Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

vẽ sơ đồ tư duy đẹp| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
vẽ sơ đồ tư duy đẹp, /ve-so-do-tu-duy-dep,

Video: “Sơ đồ tư duy” đẹp xỉu | 2021

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

vẽ sơ đồ tư duy đẹp, 2021-05-14, “Sơ đồ tư duy” đẹp xỉu | 2021, Xin chào mọi người,
20/3/2022
Một năm sau khi làm 2 video về sơ đồ tư duy, mình đã có cơ hội nghiên cứu sâu hơn và đặt các câu hỏi xoay quanh công cụ này.

Các bạn quan tâm có thể theo dõi video này: https://youtu.be/-7W73t27SXU để đồng hành với mình trong việc tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời về sơ đồ tư duy nhé.
– Linh –
——————————–
15/3/2021
Do tính khá cầu toàn nên Linh sửa đi sửa lại video mãi mà không ưng. Đến lúc sửa xong thì video không còn vết tích nào của chiếc kịch bản mình viết hồi đầu tháng 4/2021 nữa (◡ ‿ ◡ ✿)

Trong video này mình sẽ:
– Phân biệt sơ đồ tư duy và concept map và spider diagram
– Chia sẻ cách mình làm một bản ghi chép có bố cục trung tâm. Bản ghi chép này trông giống sơ đồ tư duy và có tính thẩm mỹ cao nên sẽ là gợi ý tốt giúp các bạn hoàn thành yêu cầu của thầy cô trên lớp. Tuy nhiên đây không phải là sơ đồ tư duy đúng với yêu cầu của Tony Buzan.

Hy vọng video mang lại chút thông tin bổ ích đối với mọi người.
——————————–
Chúc các bạn học sinh đang ôn thi chuyển cấp một kỳ thi thật thuận lợi. Đã đến giai đoạn chạy nước rút rồi, mọi người hãy tập trung học để củng cố kiến thức thay vì ngồi trang trí vở cho đẹp mắt nha (*≧∀≦*)
Các bạn khác năm nay chưa phải thi thì nhớ tận dụng kỳ nghỉ hè sớm này để bổ sung thêm kiến thức bằng việc đọc sách và ghi chú hiệu quả nhé.

Cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn chờ đợi và luôn ủng hộ video của Linh.
Cùng nhau nghiêm chỉnh thực hiện 5K và giữ gìn sức khỏe nha.

Yêu thương mọi người nhiều.
——————————–
00:00 – 00:35 intro
00:35 – 00:50 sơ đồ tư duy có cần đẹp hay không?
00:50 – 03:50 so sánh mind map và concept map + spider diagram
03:50 – 04:12 cùng ghi chú đẹp xỉu nhé ^^
04:12 – 04:50 bước 1
04:50 – 06:08 bước 2
06:08 – 06:46 bước 3
06:46 – 07:12 bước 4
07:12 – 07:42 bước 5
07:42 – 08:56 bước 6
08:56 – 09:20 outro
——————————–
Cách viết calligraphy bằng bút highlighter (phần 1): https://youtu.be/IQPX7Pi13Xc
Cẩm nang đổ bóng chữ: https://youtu.be/yRtE_aXx_bA
Cách mình take notes: https://youtu.be/7DfdVDQ0t0U
Tất tần tật về sơ đồ tư duy: https://youtu.be/GZCyn0e_P6k
——————————–
Vở mình dùng: Sổ Math Notebook KLONG (200 trang)
Bút màu: Fiber pens (Thiên Long)
Bút liner: Micron 0.5 (Sakura)
——————————–
Bản quyền của Linh Phạm. Do not reup.
——————————–
📷 Instagram: linhpham_visualthinker (for sketchnote content)
📧 Email: linhpham.visualthinker@gmail.com (for business only)
——————————–
Music:
future james
lukrembo, Linh Phạm

,

Mục lục

 1. Các mẫu sơ đồ tư duy
 2. Mẫu file sơ đồ tư duy trong Word và Powerpoint
 3. Sơ đồ tư duy là gì?
 4. Cấu tạo của sơ đồ tư duy
 5. Cách vẽ sơ đồ tư duy

1. Các mẫu sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là một biểu diễn đồ họa của một ý tưởng hoặc vấn đề và nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ: động não, sắp xếp các suy nghĩ và ý tưởng, và giải quyết vấn đề. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số cách bản đồ tư duy có thể hữu ích:

Sơ đồ tư duy để lập kế hoạch trang web
Bản đồ Tư duy để Giao nhiệm vụ
Sơ đồ tư duy về kế hoạch kinh doanh
Sơ đồ tư duy để quản lý OKR
Sơ đồ tư duy để quản lý các kênh marketing
Sơ đồ tư duy tăng doanh thu

Mẫu file sơ đồ tư duy trong Word và Powerpoint

Cách đơn giản nhất là sử dụng một công cụ sơ đồ tư duy trực tuyến như công cụ Zen Mind Map của chúng tôi, miễn phí trọn đời 100%.

