Quảng cáo & Truyền thông

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ – 5 bài học về cách dịch vụ khách hàng giao tiếp ngoài thương hiệu 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ – 5 bài học về cách dịch vụ khách hàng giao tiếp ngoài thương hiệu
| Cập nhật mới nhất 2023

Việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ rất đơn giản khi bạn nhớ một điều: tất cả là về trải nghiệm của khách hàng. Đây là một câu chuyện có thật từ một trong những nhật ký du lịch chuyên nghiệp của tôi:

Tất cả bắt đầu ở sân bay.

Xe đưa đón miễn phí đến khách sạn đã đến và một người đàn ông dễ chịu với mái tóc trắng và nụ cười rất tươi bước ra và làm điều mà chưa một tài xế đưa đón nào từng làm.

Anh ấy bắt tay tôi và tự giới thiệu mình là Robert.

Trong khoảnh khắc đó, tôi biết chuyến đi này sẽ khác.

Thay vì chọn một chỗ ngồi ở phía sau, với tư cách là người cầm lái duy nhất trong chiếc xe tải, tôi quyết định lái “shotgun” – ở ghế trước bên cạnh Robert. Trong vài phút tiếp theo, Robert vui lòng chia sẻ với tôi về lịch sử gần đây của khu vực, nói về gia đình và những đứa cháu nhỏ của anh ấy, và trò chuyện với tôi về thời tiết. Khi tôi yêu cầu anh ta chỉ đường để đưa tôi đến một cửa hàng thuốc để chọn một món đồ mà tôi đã hứa với một người bạn, anh ta không ngần ngại. Sau đó, anh ấy nhanh chóng đưa tôi đến điểm đến của tôi và xách túi của tôi vào tận sảnh đợi, nơi anh ấy giới thiệu tên tôi với nhân viên lễ tân.

Đến giờ tôi hơi sốc và phải thú nhận là tôi không nhớ tên người phụ nữ không thể nhận phòng cho tôi – tôi đã đến lúc 10:45 sáng trước giờ làm thủ tục. Nhưng cô ấy đủ tốt bụng để lấy tên tôi và túi của tôi và nói với tôi rằng cô ấy sẽ làm mọi thứ có thể để nhanh chóng vào phòng của tôi và nhận phòng.

Chưa đầy 30 phút sau, tôi và một đồng nghiệp đang ăn trưa trong nhà hàng của sảnh khách sạn thì người quản lý khách sạn, Dean Kirk đi ngang qua. Anh ta nhìn thẳng vào tôi và nói, “Xin chào, cô Slattery. Hôm nay tôi có thể giúp gì cho cô hoặc giúp gì được không?”

Ái chà. Lên tàu. Tất nhiên các con tôi nghĩ rằng tôi là một vấn đề lớn vì tôi đã nhận được vé miễn phí để xem một bộ phim công chiếu dựa trên số liệu thống kê trên Twitter của tôi, nhưng trong cuộc sống thực thì sao? Khắc nghiệt. Những nơi duy nhất tôi được “công nhận” là tại các sự kiện mà khuôn mặt của tôi được dán trên khắp các trang bán hàng … không bao giờ bởi những người ngẫu nhiên trên thế giới. Và trong khi tôi ở khách sạn này để phát biểu tại một sự kiện đang được tổ chức ở đó, tôi khá chắc chắn rằng người quản lý khách sạn này gọi tên tôi và yêu cầu giúp đỡ mà không hề biết tôi có liên kết với nhóm đó. Tôi vẫn không biết làm thế nào anh ấy biết tên tôi.

Tôi nói với anh ấy rằng phòng của tôi vẫn chưa sẵn sàng và anh ấy nói rằng anh ấy sẽ quay lại ngay. Trong vài phút ngắn ngủi, anh ấy quay lại và nói rằng phòng của tôi hiện đang đợi tôi và anh ấy sẽ đích thân giúp tôi kiểm tra khi tôi hoàn thành bữa trưa.

Natasha, một cô gái trẻ đáng yêu tại nhà hàng đã cố gắng tạo ra một đĩa đồ ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ đặc biệt cho một khóa đào tạo chuyên sâu dành cho khách hàng đặc biệt mà tôi đang tiến hành cùng với đồng nghiệp của mình. Natasha đổ đầy đồ uống lạnh vào tủ lạnh thay vì để chúng trên bàn cho ấm và lén lấy thêm một ít bánh hạnh nhân và chai nước dành riêng cho chúng tôi – miễn phí và nói nếu chúng tôi cần gì hãy gọi cho cô ấy và cô ấy sẽ ngay trên.

Một lúc sau, trong dãy phòng VIP của chúng tôi, quầy lễ tân gọi điện và thông báo rằng chúng tôi có giao hàng, nhưng họ biết chúng tôi đang họp và sẽ đưa nó lên ngay. Đó là khi tôi nhìn thấy người quản lý khách sạn Dean Kirk, một lần nữa khi anh ấy tự mình giao gói hàng.

