Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

tường lửa là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
tường lửa là gì, /tuong-lua-la-gi,

Video: Giọng nói các tướng có gì thú vị #1 from YouTube · Duration: 4 minutes 26 seconds

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

tường lửa là gì, Oct 17, 2020, Giọng nói các tướng có gì thú vị #1 from YouTube · Duration: 4 minutes 26 seconds , , DTS Esport TV

,

Tường lửa trong điện toán đám mây

Đối với người dùng hiện nay thì điều quan trọng nhất là tính sẵn sàng, một hệ thống CNTT hay một website phải luôn luôn hoạt động thì các công việc kinh doanh sản xuất mới hoạt động được. Dịch vụ tường lửa trên nền điện toán đám mây được cấu hình cho phép giữ những thông lượng mạng tốt và loại bỏ những thông lượng mạng không tốt và đảm bảo cho hệ thống uptime 99.99%.

Ưu điểm của tường lửa điện toán đám mây – Cloud Firewall

 Tính sẵn sàng cao: Cloud Firewall được kiến trúc với cách tiếp cận điều khiển bằng hệ thống để đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất.

– Trang bị VPN ( mạng riêng ảo): dịch vụ Cloud Firewall cung cấp năng lực VPN để loại bỏ nhu cầu cho nhiều thiết bị

– Hiệu suất cao: Cloud Firewall có khả năng xử lý lượng tải thông lượng mạng vào giờ cao điểm để đảm bảo hiệu suất lớn nhất ngay cả của những môi trường phức tạp nhất.

 

Long Vân cung cấp dịch vụ Cloud Firewall giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống CNTT của bạn, chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

Các tùy chọn dịch vụ Cloud Firewall của Long Vân

1. Check Point Security GatewayTM

Giúp bảo vệ môi trường ảo hóa và mạng nội bộ từ những mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài bằng cách đảm bảo cho các ứng dụng và các máy ảo.

– VPN: Giúp hỗ trợ có giới hạn cả 2 IPsec và SSL VPN bao gồm việc duy trì Firewall đạt chuẩn.

– IPS: Tích hợp với Check Point Security Gateway. Hỗ trợ theo nhu cầu riêng.

2. VMware vShieldTM Edge

Đạt được sự bảo mật toàn diện bên ngoài hạ tầng mạng cho Long Van Virtual Datacenter với VMware vShield Edge, một phần của bộ VMware vShield. vShield Edge tích hợp hoàn toàn với VMware vSphere TM và bao gồm các dịch vụ cổng mạng quan trọng để người dùng có thể nhanh chóng và đảm bảo để mở rộng hạ tầng mạng.

Xem chi tiết tường lửa là gì…

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thuật ngữ tường lửa ban đầu đề cập đến một bức tường nhằm mục đích hạn chế đám cháy trong tòa nhà.[3] Việc sử dụng sau này đề cập đến các cấu trúc tương tự, chẳng hạn như tấm kim loại ngăn cách khoang động cơ của một chiếc xe hoặc máy bay từ khoang hành khách. Thuật ngữ này được áp dụng vào cuối những năm 1980 cho công nghệ mạng xuất hiện khi Internet còn khá mới về mặt sử dụng và kết nối toàn cầu.[4] Tiền thân của tường lửa bảo mật mạng là các bộ định tuyến được sử dụng vào cuối những năm 1980, vì chúng tách các mạng với nhau, do đó ngăn chặn sự lây lan của các vấn đề từ mạng này sang mạng khác.[5]

Thế hệ thứ nhất: bộ lọc gói tin[sửa | sửa mã nguồn]

Ảnh chụp màn hình Gufw: Tường lửa hiển thị cài đặt của nó cho lưu lượng đến và đi.