Nhưng nếu muốn, sơ đồ tư duy có thể được tạo trong các ứng dụng soạn thảo phổ biến như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đây là một số mẫu sơ đồ tư duy để bạn tải về và sử dụng:

Advertising Mind Map Template (Powerpoint)

Story Writing Mind Map Template (Powerpoint)

Mind Map Template (Word)

Mind Map Template (Word)

Brain Mind Map Template (Word)

Mind Map Template – Dark Background (Word)

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy là một loại đồ thị giúp sắp xếp các thông tin một cách trực quan.

Thông thường, một sơ đồ tư duy sẽ xuất phát từ một ý tưởng chính, với các ý tưởng hỗ trợ phân nhánh từ nó theo thứ tự phi tuyến.

Đây là một ví dụ:


Có rất nhiều mẫu sơ đồ tư duy có sẵn online. Nhưng, hầu hết chúng đều nhàm chán và tất cả đều trông giống nhau.

Hãy cho rằng bạn muốn tạo một sơ đồ tư duy cho mạng truyền thông xã hội hoặc bài đăng trên blog, white paper hoặc bài thuyết trình.

Một sơ đồ tư duy nhàm chán sẽ không thu hút được khách hàng tiềm năng hoặc các cổ đông của bạn.

Nhưng sơ đồ dưới đây sẽ làm điều đó:


Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn hơn 20+ mẫu sơ đồ tư duy ĐỘC ĐÁO mà bạn có thể tùy chỉnh, sau đó chia sẻ hoặc tải xuống ngay lập tức.

Nhưng đầu tiên…

Làm sao tôi có thể tùy chỉnh mẫu sơ đồ tư duy của bạn?

 1. Chọn một mẫu sơ đồ tư duy từ bài viết này. Một số mẫu hoàn toàn miễn phí, một số yêu cầu một khoản phí nhỏ để sử dụng.
 2. Hoặc truy cập thư viện mẫu sơ đồ tư duy của chúng tôi để thấy tất cả các mẫu cùng một lúc.
 3. Nhấp chuột vào mẫu bạn thích. Bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản Venngage miễn phí.
 4. Bạn sẽ đi đến công cụ tạo sơ đồ tư duy. Nó chỉ là kéo và thả nên bạn không cần bất cứ kinh nghiệm thiết kế nào để có thể sử dụng nó.
 5. Nhấp vào bất kỳ hộp văn bản trong mẫu để chỉnh sửa văn bản.
 6. Sao chép và dán để thêm vào các nút mới. Hoặc xóa các nút mà bạn không muốn.
 7. Thêm icons, hình ảnh hoặc màu thương hiệu của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó sau.
 8. Chia sẻ hoặc email sơ đồ tư duy của bạn ngay trong trình chỉnh sửa hoàn toàn miễn phí.
 9. Nâng cấp để tải xuống sơ đồ tư duy của bạn.

Đây là một cái nhìn sơ về trình chỉnh của Venngage trông như thế nào:

Tiếp tục đọc các mẫu thiết kế sơ đồ tư duy và các mẹo tùy chỉnh…

Quay trở lại bảng nội dung

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

I. Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy là một phương pháp ghi chép thông minh dưới dạng biểu đồ phân nhánh,  giúp sắp xếp thông tin một cách trực quan. Thông thường, một sơ đồ tư duy sẽ bắt đầu bằng chủ đề, ý tưởng chính ở giữa, sau đó sẽ phân nhánh thành các tuyến nội dung phụ.

Đặc trưng của sơ đồ tư duy là sự liên kết các từ khóa thông qua nhánh cây, tạo cái nhìn ngắn gọn, không phân giải dài dòng bằng từ ngữ.

Các yếu tố trong sơ đồ tư duy bao gồm:

 • Chủ đề/ý tưởng chính
 • Nhánh phụ
 • Từ khóa
 • Hình ảnh gợi nhớ
 • Liên kết
 • Màu sắc, kích cỡ

Thông thường, để vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, bạn sẽ cần phải sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm thông dụng như Word, PowerPoint hay Photoshop để vẽ.

II. Lợi ích của việc sử dụng Sơ đồ tư duy

Khi bạn sử dụng sơ đồ tư duy để sắp xếp và phân loại các khái niệm, bạn sẽ có thể nhìn thấy một “bức tranh toàn cảnh”. Điểm nhìn này trực quan hơn và dễ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

 • Giúp bạn nảy ra ý tưởng nhanh chóng

Tốc độ là một trong những lợi thế chính của việc sử dụng sơ đồ tư duy. Bạn có thể minh họa ý tưởng của mình dưới dạng hình vẽ và từ khóa, Khi đang xây dựng sơ đồ, bạn có thể nắm bắt được tất cả thông tin trong cùng một trang duy nhất.

 • Giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

Thực tế là sơ đồ tư duy có thể kích thích não bộ một cách hiệu quả. Thay vì phải đọc những đoạn văn nhàm chán, bạn có thể kết nối các ý tưởng của mình một cách dễ dàng. Bằng các miêu tả sinh động như biểu đồ nhánh, hình ảnh, từ khóa, màu sắc, việc ghi nhớ không còn là gánh nặng.

 • Giúp cho quá trình học tập vui vẻ hơn

Nếu bạn đã từng thử làm sơ đồ tư duy trước đây, bạn sẽ thấy nó thú vị hơn nhiều so với cá phương pháp khác. Bằng cách vẽ sơ đồ, bạn có thể học và nghĩ ra các khái niệm nhanh hơn. Bạn cho phép tất cả ý tưởng xuất hiện trong đầu và trên giấy cùng một lúc. Hình ảnh, màu sắc và từ khóa là phương tiện thể hiện sự sáng tạo bên trong bạn.

 • Linh hoạt

Không có bát kỳ quay tắc tiêu chuẩn nào khi lập bản đồ tư duy. Bạn không phải tuân theo một cấu trúc nghiêm ngặt. Hãy tùy ý ghi chép những gì bạn muốn, miễn là bạn thấy vui.

 • Tầm nhìn tốt hơn

Sau khi hoàn thành một bản đồ tư duy, bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về chủ đề/khái niệm chính. Đây là một tầm nhìn cao và tổng quan hơn về tất cả các khái niệm xung quanh.

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

Khái niệm sơ đồ tư duy

Đây được coi là một cách tư duy logic vô cùng hợp lí, là một phương tiện nhằm tận dụng tối đa khả năng ghi nhận thông tin cũng như hình ảnh của bộ não.

Phương pháp này sẽ khiến cho một số lượng lớn thông tin của một vấn đề có thể nhanh chóng được ghi nhớ từng chi tiết, tiếp đó được tổng hợp kết hợp với phân tích trực quan chính xác cho ra một dạng của sơ đồ phân nhánh.

Đây là cách làm vô cùng hiệu quả giúp thuận tiện hơn trong việc ghi chép, lại có thể đầy đủ cả thông tin bằng cách dùng những từ ngữ then chốt, có tính trọng tâm và hình ảnh kèm theo.

Nhìn tổng thể sơ đồ tư duy ta có thể thấy được một sự thống nhất về từ ngữ, biểu tượng, màu sắc, sự liên hệ giữa các từ ngữ dữ kiện.

Với một mớ thông tin hỗn độn, nhiều vô số kể thì qua cách phân tích vẽ sơ đồ tư duy mà khiến nó trở nên rõ ràng hơn, không còn là những dữ liệu khô khan mà là sự sinh động trong cách trang trí minh họa.

So với kỹ thuật ghi chép truyền thống thường sẽ dễ bị thiếu sót, hay mất chữ, hoặc thông tin không có sự gắn kết, giờ đây nhờ có MindMap mà đã trở nên tiện dụng, dễ dàng nhận diện, chỉnh sửa kịp thời những lỗi sai tạo nên một thể thống nhất.

Sơ đồ tư duy thường được sử dụng nhiều để hệ thống kiến thức, đặc biệt là trong những ngành nghề cần tư duy như lập trình website.

Để hệ thống kiến thức những học viên mới cũng như các lập trình viên đang làm việc tại công ty Mona Media luôn vẽ ra cho mình những sơ đồ tư duy riêng, liên tục cập nhật những kiến thức mới để hoàn thiện và cải tiến sơ đồ cho phù hợp với những thay đổi của công nghệ.

Phương pháp tạo dựng sơ đồ tư duy hiệu quả

Bước 1: Ngay chính giữa trung tâm tờ giấy hoặc lệch sang trái phải là nơi giúp bộ não nắm bắt được chủ đề cần tìm hiểu và tạo cảm giác dễ dàng phân chia bố cục phù hợp, phóng khoáng và tự nhiên hơn

Bước 2: Nếu chủ đề có thể thay bằng một hình ảnh hoặc một bức tranh sẽ là ưu tiên quan trọng, vì bộ não con người rất dễ tác động hay chú ý vào sự đa dạng, màu sắc, sống động, đồng thời đây cũng là cách phát huy sức sáng tạo trong trí tưởng tượng của bản thân

Bước 3: Hãy quan tâm đến màu sắc, tại sao lại là màu sắc? như đã nói ở trên, màu sắc và hình ảnh là yếu tố có tác động mạnh vào não bộ con người. Khi nhìn vào một sơ đồ tư duy thì thường màu sắc sẽ tạo cảm giác rung động cộng hưởng, làm cho ta có cảm giác thích thú và quan sát kĩ hơn

Bước 4: Nối các nhánh chính tới phần trung tâm ( có thể là hình ảnh hoặc tiêu đề của một vấn đề nào đó), tiếp đó là các nhánh ở mức cấp hai, cấp ba với nhánh cấp một và cấp hai,…

Làm như vậy sẽ tạo nên một sự liên kết trong nội dung, giúp ta có thể mở rộng trí tưởng tượng cùng với đó là khả năng tư duy dễ dàng liên tưởng hơn rất nhiều.

