Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

ví dụ về thị trường| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
ví dụ về thị trường, /vi-du-ve-thi-truong, ,

Khái quát[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trường là nơi chuyển giao quyền sở hữu sản phẩm, dịch vụ hoặc tiền tệ, nhằm thỏa mãn nhu cầu của hai bên cungcầu về một loại sản phẩm nhất định theo các thông lệ hiện hành, từ đó xác định rõ số lượng và giá cả cần thiết của sản phẩm, dịch vụ. Thực chất, Thị trường là tổng thể các khách hàng tiềm năng cùng có một yêu cầu cụ thể nhưng chưa được đáp ứng và có khả năng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu đó.

Theo marketing, thị trường bao gồm tất cả khách hàng hiện có và tiềm năng có cùng một nhu cầu hay mong muốn cụ thể, có khả năng và sẵn sàng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn đó.

Thị trường là một tập hợp những người mua và người bán tác động qua lại lẫn nhau, dẫn đến khả năng trao đổi.[1]

Thị trường là nơi diễn ra các hoạt động mua và bán một thứ hàng hóa nhất định nào đó. Với nghĩa này, có thị trường gạo, thị trường cà phê, thị trường chứng khoán, thị trường vốn, v.v… Cũng có một nghĩa hẹp khác của thị trường là một nơi nhất định nào đó, tại đó diễn ra các hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ. Với nghĩa này, có thị trường Hà Nội, thị trường miền Trung.

Còn trong kinh tế học, thị trường được hiểu rộng hơn, là nơi có các quan hệ mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa vô số những người bán và người mua có quan hệ cạnh tranh với nhau, bất kể là ở địa điểm nào, thời gian nào. Thị trường trong kinh tế học được chia thành ba loại: thị trường hàng hóa – dịch vụ (còn gọi là thị trường sản lượng), thị trường lao động, và thị trường tiền tệ.

Xem chi tiết ví dụ về thị trường…

Thị trường là gì?

Thị trường là nơi chuyển giao quyền sở hữu sản phẩm, dịch vụ hoặc tiền tệ nhằm thỏa mãn nhu cầu của hai bên cung và cầu về một loại sản phẩm nhất định theo các thông lệ hiện hành, từ đó xác định rõ số lượng và giá cả cần thiết của sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra có thể hiểu thị trường là một tập hợp những người mua và người bán tác động qua lại lẫn nhau, dẫn đến khả năng trao đổi.

– Là nơi diễn ra các hoạt động mua và bán một thứ hàng hóa nhất định nào đó. Với nghĩa này, có thị trường gạo, thị trường cà phê, thị trường chứng khoán, thị trường vốn,…

Cũng có một nghĩa hẹp khác của thị trường là một nơi nhất định nào đó, tại đó diễn ra các hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ. Với nghĩa này, có thị trường Hà Nội, thị trường miền Trung.

Ví dụ về thị trường

Để làm rõ hơn khái niệm thị trường nội dung sau đây sẽ đưa ra Ví dụ về thị trường?

Ví dụ về thị trường trong bán hàng:

Nếu bán hàng đúng nơi thì sẽ thu được thành quả. Nếu sai thị trường thì sẽ không nhận được gì, thậm chí tốn chi phí và thời gian.

Rõ ràng, nếu không hiểu rõ nhu cầu khách hàng của mình sẽ chẳng thể bán bất cứ điều gì. Những người khách hàng mục tiêu sẽ cảm thấy bị tổn thương nếu chỉ tập trung bán hàng mà không để tâm đến nhu cầu của họ.

Người bán hàng giỏi sẽ là người khéo léo khai thác nhu cầu của khách hàng và cố gắng nhất để đem lại lợi ích cho họ.

Ví dụ: Có hai người đều bán bóng đèn cho các hộ trang trại nuôi gà.

Người A: Đến trang trại và giới thiệu mình bán bóng đèn, bóng tốt thế nào, dây chuyển sản xuất ra sao, công nghệ gì,… Nói xong quá ức chế người chủ trang trại đã đuổi đi.