Loại tường lửa mạng được báo cáo đầu tiên được gọi là bộ lọc gói tin. Bộ lọc gói hoạt động bằng cách kiểm tra các gói được chuyển giữa các máy tính. Khi gói không khớp với bộ quy tắc lọc của bộ lọc gói, bộ lọc gói sẽ bỏ (loại bỏ âm thầm) gói hoặc từ chối gói (loại bỏ nó và tạo thông báo Internet Control Message Protocol cho người gửi) ngược lại thì nó được phép vượt qua.[6] Các gói có thể được lọc theo địa chỉ mạng nguồn và đích, giao thức, số cổng nguồn và đích. Phần lớn giao tiếp Internet trong thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 đã sử dụng Transmission Control Protocol (TCP) hoặc User Datagram Protocol (UDP) kết hợp với các cổng phổ biến, cho phép tường lửa thời kỳ đó phân biệt và do đó kiểm soát các loại cụ thể của lưu lượng truy cập (như duyệt web, in từ xa, truyền email, truyền file), trừ khi các máy ở mỗi bên của bộ lọc gói sử dụng cùng một cổng không chuẩn.[7][8]

Bài báo đầu tiên được xuất bản về công nghệ tường lửa là vào năm 1988, khi các kỹ sư của Digital Equipment Corporation (DEC) phát triển các hệ thống lọc được gọi là tường lửa lọc gói tin. Tại AT&T Bell Labs, Bill CheswickSteve Bellovin tiếp tục nghiên cứu về lọc gói và phát triển một mô hình làm việc cho công ty riêng của họ dựa trên kiến trúc thế hệ đầu tiên của họ.[9]

Ý tưởng đầu tiên được đã hình thành sau khi hàng loạt các vụ xâm phạm nghiêm trọng đối với an ninh liên mạng xảy ra vào cuối những năm 1980. Năm 1988, một nhân viên tại trung tâm nghiên cứu NASA Ames tại California gửi một bản ghi nhớ qua thư điện tử tới đồng nghiệp rằng: “Chúng ta đang bị một con VIRUS Internet tấn công! Nó đã đánh Berkeley, UC San Diego, Lawrence Livermore, Stanford, và NASA Ames.” Con virus được biết đến với tên Sâu Morris này đã được phát tán qua thư điện tử và khi đó đã là một sự khó chịu chung ngay cả đối với những người dùng vô thưởng vô phạt nhất. Sâu Morris là cuộc tấn công diện rộng đầu tiên đối với an ninh Internet. Cộng đồng mạng đã không hề chuẩn bị cho một cuộc tấn công như vậy và đã hoàn toàn bị bất ngờ. Sau đó, cộng đồng Internet đã quyết định rằng ưu tiên tối cao là phải ngăn chặn không cho một cuộc tấn công bất kỳ nào nữa có thể xảy ra, họ bắt đầu cộng tác đưa ra các ý tưởng mới, những hệ thống và phần mềm mới để làm cho mạng Internet có thể trở lại an toàn.

Năm 1988, bài báo đầu tiên về công nghệ tường lửa được công bố, khi Jeff Mogul thuộc Digital Equipment Corp. phát triển các hệ thống lọc đầu tiên được biết đến với tên các tường lửa lọc gói tin. Hệ thống khá cơ bản này đã là thế hệ đầu tiên của cái mà sau này sẽ trở thành một tính năng kỹ thuật an toàn mạng được phát triển cao. Từ năm 1980 đến năm 1990, hai nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm AT&T Bell, Dave Presetto và Howard Trickey, đã phát triển thế hệ tường lửa thứ hai, được biến đến với tên các tường lửa tầng mạch (circuit level firewall). Các bài báo của Gene Spafford ở Đại học Purdue, Bill Cheswick ở phòng thí nghiệm AT&T và Marcus Ranum đã mô tả thế hệ tường lửa thứ ba, với tên gọi tường lửa tầng ứng dụng (application layer firewall), hay tường lửa dựa proxy (proxy-based firewall). Nghiên cứu công nghệ của Marcus Ranum đã khởi đầu cho việc tạo ra sản phẩm thương mại đầu tiên. Sản phẩm này đã được Digital Equipment Corporation’s (DEC) phát hành với tên SEAL. Đợt bán hàng lớn đầu tiên của DEC là vào ngày 13 tháng 9 năm 1991 cho một công ty hóa chất tại bờ biển phía Đông của Mỹ.