Bước 5: Chú ý vẽ nhiều đường cong hơn là đường thẳng, bởi vì sao, vì đường thẳng là hình ảnh mang lại cảm giác vô cùng tẻ nhạt, nó không gợi lên bất kì suy nghĩ gì. Mà thay vào đó những đường nét cong sẽ tạo cảm giác lôi cuốn hơn và có sự chập chùng bất định.

Bước 6: Sử dụng vào sơ đồ tư duy các từ khóa trong mỗi dòng. Lý do là vì khi nhìn vào bản đồ tư duy những từ khóa đó sẽ tạo nên một cảm giác đặc biệt ấn tượng, đem đến khả năng linh hoạt cho bộ não kết nối những phần thông tin đó lại với nhau.

Một từ ngữ đậm nét hay một hình ảnh riêng lẻ sẽ tạo cảm giác ấn tượng gấp bội khi nhìn vào tổng thể, khiến cho ta dễ mường tượng về vấn đề hơn

Bước 7: Chú ý nên dùng những hình ảnh xuyên suốt sơ đồ tư duy. Như đã nói, một đống những từ ngữ sẽ dễ làm ta chán nản, mất hứng thú ngay.

Vì thế vận dụng tính chất của bộ não mà quy về các hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho thông tin nào đó, đây là cách vô cùng hiệu quả. Một hình ảnh được thêm vào cũng đủ hơn cả ngàn chữ sẵn có, nó mang sức hấp dẫn cao trong cách nhìn của con người.

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

I. Tổng quan về Sơ đồ tư duy

1. Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy (tiếng Anh là Mind Map) được hiểu là phương pháp ghi chép dưới dạng biểu đồ phân nhánh sử dụng các hình ảnh, ký tự sinh động và các ý chính để biểu đạt giúp mọi người có thể sắp xếp thông tin trực quan nhất. Khi vẽ sơ đồ này, mọi người sẽ bắt đầu từ chủ đề chính, tiếp đó triển khai ý tưởng, sau đó vẽ nhánh cho ý tưởng đó để làm nội dung phụ.

Yếu tố chính trong sơ đồ này gồm có: Màu sắc, kích thước, hình ảnh, liên kết, chủ đề, ý tưởng, nhánh phụ.

2. Lợi ích của vẽ sơ đồ tư duy

Với cách vẽ này, Sơ đồ tư duy mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

– Có thể nảy ra ý tưởng, tìm hiểu được bản chất vấn đề.
– Giúp bạn dễ dàng ghi nhớ thông tin.
– Thích thú trong việc học tập, tiếp thu kiến thức lớn dễ dàng.
– Trong làm việc, sẽ nâng cao ý tưởng sáng tạo, hiệu suất công việc.
– Phát triển được sự tư duy tạo của bản thân.

3. Các bước thực hiện vẽ sơ đồ tư duy

Để vẽ được sơ đồ tư duy hiệu quả, bạn cần thực hiện theo đúng các bước sau:
– Bước 1: Xác định từ khóa cần làm.
– Bước 2: Ở trung tâm, bạn hãy vẽ chủ đề bạn muốn làm.
– Bước 3: Vẽ thêm các tiêu đề phụ ở nhánh cấp 1 gắn liền với chủ đề nằm ở trung tâm.
– Bước 4: Vẽ thêm các nhánh cấp 2, cấp 3…. Trong đó, cấp 2 liên kết với cấp 1, và cấp 3 liên kết với cấp 2…
– Bước 5: Thêm hình ảnh minh họa cho sơ đồ thêm bắt mắt, sinh động.
 

II. Mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản

Như nói ở trên, mẫu sơ đồ tư duy hiện nay rất đa dạng. Tùy vào từng lĩnh vực, học tập và làm việc mà cách triển khai sơ đồ sẽ khác nhau. Các bạn có thể cùng tham khảo để hiểu cách thực hiện cũng như sáng tạo khi làm sơ đồ này.

Sơ đồ tư duy cho học sinh

Sơ đồ tư duy cho nhà văn

Mind Map chiến lược thông minh

Sơ đồ Mind Map thông minh và đẹp mắt

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp

 

Ngoài vẽ bằng tay, các bạn có thể sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy để hỗ trợ làm sơ đồ. Một số phần mềm đang được nhiều người sử dụng như XMind, Edraw Mind Map…. Mỗi cái có các ưu điểm riêng, các bạn tham khảo để lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm: Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy cho các giáo viên

Mind Map phân tích các sản phẩm

Mẫu sơ đồ tư duy môn Toán

Mẫu sơ đồ tư duy môn Văn

Mẫu sơ đồ tư duy Quảng cáo

Sơ đồ tư duy đẹp, ấn tượng, đơn giản

Mẫu Mind Map đẹp khác

Mẫu sơ đồ tư duy lịch sử

Mind Map đẹp trong giáo dục công nghệ

/mau-so-do-tu-duy-dep-don-gian-70507n.aspx
Trên đây là các mẫu sơ đồ tư duy đơn giản mà đẹp. Các bạn có thể lưu các mẫu này về để có thể áp dụng làm sơ đồ dễ dàng phục vụ cho học tập, nghiên cứu, làm việc tốt và hiệu quả nhất. 

