Quảng cáo & Truyền thông

Xây dựng chiến lược nội dung? Hãy theo dõi bước thứ hai đó [Kính màu hoa hồng]

Phần nào của bước đi trên dây buộc phải can đảm nhất? Hầu hết mọi người đều tin rằng đó là bước đầu tiên trên dây. Những người đi bộ đường dài kể lại một trong những truyện ngắn trong tuyển tập Những cảnh giác của tình yêu nói rằng không phải vậy: “Khó nhất là bước sau cái đầu tiên. Đó là nơi bạn đạt được hoặc mất thăng bằng. Đó là nơi nó trở thành một cuộc dạo chơi hoặc một ngã. Sau bước thứ hai, không thể quay lại. ” Điều tương tự cũng xảy ra khi phát triển chiến lược nội dung đổi mới – bước thứ hai là khó nhất đó là xây dựng chiến lược nội dung. Hãy cùng looklogo tìm hiểu nhé!

Bạn có thể làm theo và vẫn tạo ra việc xây dựng chiến lược chiến lược nội dung sáng tạo không?

Hôm trước tôi có một cuộc trò chuyện thú vị với một phó giám đốc phụ trách mảng nội dung của một công ty công nghệ. Gần đây cô ấy đã nhận được nhiệm vụ xây dựng một chiến lược nội dung sáng tạo và một nhóm mới . Nhưng cô ấy không biết phải bắt đầu như thế nào.

 

“Tôi đã dành rất nhiều thời gian cho các hội nghị và hội thảo,” cô ấy nói với tôi. “Tôi đã đọc các nghiên cứu điển hình thành công và nghĩ, ‘Tôi cũng có thể làm được điều đó.’ Nhưng bây giờ tôi đã có thể bắt đầu, tôi muốn tìm bản đồ tốt nhất để theo dõi. ”

Mong muốn tìm được một bản đồ, mẫu hoặc hướng dẫn chiến lược nội dung gần như khiến tất cả mọi người bắt đầu một sáng kiến ​​mới. Nhưng tôi nhận thấy việc phát triển các chiến lược nội dung mới bằng cách nhìn qua lăng kính của người khác hiếm khi tạo ra kết quả ấn tượng.

Tôi nhận thấy rằng khi mọi người hỏi, “Chúng ta có thể làm những gì họ đã làm không?” họ thường đưa ra một trong ba câu trả lời sau:

1. Nếu họ đã làm điều đó, chúng tôi chắc chắn có thể

Câu trả lời này thường kèm theo một chút ghen tị. Nó loại bỏ người hoặc nhóm nhưng lại hoan nghênh bản đồ một cách kỳ lạ. NFT gần đây được bán với giá $ 69 million (được tạo ra bởi nhà khoa học máy tính trở thành nghệ sĩ Beeple) cung cấp một ví dụ tuyệt vời. Nhiều người khi nghe về vụ mua bán này đã nghĩ: “Chà, một tấm JPEG đắt quá à? Tôi có thể làm điều đó! ”

Nhưng đây là vấn đề. Họ đã không. Beeple đã làm – và được trả tiền cho nó. Đó là bài học.

2. Đưa cho tôi bản đồ chương trình nội dung của họ, và tôi sẽ thành công như ý

Câu trả lời này, mà tôi gọi là mô hình mẫu, thường xuất hiện trong hoạt động tiếp thị. Mọi người tìm kiếm nghiên cứu điển hình nguyên mẫu, mẫu hoặc các phương pháp hay nhất “đã được chứng minh” để làm theo. Và họ mong đợi sẽ nhận được kết quả tương tự.

Tôi hiếm khi thấy các nhóm làm theo phương pháp này kết thúc với kết quả như mẫu ban đầu hoặc nghiên cứu điển hình hấp dẫn đã hứa hẹn. Bản đồ không bao giờ chính xác cho nơi họ sẽ đến.

chiến lược nội dung
chiến lược nội dung

Tại sao? Bởi vì nó không cho phép các kỹ năng cụ thể hoặc ngữ cảnh duy nhất của bạn.

Bạn phải tùy chỉnh mẫu hoặc bản đồ cho phù hợp với hoàn cảnh của mình. Nghĩ về những bữa ăn bạn đã chuẩn bị cho bạn bè và gia đình. Bạn có thường xuyên thay đổi công thức để phù hợp với những gì bạn có trong tay, những gì đang trong mùa hay điều gì hấp dẫn những người bạn đang làm món đó?

3. Có bất kỳ điều gì giống như những gì tôi muốn làm đã tồn tại?

Câu trả lời hữu ích nhất liên quan đến việc tìm kiếm hướng dẫn trong các dự án hoặc chiến lược nội dung phản ánh bản chất của những gì bạn muốn đạt được.

Bạn có thể thấy hữu ích khi nhìn ra bên ngoài ngành của bạn hoặc thậm chí là các ví dụ tương tự nhất và nghiên cứu bản chất của điều gì đã làm nên thành công của những nỗ lực đó. Nhìn xa hơn những điều quen thuộc thúc đẩy bạn diễn giải ý tưởng qua lăng kính sáng tạo của mình.

Thay vì sao chép hình thức chính xác của các dự án bạn nghiên cứu, hãy tìm cách khơi dậy sự đổi mới.

