Marketing

Twitter thông báo Giảm sản phẩm cho người bán

Người bán có một tính năng Twitter mới, được gọi là Product Drops, để giúp thu hút người theo dõi của họ và cập nhật các bản phát hành sản phẩm mới.

Giảm sản phẩm là gì. Giảm sản phẩm từ Twitter là một tính năng mới cho phép các thương hiệu thông báo cho những người theo dõi của họ khi họ tung ra một sản phẩm mới. Tính năng này là tính năng đầu tiên thuộc loại này dành cho nền tảng truyền thông xã hội.

Nó hoạt động như thế nào. Khi người bán đăng tweet về sản phẩm sắp ra mắt, những người theo dõi sẽ thấy nút “Nhắc tôi” ở cuối tweet. Họ sẽ chỉ cần nhấn vào nút đó để được nhắc về ngày ra mắt.

Vào ngày ra mắt sản phẩm, họ sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng 15 vài phút trước đó và tại thời điểm thả. Nhấp vào thông báo sẽ đưa họ đến trang web của người bán, nơi họ có thể mua sản phẩm và (hy vọng) có được sản phẩm đó kịp thời.

Quỷ dữ là chi tiết. Trước khi những người theo dõi nhấp vào nút “Nhắc tôi”, họ có thể xem toàn bộ chi tiết của sản phẩm đang giảm. Để làm điều này, họ sẽ chỉ cần nhấp vào tweet và trang Chi tiết sản phẩm sẽ mở ra. Từ đó, họ có thể xem giá, mô tả và hơn thế nữa.

Sẳn sàng. Bộ. Ra mắt. Twitter chỉ triển khai Sản phẩm giảm giá cho người bán ở Hoa Kỳ, trên các thiết bị iOS tiếng Anh. Nó đang được thử nghiệm với một số đối tác bao gồm:

  • Dior
  • Hóa thạch
  • Jeff Staple
  • Home Depot

Không có thông tin nào về thời điểm tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả người bán.

Twitter nói gì. “Mọi người đến Twitter để nói về sản phẩm và giảm sản phẩm mỗi ngày. Và các thương gia từ lâu đã bỏ sản phẩm trên Twitter mà không có bất kỳ sản phẩm gốc nào hỗ trợ. Chúng tôi rất vui được thay đổi điều đó và giới thiệu các tính năng mua sắm mới giúp người mua hàng luôn cập nhật các đợt ra mắt quan trọng nhất đối với họ và cung cấp cho người bán một cách khác để thu hút người mua sắm trong những thời điểm sản phẩm quan trọng. ”

Kiểm tra. Đọc thông báo đầy đủ từ Twitter tại đây .

Tại sao chúng tôi quan tâm. Mua sắm trên Twitter không phải là mới. Nhưng cho đến gần đây, không có bất kỳ hỗ trợ gốc nào xung quanh nó. Tính năng này nhằm mục đích giúp giảm bớt một số sự thất vọng mà mọi người cảm thấy xung quanh việc bỏ lỡ sản phẩm, khách hàng tức giận và đại diện thương hiệu bị choáng ngợp. Tuy nhiên, không phải tất cả những người theo dõi thương hiệu đều trên Twitter. Và ngay cả khi họ có, tính năng này yêu cầu họ ở gần điện thoại của họ hoặc đăng nhập vào Twitter để nhận thông báo. Tính năng này là một khởi đầu tốt để tăng mức độ tương tác với thương hiệu, nhưng có thể bỏ lỡ dấu ấn với nhiều người hâm mộ của họ.

Related Articles

Back to top button