Tại AT&T, Bill Cheswick và Steve Bellovin tiếp tục nghiên cứu của họ về lọc gói tin và đã phát triển một mô hình chạy được cho công ty của chính họ, dựa trên kiến trúc của thế hệ tường lửa thứ nhất của mình. Năm 1992, Bob Braden và Annette DeSchon tại Đại học Nam California đã phát triển hệ thống tường lửa lọc gói tin thế hệ thứ tư. Sản phẩm có tên “Visas” này là hệ thống đầu tiên có một giao diện với màu sắc và các biểu tượng, có thể dễ dàng cài đặt thành phần mềm cho các hệ điều hành chẳng hạn Microsoft WindowsMac/OS của Apple và truy nhập từ các hệ điều hành đó. Năm 1994, một công ty Israel có tên Check Point Software Technologies đã xây dựng sản phẩm này thành một phần mềm sẵn sàng cho sử dụng, đó là FireWall-1.
Một thế hệ thứ hai của các tường lửa proxy đã được dựa trên công nghệ Kernel Proxy. Thiết kế này liên tục được cải tiến nhưng các tính năng và mã chương trình cơ bản hiện đang được sử dụng rộng rãi trong cả các hệ thống máy tính gia đình và thương mại. Cisco, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất trên thế giới đã phát hành sản phẩm này năm 1997.

Thế hệ FireWall-1 mới tạo thêm hiệu lực cho động cơ kiểm tra sâu gói tin bằng cách chia sẻ chức năng này với một hệ thống ngăn chặn xâm nhập.

Xem chi tiết tường lửa là gì…

Tường lửa là gì ? Cách hoạt động và chức năng của tường lửa ?

Tường lửa là một hệ thống bảo mật mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa thiết lập một rào cản giữa một mạng nội bộ đáng tin cậy và mạng bên ngoài không tin cậy, chẳng hạn như Internet. Vậy làm sao để bật, tắt tường lửa? Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Từ ngày 01/06/2022 – 31/07/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn tại Thế Giới Di Động: Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết.

Để ngăn chặn những nguy cơ Virus xâm nhập, bạn nên bật tường lửa để máy tính của mình được an toàn hơn.

Nguyên lý hoạt động của tường lửa là phân tách dữ liệu thành kết nối an toàn và kết nối không an toàn. Việc này sẽ gây khó khăn cho người dùng máy tính khi cài đặt thêm phần mềm, tiện ích của bên thứ ba như phần mềm Kaspersky Anti Virus, phần mềm KMSpico,… Hệ thống yêu cầu người dùng phải tắt tường lửa thì mới có thể cài đặt những phần mềm này.

Gợi ý: Có thể bạn quan tâm một số phần mềm đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động.

1. Tường lửa trên Windows là gì?

Tường lửa hay Firewall là một hệ thống bảo mật mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa thiết lập một rào cản giữa một mạng nội bộ đáng tin cậy và mạng bên ngoài không tin cậy, chẳng hạn như Internet.

Tường lửa trên Windows là gì?

2. Có những loại tường lửa nào?

Có 2 loại Firewall căn bản là:

– Firewall bảo vệ để bảo vệ an ninh cho máy tính cá nhân hay mạng cục bộ, tránh sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài.

– Firewall ngăn chặn thường do các nhà cung cấp dịch vụ Internet thiết lập và có nhiệm vụ ngăn chặn không cho máy tính truy cập một số trang web hay máy chủ nhất định, thường dùng với mục đích kiểm duyệt Internet, hay còn gọi là tường lửa bảo vệ cục bộ.

Có những loại tường lửa nào?

3. Tác dụng của tường lửa

Nhiệm vụ cơ bản của Firewall là kiểm soát giao thông dữ liệu giữa hai vùng có độ tin cậy khác nhau điển hình gồm:

– Mạng Internet (vùng không đáng tin cậy).

– Mạng nội bộ (một vùng có độ tin cậy cao).

Mục đích cuối cùng của Firewall là cung cấp kết nối có kiểm soát giữa các vùng với độ tin cậy khác nhau thông qua việc áp dụng một chính sách an ninh và mô hình kết nối dựa trên nguyên tắc quyền tối thiểu.

Tác dụng của tường lửa

4. Tại sao đôi lúc cần phải tắt tường lửa?

Để ngăn chặn những nguy cơ Virus xâm nhập, bạn nên bật tường lửa để máy tính của mình được an toàn hơn.

Nguyên lý hoạt động của tường lửa là phân tách dữ liệu thành kết nối an toàn và kết nối không an toàn. Việc này sẽ gây khó khăn cho người dùng máy tính khi cài đặt thêm phần mềm, tiện ích của bên thứ ba như phần mềm Avast Free Antivirus, phần mềm KMSpico,… Hệ thống yêu cầu người dùng phải tắt tường lửa thì mới có thể cài đặt những phần mềm này.

Tuy nhiên, để ngăn chặn những nguy cơ Virus xâm nhập, bạn nên bật tường lửa để máy tính của mình được an toàn hơn.

Tại sao đôi lúc cần phải tắt tường lửa?

5. 3 cách tắt tường lửa trên Windows 10

Tắt thông qua Control Panel

Bước 1: Mở Control Panel > Chọn Windows Defender Firewall.

Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính Windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Firewall bạn hãy nhấn vào mục Turn Windows Firewall on or off để có thể bắt đầu lựa chọn bật tắt tường lửa tùy ý.

Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính Windows 10

Bước 3: Nhấn vào 2 ô tùy chọn Turn off windows firewall(not recommended) và nhấn OK là được.

Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính Windows 10

Tắt thông qua Command Prompt

Bước 1: Nhập vào ô tìm kiếm từ khoá CMD > Chọn Run as administrator.

Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính Windows 10

Bước 2: Tại giao diện của Command Prompt bạn dùng lệnh netsh advfirewall set allprofiles state off để tắt tường lửa trên Windows 10.

Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính Windows 10

Tắt thông qua Windows Security

Bước 1: Bấm Windows + S > Gõ Windows Security > Bấm chọn Firewall & network protection.

Bấm chọn Firewall & network protection

Bước 2: Chọn Private Network nếu bạn đang sử dụng mạng tại nhà hoặc Public Network nếu bạn sử dụng mạng công cộng.

Chọn Private Network hoặc Public Network

Bước 3: Tắt Windows Defender Firewall và hoàn thành.

Tắt Windows Defender Firewall

6. Hướng dẫn cách bật tường lửa trên máy tính Windows 10

Bước 1: Tại mục tìm kiếm nhập vào Windows Firewall và nhấn Enter.

Hướng dẫn cách bật tường lửa trên máy tính Windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Firewall bạn hãy nhấn vào mục Turn Windows Defender Firewall on or off để có thể bắt đầu lựa chọn bật tắt tường lửa tùy ý.

Hướng dẫn cách bật tường lửa trên máy tính Windows 10

Bước 3: Nhấn vào 2 ô tùy chọn Turn on Windows Defender Firewall và nhấn OK là được.

Hướng dẫn cách bật tường lửa trên máy tính Windows 10

Vậy là việc bật tường lửa hoàn tất.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách để tắt, bật tường lửa trên Windows 10 một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem chi tiết tường lửa là gì…

Tường lửa là gì?

Tường lửa còn được gọi bằng tiếng Anh là Firewall, đây là một thuật ngữ chuyên ngành quen thuộc trong công nghệ mạng máy tính. Nó là công cụ phần cứng hoặc phần mềm, hay có thể là cả 2 được tích hợp vào hệ thống để ngăn chặn các truy cập trái phép, ngăn chặn virus xâm nhập…đảm bảo các nguồn thông tin nội bộ luôn được bảo vệ an toàn.

Nói một cách ngắn gọi và dễ hiểu nhất thì Firewall chính là ranh giới bảo mật giữa bên trong và bên ngoài của hệ thống mạng máy tính.

Tường lửa là gì?

Sự ra đời của Firewall đóng vai trò thiết yếu đối với bất kì máy tính nào có hệ thống kết nối với mạng internet, vì nó sẽ giúp quản lý những gì được phép vào mạng và những gì ra khỏi mạng. Việc sở hữu một “người gác cổng” như vậy để giám sát quá trình mọi việc xảy ra là vô cùng quan trọng.

Có mấy loại Firewall (tường lửa)?

Tường lửa được chia ra làm 2 loại chính đó là: Personal firewall và Network firewall

Tường lửa Personal

Đây là loại được thiết kế nhằm bảo vệ máy tính trước sự truy cập trái phép từ bên ngoài. Personal Firewall còn được tích hợp thêm các tính năng hữu dụng như theo dõi các phần mềm chống virus và phần mềm chống xâm nhập để bảo vệ dữ liệu được an toàn

Một số Tường lửa Personal phổ biến như: Microsoft Internet connection firewall, Symantec personal firewall, Cisco Security Agent….

Với loại tường lửa này sẽ thích hợp với cá nhân hơn bởi vì thông thường họ chỉ cần bảo vệ máy tính của họ là được, firewall thường tích hợp sẵn trong máy tính Laptop, máy tính PC..

Tường lửa hiện nay có 2 loại chính

Network Firewalls

Được thiết kế để bảo vệ các host trong mạng trước sự tấn công từ bên ngoài. Chúng ta có các Appliance-Based network Firewalls như Cisco PIX, Nokia firewalls, Symantec’s Enterprise Firewall, Juniper NetScreen firewall, Cisco ASA .Hoặc một số ví dụ về Software-Base firewalls include Check Point’s Firewall, Linux-based IPTables, Microsoft ISA Server.

Điểm khác biệt giữa 2 loại tường lửa này đó là số lượng host mà firewall có nhiệm vụ bảo vệ. Bạn hãy ghi nhớ rằng Personal firewall chỉ có thể bảo vệ cho một máy duy nhất. Còn đối với Network firewall thì lại khác, nó có thể bảo vệ cho cả một hệ thống mạng máy tính.

Xem chi tiết tường lửa là gì…

3 kiến trúc firewall cơ bản có thể là:

Bộ lọc gói
Trong gói bộ lọc tường lửa mỗi gói (đến hoặc đi) được so sánh với một số quy tắc nhất định (như được xác định bởi người quản trị) trước khi nó được chuyển tiếp.
Nếu gói tin có vẻ tuân theo các quy tắc / tiêu chí, gói tin được chuyển tiếp và nếu nó không thì gói tin sẽ bị loại bỏ.

Quy tắc có thể bao gồm:

Địa chỉ IP nguồn hoặc địa chỉ IP đích
Cổng nguồn và cổng đích
Giao thức hoặc dịch vụ được phép
Những quy tắc này khác nhau giữa công ty và công ty và không có tiêu chí đặt ra hoặc mô hình lý tưởng để tuân theo.

Các tường lửa bộ lọc gói thường dễ bị tấn công để tận dụng các lỗ hổng trong các đặc tả TCP IP.

Ví dụ: Nếu kẻ xâm nhập giả mạo địa chỉ IP nguồn thì hầu hết tường lửa lớp gói không thể phát hiện ra nó. Tường lửa lớp gói không thể kiểm tra xem tiêu đề gói có bị giả mạo hay không, từ đó được nhiều kẻ tấn công sử dụng để bỏ qua bảo mật của tổ chức. Bởi vì nhiều tường lửa này duy trì thông tin trạng thái của mỗi gói được duyệt qua tường lửa.

Kiểm tra trạng thái

Nó là một bộ lọc tường lửa gói với một chức năng bổ sung của việc duy trì trạng thái của các kết nối (cho mỗi gói) và chặn các gói mà lệch từ trạng thái lý tưởng của chúng.

Ba trạng thái chính tồn tại cho lưu lượng TCP

1. Thiết lập kết nối,

2. Cách sử dụng

3. Chấm dứt

Ví dụ, kẻ tấn công có thể tạo ra một gói với một tiêu đề cho biết nó là một phần của một kết nối được thiết lập (Giả sử kẻ tấn công giả mạo một ip kết nối nội bộ), với hy vọng nó sẽ đi qua tường lửa. Nếu tường lửa sử dụng kiểm tra trạng thái, trước tiên nó sẽ xác minh rằng gói là một phần của một kết nối được thiết lập được liệt kê trong bảng trạng thái.

Nếu nó đã là một phần của kết nối được thiết lập có nghĩa là ai đó đang cố gắng truy cập trái phép và gói tin sẽ bị loại bỏ.

Proxy ủy quyền

Các tường lửa này chứa một tác nhân proxy hoạt động như một trung gian giữa hai máy chủ muốn giao tiếp với nhau và không bao giờ cho phép kết nối trực tiếp giữa chúng. Mỗi lần kết nối thành công thực sự dẫn đến việc tạo ra hai kết nối riêng biệt — một kết nối giữa máy khách và máy chủ proxy và một kết nối khác giữa máy chủ proxy và đích thực.

Proxy có nghĩa là minh bạch cho hai máy chủ – từ quan điểm của họ có một kết nối trực tiếp. Do máy chủ bên ngoài chỉ liên lạc với đại lý proxy nên địa chỉ IP nội bộ không hiển thị với thế giới bên ngoài.

Proxy agent giao diện trực tiếp với ruleet tường lửa để xác định liệu một trường hợp lưu lượng mạng nhất định có được phép chuyển tường lửa hay không.

Chú ý: Ba loại tường lửa này có thể hoặc không thể loại trừ lẫn nhau. Trong kịch bản thế giới thực, chúng tôi sử dụng kết hợp tường lửa.

Tường lửa firewall có thể có một số chức năng:

Đóng hoàn toàn cổng
Mở cổng chỉ cho các địa chỉ IP cụ thể
Chặn danh sách đen địa chỉ IP cụ thể
Đóng các cổng, ngoại trừ khi người dùng “mời”. Điều này được gọi là Kiểm tra gói trạng thái. Nếu người dùng “mời” một máy tính khác, máy tính đó có thể đi vào thông qua một cổng do người dùng chỉ định. Cụ thể hơn, người dùng khởi chạy một ứng dụng, ứng dụng sẽ đưa ra một máy chủ, máy chủ phản hồi và được cho phép qua tường lửa.
Chỉ mở cổng trong các khung thời gian cụ thể
Nhiều tường lửa cũng bao gồm các dịch vụ VPN, cho phép truyền thông mã hóa với người dùng được chỉ định từ bên ngoài mạng cục bộ.

firewall chức năng

Firewall là một bức tường hoặc một rào cản giữa máy tính cá nhân và thế giới mạng. Khi máy tính cá nhân kết nối với mạng và thế giới mạng thông qua internet, nó có khả năng bị tấn công bởi hàng loạt các mối đe dọa trên mạng, như tin tặc, Trojans và các logger chủ chốt tấn công thông qua các lỗ hổng bảo mật.

Máy tính cá nhân giao tiếp với mạng bằng gói. Các gói được sử dụng để gửi và nhận thông tin bằng internet. Tường lửa firewall lọc các gói này và sau đó chặn hoặc cho phép dữ liệu theo một bộ quy tắc xác định .irewall chỉ cho phép mạng và lưu lượng truy cập được ủy quyền để bảo vệ PC khỏi kẻ xâm nhập và tin tặc.

Tường lửa phân loại thành hai loại đơn giản

Phần cứng

Nó có thể là một bộ định tuyến hoặc bất kỳ thiết bị bảo mật hoặc sản phẩm nào khác được đặt giữa PC và mạng hoặc thế giới bên ngoài như một hệ thống bảo mật để ngăn chặn và làm chậm sự lây lan của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong hệ thống.

Phần mềm

Tường lửa phần mềm được cài đặt trên PC của bạn và các chức năng này là-

Ẩn và bảo vệ địa chỉ mạng nội bộ của bạn.
Tường lửa phần mềm theo dõi cả lưu lượng vào và ra.
Nó cũng làm cho PC của bạn ẩn đi để bảo vệ lưu lượng truy cập trái phép, khi bạn trực tuyến.
Tường lửa phần mềm bảo vệ thông tin bí mật của bạn từ những người không được phép truy cập.
Tường lửa phần mềm sẽ cảnh báo bạn về lưu lượng truy cập đáng ngờ.
Báo cáo về các mối đe dọa và hoạt động.

Firewall cứngfirewall mềm đều được sử dụng để bảo vệ mạng và PC khỏi những kẻ tấn công và lưu lượng truy cập trái phép nhưng cả hai đều sử dụng chức năng khác nhau. đó là

Ngày nay mọi người sử dụng internet và khi ai đó sử dụng internet, virus và phần mềm độc hại sẵn sàng tấn công máy tính cá nhân của bạn. Do đó, Firewall service hỗ trợ tường lửa có thể được sử dụng để bảo vệ PC khỏi các mối đe dọa này.

Các từ khóa: thiết bị tường lửa, thiết bị tường lửa fortigate, thiết bị tường lửa là gì, firewall fortinet, thiết bị tường lửa asa, thiết bị tường lửa fortigate fg 200e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e bdl, firewall fortinet giá

Các bài bạn có thể quan tâm:

Firewall là gì? 8 mẫu thiết bị tường lửa bạn nên mua bây giờ?

VPN firewall là gì?

Tìm hiểu về firewall – sự khác nhau giữa firewall cứng và mềm là gì?

Cấu hình tường lửa Firewall Cisco

ASA Firewall là gì?

Các loại firewall Cisco tốt nhất

Xem chi tiết tường lửa là gì…

Khái niệm Firewall là gì?

