Quảng cáo & Truyền thông

Xu hướng SEO cho năm 2022: Cách lên đầu Tìm kiếm của Google

SEO Trends for 2022 How to Get on Top of Google Search

SEO là một trong những ngành tiếp thị trẻ nhất hiện nay, và nó cũng vô cùng nhịp độ nhanh. Nó trông gần như không giống như những gì nó đã làm khi chúng tôi bắt đầu.

Trong khi nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên – SEO là làm cho các trang web dễ tìm và dễ hiểu – các chiến thuật liên quan rất khác so với trước đây 15, 5 và thậm chí 1 năm trước

Vậy các xu hướng SEO quan trọng nhất đối với 2022 và làm thế nào bạn có thể triển khai chúng không?

Đây là những gì bạn nên biết 2022, cũng như các bước chính để triển khai các xu hướng và chiến thuật này.

Xu hướng SEO # 1: Tiếp thị SERP và Đa dạng hóa nội dung

Trong nhiều năm nay, Google đã vua bước để trở thành một điểm đến, không chỉ là một dự án khám phá . Với biểu đồ kiến ​​thức, câu trả lời nhanh và kết quả tương tác và trực quan, Google đang xây dựng một nguồn tài nguyên tối ưu có thể đưa ra câu trả lời toàn diện cho bất kỳ truy vấn nào.

SERP Marketing and Content Diversification

Trong một trang kết quả tìm kiếm, chúng tôi thấy:

 1. Google.com/Travel đề xuất
 2. Sơ đồ tri thức (bao gồm bản đồ, đánh giá của người dùng, thông tin cơ bản, v.v.)
 3. Video có liên quan (Phần tử tìm kiếm này có tính tương tác vì bạn có thể cuộn qua băng chuyền để xem nhieu video)
 4. Kết quả “Mọi người cũng hỏi” (Hộp này cũng tương tác: Bạn có thể nhấp vào bất kỳ câu hỏi nào để đọc câu trả lời và mở rộng câu hỏi tiếp theo. Một cách thú vị, một câu hỏi bạn nhấp vào sẽ xác định topi c trong số các câu hỏi khác xuất hiện. Tôi thấy điều này khá thú vị.)
 5. Các kết quả trực quan bao gồm nhiều điểm đến tương tự hơn, các tìm kiếm có liên quan và hơn thế nữa
 6. Các kết quả “văn bản” không phải trả tiền mà bằng cách nào đó bị mất ở giữa

Đây là nơi xuất hiện khái niệm “ Tiếp thị SERP ”dối trá: Bạn cần ngừng tập trung vào danh sách không phải trả tiền và bắt đầu tối ưu hóa cho tất cả các yếu tố tìm kiếm khác, bao gồm video, hình ảnh và phần“ trả lời nhanh ”(“ Mọi người cũng hỏi ”và các đoạn trích nổi bật).

Bạn cần xem toàn bộ từng trang kết quả tìm kiếm riêng lẻ để đạt được khả năng hiển thị thương hiệu ở đó.

Cách thống trị Google với Tiếp thị SERP

Còn rất nhiều việc phải làm để tạo ra hiệu quả Chiến dịch tiếp thị SERP. Dưới đây là một số bước để bạn bắt đầu:

Phân tích các cơ hội hiện tại của bạn

Tại IMN, chúng tôi đang xây dựng một công cụ tiếp thị SERP cuối cùng giúp bạn xác định tất cả các định dạng nội dung quan trọng cần được tạo để thống trị các truy vấn mục tiêu của bạn:

SERP Marketing Tool

Các công cụ sử dụng thứ hạng hiện tại của bạn để hiển thị nơi bạn đang bỏ lỡ. Sử dụng công cụ này để hiểu rõ hơn các cơ hội hiện tại của bạn và tối ưu hóa cho những cơ hội đó.

Thiết lập chiến lược cộng tác nội dung

Đa dạng hóa nội dung mang lại cả thách thức và cơ hội. Một mặt, bạn cần liên tục tạo ra các nội dung chất lượng ở nhiều định dạng khác nhau, điều này cực kỳ khó mở rộng. Mặt khác, bạn có thể tận dụng nhiều phương tiện hơn và thử nhiều công cụ và chiến thuật hơn, điều này khá tuyệt vời.

