Quảng cáo & Truyền thông

Văn phòng quản lý dự án mang lại kết quả tiếp thị tốt hơn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Văn phòng quản lý dự án mang lại kết quả tiếp thị tốt hơn
| Cập nhật mới nhất 2023

Nhiều người tin rằng sự nghiêm ngặt và kỷ luật của quản lý dự án hòa trộn với bản chất sáng tạo của tiếp thị như dầu và nước. Mặc dù phải mất một số thời gian để làm quen, nhưng một khi các quy trình được thiết lập, mối quan hệ không chỉ hoạt động, mà hiệu quả tiếp thị thực sự được cải thiện. Càng có nhiều kênh tiếp thị: TV, radio, báo in và phương tiện kỹ thuật số và tần suất làm mới sáng tạo càng lớn thì lợi ích càng lớn. Trong tiếp thị, truyền thông và quảng cáo, cách tiếp cận cắt cookie để quản lý dự án sẽ không hoạt động. Có phải là một cách tốt hơn!

Các công ty thường triển khai Chương trình hoặc Văn phòng Quản lý Dự án (PMO) để quản lý các dự án lớn, phức tạp hoặc tốn kém. Sự khác biệt giữa Văn phòng Quản lý Dự án và Chương trình sẽ được để lại cho một cuộc thảo luận khác. Ngân sách tiếp thị trong một số trường hợp đại diện cho một phần đáng kể trong ngân sách hoạt động tổng thể của công ty. Khi được nhìn nhận một cách tổng thể, các dự án tiếp thị có khả năng đòi hỏi sự phối hợp phức tạp giữa nhiều đại lý và trên nhiều kênh. Do đó, tiếp thị là một ứng cử viên hợp lý cho một PMO. Thật không may, các bộ phận tiếp thị thường xem sự nghiêm ngặt đầy đủ của phương pháp tiếp cận theo quy định của Viện Quản lý Dự án (PMI) là quá cấu trúc để hỗ trợ quá trình sáng tạo. Ngoài ra, nhiều tổ chức tiếp thị tin rằng quy trình PMI đòi hỏi quá nhiều chi phí cho sự nhanh nhẹn cần thiết để nhanh chóng thích ứng với thị trường. Giải pháp là sử dụng cách tiếp cận cân bằng giữa tính chặt chẽ và tính linh hoạt trong khi vẫn cung cấp khả năng hiển thị trạng thái cần thiết và kiểm soát các dự án tiếp thị chỉ sử dụng các thành phần có giá trị cao nhất của quy trình PMI.

PMI là một tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ quản lý dự án lớn. PMI’s Project Management Professional (PMP) chỉ là một chứng chỉ dành cho các nhà quản lý dự án và là một hình thức công nhận được biết đến rộng rãi và được chấp nhận. Số lượng các nhà quản lý dự án được chứng nhận PMI ảnh hưởng đến hầu hết các Chương trình hoặc Văn phòng Quản lý Dự án (PMO) để tuân theo các phương pháp tiếp cận do PMI thiết lập. Tính chung được củng cố bởi PMI dẫn đến các mẫu và quy trình tài liệu rất giống nhau bất kể phòng ban hay ngành. Trong khi sự tương đồng này đơn giản hóa các vấn đề về nhân sự và đào tạo, ví dụ, hoàn hảo cho các dự án công nghệ thông tin, nó không thiết lập sự linh hoạt mà các tổ chức tiếp thị và quảng cáo yêu cầu. Chứng chỉ PMI chỉ là một chỉ số đánh giá năng lực quản lý dự án của một cá nhân. Người quản lý dự án tiếp thị sẽ yêu cầu nhiều hơn các kỹ năng quản lý dự án để quản lý thành công các dự án tiếp thị hoặc thiết lập một PM tiếp thị. Người quản lý dự án sẽ phải trở nên nhanh nhẹn trong việc quản lý nhiều luồng công việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh, nơi các lực lượng thị trường có thể và thường xuyên ra lệnh cho những thay đổi đột ngột về hướng. Phương pháp quản lý dự án không thể làm chậm quá trình tiếp thị.

