Quảng cáo & Truyền thông

Xây dựng thương hiệu và cuộc cách mạng thị trường di động sắp tới 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Xây dựng thương hiệu và cuộc cách mạng thị trường di động sắp tới
| Cập nhật mới nhất 2023

Có vẻ như cứ mười đến hai mươi năm lại có một kẻ thay đổi cuộc chơi xuất hiện trên thị trường. Thoạt đầu, nó có vẻ vô thưởng vô phạt, thậm chí là thời thượng hoặc “ngổ ngáo”. Đối với những người thuộc thế hệ Y trở lên, Internet đã đi từ mới lạ trở thành trung tâm chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Trong phạm vi Internet, Facebook và phương tiện truyền thông xã hội đã đi từ buổi nói chuyện cà phê đến các phòng họp của công ty trong một nửa thời gian đó. Vậy yếu tố thay đổi trò chơi tiếp theo là gì?

Trong một từ … điện thoại di động.

Bằng điện thoại di động, ý tôi không phải là điện thoại di động. Với thiết bị di động, ý tôi là sự thay đổi trong cách thức mà hàng hóa và dịch vụ của bạn được xem và mua.

• Nó có nghĩa là mua sắm trên băng ghế công viên không phải từ máy tính để bàn

• Nó có nghĩa là mua trong thời gian thực từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, không phải tại quầy đăng ký

• Có nghĩa là xem video về nội thất ngôi nhà từ thiết bị di động so với việc chờ nhân viên bất động sản cho xem ngôi nhà

• Có nghĩa là thu thập thông tin sản phẩm bổ sung ngay bây giờ, thay vì đợi nhân viên bán hàng

Điều gì thúc đẩy sự thay đổi này? Đầu tiên và quan trọng nhất, việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng hỗ trợ web. Theo Nielsen, điểm bùng nổ từ điện thoại phổ thông sang điện thoại thông minh là năm nay. Ngoài ra, các mạng đang phát triển mạnh mẽ với mạng 3G và 4G để phục vụ người mua sắm trên thiết bị di động.

Vì vậy, giống như sự ra đời của các siêu xa lộ đã thay đổi tâm điểm tiêu dùng từ các khu trung tâm thành các trung tâm thương mại lớn, thời đại di động mới nổi sẽ chuyển chúng ta từ những người mua sắm trên máy tính để bàn thành những người mua theo thời gian thực.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn, chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị, giám đốc thương hiệu? Hai điều rất quan trọng được đặt lên hàng đầu …

1. Thay đổi vị trí của bạn

Cũng giống như các cửa hàng ở trung tâm thành phố phải chuyển đến các trung tâm thương mại, và sau đó đến trang web, bạn phải sẵn sàng mang hàng hóa và dịch vụ của mình và gặp gỡ khách hàng của mình ở địa điểm mới của họ … ví dụ như đi bộ đến nơi làm việc, ngồi trong sân bay, đứng bên ngoài cửa của bạn sau giờ làm việc, v.v. Có một trang web lớn cồng kềnh không vừa với màn hình điện thoại di động của họ và khó điều hướng, giống như rời khỏi cửa hàng của bạn ở trung tâm thành phố. Nó đặt gánh nặng lên vai người tiêu dùng trong việc tiếp cận với bạn. Và sớm hay muộn, ai đó sẽ làm cho quá trình đó dễ dàng hơn. Đó có phải là người bạn không?

2. Điều chỉnh thông điệp của bạn.

Mike McKearin, một chiến lược gia web, thích nói rằng “nếu nội dung là vua trên Internet, thì ngữ cảnh là vua trên thiết bị di động.” Hãy suy nghĩ về cài đặt mà khách hàng của bạn sẽ ở khi thực hiện giao dịch mua này. Đây không phải là thời gian cho “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc lịch sử công ty. Bạn đang gặp khách hàng của mình khi họ cần thông tin ngay lập tức, thích hợp và có thể hành động. Cho phép họ liên hệ với bạn, theo dõi bạn, kết nối với bạn. Tạo thuận lợi cho quá trình bằng cách tạo ra trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động. Sử dụng mã QR, thẻ và hoặc mã 2D để liên kết tức thì phương tiện in và bảng chỉ dẫn với tiếp thị di động trực tuyến của bạn.

Bây giờ là lúc để kết nối nhóm của bạn và dự đoán sự thay đổi sắp tới trong hành vi của người tiêu dùng. Tạo trải nghiệm di động độc đáo, hấp dẫn và trực quan sẽ giữ cho doanh nghiệp và thương hiệu của bạn phù hợp và khách hàng của bạn tương tác.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button