Người B: Người này thì khác, anh ta giới thiệu mình đến từ đâu. Hôm nay đến để mua trứng gà và xin phép đi thăm trang trại gà. Nghe bà chủ trang trại kể về loại gà của mình. Căn cứ vào tình trạng chiếu sáng của trang trại để gợi ý mua thêm thiết bị chiếu sáng, giúp gà sinh sản nhiều hơn, lợi nhuận cao hơn. Bà chủ trang trại nghe xong, đặt luôn hợp đồng.

Từ đó thấy được rằng việc tìm hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng là rất quan trọng nếu muốn đạt được kết quả nhất định từ việc bán hàng và mở rộng thị trường.

Xem chi tiết ví dụ về thị trường…

1. Thị trường là gì?

Thị trường có thể hiểu là nơi mua bán hàng hoá, là nơi gặp gỡ để tiến hành hoạt động mua bán giữa người mua và người bán.

Thị trường có đặc điểm gì?

 • Thị trường là biểu hiện thu gọn của quá trình mà thông qua đó các quyết định của các tổ chức, đơn vị kinh tế về tiêu dùng các mặt hàng nào.
 • Thị trường là sự kết hợp giữa cung và cầu, trong đó những người mua và người bán bình đẳng cùng cạnh tranh. Số lượng người mua và người bán nhiều hay ít phản ánh quy mô của thị trường lớn hay nhỏ.
 • Việc xác định nên mua hay bán bàng hoá và dịch vụ với khối lượng và giá cả bao nhiêu do quan hệ cung cầu quyết định. Ngoài ra, thị trường còn là nơi thực hiện sự kết hợp giữa hai khâu sản xuất và tiêu dùng hàng hoá.

Ngoài ra, luật Dương Gia giới thiệu một số định nghĩa có liên quan.

Maketing là gì?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketer là gì?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Nhân viên marketing là gì?

Xem thêm: Trình bày về chiến lược marketing của thương hiệu Coca Cola tại thị trường Việt Nam

Nhân viên Marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng Marketing đề ra, đảm bảo hoạt động Marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người.

Từ đó, nhân viên marketer có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Thị trường: Market

Thị trường tiềm năng: The potentinal market

Thị trường hiện có: The available market

Thị trường hiện có và đủ điều kiện: The qualified available market

Thị trường phục vụ: Served market

Xem chi tiết ví dụ về thị trường…

#1: Chọn đoạn thị trường ít cạnh tranh nhất để kinh doanh một sản phẩm thuận lợi nhất

Sau khi phân đoạn thị trường, doanh nghiệp chọn thị trường cạnh tranh thấp nhất và xâm nhập vào đó với một sản phẩm có lợi nhất.

 • Thị trường ít cạnh tranh những đoạn thị trường mà các đối thủ mạnh đã bỏ qua hoặc chưa có đối thủ. Bạn sẽ hưởng lợi thế là người tiên phong trong lĩnh vực, nắm đầu xu hướng xu thế.
 • Sản phẩm có lợi nhất là sản phẩm có lợi nhất cho khách hàng và cho cả doanh nghiệp ứng với thị trường đó.

Ví dụ 1:

Chiến lược kinh doanh của tập đoàn Viettel bắt đầu với những sản phẩm/dịch vụ viễn thông giá rẻ dành cho người thu nhập thấp. Một phân khúc thị trường ít cạnh tranh và có tiềm năng. Thực tế đã chứng minh ví dụ về lựa chọn thị trường mục tiêu ban đầu này là hoàn toàn chính xác.

Tại thị trường Việt Nam, Campuchia và các nước Đông Phi, Viettel đều giành thắng lợi lớn nhờ đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông đến tận các vùng sâu, vùng xa- những nơi chưa được phủ sóng điện thoại, tấn công vào nhóm đối tượng còn lạ lẫm với việc sử dụng điện thoại di động nhưng lại có tiềm năng lớn trong tương lai- ngách thị trường mà đối thủ còn bỏ ngỏ.

Thành công của Viettel đã chứng minh rằng việc lựa chọn một phân khúc thị trường ít cạnh tranh với những ý tưởng kinh doanh táo bạo, kích thích nhu cầu của nhóm đối tượng ở thị trường đó là nguyên tắc tối ưu để thành công trong kinh doanh.