Cộng tác nội dung là chiến thuật có thể giải quyết nhiều vấn đề và trao quyền cho hoạt động tiếp thị của bạn với nhiều lợi ích hơn, bao gồm các liên kết ngược tự nhiên, sự tin tưởng và chia sẻ. Và tin tốt là có những dự án tuyệt vời giúp bạn xây dựng mối liên hệ để cùng tạo nội dung và mở rộng quy mô nó.

Tất nhiên rồi, giao tiếp thống nhất là một phần quan trọng của nó , đặc biệt là hậu covid khi hầu hết các công ty đã chuyển sang hoạt động từ xa.

BizSwipe là một ví dụ cho phép bạn dễ dàng xây dựng các kết nối B2B để đồng sáng tạo nội dung và hợp tác tiếp thị. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc nâng cao và các công cụ kết nối dễ dàng để tìm đối tác và những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn đa dạng hóa chiến lược nội dung của mình:

Content Collaboration Strategy

Tổ chức chiến lược của bạn bằng lịch biên tập

Để có cơ hội hợp tác nội dung và đồng tiếp thị, hãy cân nhắc sử dụng giải pháp lịch biên tập sẽ giúp bạn tổ chức các chiến dịch của mình.

ContentCal là một nền tảng cộng tác tiếp thị có thể giúp bạn tổ chức chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh và thúc đẩy hiệu quả của nó:

ContentCal

Sử dụng “ Chiến dịch nội dung ”để lên lịch cho nội dung sắp tới của bạn và đưa ra tất cả các ý tưởng, mục tiêu và nhiệm vụ trong mỗi bản tóm tắt chiến dịch.

ContentCal Content Campaigns feature

Tạo trang tổng quan trung tâm để tất cả các kế hoạch nội dung của bạn hiển thị cho cả nhóm của bạn là chìa khóa đến chiến lược nội dung nhất quán và hiệu quả. Với ContentCal, mỗi thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm về một mảnh ghép sẽ có thể xem và đóng góp vào toàn bộ bức tranh.

Cuối cùng, đa dạng hóa nội dung nằm ở nền tảng của tiếp thị đa kênh có nhiều lợi ích (bao gồm khả năng tương thích trên nhiều thiết bị, trải nghiệm mua sắm mượt mà hơn, tạo nhiều kênh tiếp thị hơn và hơn thế nữa). Vì vậy, bạn có thể muốn bắt đầu thực hiện nó cho dù bạn có lo lắng về khả năng hiển thị tìm kiếm của mình hay không.

Xu hướng SEO # 2: Kết quả nhiều định dạng

Kết quả tìm kiếm của Google là trở nên tăng lên phong phú hơn và hơn thế nữa tương tác.

Tin tốt là điều này mang lại cho SEO lợi thế cạnh tranh so với những chủ sở hữu trang web không giữ theo các bước đi của Google.

Ví dụ: đây là những gì Lược đồ FAQPage trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm sau khi bạn triển khai nó:

FAQPage schema

Đoạn mã tìm kiếm này có tính tương tác – bạn có thể nhấp vào bất kỳ câu hỏi nào để mở ra câu trả lời và từ ở đó, thậm chí truy cập trang web để biết thêm câu trả lời:

Search Snippet

Cách thực hiện Da có cấu trúc ta

Có nhiều công cụ, plugin và giải pháp, cho phép bất kỳ chủ sở hữu trang web nào triển khai đánh dấu có cấu trúc mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật.

Kiểm tra một số tùy chọn:

Xu hướng SEO # 3 : Di động và Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói không còn là xu hướng. Nó là một thói quen. Hầu hết chúng ta thường đặt câu hỏi cho thiết bị di động hoặc loa thông minh. Đó là thứ đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng tôi.

Rõ ràng, tìm kiếm trên thiết bị di động đang phát triển mạnh mẽ và chúng tôi có nhiều nguồn để xác nhận điều đó, bao gồm:

 • Trở lại 2015, Google tiết lộ rằng nhiều người đã sử dụng tìm kiếm trên thiết bị di động hơn tìm kiếm trên máy tính để bàn trong 10 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và Nhật Bản
 • Trong 2018 , hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web ở Hoa Kỳ là đến từ thiết bị di động
 • Năm ngoái người tiêu dùng đã chi tiêu ba giờ rưỡi một ngày trên thiết bị di động của họ

Google đã chuyển đổi các ưu tiên của mình bằng cách giới thiệu Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động , có nghĩa là Google chủ yếu sử dụng phiên bản di động của một trang để lập chỉ mục và xếp hạng. Nói cách khác, nếu trang của bạn trông không đẹp trên thiết bị di động hoặc nếu phiên bản dành cho thiết bị di động có ít nội dung hơn, bạn có thể bị mất thứ hạng trong cả hai kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động và máy tính để bàn.

