VINFAST là gì? VINFAST LOGO, SLOGAN VINFAST có ý nghĩa như thế nào?

vinfast

VinFast ra đời mang theo khát vọng xây dựng thương hiệu xe hơi của người Việt ra thế giới. Bạn có bao giờ thắc mắc VinFast là gì, viết tắt của từ gì hay VinFast logo có ý nghĩa gì không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

VinFast là gì?

VinFast có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và Kinh doanh VinFast. VinFast là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam thành lập năm 2017. Trụ sở công ty đặt tại Hà Nội, còn nhà máy sản xuất đặt tại Hải Phòng với tổng diện tích 335 hecta với số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Công ty là một thành viên thuộc tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup, nhà sáng lập là ông Phạm Nhật Vượng.

Công ty đã ký kết, hợp tác với những thương hiệu lớn về sản xuất xe hơi và phụ tùng linh kiện để đảm bảo cho ra đời những chiếc xe mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất. Các đơn vị VinFast đã hợp tác như : Magna Steyr của Áo; Robert Bosch, BMW, Siemens AG của Đức; thương hiệu thiết kế Pininfarina của Ý, Aapico Hitech củaThái Lan.

vinfast
vinfast

VinFast viết tắt của từ gì?

Rất nhiều người nhầm VinFast với ý nghĩa tiếng Anh là tốc độ, nhưng thực tế VinFast được viết tắt từ những từ có ý nghĩa vô cùng. Đó là Việt Nam, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên phong.

Ý nghĩa cái tên thể hiện cho khát vọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa mong muốn tiên phong phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam. Không chỉ VinFast mà cả tập đoàn Vingroup cũng đang góp phần góp sức thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, VìnFast còn muốn khẳng định niềm tự hào dân tộc, đưa thương hiệu xe hơi Việt Nam ra toàn cầu.

VinFast logo có ý nghĩa gì?

Định hướng thiết kế VinFast logo với 3 tiêu chí: thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên.

VinFast logo được lấy ý tưởng từ biểu tượng chữ “V”. Chữ “V” đại diện cho Việt Nam, Vingroup, VinFast, chữ “V” còn là victory – sự chiến thắng. Chỉ một biểu tượng chữ “V” trong VinFast logo nhưng đại diện cho nhiều ý nghĩa. Hình ảnh 2 chữ “V” trong VinFast logo lồng vào nhau tạo một sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ phát triển mởi. Có thể nói đây là một biểu tượng VìnFast logo có ý nghĩa vươn tới, rộng mở khá rõ ràng.

VinFast logo sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật.

Bên dưới VinFast logo là dòng chữ tên thương hiệu VINFAST nổi bật với tone màu bạc pha lấp lánh.

VinFast logo đã thể hiện được đúng các tiêu chí đã định hướng ngay từ đầu tiên. VinFast logo được thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm ra nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa. Riêng về màu sắc của VinFast logo là màu được rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới tin dùng. Điều đó cũng minh chứng cho đẳng cấp của thương hiệu xe Việt.

vinfast
vinfast

Slogan của VinFast là gì?

VinFast sử dụng câu khẩu hiệu mạnh mẽ, đầy nội lực “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”.

VinFast hướng tới một thương hiệu Việt đẳng cấp Quốc tế với tầm nhìn trở thành một trong những hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á vì vậy câu khẩu hiệu mang một tinh thần mãnh liệt. Với khát khao đưa thương hiệu Việt Nam ra toàn cầu, slogan có lẽ là một thông điệp tích cực, truyền cảm hứng.

Mẫu xe mới nhất của VinFast 2021 là gì?

Đây là một mẫu xe đầu tiên của hãng với hình dáng xe hơi thể thao cỡ trung có 4 cửa, 5-7 chỗ. Mẫu xe này dựa trên nền tảng của chiếc BMW X5 và đáp ứng được sự mong muốn của người Việt đặc trưng với những nét văn hóa của người Việt Nam. VinFast Lux SA2.0 từng được mang đi tham dự Triển lãm xe hơi Paris 2018.

Đây là mẫu xe hơi Sedan 4 chỗ dựa trên nền tảng xe BMW 5 Series (F10). Mẫu xe được thiết kế với phong cách cổ điển phía đuôi xe, vành xe, đầu xe được thiết kế khá bề thế. Tổng thể mẫu xe có kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại, động cơ bền bỉ và sử dụng nhiều tính năng công nghệ nổi bật.

Đây là mẫu xe dựa theo nền tảng từ dòng Karl Rocks của hãng Open từ Đức theo hợp đồng nhượng quyền từ GM (General Motors). Dòng xe này có 2 phiên bản : tiêu chuẩn và cao cấp.

