Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

website là| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
website là, /website-la,

Video: video gagal review kamera ngeblur

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

website là, 2022-07-01, video gagal review kamera ngeblur, video gagal review kamera ngeblur oleh Lala lili 3 bulan yang lalu 5 menit, 17 detik 140.485 x ditonton, Lala lili

,

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

World Wide Web (WWW) được nhà vật lý CERN người Anh Tim Berners-Lee tạo ra vào năm 1990.[4] Vào ngày 30 tháng 4 năm 1993, CERN thông báo rằng World Wide Web sẽ được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai góp phần vào sự phát triển vượt bậc của Web.[5] Trước khi ra đời giao thức truyền siêu văn bản (HTTP), các giao thức khác như giao thức truyền tệpgiao thức gopher đã được sử dụng để truy xuất các tệp riêng lẻ từ một máy chủ. Các giao thức này cung cấp cấu trúc thư mục đơn giản để người dùng điều hướng và nơi họ chọn tệp để tải xuống. Các tài liệu thường được trình bày dưới dạng tệp văn bản thuần túy không có định dạng hoặc được mã hóa ở các định dạng trình xử lý văn bản.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Các trang web có thể được sử dụng theo nhiều kiểu khác nhau: trang web cá nhân, trang web công ty cho công ty, trang web chính phủ, trang web tổ chức, v.v. Các trang web có thể là sản phẩm của một cá nhân, một doanh nghiệp hoặc tổ chức khác và thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích cụ thể. Bất kỳ trang web nào cũng có thể chứa một siêu liên kết đến bất kỳ trang web nào khác, do đó, sự phân biệt giữa các trang web riêng lẻ, theo nhận thức của người dùng, có thể không rõ ràng.

Một số trang web yêu cầu người dùng đăng nhập hoặc đăng ký để truy cập nội dung. Ví dụ về các trang web đăng ký bao gồm nhiều trang web kinh doanh, trang web tin tức, trang web tạp chí học thuật, trang web trò chơi, trang web chia sẻ tệp, bảng tin , email dựa trên web, trang web mạng xã hội, trang web cung cấp dữ liệu thị trường chứng khoán theo thời gian thực, cũng như các trang web cung cấp nhiều dịch vụ khác.

Trong khi “web site” là cách viết gốc của tiếng Anh (đôi khi được viết hoa “Web site”, vì “Web” là danh từ riêng khi đề cập đến World Wide Web), biến thể này đã trở nên hiếm khi được sử dụng và “website” đã trở thành cách viết chuẩn. Tất cả các hướng dẫn phong cách viết tiếng Anh chính, chẳng hạn như The Chicago Manual of Style [6]AP Stylebook[7] đã phản ánh sự thay đổi này.

Xem chi tiết website là…

Website là gì?

Website còn gọi là trang web (hoặc trang mạng) là tập hợp các trang chứa thông tin bao gồm văn bản, hình ảnh, video,… nằm trên một domain, được lưu trữ trên máy chủ web, ví dụ về website như (vietnix.vn, google.com, facebook.com).

Website có thể được người dùng truy cập từ xa thông qua mạng Internet.

Website là gì?
 • Web = mạng.
 • Site = trang, khu vực.

Một trang mạng tồn tại dưới dạng tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập bằng giao thức HTTP hoặc HTTPS. Website có thể xây dựng từ các tập tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành với các CMS chạy trên máy chủ (website động). Bên cạnh đó, website được xây dựng trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, JavaScript, Java,…

>> Xem thêm: Quản trị website là gì? Cách để quản trị website hiệu quả

Khái niệm về website theo cách đơn giản và trực quan hơn:

Khái niệm về website rất đơn giản: Website chỉ một site (trang) nằm trên một web. Website cho phép người dùng đưa thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp hay đăng tải bất kỳ chủ đề nào để người khác có thể truy cập thông qua Internet.

Về mặt kỹ thuật, thì website là một tập hợp các trang được liên kết với nhau trên Internet, nhóm lại thành một tên chung duy nhất. Các trang (Web Page) này chứa thông tin hoặc dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp/tổ chức, và có thể tồn tại ở nhiều định dạng khác nhau: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,…

Web là gì?

Bài viết này cũng đang tồn tại trên một Web Page, thuộc một trong số hàng ngàn trang khác nhau, cùng tồn tại dưới địa chỉ vietnix.vn, và người dùng có thể truy cập vào trang bằng cách nhập địa chỉ vietnix.vn vào trình duyệt.

