Marketing

Viết mỗi tiêu đề trang SEO với những thay đổi của Google

Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới đã gây xôn xao vào tháng 8 khi công bố hướng dẫn về thời điểm và cách thức nó sửa đổi hoặc thay thế tiêu đề trang.

Các SEOer trên Twitter phàn nàn về những thay đổi mà họ nhận thấy đối với cách hiển thị tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm. Trong một số trường hợp, Google đã thay thế tiêu đề trang bằng các phần tử tiêu đề H1. Trong những trường hợp khác, nó bỏ từ khỏi tiêu đề trang hoặc thêm những từ mới (thường là tên công ty) vào nó.

Có gì thay đổi trong chiến thuật tiêu đề trang của Google

Thao túng tiêu đề trang trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) không phải là mới. Google đã hiển thị các tiêu đề trang khác nhau trong SERPs kể từ 2012.

Nhưng cách tiếp cận của nó để thay đổi tiêu đề bây giờ đã khác. Trước đây, Google đã thực hiện các thay đổi dựa trên truy vấn tìm kiếm để giúp tiêu đề trang phù hợp với từ hoặc cụm từ tìm kiếm.

Bây giờ Google cho biết họ đang thay đổi tiêu đề trang dựa trên nội dung trang – bao gồm cả văn bản nổi bật – thay vì tìm kiếm truy vấn. Điều đó có nghĩa là nó có thể hiển thị tiêu đề H1 của bạn hoặc nội dung khác từ trang thay vì tiêu đề trang mà bạn đã dành thời gian tạo.

@ Google đang thay đổi tiêu đề trang dựa trên trang #content – bao gồm văn bản nổi bật – thay vì các truy vấn tìm kiếm, @MikeOnlineCoach cho biết qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet Thật không may, bạn không thể đoán trước những gì Google sẽ sử dụng. Hiện tại, nó cần bất cứ thứ gì nó muốn, bao gồm bất kỳ từ nào trong nội dung và (có thể) văn bản trong các liên kết trỏ đến trang đó.

May mắn thay, không có dấu hiệu nào cho thấy Google sẽ ngừng bao gồm tiêu đề trang của bạn trong số các biến xếp hạng ngay cả khi nó thay đổi tiêu đề trên SERPs.

Và, trong nhiều trường hợp, Google vẫn sử dụng tiêu đề trang từng từ một. Theo bản cập nhật cho hướng dẫn tháng 8, nó sử dụng tiêu đề trang gốc 87% thời gian (lên từ 80% vào tháng Tám).

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra xem Google có đang thay đổi tiêu đề trang của bạn hay không. Tìm kiếm cụm từ mà các trang web của bạn xếp hạng (cho dù bạn đang xếp hạng số 1, Không 10, hoặc thấp hơn) và xem tiêu đề trang nào hiển thị trên SERP.

Bạn không thể dự đoán cách @Google sẽ thay đổi tiêu đề trang #SEO của bạn, nhưng bạn có thể đưa ra cơ hội tốt hơn để xuất hiện nguyên vẹn với các mẹo này từ @MikeOnlineCoach qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Cách tạo tiêu đề trang Google (có thể) sẽ không thay thế

Nếu bạn muốn cho tiêu đề trang của mình có cơ hội hiển thị tốt hơn trên SERP theo cách bạn dự định, hãy thử các đề xuất này.

1. Tránh các tiêu đề HTML trống rỗng

Google cho biết một trong những yếu tố kích hoạt nó để viết lại tiêu đề trang là một nửa tiêu đề HTML trống. Vì vậy, đừng tạo tiêu đề trang như thế này:

| Tên trang web

2. Viết tiêu đề mô tả

Hãy nhìn lại cách bạn viết tiêu đề trang của mình. Tiêu đề trang rõ ràng với một số chi tiết là cách tốt nhất. Google cho biết họ sẽ thay thế các tiêu đề trang SEO quá mơ hồ hoặc chỉ đơn giản là mô tả cấu trúc trang web, như thế này:

Trang chủ | Tên trang web

@ Google cho biết họ sẽ thay thế các tiêu đề trang #SEO quá mơ hồ hoặc chỉ đơn giản là mô tả cấu trúc trang web , @MikeOnlineCoach nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

3. Đi để có độ chính xác và rõ ràng

Đừng cố làm cho một trang có vẻ cập nhật hơn hoặc có liên quan hơn nó bằng cách làm nổi bật tiêu đề trang. Google bẻ khóa tiêu đề trang khi ngày tháng có vẻ không khớp với nội dung.

Nhồi nhét từ khóa là một mục tiêu khác. Không đóng gói tiêu đề trang bằng những thứ như:

Vòng bi bi, Vòng bi số lượng lớn, Vòng bi thép, Nhà cung cấp vòng bi

4 . Giữ tiêu đề trang ngắn gọn, nhưng không ám ảnh về độ dài

Google dường như không quan tâm đến các tiêu đề dài (mặc dù nó không xác định độ dài thích hợp).