Xe máy điện Klara ra mắt vào 20/11/2018 được coi là chiếc xe máy thân thiện môi trường đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Chiếc xe được thiết kế để phù hợp với mọi điều kiện lưu thông trên đường phố Việt Nam.

vinfast
vinfast

Hành trình phát triển công nghiệp xe hơi thương hiệu Việt

Tình hình kinh doanh

Kể từ khi thành lập đến nay, Vin Fast LLC lần đầu tiên công bố báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Theo đó, về quy mô tài chính, năm 2019 thương hiệu này sở hữu 19.459 tỉ đồng. Đến cuối năm 2019, VF có tổng nguồn vốn trên 90.873 tỉ đồng.

Qua báo cáo có thể biết được lợi nhuận kinh doanh của thương hiệu này sau 2 năm ra mắt sản phẩm ra sao. Cụ thể, năm qua VinFast lỗ ròng 5.702 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, dẫn đến tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) cũng âm hơn 29%

Đây được đánh giá là một số liệu không mấy khả quan và đã từng được các chuyên gia kinh tế dự báo từ trước đó. Trên Bloomberg, tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng trả lời phỏng vấn sẽ dành khoảng 18.000 tỉ đồng để có thể bù lỗ cho VinFast mỗi năm. Giải thích cho vấn đề này, vị tỷ phú này cho rằng là do giá bán xe rẻ hơn mức chi phí sản xuất.

Tập đoàn VinGroup chấp nhận dồn toàn lực vào việc phát triển của thương hiệu sản xuất xe này. Họ chấp nhận gánh lỗ khoảng 300 triệu đồng cho mỗi chiếc xe được bán ra thị trường. Để có thể có thêm vốn đầu tư cuối năm 2019, VinGroup đã quyết định bán chuỗi siêu thị và cửa hàng bán lẻ VinMart & VinMart+ cho Tập đoàn Masan.

Đầu năm 2020, VinFast LLC chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp vừa qua. Theo đó, có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện được khách hàng đặt mua. Nhờ vào sự phát triển của mảng bất động sản đã giúp tập đoàn VINGROUP có đủ tiềm lực để tiếp tục gánh lỗ và đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp ô tô này.

Năm 2019, tổng tài sản của VINGROUP đạt hơn 403.740 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu trên 120.588 tỉ đồng, tăng 40% và 22%. Tổng lợi nhuận trước và sau thuế doanh nghiệp lần lượt đạt 15.600 tỉ đồng và trên 7.700 tỉ đồng.

Các sản phẩm của VinFast

Hiện tại dòng xe chạy xăng và xe chạy điện là 2 dòng sản phẩm mà VinFast đang phát triển.

Dòng xe chạy xăng

Vin Fast Fadil: Dòng xe phát triển từ mẫu Karl Rocks của Open (Đức)

Vin Fast LUX: Gồm có SUV – VinFast LUX SA2.0 và Sedan – VinFast LUX A2.0. LUX là viết tắt của Luxury

Vin Fast LUX V8 – VinFast President

Vin Fast Pre: Đây là dòng xe được định vị trong phân khúc phổ thông thơn VinFast LUX, dự định có 7 mẫu:

Vin Fast Pre A: 1 Hatchback/1 CUV.

Vin Fast Pre B: 1 Hatchback/1 CUV

Vin Fast Pre C: 1 Sedan, 1 CUV

VinFast Pre D: 1 Sedan, 1 SUV, 1 xe gia đình MPV. Trong phân khúc D SUV này có cả lựa chọn 1 mẫu xe bán tải, 1 mẫu xe Cross Coupé.

Dòng xe chạy điện

Xe máy điện: Được công bố với 7 mẫu xe khác nhau gồm 3 mẫu xe đạp điện, 1 xe trung cấp, 2 xe cao cấp và 1 xe cao cấp VinFast eScooter:

  • VF Klara A1
  • VF Klara A2
  • VF Ludo
  • VF Impes
  • VF Klara S
  • VF V9

Xe buýt điện: VinBus

Xe oto điện: Theo mẫu thiết kế IDG EV A của Ital Design

Có thể thấy được rằng để có thể phát triển thương hiệu vươn đến những tầm cao mới, tập đoàn VinGroup luôn rất thận trọng trong mỗi bước đi của mình. Để có thể xây dựng độ nhận diện thương hiệu tốt nhất, Vin Fast LLC đã không ngừng cải tiến, thay đổi chiến lược kinh doanh để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa, thương hiệu xe ô tô VinFast sẽ còn vươn xa hơn nữa.

Từ khóa:

  • vinfast lux a2.0 giá
  • VinFast giá bao nhiêu
  • vinfast bảng giá
  • VinFast#xe điện

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *