương đương” Penny Gralewski .

Chúng tôi cần nhiều ảnh tổng hợp hơn và nhiều ảnh mạnh mẽ hơn trong # ContentMarketing, nói @virtualpenny qua @AnnGynn @CMIContent. Nhấp để Tweet

Hãy thử các bộ sưu tập hình ảnh đa dạng này

Để trợ giúp trong quá trình đó, đây là một số trang web truy cập để có kho hình ảnh đa dạng và bao gồm:

 • CreateHER Stock có “phụ nữ mê đắm”, Penny, người đã tìm hiểu về trang web này từ Christine Michael Carter tại Content cho biết Thế giới Tiếp thị.
 • She Bold Stock được giới thiệu bởi Anita Kirkbride của Twirp Communications, người nói: “Các bức ảnh sáng sủa và có bố cục tốt. Có rất nhiều người trong các hình ảnh. ”
 • AllGo chuyên chụp ảnh những người ngoại cỡ và Picnoi bao gồm các bộ sưu tập đa dạng của những người thiểu số thuộc mọi tầng lớp xã hội (được giới thiệu bởi Zach Blenkinsopp của Cải tiến kỹ thuật số mái nhà).
 • WOCinTech giới thiệu phụ nữ da màu trong giới công nghệ; Mocha Stock bao gồm hình ảnh và hình ảnh minh họa đa văn hóa (do nhà tư vấn kinh doanh Kamyar Shah đề xuất).
 • Nappy tập trung vào những người Da đen và Da nâu (do Herbert Lui của Wondershuttle).
 • Bộ sưu tập Phổ giới tính từ Vice tập trung vào các mô hình chuyển đổi và phi nhị phân; Các vấn đề về đại diện danh sách các trang web lưu trữ hình ảnh đa dạng (được đề xuất bởi

Richard Lubicky của RealPeopleSearch).

 • Unsplash cung cấp một thư viện tuyệt đẹp rộng lớn giúp các nhiếp ảnh gia ghi nhận và có thể dễ dàng tìm kiếm; Pexels cung cấp một số hình ảnh thay thế bất thường (được đề xuất bởi Beth Kapes Chuyển từ thành hành động).
 • Yêu cầu hình ảnh bạn cần

  Joy Olivia Miller của TBH Creative cho biết nếu bạn thấy hình ảnh của nhiếp ảnh gia có một số liên quan đến những gì bạn cần, hãy liên hệ với nhiếp ảnh gia để xem họ có phiên bản khác hay không.

  Ví dụ: nếu bạn cần ảnh một sinh viên đại học ngồi xe lăn và nhìn thấy hình ảnh một thanh niên ngồi xe lăn sau bàn làm việc, hãy liên hệ với nhiếp ảnh gia đó và hỏi xem họ có các phiên bản khác hay không. Nếu bạn nhìn thấy một bức ảnh chụp một bác sĩ nam lớn tuổi đang điều trị cho một bệnh nhân là phụ nữ trẻ, hãy hỏi nhiếp ảnh gia xem họ có những bức ảnh khác với những người mẫu khác không. Joy nói: “Đôi khi họ kết hợp các cảnh quay của mình và để mọi người đổi chỗ cho nhau.

  Làm được nhiều việc hơn với các buổi chụp ảnh theo kế hoạch và mở rộng tùy chọn kho ảnh sẽ cải thiện sự phát triển nội dung trực quan của bạn. Bạn sẽ đánh giá cao việc có nhiều lựa chọn hình ảnh phù hợp hơn cho nội dung của mình.

  Và quan trọng hơn, khán giả của bạn sẽ đánh giá cao việc xem hình ảnh nguyên bản, đa dạng và bao gồm phù hợp với họ.

  Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua đến email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

  Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  Related Articles

  Back to top button