Mỗi website đều có một trang gọi là Home Page (Trang Chủ). Người dùng sau khi nhập địa chỉ vào trình duyệt sẽ được điều hướng trực tiếp đến trang chủ này.

Lưu ý: Đôi khi bạn có thể thấy nhiều “biến thể” khác của website như: web site, hay site. Tuy nhiên, tất cả những thuật ngữ này đều chỉ là một và đều nói đến đó là website.

>> Xem thêm: Web Application là gì? Phân biệt giữa Website và Web App

Xem chi tiết website là…

Website là gì? Ví dụ? Mục đích website là gì? Khái niệm chi tiết - Miko Tech

Website là gì?

Website là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, chữ số, âm thanh, hình ảnh, video, v.v… được lưu trữ trên máy chủ (web server) và có thể truy cập từ xa thông qua mạng Internet.

Về cách phát âm đã được Việt hóa, thì nên đọc là “goép-sai”, chứ không phải như một số bạn đọc là “guét-sai” hay “trang guét”. Tất nhiên nói cách nào thì chúng ta cũng đều hiểu, nhưng nói sai nghe hơi kỳ kỳ :).

Về mặt tiếng Anh, có thể hiểu câu chữ thế này:

web = mạng
site = khu vực, trang

Vậy thì website = web site, thì có thể gọi nhanh là “trang mạng”. Hồi trước tôi thấy nhiều người dùng thuật ngữ này, nhưng giờ ít người còn sử dụng.

Trong các tài liệu quy định của Việt Nam, website thường được gọi với tên là “trang thông tin điện tử”. Cách gọi này hơi dài, nhưng đó là chính tắc, nên chúng ta có thể biết để sử dụng.

Vậy tiện đây, nếu ai đó có thắc mắc…

Trang thông tin điện tử là gì?

Trang thông tin điện tử là hệ thống thông tin dùng để thiết lập một hoặc nhiều trang thông tin được trình bày dưới dạng ký hiệu, số, chữ viết, hình ảnh, âm thanh và các dạng thông tin khác phục vụ cho việc cung cấp và sử dụng thông tin trên Internet.

Đó là khái niệm nêu trong Điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP, khẳng định:

Website = Trang thông tin điện tử

Ngoài ra, thực tế cũng có sự nhầm lẫn về thuật ngữ: giữa “website” và “trang web”, và câu hỏi đặt ra là…

Trang web là gì?

Đó là một trang cụ thể nào đó của website, trong tiếng anh gọi là “web page” hoặc ngắn gọn hơn chỉ là “pages”. Đây là một tài liệu được hiển thị trực tiếp trên trình duyệt như Firefox, Google Chrome, Opera, Microsoft Internet Explorer hay Edge, hoặc Safari.

Một website gồm 1 hoặc nhiều trang web như vậy.

Tuy nhiên, thực tế thì chúng ta thỉnh thoảng vẫn gọi nhầm là trang web khi muốn đề cập đến website. Kiểu như “trang web của bên bạn thế nào”, “công ty bạn có trang web không?”…

Cơ bản chúng ta đều hiểu, nhưng nếu bắt lỗi câu chữ, thì như vậy là chưa chính xác lắm.

Xem chi tiết website là…

I. Khái niệm website

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Website đóng vai trò là một văn phòng hay một cửa hàng trên mạng Internet – nơi giới thiệu thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp (hay giới thiệu bất cứ thông tin gì) để khách hàng có thể truy cập ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.
Theo đó, chúng ta sẽ có: Website cửa hàng, Website siêu thị, Website trường học, Website tập đoàn, Website công ty, Website bệnh viện, Website bảo tàng, Website cá nhân, … và bạn có thể tiếp tục danh sách này thay tôi.