Ví dụ 2:

Nguyên tắc này cũng đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh mới bắt đầu tấn công vào thị trường.

Các startup nếu không phải có một nền tảng tài chính, sản phẩm cực kỳ vững chắc thì việc lựa chọn một thị trường ít cạnh tranh để kinh doanh một sản phẩm dễ bán là một quyết định khôn ngoan.

Ví dụ về startup thiết kế website Bất động sản ZLand:

Thiết kế website là một ngành gần như đã bão hòa với vô vàn các doanh nghiệp lớn nhỏ, cá nhân kinh doanh. Một số thương hiệu lớn như Haravan, Bigweb…là những đối thủ kỳ cựu. Tuy nhiên các đơn vị này thường tập trung vào ngành website bán hàng và tối ưu các tính năng, bố cục website cho nhà hàng, khách sạn, shop online…nhiều hơn.

Một thị trường nóng hổi còn đang bỏ ngỏ là thiết kế website Bất động sản. Ngành này có tiềm năng vô cùng lớn với tệp khách hàng đồ sộ, hơn 600.000 môi giới Bất động sản trên cả nước và số lượng còn tăng lên theo mỗi năm. Website cho ngành BĐS cần có nhiều tính năng chuyên biệt mà website bán hàng bình thường sẽ không đáp ứng được.

Trước tình hình đó, công ty thiết kế website BĐS ZLand đã được thành lập – tấn công vào thị trường ngách chuyên thiết kế website cho ngành Bất động sản.

Ví dụ 3:

Khi chưa đủ kinh nghiệm, tài chính và danh tiếng thì việc lựa chọn một sản phẩm thuận lợi để kinh doanh trên một thị trường ít cạnh tranh là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ví dụ về lựa chọn thị trường mục tiêu của một nhà hàng ăn gần trường Đại học Thương Mại:Nhận thấy:

 • Khu vực có nhiêu sinh viên và người dân sinh sống: nhu cầu về ăn uống cao
 • Ít có quán cơm bình dân, chủ yếu là quán lẩu, quán trà sữa, quán phục vụ đồ uống, có quán cơm nhưng giá khá cao.

Khi mới khai trương, vì chưa có tài chính và  thương hiệu. Nhà hàng tập trung vào thị trường học sinh, sinh viên quanh khu vực với sản phẩm cơm bình dân. Đây là một mặt hàng dễ kinh doanh và thị trường ít cạnh tranh vì thời điểm đó khu vực này cũng chưa có nhiều quán ăn, cơm bình dân giá rẻ lại là một sản phẩm rất được ưa chuộng ở khu vực này.

Việc đánh giá đúng tiềm lực bản thân và tiềm năng thị trường đã giúp đơn vị kinh doanh này gặt hái được thành công lớn với hệ thống 3 cửa hàng kinh doanh phát đạt.

Tuy nhiên, việc lựa chọn thị trường này cũng có nhiều yếu điểm: (1) vì chỉ kinh doanh trên một đoạn thị trường nhất định nên doanh nghiệp khó mở rộng quy mô, (2) Nếu diễn ra biến động thị trường hoặc có đối thủ cạnh tranh mạnh hơn xâm nhập bạn sẽ chịu tổn thất lớn. Lời khuyên ở đây là hãy dùng mô hình phân đoạn này để làm “bàn đạp” mở rộng quy mô và phụ vụ nhu cầu đa dạng của thị trường trong giai đoạn tiếp theo.

Xem chi tiết ví dụ về thị trường…

Thị trường mục tiêu là gì?

Nói đến thị trường mục tiêu thì đây là đoạn thị trường đặc biệt và giúp các chiến dịch thương mại của công ty hiệu quả hơn, nhằm mang lại nguồn kinh tế hiệu quả cho doanh nghiệp. Để có thể xác định đúng bạn cũng cần nắm được các phân khúc thị trường.

