Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Xây dựng liên kết: phần ít được yêu thích nhất của SEO

Có rất nhiều lý do để yêu thích SEO. Tôi chắc chắn đã làm và đã làm kể từ khi tôi bắt đầu hành trình SEO của mình trong 2007.

Nhưng mỗi công việc đều có những thách thức riêng – những khía cạnh có thể khiến bạn nản lòng, khó khăn, tẻ nhạt hoặc thậm chí là cực kỳ đau đớn.

Đó là lý do tại sao, vào đầu tuần này trong bản tin Search Engine Land , tôi đã hỏi độc giả: Phần ít được yêu thích nhất của SEO?

Chà, chúng tôi có một người chiến thắng. Hay kẻ thua cuộc?

Đó là xây dựng liên kết . Hơn 20% người được hỏi cho biết xây dựng liên kết là phần họ ít yêu thích nhất của SEO.

Hãy cùng tìm hiểu kết quả.

Xây dựng liên kết và tiếp cận cộng đồng. Tốn nhiều thời gian. Nó tẻ nhạt. Và thành công không bao giờ được đảm bảo. Đây chỉ là một vài trong số những lời phàn nàn lớn nhất từ ​​những người làm SEO về việc cố gắng xây dựng các liên kết chất lượng mà chúng tôi đã thấy từ độc giả của Search Engine Land:

 • “Nhận được các liên kết ngược – nó tương đương với việc một ma cà rồng hút linh hồn của bạn với rất ít sự trở lại.”
 • “Rõ ràng, có được các liên kết tự nhiên là tốt, nhưng khi bạn ra ngoài tìm kiếm chúng, nó có thể có kết quả hoặc không. Quá tốn thời gian và không có gì đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả như mong muốn. ”
 • “ Quá nhiều việc để nhận được bất kỳ phần thưởng nào. Nó thường cảm thấy vô nghĩa. ”
 • “ Đối phó với các trang web sử dụng liên kết ngược xyz trong quá khứ. Đôi khi, tôi sẽ kế thừa một khách hàng mà đại lý trước đây của tôi đã làm như vậy và cuối cùng tôi phải dọn dẹp nó bởi vì điều đó có vẻ tồi tệ đối với tôi nếu khách hàng tiềm năng hoặc những người làm SEO đồng nghiệp đang xem hồ sơ backlink của khách hàng của tôi để xem chúng tôi làm SEO như thế nào. tại đại lý của tôi. ”
 • “ Không có gì tẻ nhạt và khó chịu hơn việc liên hệ với chủ sở hữu trang web đang bị spam 24 – 7 bằng tất cả và lặt vặt để cố gắng và xây dựng một mối quan hệ có trật tự để quảng bá một tài sản mà nhóm của bạn đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra hoặc bị bỏ qua hoặc phải trải qua quá trình thương lượng khó xử chỉ để cuối cùng phải theo đuổi hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để liên kết hoạt động. Nó giống như, 'Đầu, gặp bức tường gạch …' Đây là kết quả trực tiếp của quá nhiều thực hành xấu ngoài kia quay trở lại tác động đến những người đang cố gắng làm đúng. ”
 • “Cần rất nhiều thời gian, suy nghĩ và sự cẩn thận để xây dựng các liên kết lâu dài, đặc biệt là ở quy mô lớn trong không gian B2B.”
 • “Đây là lĩnh vực bị lạm dụng nhiều nhất trong SEO.”

Google. Có, Google. Đã có một loạt các khiếu nại. Một số dành riêng cho Hồ sơ doanh nghiệp trên Google:

 • “Có quá nhiều danh sách spam xếp thứ hạng thực tế, các doanh nghiệp chất lượng. Các đánh giá hợp pháp đang được gỡ bỏ. Nếu bạn vô tình bị tạm ngưng mà không có lý do, hỗ trợ là một cơn ác mộng để giải quyết để phục hồi danh sách của bạn. Chưa hết, bạn đã phải đối mặt với GBP, ít nhất là trong SEO địa phương, vì sự nổi bật của nó trong SERPs. ”
 • “Thiếu kiểm soát. Một danh sách quan trọng như vậy đối với các doanh nghiệp địa phương, nhưng lại rất dễ bay hơi. Hãy làm cho nó đã được thanh toán và cung cấp cho chúng tôi nhiều quyền kiểm soát hơn và dịch vụ khách hàng tốt hơn. ”
 • “ Quá nhiều doanh nghiệp có thể thành lập các trang web spam và danh sách GBP, khiến nó trở thành một không gian dễ bay hơi. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu những kẻ gửi thư rác không tồn tại. Bây giờ tôi phải chiến đấu với thư rác mỗi ngày để giúp khách hàng của tôi ở vị trí mà họ đáng ra phải ở. ”

Nhưng độc giả của chúng tôi đã chia sẻ các khiếu nại khác liên quan đến Google, từ thời gian cập nhật thuật toán cho GA 4:

 • “Google phát hành các bản cập nhật thuật toán ngay trước kỳ nghỉ lễ.”
 • “ các chỉ số cho cái gọi là “Trải nghiệm trang” rất mơ hồ trong việc kiểm tra và đánh giá. ”
 • “ Chúng cố gắng hết sức để giữ mọi người trong hệ sinh thái của họ thay vì cho phép nhấp chuột qua các trang web. Lợi nhuận của họ trong năm ngoái đã nói lên tất cả. ”
 • “ Đối phó và hiểu rõ những lời nói dối trắng trợn đến từ đại diện của Google. ”
 • “Tôi đã mất một khoảng thời gian để thiết lập Google Analytics và nó là của tôi 24 / 7 lượt truy cập để theo dõi lưu lượng truy cập vào cửa hàng thời trang trực tuyến của tôi. Tôi không mong muốn chuyển sang thế hệ tiếp theo, GA4, đặc biệt là trong khi tất cả các tính năng tôi hiện đang sử dụng vẫn chưa khả dụng. Tôi chắc rằng cuối cùng tôi sẽ thích nghi nhưng sẽ mất một thời gian. ”

Chứng minh giá trị của SEO. Bạn đã phải thuyết phục tổ chức của mình rằng SEO là một khoản đầu tư thông minh chưa? Câu trả lời phải đơn giản như, “Bạn đã nghe nói về thứ này có tên là Google.” Vâng, bây giờ bạn có thể chỉ cho họ bài viết này: Tại sao SEO là một khoản đầu tư tuyệt vời, không chỉ là chi phí .

Bảo vệ giá trị của SEO không còn là một cuộc đấu tranh nữa. Của nó 2022. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây:

 • “Mọi người không coi trọng SEO hoặc hiểu giá trị đầu tư của nó và thời gian. ”
 • “ Kỳ vọng rằng kết quả sẽ ngay lập tức và tích cực mọi lúc. ”
 • “Phải làm việc chăm chỉ gấp đôi các nhà quản lý UBND tỉnh để chứng minh giá trị của SEO.”
 • “Giải thích cho khách hàng tại sao một báo cáo tự động mà họ nhận được từ bạn cùng phòng cũ của anh họ, bạn thân của bạn thân không có ngữ cảnh và nên bị bỏ qua.”
 • “Sự nghi ngờ liên tục từ các 'chuyên gia SEO' khác trong nhóm tiếp thị đang làm mất tinh thần và mất tinh thần. Thật khó để cảm thấy tự tin với tư cách là một SEO, bởi vì các nền tảng liên tục thay đổi. ”
 • “ Phản hồi từ các nhà điều hành hoặc những người không được đào tạo những người đã từng bị những người làm SEO dầu rắn lo lắng trong quá khứ. Làm cho nó thực sự khó khăn để thực hiện theo những gì bạn biết sẽ hiệu quả, đặc biệt là khi bằng chứng về việc chiến thuật của bạn có hiệu quả hay không có thể mất quá nhiều thời gian để xác thực các chiến lược của bạn.:
 • “Đôi khi khách hàng cần nỗ lực và thời gian để thực hiện các thay đổi cần thiết để họ thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền.”