Để dễ hình dung hơn nữa, tôi sẽ liệt kê ra những điểm tương đồng giữa một văn phòng trên thực tế với WEBSITE – văn phòng ảo với như sau:

Văn phòng thực tế Website
Các thành phần chính ( không thể thiếu):
Địa chỉ văn phòng:

 • VD: Công ty thiết kế website Tất Thành có địa chỉ là: Phòng 3203, tòa 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ website: (còn gọi là tên miền website)

Diện tích văn phòng:

 • Phù hợp với quy mô nhân sự, trang thiết bị của công ty
Hosting:

 • Không gian để lưu trữ website: máy chủ chứa các tập tin nguồn
 • Tìm hiểu: Hosting là gì?
Các phòng ban khác nhau:

 • VD: Văn phòng Tất Thành sẽ có các phòng: Phòng kỹ thuật, phòng thiết kế, phòng hỗ trợ, phòng gia hạn, phòng marketing, phòng kinh doanh.
Trang web (Web pages):

 • Các trang web khác nhau: trang giới thiệu, trang liên hệ, trang sản phẩm, trang dịch vụ,….
 • Tìm hiểu: Trang web là gì?
Cửa ra vào văn phòng:

 • Một cái cửa đủ lớn để cho mọi người có thể ra vào
Bandwith – băng thông:

Các thành phần khác:
Người điều hành:

 • Với công ty thì đó là: Giám đốc, ban lãnh đạo công ty
Admin – Người quản trị web:

 • Khách ghé thăm bạn cần một phương tiện để đưa họ đến như ô tô, xe máy, xe bus….
 • Với website thì chúng ta cần đến các ISP – nhà cung cấp dịch vụ mạng ( VietTel, VDC, FPT, VNPT …)
Đồ nội thất văn phòng:

 • Bàn ghế, máy tính, cây cảnh,… tiện nghi, thoải mái
Các thành phần trang trí trên website:

Bản đồ định hướng nếu ở 1 tòa nhà lớn Sitemap hoặc các menu định hướng thật tốt trên website
Hệ thống an ninh Đường truyền bảo mật SSL
Hoạt động kinh doanh: 
Giao dịch với khách hàng qua:

 • Xe đẩy hàng, quầy thanh toán,…
Giao dịch với khách hàng qua:

 • Giỏ hàng, form liên hệ, chat box trực tuyến,…
Quảng bá sản phẩm dịch vụ:

 • Trao biển quảng cáo
 • Làm nội dung biển quảng cáo thật tốt
 • Phát tờ rơi
 • Tổ chức sự kiện: Hội chợ,
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Chạy quảng cáo

 • Quảng cáo banner
 • Tối ưu hóa công vụ tìm kiếm ( Xem dịch vụ SEO tổng thể) và Google Ads
 • Cập nhật nội dung các chương trình lên website thông qua hệ quản trị nội dung: CMS (CMS là gì?)
 • Thông cáo báo chí

Vậy: để một website hoạt động trên mạng internet, cần bắt buộc có 3 phần chính sau:

 • Domain: Tên miền riêng và duy nhất của website.
 • Hosting: là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn.
 • Mã nguồn code: Source code (là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms).

Sở hữu website, doanh nghiệp nhận được những lợi ích gì

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Quảng cáo không giới hạn:

 • Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào. Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến. Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một chiếc máy tính nối vào internet.

Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế:

 • Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn.
 • Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới. 
 • Các ứng dụng cho web được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn.
 • Ví dụ, một nhà chế tạo có thể thường xuyên tiến hành mời thầu trên website của mình với các thông tin được cập nhật hàng ngày, và như vậy khả năng tìm được đối tác/nhà cung cấp tốt là vô cùng lớn, không hạn chế phạm vi lãnh thổ, với chi phí không đáng kể.

Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng.

 • Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản và nói cho bạn điều họ nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc. Nếu bạn phải trả lời quá nhiều lần cùng một câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ, hay về doanh nghiệp của bạn nói chung, bạn có thể thêm trang trả lời các câu hỏi hay gặp.

Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày.

 • Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn.
 • Khi một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng, hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn, họ có thể nhận được những thông tin nay mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.

Khách hàng có thể mua hàng bất cứ lúc nào qua website

Chi phí nhân viên thấp.

 • Khi bạn có một website, bạn có thể chào bán sản phẩm dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm nhân công.
 • Bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường cũng như bảo hiểm cho nhân viên mới mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.

Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt.

 • Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình.
 • Công ty của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.

Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn.

 • Hãy nghĩ xem bạn phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng biết về việc bán hàng của bạn. Tất cả có thể được giảm thiểu bằng cách đưa các thông tin bán hàng vào website và mỗi khách hàng tới thăm.
 • Bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng, giữ liên hệ với họ về những sự kiện đặc biệt trong gian hàng của bạn thông qua email.

Cải tiến hệ thống liên lạc.

