Quảng cáo & Truyền thông

Ưu điểm và nhược điểm của Khoa học dữ liệu 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Ưu điểm và nhược điểm của Khoa học dữ liệu
| Cập nhật mới nhất 2023

Trong thế giới ngày nay, dữ liệu đang được tạo ra với tốc độ đáng báo động. Mỗi giây, rất nhiều dữ liệu được tạo ra; có thể là từ người dùng Facebook hoặc bất kỳ trang mạng xã hội nào khác, hoặc từ các cuộc gọi mà một người thực hiện hoặc dữ liệu được tạo từ các tổ chức khác nhau. Làm thế nào để xử lý một lượng dữ liệu đáng kinh ngạc như vậy đã trở thành mối quan tâm của những người xung quanh. Vì vậy, để hiểu và quản lý lượng dữ liệu khổng lồ này, khoa học dữ liệu đã ra tay cứu giúp chúng tôi.

Khoa học dữ liệu là sự kết hợp của các kỹ năng sau: Kiến thức chuyên môn về toán học, sự nhạy bén trong kinh doanh / chiến lược, công nghệ và kỹ năng hack.

Nó giúp chúng tôi phân tích, hiểu, xử lý và trích xuất thông tin từ dữ liệu có cấu trúc cũng như dữ liệu phi cấu trúc. Việc hiểu và xử lý dữ liệu thường được thực hiện bởi hai nhóm: nhóm đầu tiên là các nhà khoa học dữ liệu và nhóm thứ hai là các nhà phân tích.

Các nhà khoa học dữ liệu tham gia vào cấp cơ sở nơi họ làm việc trên cơ sở dữ liệu để thu thập thông tin và đóng góp vào việc phát triển sản phẩm. Những người này có khả năng toán học và kinh doanh nhạy bén. Tuy nhiên, các nhà khoa học dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thiết kế và phát triển sản phẩm. Nhiệm vụ của họ là xây dựng các thuật toán, thử nghiệm và tinh chỉnh chúng và cuối cùng là triển khai vào hệ thống sản xuất.

Mặt khác, các nhà phân tích đóng các loại vai trò khác nhau, có thể là của một nhà phân tích tài chính hoặc một nhà phân tích tiếp thị hoặc bất kỳ vai trò nào khác. Họ phân tích dữ liệu và có được những hiểu biết sâu sắc về những thông tin, dữ liệu đang cố gắng truyền tải.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu là những chủ đề hoàn toàn khác nhau. Không được nhầm lẫn giữa khoa học dữ liệu với phân tích dữ liệu bởi vì khoa học dữ liệu được coi là một hộp chứa các công cụ và phương pháp, nên phân tích dữ liệu được coi là các phòng trong hộp.

Nói về những lợi thế của khoa học dữ liệu, một số điểm được liệt kê dưới đây:

1.) Các sản phẩm đã phát triển có thể được phân phối đúng nơi và vào đúng thời điểm vì khoa học dữ liệu giúp các tổ chức biết được khi nào và ở đâu sản phẩm của họ bán tốt nhất.

2.) Nó giúp đội ngũ bán hàng và tiếp thị của các tổ chức khác nhau hiểu được khán giả của họ và giúp cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

3.) Nó cũng giúp tổ chức đưa ra các quyết định nhanh hơn và tốt hơn dẫn đến cải thiện hiệu quả và lợi nhuận cao hơn. Nó giúp xác định và tinh chỉnh đối tượng mục tiêu trong các tổ chức khác nhau.

4.) Nó đã làm cho việc sắp xếp dữ liệu và tìm kiếm những ứng viên tốt nhất cho một tổ chức trở nên tương đối dễ dàng hơn. Dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu đã giúp các nhóm tuyển dụng xử lý và lựa chọn CV, kiểm tra năng khiếu và trò chơi dễ dàng hơn.

Nó cũng có một số nhược điểm:

1.) Thông tin thu được từ dữ liệu có cấu trúc hoặc phi cấu trúc có thể bị sử dụng sai mục đích chống lại một nhóm người của một quốc gia hoặc một số ủy ban.

2.) Các công cụ được sử dụng cho khoa học dữ liệu và phân tích có thể gây tốn kém cho một tổ chức vì một số công cụ phức tạp và yêu cầu mọi người phải trải qua một khóa đào tạo để sử dụng chúng.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button