Quảng cáo & Truyền thông

Video giúp SEO như thế nào?

How Does Video Help SEO?

Video luôn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng hiển thị tự nhiên. Các đoạn mã giàu video là một trong những yếu tố đầu tiên trong các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Trong nhiều năm , Google sẽ hiển thị hình thu nhỏ video bên trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Có hình thu nhỏ video của bạn trong tìm kiếm của Google luôn có nghĩa là khả năng hiển thị thương hiệu cao hơn và nhiều nhấp chuột hơn.

Vậy video có giúp SEO ngày nay không?

Cách Video Giúp Hiển thị Không phải trả tiền

Bây giờ chúng ta nói nhiều hơn về khả năng hiển thị tự nhiên hơn là xếp hạng , việc xây dựng chiến lược video nhất quán thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Với khi đang di chuyển tìm kiếm video đang gia tăng, nội dung video thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, vì người tiêu dùng có thể xem video mà không làm gián đoạn hoạt động hiện tại của họ.

Trang kết quả

Google đã và đang thêm các phần tử giàu tính tương tác trên tất cả các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Như vậy, bạn có thể tìm thấy các băng chuyền video cho mọi tìm kiếm khác của Google hiện nay.

Video Carousel Example

Trên thiết bị di động, băng chuyền video trông như thế này:

Video Carousel on Mobile Device

Ngoài băng chuyền, video có thể nâng cao các đoạn trích không phải trả tiền của bạn vì Google sẽ lấy một hình thu nhỏ của video để đặt nó ngay bên trong danh sách không phải trả tiền của bạn:
Video in Organic SERPs Example

Độ quen thuộc của thương hiệu tạo ra số nhấp chuột và chuyển đổi theo thời gian

Hơn nữa, bạn có thể gắn thương hiệu cho hình thu nhỏ video của mình để xây dựng khả năng nhận diện thương hiệu. Điều này có thể giúp ích cho việc nhấp qua và chuyển đổi của bạn về lâu dài vì sự quen thuộc với thương hiệu khiến người dùng web cảm thấy tự tin hơn và tin tưởng vào trang web:

Google yêu thích nội dung dạng dài, cho cả video

Google được biết là yêu thích nội dung dài. Có vẻ như Google cũng yêu thích nội dung video dài, đặc biệt là đối với một số truy vấn nhất định.

Dưới đây là ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho phép bạn điều hướng video ngay từ SERPs không phải trả tiền: Nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào sẽ đưa bạn đi sâu vào video. Những dấu thời gian này được tác giả thêm vào trong phần mô tả video, nhưng thật vui khi thấy rằng họ cũng có thể đưa nó vào ngay SERPs không phải trả tiền:

Video Timestamp Example

Đây là hướng dẫn chi tiết về ghi dấu thời gian cho video YouTube của bạn .

Video giúp SEO trên trang như thế nào

Ngoài việc cung cấp khả năng hiển thị không phải trả tiền được nâng cao, video còn giúp tăng mức độ tương tác trên trang, đây là một yếu tố xếp hạng mạnh mẽ. Google muốn người dùng của mình thích từng trang được trả về trong kết quả tìm kiếm và tiếp tục tương tác với trang đó thay vì rời đi ngay lập tức.

Tương tác trên trang chắc chắn gửi tín hiệu tốt cho Google.

Đó chính xác là cách một video hữu ích được đặt tốt trên trang của bạn có thể gián tiếp giúp bạn xếp hạng và khiến Google thích và tin tưởng trang web của bạn.

Trong những năm qua, các video liên tục được phát hiện để cải thiện mức độ tương tác và chuyển đổi trên trang:

Video Engagement Statistics

Với ý nghĩ đó, hãy thực hiện các phương pháp SEO tốt nhất khi nhúng video vào trang của bạn:

  • Video tải chậm để tránh bất kỳ tác động tiêu cực nào đến thời gian tải trang của bạn. Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang theo dõi điều đó. Đây là cách dễ dàng tải video trong WordPress .
  • Sử dụng lược đồ video để tăng cơ hội có hình thu nhỏ video trong tìm kiếm không phải trả tiền. Google cung cấp một hướng dẫn hữu ích tại đây . Thậm chí còn có một số cải tiến, bao gồm cả việc thêm huy hiệu TRỰC TIẾP vào video của bạn và cho phép người dùng điều hướng video của bạn từ SERP.