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

Sơ đồ tư duy (mindmap) là phương pháp tổng hợp thông tin theo dạng phân nhánh, giúp phát huy sức sáng tạo và tăng khả năng logic, ghi nhớ của não bộ. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với bạn 11 phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, PC đơn giản nhất. Cùng bắt đầu ngay nhé!

11 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) miễn phí máy tính, dễ sử dụng

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

Bài viết là những tổng hợp của cá nhân mình, không mang ý nghĩa xếp hạng hay đánh giá.

I. Edraw Mind Map

Với phần mềm Edraw Mind Map – công cụ vẽ sơ đồ tư duy online, việc phác thảo và lập một sơ đồ tư duy đã không còn nhiều khó khăn, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này. Edraw Mind Map cung cấp cho người dùng hàng nghìn mẫu sơ đồ độc đáo, cũng như hỗ trợ thêm các tính năng giúp cho bạn dễ dàng vẽ và hệ thống kiến thức, thông tin trong vài bước đơn giản.

Công cụ Edraw Mind Map

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí trên đa dạng nền tảng như điện thoại, máy tính và web.
 • Giao diện thân thiện, dễ thao tác và chỉnh sửa.
 • Tốc độ xử lý mượt, nhanh chóng.
 • Cung cấp thư viện sơ đồ mẫu phong phú, nhiều chủ đề.
 • Hỗ trợ bộ công cụ chỉnh sửa chi tiết, đa dạng.
 • Tích hợp với các ứng dụng của Microsoft Office.
 • Hỗ trợ xuất dự liệu với nhiều định dạng khác nhau.

Link tải Edraw Mind Map

II. Ayoa (iMindMap)

Ayoa là một sự kết hợp giữa iMindMap – công cụ vẽ sơ đồ tư duy được nhiều người biết đến, cùng với các tính năng Quản lý tác vụ. Khi sử dụng Ayoa, bạn sẽ được hướng dẫn tạo lập và theo dõi các công việc, phân công nhiệm vụ dựa trên phương pháp biểu đồ mindmap khoa học. Nghe khó tin nhưng hãy thử trải nghiệm 1 lần, mình chắc rằng bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những kết quả mà Ayoa mang lại.

Công cụ Ayoa

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí trên đa dạng nền tảng.
 • Hỗ trợ lập sơ đồ tư duy chi tiết, trình bày được ý tưởng một cách rõ ràng nhất.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác.
 • Cung cấp các tính năng quản lý công việc, phân công nhiệm vụ.
 • Cho phép cùng nhau làm việc, cộng tác giữa các thành viên trong nhóm dễ dàng.

Link tải Ayoa

III. TheBrain

Bạn muốn tổng hợp những thông tin và kiến thức quan trọng một cách đơn giản, dễ ghi nhớ. Vậy sao không thử ngay với công cụ vẽ sơ đồ tư duy TheBrain. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cần thiết cho việc thiết lập các nhánh trong biểu đồ một cách thật khoa học, ngắn gọn nhất.

Công cụ TheBrain

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí trên đa dạng nền tảng.
 • Cung cấp các công cụ giúp bạn lập sơ đồ tư duy dễ dàng.
 • Dễ dàng tìm kiếm được các thông tin, hoặc nút liên kết.
 • Công cụ giúp bạn kiểm soát được các nhiệm vụ, ghi nhớ được kiến thức dễ dàng.
 • Hỗ trợ ghi chú bằng hình ảnh, ký tự đặc biệt.
 • Đồng bộ dữ liệu khi bạn đăng nhập vào các thiết bị khác nhau.

Link tải TheBrain

IV. Draw.io

Draw.io cho phép người dùng tạo nhiều loại sơ đồ tư duy với quy mô khác nhau, sử dụng cho mục đích học tập và công việc. Với Draw.io, bạn không cần phải là một người có kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế và chỉnh sửa. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn các công cụ từ đơn giản đến phức tạp để tạo được mindmap với màu sắc của riêng bạn.

Công cụ Draw.io

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí trên đa dạng nền tảng.
 • Cung cấp thư viện ký tự, icon, mẫu sơ đồ đa dạng, nhiều chủ đề.
 • Cung cấp đầy đủ các công cụ giúp chỉnh sửa văn bản, nội dung bắt mắt.
 • Hỗ trợ lưu với nhiều định dạng khác nhau.
 • Cho phép tải sơ đồ lên các công cụ lưu trữ trực tuyến.