Các phần ít được yêu thích nhất của SEO. Cuối cùng là một số ngẫu nhiên. Những câu trả lời này không phù hợp với bất kỳ nhóm nào khác của chúng tôi, nhưng chúng đều là lý do hợp lệ để chúng được gọi là phần ít được yêu thích nhất của SEO:

 • “Tối ưu hóa kỹ thuật. Không bao giờ nói rõ chính xác điều gì đang gây ra vấn đề và thường xuyên hơn là bạn không cần sự trợ giúp từ một nhà phát triển. Sẽ rất bổ ích khi vấn đề được giải quyết nhưng quá trình này hơi giống một mê cung. ”
 • “ Xem những gì xuất hiện với là một trang được tối ưu hóa tốt lên và xuống không thường xuyên trong SERPs. Thật đáng buồn. ”
 • “ Sự không chắc chắn về những gì thực sự ảnh hưởng đến vị trí SERP. Nó có vẻ như là một bí ẩn và một mục tiêu di động khiến tôi khó quản lý. ”
 • “ Phân tích từ khóa, làm tôi khó chịu ra khỏi cổ họng của tôi. Sử dụng 5 công cụ khác nhau và gặp khó khăn khi dừng lại khi đủ. ”
 • “Báo cáo. Không ai đọc các báo cáo do nhóm SEO gửi. Bạn có thể gửi cùng một báo cáo hàng tháng và không ai nhận ra nó. Tôi thích báo cáo ngoại lệ. ”
 • “ Khách hàng rẻ, không được đánh giá cao. ”
 • “Đào qua hàng tấn bài báo về các chủ đề SEO được coi là thông tin chi tiết mới, thực sự chứa nhiều bài báo cũ hoặc thậm chí là các phân tích tồi, chỉ để tìm ra vài mẩu tin đó mỗi tháng điều đó thực sự mang lại một số thông tin chi tiết mới. ”
 • “ Cố gắng tìm các tiêu đề sản phẩm duy nhất cho 2, 000 Các sản phẩm được làm bằng cùng một kim loại (đồ trang sức). Khi tôi nhìn thấy những chữ nguệch ngoạc hoặc ngoằn ngoèo trên một trang web, tôi biết mình không đơn độc! ”
 • “ Nhận diện kiến ​​thức chuyên môn giữa các cơ quan. Khi mọi người bắt đầu với danh sách kiểm tra giống nhau về các đề xuất phương pháp hay nhất, thật khó để biết ai sẽ có thể chuyển đổi thành một chiến lược cá nhân hóa cho doanh nghiệp của chúng tôi. ”
 • “Giao dịch với các nhà phát triển. Luôn luôn khó thuyết phục họ về mức độ quan trọng của những thứ này và sớm đưa chúng vào công việc tồn đọng của họ. ”
 • “ Bắt kịp những thay đổi về công nghệ và giao diện người dùng trên tất cả các nền tảng khác nhau. Tôi ổn với việc cập nhật các phương pháp hay nhất, xu hướng, các tiêu chuẩn, chiến lược đang phát triển và giải thích chúng cho các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Nó thích ứng với tất cả các menu và đường dẫn trong tất cả các phần mềm và nền tảng khác nhau để hoàn thành công việc. Mỗi ngày, tôi sắp trở thành cha của tôi đang vật lộn để lập trình lại VCR. ”
 • “ Chà… điều đó còn tùy thuộc . ”

(Lưu ý: bạn có thể đọc thêm câu trả lời cho cùng câu hỏi này trên Twitter . John Mueller của Google đã đặt câu hỏi tương tự.)

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Thật tốt khi chia sẻ nỗi thất vọng của chúng tôi với đồng nghiệp của chúng tôi. Rõ ràng, nhiều người trong số các bạn đang gặp phải một số điểm đau tương tự trong thế giới SEO. Chỉ cần nhớ rằng, việc không thích các phần trong công việc của bạn là điều hoàn toàn bình thường. Điều đó có thể áp dụng cho các nhiệm vụ, dự án, khách hàng hoặc đồng nghiệp nhất định. Và nếu bạn yêu thích xây dựng liên kết? Chúng tôi chào mừng bạn!

Related Articles

Back to top button