Quảng cáo & Truyền thông

Ưu tiên kết nối nhóm trong thời gian xảy ra đại dịch

Prioritizing Team Connection During a Pandemic

Theo 2021 Báo cáo trạng thái tiếp thị , 75% phần trăm các nhà tiếp thị nói rằng đại dịch đã thay đổi vĩnh viễn cách họ cộng tác và giao tiếp tại nơi làm việc. Bây giờ điều này tốt hay xấu là điều tôi muốn chia sẻ và thảo luận với các bạn.

Trong cuộc sống, tôi đương nhiên chọn mặt tích cực của mọi thứ và sống hết mình như kiểu kính cận nửa thật. Tôi cũng luyện sự lạc quan của mình bằng một liều thuốc hiện thực lành mạnh – không ai được lợi từ sự tích cực độc hại.

Ngay cả khi đại dịch xảy ra, tôi vẫn chủ yếu chọn xem những mặt trái nhỏ của tình hình, mặc dù một số những ngày thật khó khăn (ngay cả đối với tôi). (Nhiều đợt kiểm dịch trường học ở nhà, có ai không?)

Vì vậy, hãy cùng xem tác động tích cực của nó đại dịch có liên quan đến sự liên kết của nhóm.

Làm việc từ xa: Rèn một Văn hóa Kết nối

C&C là một công ty ảo kể từ khi Jay Baer thành lập nó ở 2008. Chúng tôi đã có thành viên trong nhóm từ NYC đến LA, Portland đến Orlando và nhiều điểm dừng giữa chặng 13 năm. Chúng tôi phát triển mạnh trong công việc sắp xếp tại nhà, trên nhiều múi giờ, trong khi chỉ gặp nhau trực tiếp MỘT LẦN mỗi năm.

Tất cả chúng ta đều đã tham gia vào gia đình C&C khi biết thiết lập này và trong khi một số được xếp ngay vào work-in – tâm lý của bạn đi dép lê, những người khác đã có một con đường học tập dốc hơn về kỷ luật bản thân ở phía trước.

Một điểm chung xuyên suốt thập kỷ và hơn thế nữa trong khi chúng ta là WFH là mỗi chúng ta vẫn khao khát và tìm kiếm kết nối với đồng nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi có các cuộc trò chuyện kiểu slack, chuỗi văn bản cá nhân và giờ hạnh phúc ảo hàng tháng. Ngay cả khi vượt qua hàng dặm, có đại dịch hay không, chúng tôi đã thiết lập một nền văn hóa kết nối. Cần có ý định và nỗ lực để giữ kết nối đó, nhưng mỗi thành viên trong nhóm sẽ không ở đây nếu không có nó.

Sự giao thoa giữa nghề nghiệp và cá nhân

Gần đây chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu với Ascend2 về liên kết nhóm và tôi đã bị sốc theo cách tốt nhất có thể được. Chỉ số khiến tôi ấn tượng nhất là: 76% số người trả lời của chúng tôi được tích hợp mạnh mẽ hoặc tích hợp hoàn toàn .

Đối với tôi từ “tích hợp” có tầm quan trọng ở đây. Nhận thức về “tích hợp” có thay đổi với đại dịch không? Theo kinh nghiệm công ty trước đây của tôi, tích hợp tương đương với một giờ một tuần xung quanh bàn hội nghị, nơi theo dõi chương trình làm việc và cập nhật theo thứ tự. Nó kết thúc giống như mẹ của Charlie Brown “waaaa, whaaaa, wa, waaaaaa, wa, wa.”

Giờ đây, thông qua ứng dụng rộng rãi hơn cho công việc tại nhà, dù tốt hơn hay xấu hơn, mọi người đều ở trong mỗi nhà của người khác thông qua hội nghị truyền hình. Những gì từng có thể là tiếng “chào” đi qua trong hành lang giờ là lời giới thiệu của một đứa trẻ bước vào khung hình hoặc lời xin lỗi vì một con vật cưng sủa khi chuông cửa reo. Tất cả chúng ta đã bị buộc phải tích hợp vào cài đặt gia đình của nhau.

