Quảng cáo & Truyền thông

Viết là Viết, phải không? Không nếu bạn muốn giữ nhóm sáng tạo nội dung của mình [Kính màu hoa hồng]

“Đã đến lúc làm bánh rán.”

Cụm từ này từ a 1981 Chiến dịch quảng cáo của Dunkin 'Donuts đã trở thành một phần văn hóa nơi làm việc của chúng ta. Mọi người sử dụng nó để nói về việc chuẩn bị làm điều gì đó lặp đi lặp lại, mệt mỏi hoặc vô nghĩa.

Nhưng đó là cách đọc sai thông điệp ban đầu.

Người thợ làm bánh, thức dậy rất sớm vào mỗi buổi sáng, vật lộn ra khỏi giường và lặp đi lặp lại câu thần chú của mình, “Đã đến lúc làm bánh rán.” Đến cuối quảng cáo, Fred chào khách hàng bằng một nụ cười thật tươi, tự hào về công việc của mình.

“Đã đến lúc làm bánh rán” không phải là một lời than thở về việc thực hiện cùng một nhiệm vụ tồi tệ ngày này qua ngày khác.

Nó thể hiện cam kết của Fred trong việc tạo ra một điều gì đó đặc biệt ngày này qua ngày khác.

Sự căng thẳng giữa việc tạo ra nội dung cảm thấy đặc biệt và xây dựng hữu ích (nhưng không ) nội dung phù hợp với rất nhiều người thực hành nội dung. Nếu không có sự cân bằng thích hợp giữa hai yếu tố này, người sáng tạo nội dung có thể mất hứng thú với vai trò của họ.

Nhiều người thực hành #content cảm thấy căng thẳng khi muốn tạo ra thứ gì đó đặc biệt nhưng cần xây dựng nội dung tầm thường, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Viết là viết, phải không?

Hôm trước, tôi đã nói chuyện với một nhà văn trẻ phi thường tại một công ty công nghệ B2B, người đã kể cho tôi nghe về con đường sự nghiệp của cô ấy . Cô ấy đã nhận được một công việc tại một công ty nơi cô ấy đã viết các bài báo và bài đăng trên blog tuyệt vời cho các khách hàng B2B. Vài năm sau, cô nhận công việc tiếp thị nội dung tại công ty công nghệ lớn này.

Ban đầu, cô yêu thích vai trò của mình, đó là viết các bài báo dạng ngắn về xu hướng ngành của công ty. Cô ấy phải tìm hiểu kỹ về ngành và các sản phẩm, phỏng vấn mọi người và đi sâu vào chủ đề.

Tuy nhiên, sau một vài lần sắp xếp lại, cô ấy nhận thấy mình đóng vai trò là người biên tập trang web. Công việc hàng ngày của cô ấy liên quan đến chỉnh sửa – không phải tạo – nội dung mô tả thông số kỹ thuật và cách sản phẩm.

Ba tháng với vai trò mới, cô ấy đã hỏi người quản lý của mình về khả năng mở rộng các nhiệm vụ của mình cho đa dạng hơn. Người quản lý trả lời: “Nhà văn là nhà văn. Và viết là viết. ”

Câu đầu tiên là đúng. Thứ hai là không.

Một số người nói rằng các nhà văn đang nhà văn, và viết là #writing. Tuyên bố đầu tiên là đúng. Thứ hai là không, @Robert_Rose thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Đi sai đường

Tôi thường gặp những người đã tìm thấy niềm vui lớn trong sự nghiệp của họ với tư cách là những người hành nghề nội dung. Họ có thể tự do tạo nội dung có giá trị khiến khán giả thích thú và cung cấp thông tin. Họ thích tạo ra những trải nghiệm thú vị, sáng tạo giúp kéo dài trí tưởng tượng.

Đây là nhiệm vụ tiếp thị mà mọi người muốn nói khi họ nói, “Mỗi người đều có hai công việc – của họ và tiếp thị”. Ngọn lửa tạo ra nội dung hấp dẫn, giàu ý tưởng bùng cháy đến mức thu hút tất cả mọi người – từ quầy lễ tân đến C-suite.

Mặt khác, tôi cũng gặp phải những nhà sáng tạo nội dung tài năng – như của tôi người quen tại công ty công nghệ – những người dành cả ngày để xây dựng nội dung trần tục nhất nhưng cần thiết cho doanh nghiệp.

Những người sáng tạo nội dung này thường phải vật lộn với áp lực xây dựng các nội dung đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong khi vẫn cố gắng sáng tạo. Họ thường cảm thấy thất vọng vì vai trò sáng tạo được hy vọng của họ hóa ra lại giống với việc lao động trong một nhà máy sản xuất nội dung. của tài liệu kỹ thuật và kiến ​​thức chuyên môn hoặc kỹ năng cần thiết để biến những phần đó thành tài liệu hấp dẫn. Cô ấy không cảm thấy mình mang lại nhiều giá trị trong vai trò đó.

Cô ấy không cảm thấy mình thực sự có thể tìm hiểu kỹ tài liệu vì cô ấy thiếu chuyên môn kỹ thuật. Vai trò của cô ấy chỉ đơn giản là đảm bảo rằng dữ liệu và thông tin được xây dựng tốt.

