Quảng cáo & Truyền thông

Vai trò của meta, sapo, tiêu đề, hình ảnh và video trong 1 bài SEO

Viết content SEO đang là nghề nghiệp ưu thích của rất nhiều bạn trẻ trong thời đại 4.0. Bạn muốn tìm hiểu về cách viết bài content? Vai trò của meta, sapo, tiêu đề, hình ảnh và video trong một bài SEO là gì? Làm sao để bài viết của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết này.

 • Học Seo Online: SEO Thực hành – TOP 1 Google trong 30 ngày
 • Học SEO Online: Thành thạo SEO cùng chuyên gia
 • Khóa học SEO bài bản – Làm SEO lên Top đơn giản
 • Khoá học Seo từ A-Z lên Top bất kỳ từ khoá dài và từ khoá ngắn nào
 • Khoá học Online: Học viết PR, viết bài SEO, viết bài bán hàng

Thẻ Meta Description và vai trò của meta trong bài SEO

Thẻ Meta Description là một đoạn mô tả ngắn từ 2 đến 3 câu, chứa nội dung chính của bài viết và được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Đoạn mô tả trong bài SEO thường dưới 160 ký tự và chứa những từ khóa chính của bài viết.

vai trò của meta

Thẻ Meta Description và vai trò của meta trong bài SEO

Đoạn mô tả là chìa khóa quan trọng trong bài SEO giúp Google và khách hàng hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải đồng thời hỗ trợ tác động đến kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh việc miêu tả nội dung meta còn giúp tăng lượt truy cập vào bài viết, tạo sự liên kết với khách hàng, giúp đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo.

Để phát huy tối đa vai trò của meta trong bài SEO bạn cần tạo ra một đoạn mô tả tập trung vào đúng nội dung chính, chứa khoảng 140 đến 155 ký tự để hiển thị đầy đủ trên các thiết bị điện tử. Đừng quên chèn các từ khóa quan trọng để tối ưu thẻ meta nhé!

Tiêu đề bài viết – chìa khóa thu hút khách hàng

Thẻ tiêu đề hay SEO Title là tiêu đề bài viết xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google cùng với thẻ Meta Description. Thẻ tiêu đề lý tưởng thường có độ dài dưới 70 ký tự, thể hiện được nội dung chính một cách hấp dẫn, thu hút.

Tiêu đề bài viết là chìa khóa chính tác động đến tâm lý, gây ấn tượng với khách hàng, tăng lượt truy cập vào trang web, giúp Google hiểu được nội dung trang đồng thời là một trong những yếu tố không thể thiếu khi xếp hạng bài viết.

Để tạo ra một tiêu đề chất lượng bạn không thể bỏ qua các lưu ý quan trọng sau đây:

 • Tiêu đề cần chứa từ khóa chính và một số cụm từ quan trọng

 • Tránh sử dụng quá nhiều từ khóa cho một tiêu đề

 • Chú ý đến độ dài tiêu đề (nên viết tiêu đề dưới 70 ký tự)

 • Tiêu đề phải hướng đến nhu cầu, lợi ích người tiêu dùng.

Sapo – nền tảng đầu tiên của một bài SEO

Sapo là một đoạn mở bài đặt sau tiêu đề khái quát sơ lược nội dung bài viết bên dưới. Đoạn mở bài không có giới hạn về độ dài, nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu, dẫn dắt người đọc vào vấn đề nhanh chóng.

Sapo đóng vai trò như là một lời chào tạo sự hấp dẫn, thu hút để người đọc tiếp tục tìm hiểu thêm về các khía cạnh mà bạn muốn chia sẻ. Ngoài ra, vai trò của sapo còn là thể hiện khái quát chủ đề bài viết và là đoạn văn thể hiện phong cách riêng của các Copywriter.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo ra một đoạn Sapo lôi cuốn, hấp dẫn:

 • Sử dụng câu hỏi: lồng ghép khéo léo các câu hỏi như: Bạn có muốn biết…? Bạn có tin…? vào phần mở bài để gợi sự tò mò của độc giả.

 • Sáng tạo một nhân vật hoặc một câu chuyện: mở đầu bằng cách kể một câu chuyện sẽ làm cho bài viết mới mẻ và độc đáo hơn gấp nhiều lần bài viết thông thường.

 • Sử dụng thông tin gây shock: những đoạn mở bài mang tính gây shock giúp kích thích tâm lý độc giả, gợi sự tò mò về nội dung.

vai trò của meta

Tiêu đề bài viết – chìa khóa thu hút khách hàng

Hình ảnh, video – hỗ trợ tạo hiệu ứng thu hút

Hình ảnh và video là hai yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn thu hút traffic và tăng lượt truy cập cho website của mình.

Tầm quan trọng của hình ảnh trong bài SEO

Hình ảnh là một giải pháp tuyệt vời giúp bài viết trở nên thú vị, hấp dẫn, tạo hiệu ứng để nội dung bài viết được truyền tải tốt hơn đến người đọc. Ngoài ra, hình ảnh chất lượng còn giúp tăng chỉ số SEO của website trên google index, làm tăng doanh thu bán hàng, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Để người dùng có những trải nghiệm thú vị khi tiếp cận với các bài viết trên website, bạn hãy chú ý đến một vài điều sau đây:

 • Chất lượng ảnh: hình ảnh phải liên quan đến bài viết, có độ phân giải tốt, tránh lựa chọn những hình ảnh đã được đánh dấu bản quyền.

 • Kích thước ảnh: hình ảnh nên có kích thước phù hợp với giao diện website, không quá lớn cũng không quá nhỏ để tránh gây khó chịu với người đọc.

 • Dung lượng ảnh: ảnh không nên có dung lượng quá lớn để tránh ảnh hưởng đến thứ hạng trang web.

Vai trò của video trong bài SEO

Bên cạnh hình ảnh, bạn cũng không nên bỏ qua việc chọn lựa một video ấn tượng, thu hút. Video là công cụ tuyệt vời để thể hiện những điểm nổi bật của các sản phẩm, dịch vụ, làm bài viết trở nên sinh động, thuyết phục hơn.

vai trò của meta

Hình ảnh, video – hỗ trợ tạo hiệu ứng thu hút

Liên kết video Youtube với website chính là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tiếp cận với các phân khúc khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu.

Hãy tạo ra một video hướng đến lợi ích của người tiêu dùng với phần nội dung chi tiết, mô tả, giới thiệu khéo léo về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đồng thời tìm hiểu về các cách tối ưu hóa video để tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Bạn vừa đọc qua bài viết về vai trò của tiêu đề, hình ảnh, meta và sapo trong bài SEO.  Hiểu được đầy đủ vai trò của các yếu tố quan trọng trong bài SEO sẻ giúp bạn tạo ra một bài viết thật ấn tượng, thu hút và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Blog Admarket – Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,…Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button