Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Xây dựng doanh nghiệp của bạn: Đề xuất đầu cơ hoặc giấy khái niệm có thể thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn như thế nào 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Xây dựng doanh nghiệp của bạn: Đề xuất đầu cơ hoặc giấy khái niệm có thể thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn như thế nào
| Cập nhật mới nhất 2023

Một doanh nghiệp nghiêm túc trong việc xây dựng cơ sở khách hàng của mình luôn tìm kiếm những cách mới để thu hút khách hàng. Quảng cáo trên Trang vàng, quảng bá trang web và blog của riêng bạn, quảng cáo trên các bài báo cộng đồng đều là một phần của hỗn hợp tiếp thị. Tuy nhiên, nếu việc kinh doanh phụ thuộc ở một mức độ lớn, vào việc đệ trình và giành được các đề xuất kinh doanh hoặc đề xuất dự án, thì đây là điều bạn có thể muốn xem xét; gửi một đề xuất suy đoán cho khách hàng, hay còn được gọi là một bài báo khái niệm.

Bạn đã không được yêu cầu trả lời một yêu cầu đề xuất. Đây hoàn toàn là suy đoán. Vậy thì nó chính xác là gì? Những gì bạn đã làm được tìm kiếm và phát hiện ra nhu cầu. Ví dụ: bạn có thể vừa hoàn thành một dự án và nhận ra cơ hội cho công việc bổ sung có lợi cho khách hàng. Hoặc bạn có thể có một quy trình giúp các thành phố cải tạo đất từ ​​các khu công nghiệp hiệu quả hơn, tiết kiệm tiền và khôi phục địa điểm để có năng suất nộp thuế. Nếu bạn tin rằng loại hình tiếp thị này có khả năng, thì hãy tìm kiếm những nhu cầu mà công ty của bạn có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp và chính phủ địa phương. Và trong mạng lưới của bạn, hãy hỏi về bất kỳ vấn đề hoặc vấn đề nào mà một CEO có thể muốn được giải quyết.

Con đường tốt nhất cho các đề xuất đầu cơ là với khách hàng hiện tại, những người biết công việc của bạn và tôn trọng khả năng của bạn. Nó cũng có thể đến bằng cách giới thiệu. Ví dụ, chúng tôi biết về một bệnh viện đang xem xét việc phát triển một kế hoạch chức năng mới. Họ biết rằng chúng tôi đã hoàn thành một cái cho một bệnh viện ở một cộng đồng khác. Chúng tôi chỉ đơn giản là chuẩn bị một đề xuất ngắn gọn, phác thảo các dịch vụ và kinh nghiệm của chúng tôi cũng như cách chúng tôi định giá công việc. Họ quay lại và yêu cầu một đề xuất đầy đủ và chúng tôi đã nhận được công việc.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển một đề xuất hoặc giấy khái niệm mang tính đầu cơ để tiếp thị doanh nghiệp của mình, thì đây là bốn điều cần ghi nhớ:

Bạn có thể phát hiện ra một nhu cầu khả thi không?

Doanh nghiệp của bạn có thể không dễ dàng thực hiện phương pháp này. Cùng nhóm của bạn động não. Có thể dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi tiếp tục với hoạt động tiếp thị hiện tại của bạn.

Bạn có đủ khả năng thời gian và chi phí không?

Việc chuẩn bị ngay cả những đề xuất đầu cơ đơn giản nhất cũng cần đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc. Đó có phải là một cách hiệu quả để sử dụng người của bạn không?

Không phát triển một đề xuất toàn diện

Bạn sẽ bị cám dỗ bởi những nỗ lực của mình, đặc biệt là nếu một khách hàng đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến những gì bạn đề xuất. Trừ khi bạn có một số thỏa thuận chính thức với khách hàng, đừng cam kết cung cấp nhiều hơn một phác thảo đề xuất ngắn gọn với các chi phí và thời gian đề xuất.

Lịch trình làm việc hiện tại và liên tục của bạn

Nếu bạn đã có đủ công việc và quy trình đang diễn ra đang lấp đầy, hãy hết sức cẩn thận về việc cam kết tài nguyên cho một đề xuất mang tính đầu cơ trừ khi bạn có sẵn thời gian và nguồn lực hoặc bạn chắc chắn rằng đó là một cơ hội không thể bỏ qua.

Các đề xuất đầu cơ hoặc báo cáo khái niệm có thể là mục nhập vào thị trường cho các doanh nhân và các doanh nghiệp nhỏ hoặc tại nhà, đặc biệt là khi mới thành lập. Đúng, chúng là một khoản đầu tư, đặc biệt là về thời gian, nhưng phần thưởng có thể xứng đáng. Nó cũng có thể là một cách để một doanh nghiệp hiện tại kiểm tra sự quan tâm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng một đề xuất hoặc giấy khái niệm đầu cơ làm công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp của mình, thì những gợi ý trong bài viết này có thể hữu ích.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button