Gần đây cô ấy đã rời công ty. Đó là một thiệt hại thực sự cho doanh nghiệp.

Tôi đã làm việc với một công ty khác để tư vấn về kế hoạch tập hợp các nhóm nội dung mới của họ. Các nhà lãnh đạo dường như bị thuyết phục rằng mỗi nhóm – sản phẩm, thương hiệu, tiếp thị, thông tin liên lạc – chỉ nên hoạt động trên nội dung của họ. Người tạo nội dung sản phẩm nên tập trung vào các thành phần, thông số kỹ thuật và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm. Người sáng tạo nội dung thương hiệu nên làm việc trên các dòng giới thiệu và khả năng lãnh đạo tư tưởng. Người tạo nội dung tiếp thị sẽ làm việc trên tài liệu hỗ trợ bán hàng .

Tôi không đồng ý và cho rằng nội dung sản phẩm cũng có thể là tư tưởng lãnh đạo . Nội dung thương hiệu có thể là những lời hứa cấp cao và một danh sách các thành phần đơn giản. Nội dung tiếp thị có thể là bản sao quảng cáo cho các công cụ tìm kiếm những video thú vị khiến tất cả chúng ta phải bật cười.

Sự khác biệt là nội dung được tạo ra hay được xây dựng.

Tạo so với xây dựng nội dung

Một trong những trích dẫn yêu thích của tôi đến từ Phân tích của GK Chesterton về The Pickwick Papers của Charles Dickens:

Toàn bộ sự khác biệt giữa xây dựng và sáng tạo chính là điều này: rằng một thứ được xây dựng chỉ có thể được yêu thích sau khi nó được xây dựng xong; nhưng một thứ được tạo ra sẽ được yêu thích trước khi nó tồn tại.

Thu hút nhân tài và giữ chân có thể là yếu tố quan trọng nhất của nhà tiếp thị nội dung công việc ngày hôm nay. Và việc bồi dưỡng và giữ chân nhân tài nội dung phụ thuộc vào việc cân bằng giữa lượng người xây dựng so với mức độ họ tạo ra.

Thật dễ dàng cho rằng “nội dung được xây dựng” là thứ nhàm chán như điều hướng, bảng thông số kỹ thuật , tài liệu, hợp đồng và tài liệu tuân thủ và “nội dung được tạo” là những thứ thú vị như kể chuyện hoặc video lan truyền.

Suy nghĩ đó không đúng. Hầu hết mọi thứ đều có thể được xây dựng nội dung và hầu hết mọi thứ đều có thể được tạo ra nội dung.

Sự khác biệt không nằm ở thứ được tạo ra mà nằm ở lý do tại sao và cách nó được tạo ra, để lặp lại câu nói của Chesterton. Như ông đã nói, bản chất của một tác phẩm “tồn tại trước cuốn sách hoặc trước cả những chi tiết hoặc đặc điểm chính của cuốn sách; các tận hưởng nó và sống trong nó với một loại lời tiên tri. ”

Tất nhiên, không phải tất cả nội dung đều xứng đáng hoặc yêu cầu mức độ nhiệt tình đó.

Nội dung được xây dựng là quan trọng, nhưng nó thường là thứ cần được tạo ra một cách hiệu quả nhất có thể. Giá trị của nó chỉ tồn tại sau khi hoàn thành.

Trong khi một số người có thể thích tạo 50thứ ​​tự Bài viết tập trung vào SEO cho một sản phẩm hoặc 10 tài liệu tuân thủ cho một dịch vụ, giá trị nội tại của quá trình tạo sẽ khá nhỏ. Rất ít người yêu thích bản chất của bài báo tuân thủ đó trước đây nó được xây dựng. Giá trị của tài liệu đó chỉ nằm ở tính hữu dụng của nó sau nó được tạo ra.

Nội dung được tạo mang lại cho người sáng tạo (và cả những người xung quanh) niềm vui trước khi nó hoàn thành. Đó là ngọn lửa sáng thu hút mọi người từ xung quanh doanh nghiệp. Nó có giá trị nội tại trước khi nó tồn tại.

Tạo #content là ngọn lửa sáng thu hút mọi người xung quanh doanh nghiệp tham gia vào việc tạo ra nó, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Lập luận của tôi đối với công ty dự định tách riêng việc tạo nội dung của nhóm của họ là phương pháp này sẽ không đảm bảo họ thu hút và bồi dưỡng những tài năng nội dung tốt nhất. Điều đó đòi hỏi phải đảm bảo sự cân bằng giữa nội dung được xây dựng và nội dung được tạo ra.

Tất cả những người viết. Nhưng không phải cứ viết là viết. Tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ người sáng tạo nội dung nào hài lòng với việc xây dựng nội dung như hoạt động duy nhất của họ.

Nội dung được tạo khiến hầu hết chúng ta rời khỏi giường và làm bánh rán ngày này qua ngày khác. Hiểu sự khác biệt giữa tạo và xây dựng. Sau đó, cân bằng các nhiệm vụ đó trong toàn đội. Bằng cách đó, mọi người sáng tạo nội dung sẽ thức dậy với cảm giác hào hứng tiếp tục làm bánh rán.

Nhận Robert's nhận tin tức về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút:

Đặt mua đến ngày làm việc hoặc hàng tuần C MI gửi email để nhận Kính màu hoa hồng trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button