 • Bạn có thể liên hệ với nhân viên, nhà cung cấp của bạn thông qua website. Mọi thay đổi đều có hiệu lực ngay khi bạn gửi cho họ trên website, và bất kì ai cũng xem được những thông tin cập nhật mà không phải liên lạc trực tiếp với bạn.

Dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

 • Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì điều gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua.
 • Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mỗi thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh.

 • Bạn phải nghĩ rằng Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ.
 • Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn.
P/s: Bạn đã có website chưa? Nếu chưa thì liên hệ 0963239222 hoặc gửi email: lienhe@tatthanh.com.vn để tôi tư vấn cho bạn một web ĐẸP – ĐỘC – LẠ và mang lại nhiều $$$ nhé! 

Hy vọng, với những nội dung chia sẻ ở trên phần nào giúp bạn hiểu sơ sơ khái niệm: Website là gì? Ở những bài viết tiếp theo tôi sẽ chia sẻ về cách thiết kế web, cách xây dựng và phát triển một website đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Bài viết dưới góc nhìn và kinh nghiệm cá nhân, có thể còn nhiều thiếu sót. Rất mong nhận được những góp ý xây dựng từ các bạn. 

Tư vấn website là gì?

Chính xác thì tư vấn website là gì? Tư vấn website có thể cung cấp những gì để giúp cải thiện trang web của bạn hiệu quả hơn? Cùng Tất Thành tìm hiểu vầ tư vấn website nhé.11:21 16/06/20
1.300 lượt xem

1.300 lượt xem
bình luận

Phân tích website thang máy TLE Group

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số đánh giá, phân tích về website thang máy TLE Group từ chúng tôi, có thể nói đây là một trong những website thang máy đẹp và ấn tượng nhất tại nước ta tính đến thời điểm hiện tại.17:25 27/05/20
1.512 lượt xem

1.512 lượt xem
bình luận

Module website là gì?

Module website là gì? Cùng tìm hiểu về Module website và các thành phần trong website để hiểu hơn về cấu trúc website và làm chủ website một cách toàn diện nhất.12:05 28/04/20
5.764 lượt xem

5.764 lượt xem
bình luận

Xem chi tiết website là…

Tại sao phải sử dụng website?

Câu hỏi đầu tiên bạn có thể nghĩ ra là website là gì ? Tại sao tôi nên tạo website? Tại sao phải sử dụng website? Câu trả lời là bạn nên có website để mở rộng kênh bán hàng của mình. Website như là cửa hàng, văn phòng thứ 2 của bạn hiện diện trên mạng Internet.

Với website bạn sẽ có một kênh bán hàng mới để tiếp cận hàng triệu triệu khách hàng online, từ đó gia tăng doanh số và lợi nhuận. Website không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn là phương tiện giới thiệu doanh nghiệp, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tin tức mới nhất, blog có trên website. Bạn cũng có thể chăm sóc, giao tiếp với khách hàng qua phần chat trực tuyến tích hợp trên website.

Ngoài ra với website, bạn sẽ có cửa hàng hoạt động 24/7 bất kể ngày đêm. Khách hàng của bạn có thể mua hàng ngoài giờ làm việc của bạn hay bất cứ khi nào họ muốn. Website của bạn có thể tiếp cận và bán hàng cho khách hàng cả nước, khách hàng quốc tế mà không phải bị giới hạn về mặt địa lý, chỉ bán cho khách hàng xung quanh cửa hàng của bạn như cửa hàng thông thường.

Website còn là công cụ xây dựng thương hiệu online với chi phí thấp. Qua website, các thông tin thương hiệu, logo, hình ảnh… luôn xuất hiện và gây sự chú ý cho khách truy cập khiến họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn.

Website là gì?

Chúng ta đi vào phần chính của nội dung, vậy website là gì? Một website là một tập hợp các trang web và nội dung liên quan như hình ảnh, video, thông tin… được xác định bởi tên miền cụ thể. ví dụ như gosell.vn là tên miền của GoSELL. Website muốn hoạt động phải có tên miền như trên và được lưu trữ trên một máy chủ (Hosting, server) để lưu giữ các dữ liệu của website.

Tất cả các trang web có thể truy cập công khai đều tạo thành World Wide Web (www:). Người dùng có thể truy cập các trang web trên nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các ứng dụng phần mềm được sử dụng trên những thiết bị này dùng để truy cập web được gọi là một trình duyệt web, ví dụ như trình duyệt Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Cốc cốc, Bing… Một trang web có thể được truy cập trực tiếp bằng cách nhập địa chỉ URL của nó hoặc bằng cách tìm kiếm nó trên một công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing.