Thị trường mục tiêu là gì

Khái niệm về Phân khúc thị trường

Để nói dễ hiểu nhất thì phân khúc thị trường được chia ra thành các phân khúc khác nhau nhưng chủ yếu là dựa vào các kỹ thuật và tiêu chí nhất định (Ví dụ: Phân khúc dân số sẽ dựa vào tuổi tác, thu nhập, giới tính…) miễn các phân khúc có cùng tiêu chí tiêu dùng.

Về phân khúc nhân khẩu học, cụ thể hơn ở đây là thu nhập nói chung có 3 phân khúc: thu nhập cao, thu nhập trung bình và thu nhập thấp.

Khái niệm về thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu là tập hợp những khách hàng tiềm năng của công ty. Có nhu cầu hoặc sẽ có  trong tương lai. Nhiệm vụ của các nhà tiếp thị là thu hút sự chú ý của công chúng đến thị trường này.

Tiếp tục ví dụ trên: Chắc chắn rằng nhiều công ty không thể phục vụ toàn bộ thị trường. Nếu họ có thế mạnh ở phân khúc thu nhập thấp hơn là phân khúc thị trường trung – cao cấp… thì thị trường mục tiêu “rất có thể” là những khách hàng có thu nhập thấp có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ và khả năng thanh toán. Bởi vì việc phân khúc thị trường đòi hỏi nhiều yếu tố: sức hấp dẫn của thị trường, quy mô và tốc độ tăng trưởng, sau đó là mục tiêu và  năng lực kinh doanh.

Xem thêm: Thị trường mục tiêu là gì? Cách xác định thị trường mục tiêu phù hợp

5 ví dụ về lựa chọn thị trường mục tiêu

Lựa chọn phân khúc ít cạnh tranh nhất để kinh doanh 

Sau khi phân đoạn thị trường, công ty chọn thị trường ít cạnh tranh nhất và nhập vào thị trường đối với sản phẩm có lợi nhất.

 • Thị trường kém cạnh tranh là những phân khúc thị trường mà các đối thủ cạnh tranh mạnh đã bỏ qua hoặc không sở hữu. Bạn sẽ được hưởng lợi thế là người tiên phong trong lĩnh vực, đi đầu xu hướng.
 • Sản phẩm có lợi nhất là sản phẩm mang lại lợi ích cho khách hàng và công ty nhiều nhất cho  thị trường này.

Ví dụ

Chiến lược kinh doanh của  Viettel bắt đầu với các sản phẩm / dịch vụ viễn thông giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp. Một phân khúc thị trường ít cạnh tranh và tiềm năng. Thực tiễn đã chứng minh rằng ví dụ  lựa chọn thị trường mục tiêu ban đầu này là hoàn toàn chính xác.

Tại các thị trường Việt Nam, Campuchia và các nước Đông Phi, Viettel đều gặt hái được nhiều thắng lợi lớn nhờ đầu tư  hệ thống  hạ tầng viễn thông đến  các vùng sâu, vùng xa, nơi chưa có vùng phủ sóng điện thoại, hướng đến nhóm đối tượng còn chưa quen với việc sử dụng  di động. nhưng  có tiềm năng lớn trong tương lai ở một ngách  mà các đối thủ vẫn đang bỏ ngỏ.  Thành công của Viettel đã chứng minh rằng việc lựa chọn một phân khúc thị trường ít cạnh tranh hơn với những ý tưởng kinh doanh táo bạo, kích thích nhu cầu của nhóm đối tượng tại thị trường này là nguyên tắc tối ưu để thành công trên thị trường này.

Tuy nhiên, việc lựa chọn thị trường này cũng có nhiều nhược điểm: 

(1) Do chỉ kinh doanh trong một phân khúc thị trường nhất định nên công ty khó có thể mở rộng quy mô,

(2) Nếu có biến động thị trường hoặc có nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh hơn xâm nhập, bạn sẽ bị tổn thất lớn.

Lời khuyên ở đây là sử dụng mô hình phân khúc này như một “bước đệm” để  mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường trong giai đoạn tới.

Xác định thị trường theo thế mạnh của doanh nghiệp

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải hiểu rõ về mình, về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt. Mẫu phân tích SWOT là một công cụ rất hiệu quả để thực hiện công việc này.

