Quảng cáo & Truyền thông

Twitter xóa thuộc tính nofollow khỏi các liên kết trong tweet

Twitter đã xóa thuộc tính liên kết nofollow khỏi các bài đăng, tweet trên Twitter, trong mã nguồn của nó. Không rõ liệu Twitter có chủ ý loại bỏ thuộc tính này hay không và liệu ngay cả các công cụ tìm kiếm, như Google, có coi trọng các liên kết từ Twitter hay không.

Thời gian . Theo Chris Silver Smith, Twitter đã loại bỏ thuộc tính liên kết nofollow trong vài tuần qua hoặc lâu hơn. Anh ấy cho biết trên Twitter “Twitter dường như không còn sử dụng rel =” nofollow ”. Điều này bao gồm các liên kết bạn tìm thấy trên “hồ sơ, tweet và các trang khác trên Twitter hiện có thể chứa các liên kết được theo dõi,” ông nói.

Những người làm SEO, bạn có thể muốn biết rằng Twitter dường như không còn sử dụng rel = “nofollow” nữa. Vì vậy, hồ sơ, tweet và các trang khác trên Twitter hiện có thể chứa các liên kết được theo dõi! 🔗‼ ️ Quan sát🧵👇 pic.twitter.com/P5ldLSfaxq

– Chris Silver Smith (@ si1very) Tháng 6 10, 2022

Quay lại 2008, cựu trưởng nhóm chất lượng tìm kiếm và người chống spam, Matt Cutts, đã đăng rằng Twitter đã thêm thuộc tính liên kết nofollow vào các phần tiểu sử trên Twitter. Trong vòng một năm sau, Twitter đã thêm thuộc tính này vào tất cả các tweet và các phần khác trên trang web của họ.

Các liên kết này có được tính không? Thật khó để biết liệu Google hay Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác sẽ bắt đầu theo dõi và đếm các liên kết được tìm thấy trên Twitter.com và trong các tweet. Chúng tôi biết đôi khi Google có thể coi các liên kết không có thuộc tính nofollow, như thể nó có thuộc tính nofollow. Tôi cho rằng Google sẽ làm điều đó theo mặc định với hầu hết các mạng xã hội, bao gồm cả Twitter, bởi vì nội dung và liên kết do người dùng tạo ra, nói chung là khó tin cậy.

Liệu nó có tồn tại lâu dài. Ngoài ra, tôi nghi ngờ Twitter sẽ sớm thêm thuộc tính liên kết nofollow trở lại các liên kết bên ngoài ngay khi họ biết về điều này một cách công khai. Vì vậy, điều này có thể tồn tại trong thời gian ngắn. Chúng tôi đã liên hệ với Twitter để xin thông báo.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Twitter là một trong những mạng xã hội lớn nhất và được sử dụng nhiều bởi các SEO và các nhà tiếp thị. Nếu các liên kết vẫn không được theo dõi, nó có khả năng dẫn đến nhiều liên kết spam hơn trên mạng đó và vừa làm tổn hại đến tính hữu ích của Twitter vừa có thể ảnh hưởng đến giá trị của các liên kết nói chung trên Twitter.

Nhưng một lần nữa, tôi thực sự không nghĩ rằng Twitter cố tình loại bỏ nofollow nhưng chúng ta sẽ thấy.

Related Articles

Back to top button