Ý tưởng cho nội dung video để tăng SEO không phải trả tiền của bạn

Cuối cùng, để để lại cho bạn một số lời khuyên thực sự hữu ích, đây là một vài ý tưởng để tạo nội dung video có ý nghĩa cho thương hiệu của bạn sẽ giúp ích cho mọi thứ mà tôi đã đề cập ở trên:

  • Khả năng hiển thị hữu cơ.
  • Nhấp qua không phải trả tiền.
  • Trên -tương tác và chuyển đổi trang.

1. Sử dụng lại các bản trình diễn và hội thảo trên web của bạn

Mọi doanh nghiệp SaaS ngoài đó đều tích cực sử dụng các bản trình diễn và hội thảo trên web để xây dựng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng . Tuy nhiên, chỉ có một số người trong số họ cố gắng hết sức.

Các bản trình diễn và hội thảo trên web tạo ra nội dung video dài tuyệt vời có thể thúc đẩy SERP có thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Với các công cụ như ClickMeeting , sử dụng lại hội thảo trên web và trình diễn trước đây của bạn cũng vô cùng dễ dàng. Tính năng theo yêu cầu cho phép bạn để ghi lại, sắp xếp, kiếm tiền và công khai các hội thảo trên web của bạn.

Clickmeeting Example

Ngoài ra, sử dụng plugin WordPress của ClickMeeting , bạn có thể nhúng toàn bộ trải nghiệm video theo yêu cầu vào trang web của mình, thậm chí thu nhận và tích hợp nó vào kênh thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra, nếu việc xác định nội dung video của bạn không có ý nghĩa trong tình huống của bạn, thì bạn có thể chỉ cần tải video của mình trực tiếp từ trang tổng quan ClickMeeting lên tài khoản YouTube của bạn và sau đó nhúng chúng vào bất cứ nơi nào bạn muốn.

2. Video hướng đến người ảnh hưởng

Đây có thể là các cuộc phỏng vấn, hội thảo trên web, video q & a và thậm chí là lời chứng thực. Bất cứ khi nào bạn giới thiệu một người có ảnh hưởng thích hợp trong video của mình, bạn sẽ tham gia vào cộng đồng hiện có và sự tin tưởng của họ.

Vẻ đẹp của việc cộng tác với những người có ảnh hưởng để tạo nội dung video là bạn có thể sử dụng quyền hạn của họ và cộng đồng hiện có để tạo lượt xem và chuyển đổi.

Sử dụng Buzzsumo để tìm những người có ảnh hưởng sẽ làm việc với họ. Bạn có thể giới hạn kết quả Buzzsumo chỉ trong video để tìm những người không ngại đồng tạo video:

 Buzzsumo for Videos Example

3. Video hướng đến khách hàng

Những khách hàng hiện tại trung thành của bạn có thể là những người tạo video giỏi nhất. Thiết lập một cuộc thi dễ dàng khuyến khích khách hàng của bạn gửi video hoặc video truyền hình mở hộp của riêng họ và thưởng cho những nỗ lực tốt nhất.

Cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều sự chú ý và công nhận những nỗ lực của họ một cách rộng rãi. Các chiến dịch như thế này cũng xây dựng lòng trung thành và thu hút nhiều người mua hơn.

Ngoài ra, nó tạo ra nội dung video cho thương hiệu của bạn, mà bạn có thể sử dụng để xây dựng khả năng hiển thị tự nhiên. Qua tại Viral Content Bee , chúng tôi đã mời những người dùng hiện tại của mình gửi video hướng dẫn về cách họ sử dụng nền tảng để đưa vào của chúng tôi khóa học chính thức của Udemy :

User Walkthrough Video Example

Bằng cách này, khóa học chính thức của chúng tôi bao gồm tất cả các loại quan điểm mà các loại người dùng khác nhau có thể liên hệ tốt hơn.

Bài học rút ra

  • Video có nhiều khả năng hiển thị trong Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.
  • Bằng cách tạo nội dung video nhất quán và có thương hiệu, bạn có thể tăng mức độ quen thuộc với thương hiệu và lượt nhấp qua.
  • Video cũng có thể cải thiện mức độ tương tác trên trang của bạn (và do đó, gián tiếp giúp tăng thứ hạng không phải trả tiền).
  • Một vài ví dụ về nội dung video để thêm vào chiến lược tiếp thị của bạn là hội thảo trên web và video hướng đến khách hàng và người có ảnh hưởng.

Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button