Mô hình SWOT

Ví dụ

Tiền thân của công ty sữa Vinamilk là Union du lait – café et kẹo – đơn vị công lập năm 1976, sản xuất nhiều loại thực phẩm khô và sữa.

Khi chính phủ mở cửa nền kinh tế, xác định được thế mạnh của doanh nghiệp và tiềm năng thị trường, năm 1992, Công ty Vinamilk Việt Nam chính thức được thành lập, chuyên sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa.

Sau hơn 20 năm thành lập, Vinamilk hiện là công ty chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường sữa Việt Nam. Với 1 nhà máy sản xuất trên khắp cả nước và hệ thống phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành, quyết định chuyên môn hóa dựa trên thế mạnh của Vinamilk là một ví dụ về việc lựa chọn thị trường mục tiêu thành công nhất. Thời bao cấp, sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau. Vinamilk sẽ phải đối mặt với nhiều thị trường với các đối thủ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực cà phê và bánh kẹo nên không thể tập trung mọi nguồn lực để phát triển thế mạnh của mình.

Việc mạnh dạn từ bỏ những ngành chưa hiểu biết để dành hết tâm sức phát triển thế mạnh và trở thành người đi đầu trong lĩnh vực này là một quyết định sáng suốt.

So với mô hình 1 thì mô hình 2 sẽ hạn chế rủi ro nếu thị trường gặp biến động mạnh hoặc cạnh tranh mạnh. Vì nếu phân khúc thị trường này khó, bạn luôn có phương án thay thế ở phân khúc thị trường khác. Tuy nhiên, bạn cần nhiều nguồn lực và tài chính hơn.

Xem thêm: Cách phân biệt khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu

Lựa chọn thị trường mục tiêu chuyên môn hóa theo sản phẩm

Các công ty sẽ chọn những sản phẩm phổ biến và cung cấp cho tất cả các phân khúc thị trường. Nguyên tắc này sẽ phù hợp với những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng sử dụng với nhiều đặc điểm khác nhau.

Ví dụ

Các công ty cung cấp Internet cho mọi loại khách hàng. Già hay trẻ, nam hay nữ, thu nhập thấp hay cao, chỉ cần có nhu cầu sử dụng Internet, họ đều có thể trở thành khách hàng của công ty.

Đây là một ví dụ rất điển hình về sản phẩm có thể phục vụ được số đông người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với nhiều thị trường, sự lựa chọn này là rủi ro: Mỗi phân khúc thị trường có nhu cầu khá khác nhau: cố gắng tối ưu hóa một sản phẩm duy nhất cho tất cả các phân khúc dường như là một lựa chọn cần thiết. Hãy xem xét mô hình phân đoạn này.

Chuyên môn hóa theo phân đoạn thị trường

Các công ty lựa chọn một phân khúc thị trường thích hợp để đưa ra nhiều loại sản phẩm khác nhau. Nghiên cứu kỹ lưỡng ý tưởng của một nhóm khách hàng sẽ giúp các nhà tiếp thị đưa ra các giải pháp sản phẩm / dịch vụ và truyền thông quảng cáo phù hợp để tấn công thị trường đó.

Ví dụ

Một ví dụ về dịch vụ bất động sản du lịch: đối với phân khúc khách hàng cá nhân, khách hàng trung lưu sẽ không có nhiều lựa chọn; hầu hết khách hàng ở trong khách sạn và chọn phòng với các mức giá khác nhau.

Đối với phân khúc cao cấp: có khá nhiều biến thể để phục vụ đối tượng khách VIP: riêng về lưu trú bao gồm: nhà vườn, biệt thự, căn hộ cao cấp hướng biển, biệt thự, resort… tất cả các biến thể sản phẩm đều hướng đến mục tiêu để phục vụ một phân khúc của thị trường.

Lựa chọn theo phương thức phủ sóng toàn thị trường

Điều này đòi hỏi các công ty phải có tiềm lực tài chính, nhân lực, sản phẩm / dịch vụ và hệ thống phân phối vững chắc thì mới có thể thực hiện được.

