Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay

Năm 2022 cũng là năm thứ 2 đại dịch covid diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mặc cho sự ảnh hướng xấu của đại dịch tài sản của các vị tỷ phú thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh. Không những thế số lượng tỷ phú cũng tăng lên đến 2755 tỷ phú (nhiều hơn năm ngoái 660 người). Tổng giá trị tài sản của những vị tỷ phú này vào khoảng hơn 13100 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số 8000 tỷ USD năm 2020. Đặc biệt, tính tới tháng 07 năm nay có tới 9 người sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD, trong khi năm 2020 chỉ có 1 người. Sau đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới 2022 mà chúng tôi mới cập nhật. Mời các bạn tham khảo.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới

1. Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Theo Bloomberg Billionaires Index cập nhật mới nhất vào tháng 07/2021. Nhà sáng lập Amazon – Trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới vẫn là người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản lên tới 206 tỷ USD.

Đầu năm nay Jeff Bezos đã thông báo từ chức giám đốc điều hành Amazon vào quý 03/2021 để tập chung cho các dự án khác của mình. Bao gồm công ty vũ trụ Blue Origin và các sáng kiến từ thiện như Amazon Day 1 Fund.

 • Tài sản: 206 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

2. Elon Musk

Năm 2022 đã chứng kiến sự bất ngờ đáng kinh ngạc khi tỷ phú Elon Musk vượt lên trên Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với cổ phiếu hãng xe điện Tesla liên tục tăng. Tuy nhiên tháng 7/2021 vị tỷ phú này đã xuống thứ 2 vị trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản 177 tỷ USD.

 • Tài sản: 177 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

ty phu giau nhat the gioi
ty phu giau nhat the gioi

3. Bernard Arnault

Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách là tỷ phú Bernard Arnault – Ông vua trong lĩnh vực kinh doanh thời trang của Pháp. Ông chủ của tập đoàn thời trang xa xỉ nổi tiếng hàng đầu thế giới Moët Hennessy Louis Vuitton (MHVL). Tập đoàn sở hữu nhiều nhãn hiệu thời trang và làm đẹp cao cấp lừng danh thế giới.  Năm 2021 Bất chấp ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Tài sản của Bernard Arnault liên tục tăng mạnh, tăng thêm 87 tỷ USD so với năm ngoái và đưa ông vượt lên thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Đầu năm 2021,tỷ phú Bernard Arnault này đã hoàn tất thương vụ thâu tóm thương hiệu trang sức Tiffany & Co với số tiền 15,8 tỷ USD.

 • Tài sản: 167 tỷ USD
 • Quốc gia: Pháp

ty phu giau nhat the gioi
ty phu giau nhat the gioi

4. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates

Năm nay, Bill Gates có thêm 40 tỷ USD nhưng vẫn tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 148 tỷ USD, chủ yếu đến từ cổ phiếu hãng Microsoft. Cùng với vợ, tỷ phú này đang điều hành tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

 • Tài sản: 148 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

5. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg – Ông chủ của Facebook hiện đang là cái tên trẻ nhất trong danh sách top 10 những người giàu nhất thế giới. Tài sản hiện tại của vị tỷ phú này 127 tỷ USD.

 • Tài sản: 127 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

6. Larry Page

Larry Page là đồng sáng lập Google năm 1998 với Sergey Brin sau khi gặp nhau tại Đại học Stanford. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 116 tỷ USD, tăng 40,6 tỷ USD so với năm ngoái. Larry Page từ chức CEO Alphabet – công ty mẹ Google cuối năm 2019. Tuy nhiên, ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của hãng công nghệ này.

 • Tài sản: 116 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

7. Sergey Brin

Cùng với Larry Page,Sergey Brin cũng là người đồng sáng lập Google. Cho đến tháng 12/2019, ông là chủ tịch của Alphabet Inc.

 • Tài sản: 112 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

8. Warren Buffett

Đứng vị trí thứ 8 trong bàng xếp hạng chính là huyền thoại trong lĩnh vực đầu tư người Mỹ – Warren Buffett. Hiện ông đang điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay. Với khối tài sản 101 tỷ USD, vị tỷ phú 90 tuổi này đang đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng.

 • Tài sản: 101 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

9. Steve Ballmer

Steven Anthony Ballmer là doanh nhân người Mỹ – Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft. Ballmer là người đầu tiên trở thành tỷ phú (USD) theo giá trị cổ phiếu thu được với vai trò là nhân viên của một tập đoàn mà ông không phải là người sáng lập hay là họ hàng của người sáng lập.

 • Tài sản: 101 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

ty phu giau nhat the gioi
ty phu giau nhat the gioi

10. Tỷ phú giàu nhất thế giới Larry Ellison

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập cũng như giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle – Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ – chuyên về lĩnh vực phần mềm quản trị. Với khối tài sản 99,8 tỷ USD. Larry Ellison hiện nay đang đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.

 • Tài sản: 99.8 tỷ USD
 • Quốc gia: Mỹ

Tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay có bao nhiêu tiền?

Nắm trong tay khối tài sản ròng ước tính 177 tỷ USD, Jeff Bezos – tỷ phú giàu nhất thế giới ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon – hiện đang đứng vị trí số 1 trong danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.

Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng ước tính 177 tỷ USD.

Là nhà sáng lập Amazon tại Seattle (Mỹ) vào năm 1994, ông Jeff Bezos đã phát triển Amazon thành tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh. Trong 3 năm gần đây, Jeff Bezos liên tục nằm trong top 3 người giàu nhất thế giới. Trong khi các tỷ phú hàng đầu thế giới giảm sút tài sản, làm ăn khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, tỷ phú Jeff Bezos vẫn tiếp tục kinh doanh thuận lợi. Cổ phiếu của Amazon tiếp tục ổn định, tài sản của ông chủ Jeff Bezos gia tăng không ngừng.

ty phu giau nhat the gioi
ty phu giau nhat the gioi

Jeff Bezos mới công bố dự định sẽ rời khỏi vị trí CEO Amazon và trở thành Chủ tịch điều hành của tập đoàn này vào cuối năm nay.

Forbes cho biết, số lượng tỷ phú thế giới hiện là 2.755, nhiều hơn 660 người so với cách đây 1 năm. Trong số đó, có 493 gương mặt mới, bao gồm 210 tỷ phú từ Trung Quốc và Hong Kong.

Ông Jeff Bezos liên tục đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất hành tinh của Forbes kể từ năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, đứng sau ông chủ Amazon là Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla, với khối tài sản ước tính 151 tỷ USD; Bernard Arnault – ông chủ hãng thời trang danh tiếng LVMH (150 tỷ USD); Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft (124 tỷ USD); Mark Zuckerberg – ông chủ mạng xã hội Facebook (97 tỷ USD)…/.

Từ khóa:

 • Tỷ phú giàu nhất the giới 2022
 • Người giàu nhất the giới 2022
 • Top 10 tỷ phú giàu nhất the giới 2022
 • Top 100 người giàu nhất the giới 2022
 • Top 10 người giàu nhất the giới hiện nay
 • Người giàu nhất Việt Nam
 • Top 100 người giàu nhất thế giới 2021

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button