Link tải Draw.io

SẮM NGAY LAPTOP XỊN NHẤT

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

V. Blumind

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp liên kết những ý tưởng, nhiệm vụ hoặc thông tin, kiến thức chỉ bằng các từ khóa quan trọng. Vậy thì Blumind chính là giải pháp dành cho bạn. Phần mềm sẽ cung cấp những công cụ giúp bạn tạo một bản đồ tư duy vừa nhanh vừa dễ dàng, với các mẫu sơ đồ đơn giản nhất.

Công cụ Blumind

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí, dành cho hệ điều hành Windows.
 • Công cụ tạo lập sơ đồ tư duy nhanh, đơn giản.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác và chỉnh sửa.
 • Hỗ trợ các mẫu sơ đồ đơn giản như sơ đồ tổ chức, sơ đồ hình cây, sơ đồ logic,…
 • Cho phép chèn thêm link, hình ảnh, video khi cần.
 • Lưu trữ dữ liệu với nhiều định dạng như PNG, JPG, BMP, TIFF, GIF, SVG và TXT.

Link tải Blumind

VI. Textize MindMap

Textize MindMap là công cụ được thiết kế và phát triển bởi đội ngũ 100% các bạn trẻ người Việt. Mặc dù là một phần mềm ra đời sau, song Textize MindMap vẫn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, các tính năng nổi bật giúp bạn phát triển ý tưởng và tạo lập mindmap nhanh, hiệu quả.

Công cụ Textize MindMap

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí, gọn nhẹ dành cho các dòng máy Windows 10.
 • Hỗ trợ các công cụ giúp tạo sơ đồ tư duy nhanh, dễ dàng.
 • Lưu trữ dữ liệu ở định dạng PNG với kích thước lớn.
 • Cho phép tải sơ đồ lên các công cụ lưu trữ trực tuyến.
 • Hỗ trợ quản lý mindmap bằng công cụ Treeview.

Link tải Textize MindMap

VII. Xmind

Với thiết kế tối giản và tốc độ xử lý, chỉnh sửa mượt, Xmind ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng khi cần tạo lập sơ đồ tư duy đơn giản. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các công cụ giúp bạn dễ dàng vẽ mindmap trên bất kỳ thiết bị điện tử.

Công cụ Xmind

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí trên đa dạng nền tảng.
 • Thư viện sơ đồ mẫu đa dạng với nhiều cấu trúc mindmap khác nhau cho bạn chọn lựa.
 • Giao diện phần mềm tối giản, dễ dàng thao tác.
 • Hỗ trợ nhiều dạng chủ đề, các công cụ tạo lập sơ đồ nhanh, đơn giản.
 • Cho phép chèn thêm link, hình ảnh, video khi cần.
 • Chia sẻ dễ dàng đến Google Slides, PowerPoint hoặc Keynote.

Link tải Xmind

VIII. Novamind

Bạn đang gặp khó khăn khi sắp xếp thông tin hoặc ghi nhớ các nội dung quan trọng. Vậy thì hãy để Novamind giúp bạn tổng hợp tất cả dưới dạng sơ đồ tư duy đơn giản. Bên cạnh hỗ trợ học tập, bạn có thể sử dụng phần mền trong việc theo dõi công việc, quản lý các nhiệm vụ hoặc thiết lập các kế hoạch ngắn hạn.

Công cụ Novamind

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí, hỗ trợ cho Windows và macOS.
 • Cung cấp các công cụ, tính năng vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả, nhanh nhất.
 • Dễ dàng sắp xếp và chỉnh sửa các nội dung.
 • Cung cấp các mẫu chủ đề đa dạng, hoặc hỗ trợ sáng tạo theo phong cách của bạn.
 • Cho phép chuyển đổi mindmap thành một bài thuyết trình.

Link tải Novamind

TẬU NGAY BÀN PHÍM TỐT NHẤT

IX. MindArchitect

MindArchitect là phần mềm vẽ mindmap nhanh chóng, tiện lợi và được nhiều người sử dụng vì sự đơn giản. Công cụ cho phép bạn lên ý tưởng, lựa chọn chủ đề cũng như chèn thêm ảnh, văn bản hay các đường link vào sơ đồ tư duy. Bạn có thể cùng lúc tạo ra nhiều sơ đồ trên các cửa sổ khác nhau, và chúng sẽ được lưu trữ riêng biệt nếu muốn.

Công cụ MindArchitect

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí, hỗ trợ cho WindowsmacOS.
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng vẽ sơ đồ chỉ với vài cú nhấn chuột.
 • Cung cấp nhiều mẫu sơ đồ từ cơ bản đến sáng tạo cho bạn lựa chọn.
 • Cho phép tạo sơ đồ với kích thước trung bình, không giới hạn.
 • Lưu trữ dữ liệu với nhiều định dạng.

Link tải MindArchitect

X. Freeplane

Đây là phần mềm với thiết kế giao diện đơn giản và trực quan, dễ dàng sử dụng với cả những người ít kinh nghiệm hoặc mới tìm hiểu đến phương pháp mindmap. Với Freeplane, bạn có thể dựa vào các mẫu biểu đồ có sẵn hoặc tự thiết kế theo phong cách của mình bằng các công cụ từ phần mềm, sau đó lưu trữ với định dạng khác nhau.

Công cụ Freeplane

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí, hỗ trợ cho Windows và macOS.
 • Cho phép tùy chỉnh mẫu sơ đồ, màu sắc các thành phần.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ vẽ, ghi chú và chỉnh sửa sơ đồ tư duy.
 • Dễ dàng tìm kiếm và thay thế các nội dung.
 • Cho phép chèn thêm link, hình ảnh vào mindmap.
 • Lưu trữ dữ liệu với nhiều định dạng.

Link tải Freeplane

XI. PowerPoint

Cuối cùng trong danh sách là PowerPoint – một phần mềm quen thuộc với tất cả người dùng máy tính. Ngoài các công cụ xây dựng bài thuyết trình, phần mềm còn hỗ trợ người dùng vẽ các mẫu sơ đồ tư duy cơ bản và đơn giản nhất. 

Công cụ PowerPoint

Ưu điểm

 • Vẽ sơ đồ nhanh chóng, chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Dễ dàng chỉnh sửa màu sắc, kích thước cho các thành phần.
 • Giao diện thân thiện, quen thuộc với người dùng.
 • Sử dụng miễn phí, cài đặt sẵn trên các dòng máy Windows.

Như vậy là mình đã tổng hợp cho bạn top 11 các công cụ, phần mềm phổ biến dùng để vẽ sơ đồ tư duy nhanh, đơn giản. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn có những thắc mắc gì khác, đừng ngại để lại một bình luận bên dưới nhé!

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

Tiêu chuẩn sơ đồ tư duy đẹp và độc đáo

Tiêu chuẩn đầu tiên để có một sơ đồ tư duy đẹp và độc đáo chính là: không có tiêu chuẩn nào cả. Thật đó, bạn không nghe lầm đâu! Tất cả những gì chúng ta cần là giấy, bút, màu sắc, hoặc một chiếc máy tính,… có hàng trăm thứ có thể giúp bạn diễn đạt những ý tưởng.

So với việc viết ra ý tưởng thông thường, sơ đồ tư duy không có biên giới, càng không có giới hạn bởi không gian. Nếu bạn cảm thấy quá ngổn ngang trong đầu với hàng trăm suy nghĩ, hãy thử sắp xếp chúng lại bằng sơ đồ tư duy.

Vì sáng tạo là không biên giới, hãy thử vẽ mọi thứ trong đầu ra.

Ngày nay, công nghệ phát triển đã cho ra đời nhiều ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy. Một sự trợ giúp đắc lực cho những người không có “hoa tay” để vẽ được một sơ đồ hoàn chỉnh. Những ứng dụng này mang lại cho người dùng những ý tưởng đẹp mắt, sáng tạo nhưng lại dễ dàng sử dụng, không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Đọc thêm: Meeting minutes là gì? 5 bí quyết để viết biên bản họp chỉn chu, khoa học

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Hãy cùng điểm danh qua những trợ thủ đắc lực, tuy miễn phí nhưng không hề kém cạnh này nhé.

Mẫu sơ đồ tư duy đơn giản

Nếu bạn là tín đồ của trường phái tối giản, thì nhất định phải thử Textize Mindmap. Phần mềm này có sẵn tất cả những mẫu sơ đồ cơ bản như Kế hoạch sự kiện, Kế hoạch kinh doanh, Phỏng vấn,… tha hồ để bạn tùy biến theo phong cách và mục đích của mình.

Đọc thêm: 5 thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả

Đại diện của sự đơn giản. 

Với Textize Mindmap, mọi cái bạn cần là ý tưởng, chỉ cần viết chúng ra, thậm chí còn chẳng cần dùng đến chuột. Bạn nhập nội dung ý tưởng vào khung bên trái, mọi cái bạn cần sẽ xuất hiện ở phần bên phải. Bạn tạo nhánh mới cùng cấp bằng cách “Enter” và nhấn “Tab” nếu cần tạo nhánh con.

“Ở đây đơn giản tới mức chẳng cần chuột !!!” – Textize Mindmap.

Hiện tại, Textize MindMap chỉ có phiên bản dành cho Window 10 (bạn có thể tải về ở Microsoft Store).

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp

Một trong những ứng dụng nổi tiếng với sự đa dạng và cực đẹp là Canva. Ứng dụng này trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Canva cung cấp đa dạng về sơ đồ, mẫu mã, màu sắc cũng như sự trực quan.

Đọc thêm: Canva là gì? Khóa học Canva miễn phí cho người mới bắt đầu 2021

Canva đa dạng và có rất nhiều lựa chọn hình ảnh, họa tiết đẹp.

