Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Xenforo là gì? 4 bước xây dựng diễn đàn bằng Xenforo cực đơn giản

Xenforo là gì? Đó là một mã nguồn mở giúp tạo forum rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Là chủ sở hữu trang web, bạn luôn cố gắng tìm cách để tăng mức độ tương tác. Có nhiều cách để bạn có thể làm điều này, tích cực hoạt động trên mạng xã hội hay xây dựng danh sách email khách hàng. Tuy nhiên, một kỹ thuật đem lại hiệu quả cao mà khá nhiều người thường bỏ qua là xây dựng một diễn đàn trực tuyến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao một diễn đàn có thể hữu ích cho các nỗ lực tiếp thị của doanh nghiệp, giới thiệu XenForo là gì và cung cấp một số mẹo về cách bắt đầu với mã nguồn hữu ích này. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Xenforo là gì?

Xenforo là gì? Xenforo là một mã nguồn mở được sử dụng để xây dựng nên các diễn đàn và được viết bằng ngôn ngữ kịch bản PHP. Xenforo được phát triển bởi hai cựu lập trình viên của vBulletin (vBB) là Kier Darby và Mike Sullivan. Mã nguồn mở này được xây dựng trên nền tảng web 2.0 và XHTML được tối ưu nhất, đây cũng là yếu tố làm cho Xenforo trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng tin dùng trong vài năm trở lại đây bởi tính dễ dàng sử dụng và tiện dụng của nó.

xenforo la gi
xenforo la gi

Hiện nay có rất nhiều công cụ, bao gồm một số tùy chọn mã nguồn mở miễn phí, giúp bạn dễ dàng tạo nên một diễn đàn cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng chất lượng như tích hợp phương triện truyền thông xã hội, khả năng tối ưu SEO tốt thì Xenforo là một công cụ rất đáng để cân nhắc.

Với 160 USD bạn có thể nhanh chóng sở hữu những tính năng nổi bật này. Ngoài ra, Xenforo còn cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn hữu ích khác như tìm kiếm nâng cao, trình quản lý tài nguyên, thư viện đa phương tiện, dịch vụ cài đặt với giá chỉ từ 55 – 65 USD. Nếu ngân sách cho phép, bạn thậm chí có thể xóa bỏ thương hiệu Xenforo khỏi tất cả các trang công khai với giá 300 USD.

Điểm đặc biệt của mã nguồn xenforo là gì so với các mã nguồn khác

 • Dễ dàng tìm hiểu và sử dụng cho dù bạn không quá rành về code web bởi vì Xenforo được thiết kế với mong muốn nhắm mục tiêu tất cả người dùng.
 • Là mã nguồn mở. Cộng đồng người dùng sôi động
 • Nhiều tính năng hơn, linh hoạt hơn
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng
 • Tối ưu hóa SEO tốt
 • Dễ dàng tùy biến với nhiều giao diện
 • Code rất nhẹ, tối ưu dễ dàng, ít xảy ra lỗi

Tại sao Xenforo được sử dụng phổ biến?

Nhiều diễn đàn lớn đang dần chuyển từ vBB sang Xenforo, nguyên nhân không phải họ đang chạy theo trào lưu mà bởi tính thông dụng, khả năng quản lý tốt và dễ dàng tùy biến của mã nguồn này. Xenforo sở hữu một cộng đồng người dùng đông đảo, sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trên internet giúp những ai không thành thạo về code web cũng có thể tự xây dựng một diễn đàn bằng mã nguồn Xenforo cho riêng mình.

xenforo la gi
xenforo la gi

Việc sử dụng Xenforo cũng đơn giản như việc cài một phần mềm trên máy tính, tải xuống và làm theo chỉ dẫn là có thể bắt đầu sử dụng.

Tại sao nên chuyển sang dùng mã nguồn Xenforo?

Xenforo là gì? Các diễn đàn lớn từ trước tới nay đang dần chuyển từ vBB thành Xenforo không phải vì trào lưu, thấy mọi người chuyển mình cũng chuyển mà bởi tính thông dụng của nó, quản lý đơn giản, và tùy biết rất tốt. Bên cạnh đó với các bạn chưa thành thạo về code web cũng có thể tự mình tạo ra một diễn đàn bằng Xenforo với rất nhiều các hướng dẫn được mọi người chia sẻ trên mạng. Đơn giản như việc bạn cài một phần mềm lên máy tính đọc hướng dẫn và sử dụng được thôi !

Nhóm phát triển mã nguồn Xenforo đã đưa ra thị trường mã nguồn này vào khoảng giữa năm 2010. Phiên bản xenforo đầu tiên 1.0 Beta có giá bán với giá 140 $ ban đầu. Trong tuần đầu tiên có thể mua được với giá $100 còn với vBB lúc đó là $199.

Các bước xây dựng diễn đàn bằng mã nguồn xenforo là gì?

Sau khi đã hiểu rõ Xenforo là gì hãy cùng tìm hiểu các bước xây dựng diễn đàn bằng mã nguồn mở này.