Một số nhà tiếp thị phấn đấu không nhiều hơn 60 ký tự vì họ tin rằng đó là tiêu chuẩn. Đó là một cách tiếp cận phổ biến, nhưng Google không cho biết bạn có thể sử dụng bao nhiêu ký tự hoặc bao nhiêu ký tự mà nó xem xét với thứ hạng.

Tránh tiêu đề dài không cần thiết, nhưng không tuân theo giới hạn độ dài quá nghiêm ngặt. Giữ tiêu đề trang càng ngắn càng tốt trong khi mô tả chính xác trang. Có từ khóa ở đầu một tiêu đề trang không cần thiết, nhưng nó có vẻ hữu ích.

Tuy nhiên, đừng ném vào những từ không thêm bất cứ điều gì.

Ví dụ: tiêu đề này sẽ hoạt động tốt hơn cho người đọc (và công cụ tìm kiếm) với ít từ hơn:

5 Sai lầm trong việc tuyển dụng mà bất kỳ công ty nào cũng có thể mắc phải hôm nay, ngày mai và năm sau nếu không có kế hoạch tốt hơn | Fantastic XYZ Corporation in Anywhere, USA

Giữ tiêu đề trang #SEO càng ngắn càng tốt mô tả chính xác trang. Hãy thử đặt từ khóa ngay từ đầu, @MikeOnlineCoach qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

Tại sao bạn vẫn nên theo dõi và kiểm tra tiêu đề trang

Bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên dành thời gian theo dõi và tối ưu hóa tiêu đề trang hay không nếu Google vẫn viết lại những tiêu đề xấu.

Tôi nghĩ bạn nên.

Có, tiêu đề Google hiển thị cho trang của bạn có thể khác nhau tùy theo truy vấn tìm kiếm và nội dung nào Google quyết định là quan trọng. Nhưng việc tinh chỉnh các thẻ tiêu đề trang của bạn có thể giúp trang có được thứ hạng tốt nhất có thể.

Tiêu đề trang có thể ít quan trọng hơn đối với thứ hạng theo thời gian. Rốt cuộc, Google đã giảm giá các yếu tố trang trong quá khứ, bao gồm cả việc loại bỏ các từ khóa thẻ meta và mô tả meta khỏi giai đoạn yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, hiện tại, tôi nghĩ nó vẫn đáng để nỗ lực.

Điều gì cần xem xét khi thử nghiệm các biến thể tiêu đề trang

Trong nhiều năm, tôi đã coi tiêu đề trang là sân chơi của mình. Miễn là chiến thuật vẫn hoạt động, tôi sẽ dành thời gian đáng kể để thử nghiệm các biến thể cho khách hàng của mình.

Dưới đây là một số điều tôi khuyên bạn nên suy nghĩ khi tối ưu hóa và kiểm tra Tiêu đề trang SEO .

Theo dõi tỷ lệ nhấp và lưu lượng không phải trả tiền

Bạn có thể biết được tỷ lệ nhấp của mình bằng cách phân tích dữ liệu Google Search Console (chia số lần nhấp vào trang web cho số lần hiển thị). Đồng thời, giữ các tab trên lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn đến trang đó. Chắc chắn, lưu lượng truy cập có thể bị ảnh hưởng bởi xu hướng thời vụ. Nhưng bạn nên có một xử lý về tiêu chuẩn. Tìm kiếm bất kỳ giọt bất ngờ. Điều chỉnh tiêu đề trang nếu các con số không có lợi cho bạn.

Mức độ gần gũi của từ khóa

Google cung cấp cho CMI một đoạn mã nổi bật ở đầu SERP cho cụm từ “cách nhận được nhiều lượt xem hơn trên Tik Tok”. Tiêu đề trang thực tế là:

Thuật toán TikTok: Cách nhận được nhiều lượt xem hơn

Lưu ý dấu hai chấm; Tôi nhận thấy rằng dấu hai chấm hoặc một câu hỏi là một cách dễ dàng để giới thiệu từ khóa sớm trong tiêu đề trang SEO.

Sử dụng dấu hai chấm hoặc câu hỏi để giới thiệu từ khóa sớm trong tiêu đề trang #SEO, @MikeOnlineCoach nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Nhưng hãy nhớ những gì tôi đã nói về việc thay đổi mọi thứ khi những con số không có lợi cho bạn? Điều ngược lại cũng đúng. Miễn là các con số có lợi cho bạn, hãy để mọi thứ yên.

Ví dụ: Viện Tiếp thị Nội dung xếp hạng số 1 trên Google cho cụm từ tìm kiếm “định nghĩa tiếp thị nội dung”.