Mobile-First Indexing

Do người dùng thiết bị di động thường sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm câu trả lời trong khi đang di chuyển , có thể an toàn khi cho rằng tìm kiếm bằng giọng nói đang trở nên phổ biến và hai xu hướng này được kết nối rất tốt:

 • Cả người dùng di động và giọng nói đều có khả năng đang tìm kiếm câu trả lời khi đang thực hiện nhiệm vụ (vì vậy họ cần câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn ngay lập tức)
 • Trong cả hai trường hợp, kết quả hàng đầu (thường là đoạn trích nổi bật) mới thực sự là điều quan trọng. Vì vậy, chúng tôi đang cạnh tranh cho kết quả cao nhất bây giờ, so với 5 vị trí hàng đầu như chúng tôi đã làm vài năm trước

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm trên thiết bị di động và bằng giọng nói

 • Rõ ràng là làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và nhanh chóng ( tốc độ trang rất quan trọng!)
 • Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn để bắt được cơ hội đoạn trích nổi bật để nâng thứ hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Người dùng di động hiếm khi có thời gian để cuộn và với tìm kiếm bằng giọng nói, chỉ có một kết quả được đọc cho người dùng. Điều này làm cho việc tối ưu hóa đoạn mã nổi bật trở nên vô cùng cần thiết cho khả năng hiển thị trực tuyến của bạn – bạn đang ở đó hoặc ở đó.

Có rất nhiều thứ để tối ưu hóa đoạn trích nổi bật (xứng đáng là một bài báo hoàn toàn riêng biệt mà tôi đã có đã làm), nhưng tất cả chỉ là:

 • Nghiên cứu các đoạn trích nổi bật hiện tại cho các truy vấn quan trọng của bạn (và học hỏi từ họ)
 • Cấu trúc nội dung của bạn với các tiêu đề phụ H2-H3 giải quyết các câu hỏi đằng sau các truy vấn kích hoạt các đoạn trích nổi bật
 • Cung cấp câu trả lời ngắn gọn, nhanh chóng (không dài hơn 90 ký tự) bên dưới mỗi tiêu đề phụ để Google lấy và làm nổi bật.

Nếu bạn đưa các bước này vào nguyên tắc viết của mình để người sáng tạo nội dung sử dụng thì bạn đã đi được nửa chặng đường:

 • Sử dụng danh sách kiểm tra bằng văn bản này bao gồm cả hai nguyên tắc trên (và hữu ích hơn)
 • Quy mô quá trình tạo nội dung của bạn bằng cách sử dụng Narrato để xây dựng một đội ngũ những người sáng tạo nội dung làm tốt công việc tuân theo các nguyên tắc đó. Cái hay của nền tảng này là nó tự động kết hợp bạn với những người viết phù hợp nhất. Sau một thời gian, bạn có một nhóm vững chắc biết yêu cầu của bạn và tạo nội dung nhanh chóng. Trong thời đại mà bạn cần nhiều nội dung và bạn cần nhanh chóng, thì đây là một cứu cánh:

Narrato

Xu hướng SEO # 4: Tìm kiếm theo ngữ nghĩa và tối ưu hóa ý định

Google đã loại bỏ tính năng tối ưu hóa từ khóa đối sánh chính xác cách đây nhiều năm, nhưng ngành của chúng tôi có phần chậm theo kịp. Ngày nay, Google không sử dụng chuỗi từ thực tế đang được nhập vào hộp tìm kiếm. Thay vào đó, nó xem xét ngữ cảnh truy vấn và phân tích mục đích tìm kiếm có thể có để cung cấp kết quả.

Bạn có thể thấy điều này xung quanh SERPs và thậm chí trong kết quả Đề xuất của Google. Tôi đã viết một chi tiết bài viết về tìm kiếm ngữ nghĩa , và đây là một trong những ví dụ từ nó:

Semantic Search

Lưu ý cách Google diễn giải truy vấn nhanh chóng để nhận ra:

 • Bạn có thể có mất con mèo của bạn, nhưng bạn có thể quan tâm đến vật nuôi động vật trung tâm điều khiển, không chỉ con mèo cơ sở
 • Con mèo của bạn có thể đã mất tích ở thị trấn Halfmoon nhưng nó có chân, vì vậy rất có thể bạn có thể tìm thấy con mèo ở các thị trấn lân cận, bao gồm Clifton Park Rensselaer
 • Bạn cũng có thể đăng trên Craigslist hoặc tìm kiếm ở đó trong trường hợp ai đó đã tìm thấy nó — đó là một ý tưởng hoàn toàn tuyệt vời!