Xenforo cung cấp rất nhiều tính năng ưu việt để tạo ra một diễn đàn chất lượng. Để bắt đầu xây dựng diễn đàn bằng mã nguồn Xenforo, có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt XenForo

Để bắt đầu với XenForo, trước tiên bạn cần tải xuống phần mềm. Truy cập trang web của Xenforo bạn sẽ thấy một màn hình như sau:

 • Tại đây cung cấp cho bạn hai lựa chọn: Mua bản quyền hoặc dùng thử bản Demo (trong 3 ngày).
 • Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng site, hãy đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Cài Xenforo lên site
 • Cài đặt add-on và các đoạn code cần thiết cho site
 • Cài đặt Login Google/Facebook hoặc một mạng xã hội nào đó để hỗ trợ việc đăng nhập nhanh trên site.
 • Thiết lập công cụ hỗ trợ việc quản trị web: Google Webmaster Tool, Google Analytics,…
 • Tùy chỉnh site có chứa www hoặc không có tùy ý

Bước 2: Làm quen với Trang tổng quan

Sau khi đã cài đặt xong Xenforo, hãy bắt đầu thiết lập tùy chọn cần thiết cho diễn đàn của mình:

Tạo bộ nhận diện cho site:

 • Tạo Favicon (là icon được hiển thị ở góc trên cùng trên tab của trình duyệt)
 • Tạo logo
 • Lựa chọn Slogan phù hợp cho site
 • Thiết kế banner theo kích thước được khuyến nghị như sau: 300×250, 728×90

Tạo và phân chia các danh mục (category), diễn đàn trên site. Việc đặt tên và viết mô tả cho mỗi cat cần được thực hiện một cách chuẩn mực vì nó còn liên quan đến việc SEO cho site.

Cài đặt tài khoản quản trị của mình và bắt đầu thiết lập cụ thể cho các tab chính trên site.

Bước 3: Thêm nội dung mới vào diễn đàn

Sau khi đã thiết lập xong các yếu tố cần thiết, hãy bắt tay ngay vào việc tạo một số bài đăng ban đầu. Cung cấp nội dung hấp dẫn là chìa khóa để thu hút thành viên mới, khuyến khích mọi người tham gia phát triển cộng đồng lớn mạnh hơn, phát triển hơn.

Có thể khởi đầu chuỗi nội dung trên site bằng cách đăng bài mô tả về các quy tắc của diễn đàn, một chuỗi bài đăng để các thành viên mới giới thiệu bản thân, đặt câu hỏi hoặc tạo cuộc thăm dò để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bước 4: Tùy chỉnh giao diện của diễn đàn

Khi site đã bắt đầu quá trình sản xuất nội dung, bạn có thể chuyển sang tùy chỉnh giao diện diễn đàn của mình. Một điều cần lưu ý là phải xây dựng diễn đàn độc đáo, hấp dẫn nhưng phải phù hợp với thương hiệu và lĩnh vực mà site hướng tới.

Nhấp vào tab “Resources” và bạn sẽ tìm thấy danh sách các tiện ích bổ sung cần thiết.

xenforo la gi
xenforo la gi

XenForo có một cộng đồng lớn các nhà phát triển tạo ra tất cả các loại tiện ích bổ sung, cho phép bạn chỉnh sửa giao diện và hoạt động của diễn đàn. Với một chút thời gian tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy các công cụ cần thiết để làm cho diễn đàn đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Vai trò của forum trong các nỗ lực tiếp thị của doanh nghiệp

Xenforo là gì? Sở hữu một diễn đàn sẽ là một bổ sung thông minh cho sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Nó không chỉ là một nguồn nội dung chất lượng mà còn có thể giúp xây dựng một cộng đồng người dùng tiềm năng xung quanh thương hiệu.

Một diễn đàn tập hợp người dùng của bạn lại với nhau có thể biến trang web của bạn thành điểm đến cho các cuộc thảo luận liên quan đến doanh nghiệp, thị trường ngách và hoặc tình hình ngành hiện tại. Điều này có thể cải thiện uy tín của thương hiệu, thu hút cả những người am hiểu về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp và những người muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, diễn đàn còn có thể trở thành một kênh hỗ trợ hiệu quả giúp giải đáp các câu hỏi của khách truy cập về trang web hoặc nội dung trực tuyến khác của bạn. Khi một người dùng có câu hỏi về một trong các bài đăng trên blog hoặc sản phẩm của bạn, họ sẽ biết chính xác nơi họ có thể đến để hỏi. Nếu đó là một câu hỏi phổ biến, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì bạn có thể trả lời một lần thay vì trả lời từng tin nhắn riêng lẻ.

Cuối cùng, một diễn đàn đang hoạt động có thể trở thành một công cụ nghiên cứu thị trường hiệu quả. Trên diễn đàn, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về đối tượng mục tiêu của mình, sở thích và động lực của họ. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu xây dựng hồ sơ đối tượng mục tiêu hoặc tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn.

xenforo la gi
xenforo la gi

Xenforo là gì? Nên xây dựng forum hay website?

Xenforo là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần xác định rõ ràng mục đích tạo forum hay website của mình là gì, nếu bạn chỉ muốn xây dựng một cộng đồng người dùng hoặc một nơi để mọi người cùng chia sẻ thông tin thì tạo một forum sẽ phù hợp hơn.

Ngược lại, bạn nên lựa chọn website nếu muốn tạo sự chuyên nghiệp cho công ty, mở cửa hàng kinh doanh online bởi website hỗ trợ nhiều tính năng phù hợp với mục đích này hơn so với forum và có nhiều giao diện đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, tạo website thường khá phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn so với forum, vì vậy nếu không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này bạn cần liên hệ với những bên có liên quan để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Từ khóa:

 • XenForo
 • VNXF
 • Xenforo là gì

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button