Vài ngày sau khi đồng nghiệp của tôi và tôi muốn đưa khách VIP và khách hàng đi ăn trưa, James, một tài xế xe đưa đón khác đã bẻ cong các quy tắc cho chúng tôi. Tôi giải thích với anh ấy rằng chúng tôi đang rất vội giữa các phiên họp tại sự kiện và tôi XẤU để quay lại kịp thời vì tôi đã lên lịch phát biểu ngay sau bữa trưa. James đã trở lại đón chúng tôi đúng giờ – mà chúng tôi không cần phải gọi trước, phá vỡ quy tắc thông thường của khách sạn.

ĐÂY không phải là Phòng Đại sứ quán bình thường.

Khi bạn nghĩ đến dịch vụ hạng nhất cao cấp, bạn nghĩ đến thương hiệu khách sạn nào? The Ritz Carlton. The W. The Four Seasons. Nhưng các Phòng Đại sứ quán? Không thường xuyên. Sau chuyến đi này, tôi nhận ra rằng, mức độ dịch vụ khách hàng của bất kỳ tổ chức nào có thể vượt qua thương hiệu khi những người liên quan cam kết cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng, khách hàng của họ, hoặc trong trường hợp này là khách.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc đơn lẻ, bạn có thể không có bất kỳ nhân viên nào, nhưng bạn có thể có những người đại diện cho bạn theo một cách nào đó – có thể là trợ lý ảo hoặc nhân viên trợ giúp và bạn sử dụng các sản phẩm khác đại diện cho bạn với khách hàng. Chìa khóa là tìm những người và dịch vụ cam kết như bạn để cung cấp trải nghiệm hạng nhất. Dưới đây là một vài bài học từ kỳ nghỉ của tôi tại Ambassador Suites tại Brier Creek, Raleigh, North Carolina:

  1. Gọi cho khách hàng của bạn bằng tên: Âm thanh dễ chịu nhất đối với bất kỳ con người nào là âm thanh của chính tên của mình. Khi bạn sử dụng nó, mọi người cảm thấy đặc biệt. Trong thư trả lời tự động của bạn, bắt đầu bằng tên của người đó. Khi bạn trả lời các câu hỏi trên hội thảo qua điện thoại hoặc từ sân khấu, hãy lấy tên của người đó và sử dụng tên đó khi bạn trả lời.
  2. Hãy đi xa, vượt lên trên: Khi khách hàng hoặc khách hàng của bạn cần sự giúp đỡ của bạn, hãy làm họ ngạc nhiên bởi sự sẵn sàng của bạn. Chia sẻ với họ liên kết hoặc lời khuyên hoặc ở lại điện thoại lâu hơn một chút – hãy nhớ đây là những người đã trả tiền cho bạn. Đối xử với họ như nó!
  3. Thêm một chút bổ sung vào ngôi nhà: Bạn có thể cung cấp tiền thưởng hoặc quà tặng thú vị nào cho khách hàng và khách hàng của mình? Mọi người thích ngạc nhiên thú vị bởi những tính năng bổ sung nhỏ.
  4. Phá vỡ các quy tắc cho chúng: Hãy nghĩ đến một số quy tắc bạn có như giờ làm việc hoặc các chính sách khác nhau khi làm việc với khách hàng. Sau đó, hãy nghĩ đến những khách hàng tốt nhất của bạn. Nếu một trong những khách hàng tốt nhất của bạn yêu cầu bạn một ưu đãi đi ngược lại với một trong các chính sách của bạn – hoặc không yêu cầu, nhưng bạn biết việc phá vỡ quy tắc của mình sẽ giúp ích cho họ … bạn có muốn không? Bạn có thể nếu bạn đã cam kết với dịch vụ khách hàng xuất sắc.
  5. Hãy chu đáo: Mọi người thích biết bạn đang nghĩ về họ. Có thể bạn không cần phải quyết định xem bạn sẽ để một đồ uống lạnh trên bàn hay để nó trong tủ lạnh, nhưng bạn có thể nghĩ gì tốt khi mời khách hàng của mình? Có lẽ bạn chỉ cần để lại lời chúc mừng sinh nhật dài hơn hai từ trên trang Facebook của họ hoặc gửi một liên kết đến một hội thảo qua điện thoại miễn phí mà bạn nghĩ sẽ hữu ích cho họ, hoặc giới thiệu họ với một khách hàng tiềm năng hoặc nhà cung cấp hữu ích.

Khi bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, thương hiệu không quan trọng một chút nào. Chính trải nghiệm bạn mang lại cho khách hàng sẽ khiến họ nhớ đến bạn và thương hiệu của bạn, yêu thương hiệu của bạn và trung thành với thương hiệu của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button