Giao diện trực quan và có những hướng dẫn cụ thể, Canva giúp bạn có thể vẽ ra những ý tưởng trong đầu một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ với bạn bè, kết hợp cùng họ để có kết quả tốt nhất. Canva tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị.

Canva hiện tại hoàn toàn miễn phí, cũng có những nội dung độc quyền sẽ được cung cấp nếu bạn trả một khoản phí nho nhỏ, nhưng điều này là tùy chọn. Đây hoàn toàn là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn vẽ sơ đồ tư duy. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Mẫu sơ đồ tư duy hình cây

Nếu bạn thích những mẫu sơ đồ hình cây với ý tưởng gốc rễ, và triển khai chúng ra như những nhánh cây, thì Edraw Mindmap là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hàng trăm mẫu “cây cối” với mảng màu rực rỡ.

Cây cối “sặc sỡ” tha hồ để bạn lựa chọn.

Đừng để vẻ ngoài phức tạp đánh lừa, bạn chỉ cần click chuột vào các dấu cộng ở viền khung thì các nhánh nhỏ hơn sẽ xuất hiện. Sau đó bạn chỉ cần nhập trực tiếp nội dung vào là được. Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh, từ font chữ, màu sắc, hình ảnh,…

Chỉ cần chọn rồi mọi thứ sẽ hiện ra.

Bạn có thể truy cập và trải nghiệm vẽ sơ đồ tư duy với Edraw Mindmap. Cây gì chứ cây “ý tưởng” thì ứng dụng này giúp bạn được. Truy cập tại ĐÂY.

Mẫu sơ đồ tư duy độc đáo

IMindMap là một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy được thiết kế bởi Tony Buzan. Ông là tác giả của phương pháp sơ đồ tư duy (Mindmap). Phần mềm này cung cấp khả năng chuyển đổi ý tưởng thành hình ảnh cực kì mạnh mẽ với hàng loạt công cụ độc đáo.

Đọc thêm: [Review + Tải miễn phí] Khóa học thiết kế đồ họa bằng Illustrator miễn phí 2021

Với IMindmap, bạn không có gì phải lo lắng bị giới hạn ý tưởng.

Bạn có thể sử dụng các hình dạng độc đáo, tự do sắp xếp và phân loại, ghim mọi ý tưởng lên bảng không giới hạn.

Sặc sỡ sắc màu, tự do thiết kế nào bạn.

Phát triển những ý tưởng tuyệt nhất thành các bản kế hoạch ý nghĩa bằng cách sử dụng Mind Map chuyên nghiệp. Các nhánh màu sắc phân tán sẽ xây dựng một bảng tổng kết súc tích, thậm chí cho cả các dự án chi tiết nhất. Bạn có thể tải phần mềm tại ĐÂY.

Mẫu sơ đồ tư duy dễ thương

Draw.io là một ứng dụng vẽ biểu đồ miễn phí cho phép người dùng tạo và chia sẻ các sơ đồ trên trình duyệt web. Draw.io không bị giới hạn số lượng biểu đồ như những công cụ vẽ bản web khác. 

Một ứng dụng miễn phí với vẻ ngoài đơn giản nhưng “nội lực” lại rất lớn.

Với nhiều khung ảnh, màu sắc đơn giản nhưng dễ sử dụng, Draw.io có sẵn những khung, mẫu, biểu tượng,… giúp bạn dễ dàng tạo ra những sơ đồ hoàn toàn theo ý mình.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ sơ đồ với bạn bè mà không cần lo lắng rằng máy tính của họ phải có một ứng dụng tương tự để đọc.

Đọc thêm: Top 13 phần mềm quản lý công việc cá nhân

Bạn có thể chia sẻ dễ dàng cho bạn bè trên Drive.

Draw.io cho phép người dùng tải sơ đồ về dưới dạng hình ảnh, PDF và ảnh vector SVG, Ngoài ra, bạn có thể lưu lại sơ đồ đã vẽ trên Drive, chia sẻ cho bạn bè. Bạn có thể truy cập và vẽ tại ĐÂY.

Xem chi tiết vẽ sơ đồ tư duy đẹp…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề vẽ sơ đồ tư duy đẹp vẽ sơ đồ tư duy đẹp

sketchnote, mind map, spider diagram, concept map, visual notetaking, visual thinking, sơ đồ tư duy, take notes, đẹp xỉu, vẽ, tóm tắt lịch sử lớp 10, lịch sử Vẽ sơ đồ tư duy đẹp đơn giản, Các mẫu sơ đồ tư duy độc đáo, Tải mẫu sơ đồ tư duy đẹp, Mẫu sơ đồ tư duy đẹp, Sơ đồ tư duy cute, Vẽ sơ đồ tư duy hình đám mây, Cách vẽ sơ đồ tư duy, Sơ đồ tư duy đơn giản

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button