Từ khóa ở cuối trong tiêu đề trang “Tiếp thị nội dung là gì?”. Nhưng nó hoạt động, vì vậy nó vẫn ở lại.

Tương tự, CMI xếp thứ 2 trên Google cho cụm từ “kể chuyện bằng hình ảnh”.

Cả tiêu đề và tiêu đề trang đều là “3 Ví dụ Kể chuyện Bằng Hình ảnh Tuyệt đẹp.”

Sự hiện diện của số lượng và tính từ làm trì hoãn cụm từ khóa “kể chuyện bằng hình ảnh”. Nhưng không cần phải mày mò những gì đang hoạt động. (Nó có thể giúp tiêu đề trang ngắn ngay cả với các từ giới thiệu.)

Miễn là tiêu đề trang #SEO của bạn đang hoạt động (kiểm tra tỷ lệ nhấp, xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền), hãy để chúng yên với @MikeOnlineCoach qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Tôi đã chia sẻ một số ví dụ về một công ty có thể thu lợi từ việc sử dụng các tiêu đề trang trong bài nói chuyện gần đây của tôi tại Content Marketing World. Tôi nghi ngờ Pillsbury sẽ có được nhiều thứ hạng hàng đầu hơn nữa và hơn thế nữa lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu nó thực hiện một vài thay đổi nhỏ đối với tiêu đề trang của nó.

Đối với trang có tiêu đề “Công thức làm bánh bí ngô dễ làm nhất – Pillsbury.com”, tôi khuyên bạn nên đặt các từ khóa trước.

Tùy chọn mới 1:

Công thức làm bánh bí ngô dễ dàng nhất từ ​​trước đến nay – Pillsbury.com

Sau đó, tôi xem xét các dữ liệu khác và nhận thấy “tự làm” và “tốt nhất” trong số các từ khóa Pillsbury có các tính năng với các công thức nấu ăn khác. Tại sao không đưa chúng vào tiêu đề trang bánh bí ngô?

Tùy chọn mới 2:

Công thức làm bánh bí ngô tự làm (ngon nhất, dễ nhất từ ​​trước đến nay) – Pillsbury.com

Pillsbury dường như muốn xếp vị trí số 1 cho “món bánh bí ngô dễ làm nhất” hoặc “dễ làm nhất”. Chà, Google chỉ cho biết 10 tìm kiếm hàng tháng cho “bánh bí ngô dễ làm nhất.”

Trang xếp hạng số 1 về “công thức làm bánh bí ngô dễ dàng” (12, 100 tìm kiếm hàng tháng) và “bánh bí ngô dễ làm” (6, 600 tìm kiếm hàng tháng). Không tệ.

Nhưng khi tôi đánh t đã kiểm tra, Pillsbury xếp hạng Không 13 cho “công thức làm bánh bí ngô” (246, 000 tìm kiếm hàng tháng). Có lẽ đó không phải là vấn đề lớn. Chỉ khoảng 3 triệu lượt tìm kiếm mỗi năm.

Cân nhắc bỏ tên thương hiệu

Tôi hiểu tại sao các công ty nhất quyết đưa tên thương hiệu vào tiêu đề trang. Họ nghĩ rằng nó xây dựng nhận thức hoặc truyền đạt niềm tin.

Tôi không thể không tự hỏi những cụm từ khóa nào không được xếp hạng vì rất nhiều ký tự được sử dụng bởi một thương hiệu đã nổi tiếng hoặc tên doanh nghiệp chính thức.

Content Marketing Institute không xuất hiện trong thẻ tiêu đề SEO cho các bài viết của nó. Pillsbury bao gồm Pillsbury.com trong thẻ tiêu đề cho các công thức nấu ăn của mình. Tôi không nghĩ một thương hiệu nổi tiếng lại cần đến điều đó.

Cách tiếp cận của bạn là gì?

Bạn có thường xuyên điều chỉnh tiêu đề trang, đặc biệt nếu bạn không xếp hạng như bạn nghĩ? Bạn có vượt quá không 60 nhân vật? Bạn đã thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào để xem thứ hạng được cải thiện ảnh hưởng như thế nào đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền và các chỉ số khác như tỷ lệ thoát và chuyển đổi chưa?

Bạn vẫn có một cửa sổ để tạo tiêu đề trang hỗ trợ chiến lược SEO của mình. Hãy dành một chút thời gian trong sân chơi tiêu đề trang và cho tôi biết nó diễn ra như thế nào.

Bạn cần thêm hướng dẫn để trau dồi kỹ năng tiếp thị nội dung của mình? Đăng ký vào Đại học CMI và nhận 12 – tháng vào- yêu cầu tiếp cận với một chương trình giảng dạy phong phú được thiết kế để giúp bạn thực hiện công việc của mình tốt hơn và hiệu quả hơn.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button