Một ví dụ rất điển hình

Tập đoàn Vingroup tiền thân là công ty Technocom chuyên sản xuất mì gói của Ukraine, đến nay thương hiệu Vingroup đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam qua hệ thống nhà ở cao cấp Vinhomes, trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, Vinmart. siêu thị, ô tô điện VinFast….

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo GoSELL, với bộ công cụ Marketing giúp bạn xác định thị trường và khách hàng mục tiêu theo nhân khẩu học, hành vi mua sắm của khách hàng. Không những vậy, phần mềm của GoSELL còn giúp bạn dễ dàng xây dựng chiến dịch Marketing một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn hơn.

Tính năng công cụ marketing GoSELL
 • Email Marketing: Giúp bạn quảng bá thương hiệu rộng rãi và duy trì kết nối với khách hàng.
 • Google Analytics: Giúp bạn phân tích hành vi mua sắm của khách hàng, với các tính năng thông minh như đánh giá, đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.
 • Facebook Pixel: Được GoSELL tích hợp vào trên website của bạn giúp theo dõi hành vi mua sắm của khách hàng, điều hướng các bài quảng cáo đến đúng với các khách hàng tiềm năng.
 • Thông báo đẩy: Với tính năng này giúp bạn có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm mới cũng như các chương trình Marketing đến với khách hàng thông qua các thông báo đẩy.

Bên trên là một số ví dụ về việc lựa chọn thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp. Ngoài 5 nguyên tắc lựa chọn thị trường mục tiêu và tiềm năng kinh doanh nêu trên, hãy nhớ xem xét thêm các đặc điểm thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Chúc bạn may mắn với chiến lược tiếp thị của bạn!

Xem chi tiết ví dụ về thị trường…

Mục lục

 • 1 Khái quát
 • 2 Điều kiện xuất hiện thị trường
 • 3 Các biểu hiện của thị trường
 • 4 Chức năng của thị trường
 • 5 Yếu tố phân biệt thị trường
 • 6 Xem thêm
 • 7 Tham khảo

Khái quátSửa đổi

Wet market in Singapore

Thị trường là nơi chuyển giao quyền sở hữu sản phẩm, dịch vụ hoặc tiền tệ, nhằm thỏa mãn nhu cầu của hai bên cung và cầu về một loại sản phẩm nhất định theo các thông lệ hiện hành, từ đó xác định rõ số lượng và giá cả cần thiết của sản phẩm, dịch vụ. Thực chất, Thị trường là tổng thể các khách hàng tiềm năng cùng có một yêu cầu cụ thể nhưng chưa được đáp ứng và có khả năng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu đó.

Theo marketing, thị trường bao gồm tất cả khách hàng hiện có và tiềm năng có cùng một nhu cầu hay mong muốn cụ thể, có khả năng và sẵn sàng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn đó.

Thị trường là một tập hợp những người mua và người bán tác động qua lại lẫn nhau, dẫn đến khả năng trao đổi.[1]

Thị trường là nơi diễn ra các hoạt động mua và bán một thứ hàng hóa nhất định nào đó. Với nghĩa này, có thị trường gạo, thị trường cà phê, thị trường chứng khoán, thị trường vốn, v.v… Cũng có một nghĩa hẹp khác của thị trường là một nơi nhất định nào đó, tại đó diễn ra các hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ. Với nghĩa này, có thị trường Hà Nội, thị trường miền Trung.

Còn trong kinh tế học, thị trường được hiểu rộng hơn, là nơi có các quan hệ mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa vô số những người bán và người mua có quan hệ cạnh tranh với nhau, bất kể là ở địa điểm nào, thời gian nào. Thị trường trong kinh tế học được chia thành ba loại: thị trường hàng hóa – dịch vụ (còn gọi là thị trường sản lượng), thị trường lao động, và thị trường tiền tệ.

Điều kiện xuất hiện thị trườngSửa đổi

 • Xuất hiện phân công lao động xã hội
 • Xuất hiện các chủ thể kinh tế độc lập với nhau

Xem chi tiết ví dụ về thị trường…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button