Các trang web thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích cụ thể, chẳng hạn như website tin tức, thương mại, giáo dục, giải trí hoặc mạng xã hội. Khi bạn truy cập vào địa chỉ website với tên miền nào đó, phần đầu tiên bạn thấy sẽ là trang chủ. Một website sẽ có trang chủ và nhiều trang con. Các trang kết nối với nhau qua các liên kết và thanh điều hướng, người sử dụng có thể di chuyển qua các trang khác nhau của cấu trúc trang web. Ví dụ như website của GoSELL có các trang khác như: trang chủ, sản phẩm, tính năng, bảng giá, tin tức, hội thảo, liên hệ… Giữa các trang sẽ có siêu liên kết giúp bạn điều hướng và xem được các trang web.

Xem chi tiết website là…

Website là gì?

Website hiện tại còn được biết tới với một số những tên gọi phổ biến như trên mạng hoặc trang. Theo đó nội dung liên quan sẽ được xác định thông qua 1 tên miền chung cũng như được xuất bản ít nhất trên một máy chủ Web. 

Website là gì?

Toàn bộ những trang Web truy cập công khai đều tạo nên World Wide Web. Tuy nhiên, cũng có một số trang Web riêng tư và chỉ được truy cập ở trên mạng riêng, ví dụ như trang Web nội bộ dành riêng cho nhân viên công ty. 

Thông thường, những trang Web sẽ được tạo riêng cho một chủ đề hay mục đích cụ thể ví dụ như giáo dục, tin tức, giải trí, mạng xã hội hoặc thương mại. 

Người dùng hoàn toàn có thể truy cập những trang Web thông qua nhiều thiết bị đa dạng khác nhau gồm có điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay,… Trên những thiết bị này, ứng dụng đang được sử dụng sẽ được gọi với cái tên là trình duyệt web. 

Lịch sử ra đời của website

Vào năm 1990, nhà vật lý CERN Tim Berners-Lee người anh đã tạo nên World Wide Web (WWW). CERN vào ngày 30/4/1993, đã thông báo World Wide Web sẽ cung cấp miễn phí dành cho bất cứ ai đóng góp vào sự phát triển của trang Web. 

Trước khi HTTP được ra đời, những giao thức khác có thể kể đến như giao thức truyền tải cũng như giao thức gopher đã được dùng để truy xuất những tệp riêng lẻ từ 1 máy chủ. Những giao thức này hiện tại đang cung cấp cấu trúc giống thư mục đơn giản để giúp cho người dùng điều hướng đồng thời cũng là nơi lựa chọn tệp tải xuống. 

Thông thường những tài liệu được trình bày ở dạng một tệp văn bản thuần túy và không có định dạng hay được mã hóa ở những định dạng với trình xử lý văn bản. 

Lịch sử ra đời của trang web trên thị trường

Xem chi tiết website là…

1. Website là gì?

1.1 Khái niệm website

Website được hiểu là tập hợp các trang mạng chứa các nội dung dưới dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video… được lưu trữ trực tuyến trên các máy chủ và có thể được truy cập bởi bất cứ ai, từ bất cứ đâu thông qua mạng Internet.

Theo đó, tất cả các trang web cho phép truy cập công khai đều tạo thành www (world wide web). Người dùng có thể thông qua các ứng dụng phần mềm (trình duyệt web) như: Google Chrome, Safari, Firefox, Internet Explorer,… để truy cập vào trang web.

Việc truy cập vào các website được thực hiện dễ dàng trên mọi nền tảng thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, laptop,… Một trang web được truy cập trực tiếp bằng cách nhập địa chỉ URL của nó.

1.2 Các thuật ngữ thường gặp trong website

Ngoài tìm hiểu khái niệm “website là gì”, cần hiểu về các thuật ngữ khác thường được sử dụng trong website:

Domain (tên miền)

Tên miền được hiểu đơn giản là địa chỉ của mỗi trang web, có cấu tạo gồm tên thương hiệu + tên loại miền. Hiện nay có một số tên miền được dùng chung như: .com (thương mại); .net (mạng lưới); .org (các tổ chức); .info (thông tin); .edu (giáo dục)…

Hosting

Là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến hay là một phần không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như: www, mail, truyền file…

Dung lượng web

Được hiểu là “độ nặng” của website, các thành phần cấu thành như: mã nguồn, cơ sở dữ liệu, văn bản,… sẽ được đo bằng đơn vi byte. Tổng số byte trên một webite là dung lượng của website đó.

Băng thông

Là từ chỉ dung lượng tối đa mà một website được phép lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Source Code (mã nguồn)

Là thành phần cơ bản của một chương trình máy tính được tạo ra bởi các lập trình viên bằng cách sử dụng một loạt ngôn ngữ lập trình nhất định.

Website là tập hợp các trang mạng chứa nội dung dưới nhiều dạng khác nhau (Ảnh minh họa)

Xem chi tiết website là…

Website là gì? Cho ví dụ? Những khái niệm liên quan

Khái niệm website

Để trả lời cho câu hỏi website là gì ví dụ? Đầu tiên bạn cần hiểu được khái niệm website.

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash,v.v… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Trang web được lưu trữ (web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

Ví dụ: mikotech.vn, wikipedia.orggoogle.com,…
Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động).

Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails,…)

Phân loại website

Tuỳ theo yêu cầu, hình thức thiết kế mà website được phân chia thanh các loại khác nhau

Thông thường, xét theo đối tượng sử dụng, có thể chia website thành 4 loại:

 • Website dành cho doanh nghiệp
 • Website dành cho cá nhân
 • Website của chính phủ
 • Website của các tổ chức phi lợi nhuận

Ngoài ra, xét theo cấu trúc lập trình, website được phân thành 2 loại chính sau:

Web tĩnh

Web tĩnh là các website sử dụng các đoạn mã HTML, CSS, audio, video, hình ảnh,… để tạo ra một giao diện website. Nó được lưu thành tập tin dưới dạng .html hoặc .htm, cố định, không chỉnh sửa được. Web tĩnh sẽ khó khăn khi bạn muốn thay đổi giao diện.

Nếu bạn không biết về HTML, bạn sẽ sẽ rất khó thực hiện vì không có khả năng tạo ra các tương tác web.

Web động

Web động là các website không cố định nội dung, có thể chỉnh sửa, thêm trang tùy biến. Những ngôn ngữ lập trình website động thường thấy là: Java, PHP, ASP, ASP.NET, Python,… Trong đó, PHP và ASP.NET là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thành phần cấu tạo nên website

Có 4 yếu tố cốt lõi làm nên một website bao gồm: domain, hosting, nội dung website và mã nguồn code website.

Domain hay địa chỉ website là gì?

Domain (còn gọi là tên miền hay địa chỉ website) là địa chỉ của website khi hoạt động trên Internet. Theo thuật ngữ chuyên ngành, tên miền (domain) là dòng chữ mà người dùng nhập vào các trình duyệt trên Internet để truy cập đến website của bạn.

Đăng ký tên miền có khó không? Thủ tục như thế nào? Xem ngay “Cách đăng ký tên miền | Thủ tục | Quy định tại Việt Nam chi tiết” để năm rõ chi tiết nhé.

Domain là gì?

Mỗi website đều cần có địa chỉ website riêng, địa chỉ này cần phải rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt là nó không thể trùng lặp với các địa chỉ website khác.
Ví dụ: /

Hosting

Hosting hay Web hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ máy chủ (server) giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet.

Hosting là một trong những yếu tố tạo nên website

Hosting là “mảnh đất” lưu trữ toàn bộ dữ liệu liên quan đến website. Chính vì thế, Hosting giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc trao đổi thông tin giữa website với người dùng Internet.

Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ và khó phân biệt hai thuật ngữ Hosting và Domain, tìm hiểu ngay Hosting là gì? Sự khác biệt giữa Hosting và Domain ít ai biết ngay nhé.

Nội dung website

Nội dung website chính là toàn bộ sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp và bạn mong muốn giới thiệu/ quảng bá chúng đến mọi người.

Nội dung giữ vai trò quan trọng khi hoạt động website

Nội dung website bao gồm hai loại cơ bản: text (từ ngữ, văn bản) và media (biểu tượng, hình ảnh, video, âm thanh).

Source code website (Mã nguồn code website)

Nếu bạn đang thắc mắc Mã nguồn code website nghĩa là gì? Hãy cùng công ty thiết kế web Miko Tech tiếp tục phân tích rõ hơn tiếp sau đây.

