Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Vì người tiêu dùng vẫn ghét quảng cáo kỹ thuật số, nên các thương hiệu nên đầu tư vào nội dung tốt hơn

Video YouTube yêu thích của tôi cho thấy một gấu trúc con đang hắt hơi . Nó dài 19 giây, vì vậy rất dễ xem nếu tôi cần một chút cổ vũ trong ngày. Tuy nhiên, theo thời gian, sự cổ vũ đó đã bị ngăn cản bởi quảng cáo đầu video phát tự động. Đôi khi tôi có thể bỏ qua chúng, nhưng đã có vài lần tôi phải xem qua những quảng cáo dài hơn cả video. Đó là lý do tại sao, giống như hàng triệu người khác, tôi bắt đầu sử dụng trình chặn quảng cáo.

Chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số ở Hoa Kỳ sẽ đạt $ 129. 34 tỷ tính đến hết 2019 , theo eMarketer. Con số đó có thể lên tới $ 200 tỷ trong 2023. Điều đó có nghĩa là nhiều nhà tiếp thị vẫn đang tuân theo cùng một bản thiết kế kỹ thuật số cũ ngay cả khi không gian đã phát triển.

Một nghiên cứu khác gần đây do eMarketer công bố đã xem xét loại quảng cáo kỹ thuật số nào khiến người tiêu dùng khó chịu nhất . Kết quả cho thấy 2/3 người tiêu dùng Mỹ cho rằng quảng cáo video tự động phát có âm thanh là khó chịu nhất. Quảng cáo video phát không có âm thanh và quảng cáo âm thanh cũng đặc biệt gây khó chịu.

digital ads internet users find annoying

Biểu đồ làm nổi bật một sự phân chia quan trọng. Các quảng cáo xâm nhập, không xuất hiện kèm theo video, âm thanh hoặc cả hai dường như luôn làm mọi người khó chịu nhất. Nhưng người tiêu dùng ít có khả năng bị khó chịu bởi các quảng cáo được nhắm mục tiêu cụ thể cho sở thích, hành vi và những lần mua hàng trước đây.

Nó giúp các nhà tiếp thị đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng khi tạo nội dung. Những khán giả khó chịu đã quen với việc hoàn toàn bỏ qua các quảng cáo kỹ thuật số. Để đảo ngược xu hướng đó, nội dung cần phải phù hợp. Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng các thương hiệu phải cung cấp thông tin có giá trị có thể làm cho cuộc sống của ai đó trở nên dễ dàng hơn hoặc thú vị hơn.

Điều đó cũng áp dụng cho phân phối. Nếu bạn ép ai đó xem hoặc đọc thứ gì đó mà họ không yêu cầu, điều đó ngược lại với thú vị.

Những con số ở đây không nói dối. Nếu các doanh nghiệp vẫn đang đặt câu hỏi về tính hiệu quả của các quảng cáo và chiến lược của họ, thì việc lắng nghe người tiêu dùng là một nơi tốt để bắt đầu.

Related Articles

Back to top button