Khách hàng của tôi tại công ty công nghệ đã được hưởng lợi từ cách tiếp cận này khi cô ấy coi thách thức của việc dẫn dắt những người mới, tạo ra quy trình làm việc mới và tạo ra các kết quả đầu ra mới để hỗ trợ chiến lược nội dung mới.

chiến lược
chiến lược

Tôi đã khuyên cô ấy nên tìm kiếm các dự án liên quan đến sự thay đổi đột ngột tại một công ty không giống như nơi cô ấy làm việc. Cuối cùng, cô ấy đã nghiên cứu cách một đồng nghiệp của tôi đã triển khai nhóm thiết kế sản phẩm nội bộ cho một công ty dịch vụ tài chính. quy trình.

Tại sao bước đầu tiên không phải là doozy trong xây dựng chiến lược nội dung

Đây là loại câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta có thể làm điều đó không?” tiết lộ lý do tại sao bước thứ hai trở nên khó khăn nhất.

Hãy suy nghĩ về nó. Khám phá ra tia sáng của sự đổi mới sẽ đưa ra hướng đi. Bạn đã tìm thấy Sao Bắc Cực để hướng tới.

Nhưng bước thứ hai đó là cam kết với tầm nhìn của bạn. Đó là khi bạn đi bộ hoặc bị ngã. Đó là khi không còn đường lui – và không ai có thể đưa ra quyết định ngoài chính bạn.

Tôi đã giúp khách hàng của mình chuẩn bị thực hiện các bước cần thiết để thực hiện các thay đổi mà chiến lược nội dung mới của cô ấy cần. Hãy thử quy trình mà chúng tôi đã tuân theo bất cứ khi nào bạn cần đưa ra những thay đổi quan trọng trong chiến lược nội dung của mình:

Bước 1: Tạo bản đồ của bạn trong xây dựng chiến lược

Bắt đầu với tầm nhìn của bạn để đạt được thành công với chiến lược mới của bạn. Sử dụng mô hình “tia lửa đầy cảm hứng” mà bạn đã tìm thấy trước đó làm ví dụ. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân, “Điều gì cần là sự thật để mọi thành công của tôi trở thành hiện thực?”

Viết tất cả ra giấy. Nghe có vẻ choáng ngợp, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về cảm giác tạo ra danh sách việc cần làm có tầm nhìn xa của mình.

Khám phá những cảm xúc bạn cảm thấy xung quanh những điều không chắc chắn liên quan. Liệt kê tất cả những điều khiến bạn sợ hãi hoặc có thể làm sai. Liệt kê những điều có thể diễn ra đúng đắn và khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Thừa nhận rằng bạn không thể kiểm soát cảm giác của những điều này, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng với chúng.

xây dựng chiến lược
xây dựng chiến lược

Sau đó, tất nhiên, hãy lập kế hoạch và lập bản đồ. Quay lại danh sách của bạn về tất cả những điều cần đúng để chương trình thành công, sau đó xác định bất kỳ “tảng đá” nào có thể cản trở. Cái nào cần giải quyết trước? Thứ hai?

Bạn vừa thấm nhuần kế hoạch với tầm nhìn của bạn . Bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước thứ hai.

Bước 2: Bắt đầu hành trình

Bước đầu tiên đầy thử thách. Nhưng phần thử thách nhất sẽ là nói “có” với cuộc phiêu lưu mà bạn đã thiết kế.

Một điều xảy ra trong hầu hết mọi hoạt động tư vấn khách hàng mà tôi đã tham gia. Sau khi chúng tôi hoàn thành trường hợp và kế hoạch kinh doanh đã được phê duyệt , tôi xin chúc mừng khách hàng. Sau đó, một tiếng thở dài và những từ không thể tránh khỏi: “Đúng vậy, nhưng bây giờ chúng ta phải làm điều đó.”

Đó là bước hai. Cam kết.

Bạn cam kết bước đi. Bạn giải quyết được sáng kiến ​​lớn đầu tiên đó. Bạn làm tất cả. Bạn không theo mẫu của người khác. Bạn không đuổi những người đến trước bạn vì bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hoặc tốt hơn. Bạn đã phát triển công thức của riêng mình thay vì cố gắng cải tiến công thức của người khác.

Các bước trở nên dễ dàng hơn

Trong câu chuyện mà tôi đã đề cập ở phần đầu của phần này, người đi bộ thắt dây nói, “Bước thứ ba là bắt đầu. Đó là bước chuyển hoàn toàn về phía trước trong một khóa học mới. ”

Hoàn thành sáng kiến ​​đầu tiên đó hoặc vượt qua thử thách đầu tiên của bạn là bước khởi đầu. Đó là khi bạn bắt đầu thấy rằng mọi thứ đang hoạt động theo cách bạn nghĩ. Nó hài lòng hơn nhiều so với việc nhìn vào bước tiếp theo trong một bản đồ được tạo mẫu.

Từ đó, cuốn sách nói, “Bước thứ tư là một sự khẳng định. Và sau bước thứ năm – đó chỉ là bước đi. ”

Bạn đang đi trên con đường của mình.

Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất. Bước thứ hai đầy thử thách nhất đó giúp bạn tự tin trong hành trình của mình.

Đưa tin tức của Robert về ngành xây dựng chiến lược nội dung chỉ trong ba phút:

Từ khóa:
  • Các bước xây dựng chiến lược nội dung
  • Chiến lược nội dung
  • Nội dựng chiến lược marketing
  • Tiếp thị nội dung
  • Chiến dịch Content Marketing
  • Lập kế hoạch Content Marketing theo hành trình khách hàng
  • Quy trình Content Marketing
  • Cách phát triển Content marketing

Nội dung liên quan:

Related Articles

Back to top button