75% phần trăm các nhà tiếp thị nói rằng đại dịch đã thay đổi vĩnh viễn cách họ cộng tác và giao tiếp tại công việc. Nhấp để Tweet

Chúng tôi đã thấy một khía cạnh mới của đồng nghiệp. Chúng tôi đã gặp nhiều hơn về cuộc sống của họ bên ngoài văn phòng, và tất cả đều bị ảnh hưởng đồng thời bởi sự thay đổi toàn cầu trong cách chúng tôi làm việc, mua sắm, thăm khám và xem sức khỏe của chúng tôi.

Điểm giao thoa giữa cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng tôi chưa bao giờ tồn tại chung trước đây và tôi thực sự tin tưởng đối với nhiều đội nó làm tăng sự tích hợp của họ với nhau để tốt hơn.

Sự đồng cảm được tạo ra từ một điều bình thường mới

Tính nhân văn của các thành viên trong nhóm trở nên hữu hình hơn trong thế giới mới này. Với sự tham gia của COVID, mọi người đồng cảm hơn với nhau. Tất cả chúng ta đều phải điều chỉnh cuộc sống của mình ở nhà và tại nơi làm việc.

Mọi tổ chức đều buộc phải “tìm out ”- tìm ra cách giao tiếp, kết nối và tiếp tục hoạt động giữa những lần ngừng hoạt động của văn phòng. Cuối cùng, mỗi người đã phải cấu hình lại ngôi nhà của họ thành một không gian làm việc 18 tháng. Và chúng tôi đã làm được.

Điều tôi đánh giá rất cao là làm việc ở nhà thường có thể hiểu sâu hơn về khả năng quan hệ của nhau và tích hợp. Chúng tôi đã chứng kiến ​​cách mỗi người trong chúng tôi quản lý không gian làm việc tại nhà và những gián đoạn mới bên ngoài trong một đại dịch làm thay đổi cuộc sống, làm nên lịch sử.

Tôi hiểu rằng văn hóa của chúng tôi tại C&C là khác biệt và đặc biệt. Nhưng tôi đã nghe từ nhiều khách hàng rằng họ tự hào về đội của mình, rằng làm việc tại nhà sẽ tiếp tục vì họ đang thành công và việc sắp xếp các mục tiêu tốt hơn trước.

Ưu tiên kết nối nhóm của bạn

Chúng tôi đã phát triển từ câu hỏi “làm cách nào để bạn tích hợp hai nhóm” sang tối ưu hóa và sử dụng công nghệ để tăng khả năng tích hợp với các đội khác trong tổ chức.

Trong cuộc sống làm việc trước đại dịch của tôi, chúng tôi đã thảo luận về những thứ như “ăn trưa và học” và “đi xe cùng” cũng như “các cuộc họp thiết lập mục tiêu chung” xung quanh liên kết nhóm . Bây giờ chúng tôi đang tìm thấy nhiều điểm chung hơn giữa chúng tôi và chính xác hơn “bạn có khỏe không?” và “mọi người đều khỏe mạnh” có một ý nghĩa mới đối với nhân loại – do đó mang chúng ta và các nhóm lại với nhau.

Nếu điều này nghe có vẻ giống như Utopia đối với bạn – một không gian xa lạ không giống với thực tế trải nghiệm nghề nghiệp của bạn – Tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên. Những gì tôi đang mô tả không phải là hư cấu hoặc chỉ liên quan đến đội C&C tuyệt vời của chúng tôi. Có hàng trăm vị trí mở tại các tổ chức phù hợp với mục tiêu, tin tưởng vào văn hóa lấy con người làm đầu và hỗ trợ kết nối. Tôi mong bạn tìm kiếm họ.

Nếu bạn lãnh đạo một tổ chức, bạn phải là người mẫu. Bạn nợ nhân viên của mình để kết nối và sắp xếp họ. Bạn nợ họ chính là sự chân thật và dành thời gian cho 1: 1 và tương tác nhóm. Thế giới vẫn đang làm tổn thương và giữ thành viên tốt nhất của bạn được kết nối và không cảm thấy đơn độc, sẽ làm tăng năng suất và thành công của bạn nhiều hơn lợi nhuận.

Nếu bạn đang muốn loại kết nối này giữa nhóm của mình nhưng không chắc làm thế nào để biến nó thành hiện thực, nhóm của chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ.

Related Articles

Back to top button