Điều này cho chúng ta biết điều gì?

Google rất giỏi trong việc hiểu ý định của người tìm kiếm và các phương pháp tạo nội dung kiểu cũ tập trung vào một chuỗi từ khóa không hoạt động.

Chúng tôi cần tạo nội dung giải quyết vấn đề. Đó là điều mà Google mong muốn và khách hàng tiềm năng của chúng tôi cũng vậy.

Cách Tối ưu hóa Nội dung cho Tìm kiếm Ngữ nghĩa và Mục đích Tìm kiếm

Chỉ cần tìm kiếm trên Google để biết cách nó diễn giải một truy vấn là bước đầu tiên tuyệt vời. Thực hiện cùng loại nghiên cứu mà tôi đã làm với truy vấn thiếu con mèo đó. Tìm các cách khác mà Google đang cố gắng giải quyết vấn đề cho người dùng.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu ngữ nghĩa là một cách khác ý tưởng tốt. Trình tối ưu hóa văn bản là một nền tảng tối ưu hóa ý định giúp bạn phân cụm bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào thành các khái niệm và thực thể có liên quan. Nó sử dụng các đoạn mã tìm kiếm của Google để đưa ra các ý tưởng nhằm mở rộng bản sao ban đầu của bạn nhằm cung cấp nhiều giải pháp hơn và đáp ứng nhu cầu của Google và người dùng:

Text Optimizer

Dựa trên nghiên cứu ngữ nghĩa, nó thậm chí sẽ giúp bạn xây dựng câu dựa trên phân tích đồng xuất hiện phổ biến của các điều khoản bạn chọn:

semantic research

Nếu bạn đang sử dụng một nhóm người viết nội dung từ xa hoặc Narrato, bạn nên chạy TextOptimizer trước khi tạo bài tập của mình và cung cấp cho người viết danh sách các khái niệm cần đề cập.

Xu hướng SEO # 5: Sức mạnh của ĂN và Tên miền

Trong nhiều năm, SEO đã dựa vào một kết quả thấp: Sức mạnh của một tên miền được chọn:

 • Từ khóa trong tên miền đã làm wo ám chỉ thứ hạng của bạn
 • Tuổi miền và quyền hạn tích lũy trước đó đã làm nên điều kỳ diệu đối với thứ hạng của bạn

Cả hai tín hiệu đó đều khá dễ bị làm giả: Bạn có thể đầu tư vào việc mua một tên miền được thiết lập tốt hoặc mua một tên miền giàu từ khóa bằng cách hy sinh “tính thương hiệu” của nó.

Những ngày này, tên miền của bạn không có tác động trực tiếp đến thứ hạng của bạn. Nhờ thuật toán và biểu đồ tri thức thông minh hơn, Google có thể biết liệu có một thực thể thực sự đằng sau miền hay không và xác định EAT của mỗi trang (Chuyên môn, Độ tin cậy, Độ tin cậy).

Con đường dẫn đến thứ hạng cao hơn không còn nhanh chóng hay có thể đoán trước được. Bạn cần phải tiếp tục xây dựng một thương hiệu đã có, làm việc dựa trên sự tin cậy của bạn và quyền tác giả tập thể. Tên miền của bạn vẫn quan trọng nhưng chủ yếu là gián tiếp: Nó đáng nhớ như thế nào và mức độ dễ dàng liên kết doanh nghiệp của bạn với thị trường ngách của bạn?

Tạo tên doanh nghiệp quan trọng hơn việc tìm một tên miền giàu từ khóa. Xây dựng một thương hiệu mạnh và trở thành một thực thể quan trọng hơn việc tìm kiếm một tên miền đã được thiết lập. Tín hiệu trải nghiệm trang quan trọng hơn số lần nhấp chuột. Bây giờ tất cả chỉ là tập trung vào các chỉ số thực!

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bùng nổ 2022

SEO đang phát triển nhanh chóng – đó là một ngành công nghiệp rất thú vị. Sử dụng các công cụ và mẹo ở trên để vượt lên dẫn đầu trong 2022 và hơn thế nữa!

Related Articles

Back to top button