Quảng cáo & Truyền thông

Ưu và nhược điểm của Tiếp thị qua Email dành cho Doanh nghiệp Nhỏ 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Ưu và nhược điểm của Tiếp thị qua Email dành cho Doanh nghiệp Nhỏ
| Cập nhật mới nhất 2023

Tiếp thị qua email liên quan đến việc gửi các thông điệp tiếp thị trực tiếp đến các khách hàng tiềm năng. Email được gửi đến danh sách người nhận được nhắm mục tiêu để quảng bá hoặc bán các sản phẩm / dịch vụ do một doanh nghiệp thực hiện. Nó được coi là một trong những phương pháp tiếp thị nhanh nhất, dễ nhất và ít tốn kém nhất. Thật không may, giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác, tiếp thị qua email cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Sau đây là một số ưu và nhược điểm cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm của tiếp thị qua email

Các doanh nghiệp nhỏ nên xem xét tiếp thị qua email vì nhiều lý do. Thông qua tiếp thị qua email, họ có thể quảng bá sản phẩm / dịch vụ trực tiếp đến một nhóm người. Nó sẽ không chỉ phát triển cơ hội kinh doanh của bạn mà còn tạo ra doanh thu bán hàng tốt với chi phí rất nhỏ.

Sau đây là một số lý do chính đáng để các doanh nghiệp nhỏ xem xét tiếp thị qua email:

• Dễ sử dụng: Nó rất dễ sử dụng và đơn giản, vì bạn có thể nhắn tin tức thì cho hàng nghìn khách hàng tiềm năng bất cứ lúc nào. Tất cả những gì bạn cần là danh sách ID email của những khách hàng cụ thể và tiềm năng để phân phối thông tin về doanh nghiệp của bạn. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian.

• Hiệu quả về thời gian và chi phí: Email là một công cụ giao tiếp kinh doanh hiệu quả về chi phí so với các phương pháp tiếp thị khác. Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, để đi trước đối thủ, bạn cần áp dụng các chiến lược tiếp thị qua email, vì mất ít thời gian hơn để tạo nhận thức về doanh nghiệp của bạn và cũng hiệu quả về chi phí.

• Quảng cáo được cá nhân hóa: Như đã được nhấn mạnh, nó cho phép bạn gửi thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng một cách cá nhân. Điều này giúp thiết lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng bằng cách khuyến khích giao tiếp trực tiếp và thẳng thắn giữa hai bên – trong khi doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thông điệp của mình theo các danh mục khách hàng tiềm năng được lựa chọn khác nhau, khách hàng có thể trực tiếp đưa ra phản hồi / trả lời của họ trên thông báo qua email.

• Tiếp thị dựa trên phân khúc: Một trong những điều tốt nhất về tiếp thị qua email là phân khúc. Bạn có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên nhóm tiềm năng và điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với các nhóm đó, điều này giúp bạn nhắm mục tiêu nhóm đối tượng cụ thể và cũng tăng hiệu quả của các chiến lược tiếp thị của bạn. Trong khi phân đoạn danh sách email của bạn, người nhận sẽ đánh giá cao khi nhận được những thư có liên quan và hữu ích cho họ.

• Doanh số bán hàng có thể theo dõi và sự tham gia của người dùng: Một lợi thế khác của tiếp thị qua email là người gửi có thể theo dõi doanh số bán hàng do tiếp thị qua email. Do đó, nếu người dùng mua sản phẩm / dịch vụ, từ liên kết được cung cấp trong email, nó có thể được theo dõi trong máy chủ của người gửi.

Tương tự như vậy, nhà tiếp thị email cũng có thể biết có bao nhiêu người nhận email đã nhấp vào liên kết, bao nhiêu người đã nhấp nhưng không thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào và bao nhiêu người đã bỏ qua thư hoàn toàn. Bằng cách này, người bán có thể xem xét các chiến lược email và tìm ra các kẽ hở, đồng thời loại bỏ chúng để làm cho hoạt động tiếp thị hiệu quả hơn.

Nhược điểm của tiếp thị qua email và cách tránh chúng

Thật không may, tiếp thị qua email có những nhược điểm nhất định và nhược điểm lớn nhất là thư rác. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về những nhược điểm của tiếp thị qua email.

• Email có thể bị coi là thư rác / rác: Nhiều người cho rằng email tiếp thị được gửi đến họ là thư rác và rác, có thể có vi rút trong đó và nếu mở ra có thể ảnh hưởng xấu đến máy tính của họ. Hơn nữa, nếu thông tin được cung cấp trong email không liên quan, người nhận có khả năng xóa thư của bạn. Vì vậy, trong khi gửi email cho khách hàng tiềm năng, hãy cung cấp địa chỉ và địa chỉ liên hệ xác thực của doanh nghiệp để họ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

• Thu hút khách hàng rất khó: Giữ khách hàng tích cực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn là rất khó. Ban đầu, khi khách hàng nhận được email từ công ty của bạn, họ có xu hướng thể hiện sự quan tâm, nhưng theo thời gian, họ cảm thấy chán các tin nhắn của bạn và cuối cùng bạn sẽ mất đi một khách hàng trung thành. Do đó, một dòng tiêu đề và văn bản tốt về doanh nghiệp của bạn là điều không thể thiếu để thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời gian dài.

• Vấn đề về khả năng tương thích với các trình duyệt: Việc điều chỉnh trang web để tương thích với trình duyệt là một vấn đề lớn, vì có thể có một số vấn đề có thể xảy ra khi gửi email hình ảnh và video cho khách hàng. Nếu khách hàng gặp sự cố khi mở thư, họ sẽ không bao giờ quay lại trang web của bạn. Do đó, hãy tránh xa những hình ảnh và video trong email của bạn, vì nó có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

• Chiến dịch email không có tổ chức: Các chiến dịch email không chính xác và không có tổ chức có thể khiến khán giả tiềm năng của bạn bị nhầm lẫn. Bạn cần phải tuân theo một chiến lược được xác định rõ ràng trong khi gửi thư cho khách hàng. Tốt hơn hết là bạn nên tách biệt những khách hàng có khả năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn và chỉ gửi tin nhắn cho họ. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Thuê một nhà tiếp thị email chuyên nghiệp

Với những thuận lợi và khó khăn đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc thuê một nhà tiếp thị email chuyên nghiệp là khá hợp lý vì họ biết rõ công việc và sẽ tạo ra các thông điệp email có giá trị và phù hợp để thu hút và nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng. Các nhà tiếp thị qua email thực hiện một cuộc khảo sát kỹ lưỡng về doanh nghiệp của bạn và sẽ làm việc chặt chẽ để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button