Source code website (hay còn gọi là Mã nguồn code website) là một hệ thống gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình website, giúp kết nối các thành phần giao diện người dùng của website với cơ sở dữ liệu để tạo thành một trang web hoàn chỉnh.

Source Code Websites là gì?

Ngoài ra, trang web còn gồm các yếu tố khác như:

 • Bandwith (băng thông): Là dung lượng tải dữ liệu của website/ 1 giây
 • Banner, slide, quảng cáo, sitemap, menu trên web,v.v…
 • Admin (người quản trị web)
 • Nhà thiết kế, thi công website

Những khái niệm liên quan

Quản trị website là gì?

Quản trị website là quá trình quản lý, tối ưu nhằm đảm bảo cho website vận hành tốt hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Quản trị website bao gồm những công việc được thực hiện sau khi xây dựng website như:

 • Viết nội dung cho website
 • Vận hành, xử lý các vấn đề kỹ thuật
 • Thực hiện hoạt động tối ưu trải nghiệm người dùng

Website Responsive là gì?

Website Responsive là gì?

Website Responsive (Responsive Web Design) được hiểu là phong cách thiết kế website phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình

Mục tiêu chính của Website Responsive là cải thiện trải nghiệm của người dùng. Nếu giao diện Website Responsive được hiển thị sinh động trên màn hình PC thì nó cũng phải được thể hiện đầy đủ ở trên các thiết bị di động, đôi khi còn ấn tượng hơn.

Tìm hiểu ngay: Dịch vụ thiết kế website chuẩn Responsive tương thích với nhiều trình duyệt, thiết bị.

Website URL là gì?

URL là chữ viết tắt của “Uniform Resource Locator“, tạm dịch: “Trình định vị tài nguyên thống nhất“. Website URL là một đường dẫn liên kết đến website, tham chiếu tới các tài nguyên trên mạng Internet.

Ví dụ về URL Website

Hầu hết các trình duyệt web hiển thị URL của một trang web phía trên trang trong một thanh địa chỉ. URL Website là đoạn text có thể đọc được thay cho địa IP mà máy tính sử dụng để liên hệ với server. 

Cập nhật website là gì?

Cập nhật website (update website) là hoạt động thay đổi hay bổ sung thêm những thông tin, yếu tố trên trang web sao cho phù hợp với sự thay đổi xu hướng thời đại, không gây nhàm chán cho khách hàng khi truy cập vào website. 

Cập nhật website có bao gồm nhiều khía cạnh cần phải thực hiện như:

Tại sao phải thiết kế website cho doanh nghiệp?

Mục đích của doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường là muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng, hoặc phát triển thương hiệu. Vì thế, sở hữu kênh thông tin liên lạc thích hợp và hiệu quả là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong số nhiều hình thức liên lạc khác nhau thì tận dụng website luôn mang tới những giá trị và lợi ích nhất định. 

Vậy thiết kế website là gì mà lại quan trọng như thế? Có nhất thiết phải thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp hay không?

Với lượng người dùng internet khổng lồ thì việc thiết kế website cao cấp cho doanh nghiệp mình là cách để đặt dấu chân, để trình làng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tại sao phải thiết kế website cho doanh nghiệp?

Hình thức kinh doanh online có điều kiện phát triển mạnh mẽ, trở thành xu thế mới trong thời đại công nghệ 4.0 nên thiết kế website chuyên nghiệp là một phần quan trọng cần được chú ý thực hiện.

Thông qua website giới thiệu công ty việc tìm kiếm, hay gặp gỡ đối tác, cho tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đều có thể thực hiện được. Thay vì phải tìm nhiều hình thức khác thì chỉ cần thông qua website, mọi việc sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế ngay một website chuyên nghiệp và dễ dàng với Quy trình thiết kế web | Các bước xây dựng website chuẩn 2022.

Hiện nay nhu cầu sử dụng website để kinh doanh, bán hàng tại TPHCM đang ngày một tăng cao. Để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trang web chất lượng nhằm phục vụ mục đích quảng bá thương hiệu, truyền tải nhanh chóng thông tin sản phẩm/dịch vụ, Miko Tech đã triển khai cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp TPHCM. Giao diện đẹp mắt, chất lượng đảm bảo cùng chi phí giá rẻ.

Xem chi tiết website là…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button