Việc thiết lập PMO trong một tổ chức tiếp thị đưa ra một loạt thách thức đặc biệt đòi hỏi các phương pháp tiếp cận sáng tạo. Thành công của PMO đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc của các hiệu trưởng quản lý dự án. Kinh nghiệm để cân bằng giữa các phương pháp quản lý dự án đã quy định và tránh làm gián đoạn sự phát triển sáng tạo là điều cần thiết. Cách tiếp cận đúng để thiết lập PMO tiếp thị làm tăng thêm giá trị bằng cách:

· Cung cấp quy trình vừa đủ để duy trì khả năng hiển thị tài chính và tình trạng đối với lãnh đạo tổ chức thông qua Giám đốc Tiếp thị (CMO) trở lên

· Thiết lập một quy trình truyền thông để tăng cường sự phối hợp của thông điệp thương hiệu trên các kênh tiếp thị để tiếp thị có tác động nhất quán thúc đẩy khách hàng và người tiêu dùng mua hàng hóa và dịch vụ

· Linh hoạt để thích ứng với các mục tiêu cụ thể của khách hàng và nhu cầu thị trường, cũng như luôn cung cấp dịch vụ xuất sắc

Tôi nhận thấy rằng việc sử dụng phương pháp PMO phù hợp với các nhu cầu đặc biệt của bộ phận tiếp thị mang lại giá trị mở rộng ngoài những điểm được liệt kê ở trên. Những điều này sẽ khác nhau tùy theo tổ chức nhưng thường bao gồm những điều sau:

· Nâng cao niềm tin của quản lý cấp cao vào giải pháp. Các nhà tài trợ dự án và những người ra quyết định phải tin rằng hướng sáng tạo là đúng đắn và được hỗ trợ tốt trước khi họ có thể chấp nhận nó. Bất kể cách tiếp cận sáng tạo cụ thể nào, quản lý cấp cao sẽ có niềm tin cao hơn khi các giám đốc thương hiệu và các bên liên quan chính khác đều đã đóng góp vào việc xem xét toàn diện các vấn đề liên quan đến quá trình lựa chọn.

· Điều chỉnh các bên liên quan. Bằng cách thiết lập sự phối hợp của nhiều hoạt động và cung cấp một diễn đàn cho tất cả các bên liên quan đóng góp, họ sẽ được thông báo về hướng đi khi các ý tưởng chuyển đổi thành nội dung tiếp thị, thương hiệu và thực thi hiệu quả trên thị trường.

· Nâng cao hiệu quả. Việc triển khai các tài liệu tiếp thị thường đòi hỏi nỗ lực đáng kể. Có những sự kiện đã lên kế hoạch cần được giải quyết như hội nghị bán hàng, ra mắt sản phẩm mới, sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc, v.v. đòi hỏi phải có sẵn tài liệu vào những thời điểm cụ thể. PMO cung cấp kế hoạch để tạo ra các vật liệu chất lượng cao nhất mà không có sự kém hiệu quả và chất lượng thấp hơn của một cuộc tranh giành vào phút cuối. Tôi đã gặp phải những tình huống trong đó các cơ hội quan trọng để kết nối với người tiêu dùng bị bỏ lỡ hoặc gặp phải nội dung mờ nhạt – tất cả đều do sai sót trong quá trình lập kế hoạch.

· Nâng cao hiệu suất Tiếp thị. Tôi đã chứng kiến ​​những tình huống mà sau khi PMO được thành lập, nhóm tiếp thị đã có thể đảo ngược doanh số bán hàng giảm sút và tạo ra sự tăng trưởng đáng kể bằng cách cải thiện giao tiếp kênh chéo và tính nhất quán của thông điệp hướng đến người tiêu dùng.

Khi tất cả các bộ phận trong nhóm tiếp thị của thương hiệu của bạn đang làm việc hướng tới các mục tiêu chung với một thời gian biểu được phối hợp, bạn sẽ biết PMO của mình đang hoạt động. Bạn sẽ có thể giới thiệu thương hiệu của mình một cách nhất quán trên các kênh và nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button