Firewall là gì? Firewall hay còn gọi là thiết bị tường lửa là một thiết bị firewall cứng firewall mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng để ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức, việc này tương tự với hoạt động của các bức tường ngăn lửa trong các tòa nhà.

Sơ đồ minh họa tường lửa firewall

Trong ngành mạng máy tính tường lửa firewall là rào chắn mà một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước lập ra nhằm ngăn chặn người dùng mạng Internet truy cập các thông tin không mong muốn hoặc/và ngăn chặn người dùng từ bên ngoài truy nhập các thông tin bảo mật nằm trong mạng nội bộ LAN.

Stateful firewall là gì?

Tác dụng chức năng của tường lửa là một firewall cứng có thể lọc lưu lượng từ các nguồn truy cập của hacker, virus tấn công để chúng không thể phá hoại hay làm tê liệt hệ thống mạng của bạn. Vì các nguồn truy cập ra vào giữa mạng nội bộ và mạng khác đều phải thông qua tường lửa nên tường lửa còn có tác dụng theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập và quyết định sẽ làm gì với những luồng lưu lượng đáng ngờ đó

Cấu hình đúng đắn cho các tường lửa đòi hỏi kỹ năng của người quản trị hệ thống. Việc này yêu cầu hiểu biết đáng kể về các giao thức mạng và về an ninh máy tính. Những lỗi nhỏ có thể biến tường lửa thành một công cụ an ninh vô dụng.

Có 2 loại tường lửa thông dụng là tường lửa bảo vệ để bảo vệ an ninh cho máy tính cá nhân hay mạng cục bộ, tránh sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài và tường lửa ngăn chặn thường do các nhà cung cấp dịch vụ Internet thiết lập và có nhiệm vụ ngăn chặn không cho máy tính truy cập một số trang web hay máy chủ nhất định, thường dùng với mục đích kiểm duyệt Internet

Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào hệ thống mạng để cung cấp nhiệm vụ quan trọng giao dịch, cần firewall cứng làm firewall dịch vụ hay firewall service, bạn hãy mua thêm sản phẩm thiết bị tường lửa

Danh muc sản phẩm các loại firewall của các hãng nổi tiếng tùy chọn tốt nhất trên thị trường thiết bị tường lửa firewall mà bạn cần tham khảo dưới đây:

 • Firewall Juniper
 • Firewall Cisco
 • Firewall Fotinet – Firewall Fortigate
 • Firewall Checkpoint
 • Firewall Sophos
 • Firewall Sonicwall
 • Firewall Watchguard
 • Firewall Palo Alto Networks

8 mẫu thiết bị tường lửa bạn nên mua ngay bây giờ:

 • Thiết bị tường lửa Firewall Juniper SRX300 giá khoảng 19 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Juniper SRX320 giá khoảng 29 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Juniper SRX340 giá khoảng 49 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Juniper SRX345 giá khoảng 69 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Fortinet 60E giá khoảng 19 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Fortigate 100E giá khoảng 59 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Cisco ASA5516-FPWR-K9 giá khoảng 59 triệu
 • Thiết bị tường lửa Firewall Cisco 5508-K9 giá khoảng 36 triệu
Hình ảnh: firewall cứng

Vì vậy Netsystem tập trung vào phân phối các thiết bị tường lửa Fotigate, Firewall Juniper, Firewall Ciscođể đáp ứng nhu cầu an toàn bảo mật của doanh nghiệp bạn. Bạn cần thêm bất cứ thông tin gì để biết về firewall cứng nào tốt hoặc cần báo giá thiết bị tường lửa, đừng ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi hoặc truy cập website để có thêm thông tin chi tiết.

Các từ khóa: thiết bị tường lửa, thiết bị tường lửa fortigate, thiết bị tường lửa là gì, firewall fortinet, thiết bị tường lửa asa, thiết bị tường lửa fortigate fg 200e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e, thiết bị tường lửa fortigate fg 100e bdl, firewall fortinet giá

Tham khảo bài viết hữu ích:

Cấu hình tường lửa Firewall Cisco

ASA Firewall là gì?

Các dòng thiết bị firewall Cisco tốt nhất

Hướng dẫn mua firewall cứng cho hệ thống mạng (Phần 5)

Hướng dẫn mua firewall cứng cho hệ thống mạng (Phần 4)

Hướng dẫn mua firewall cứng cho hệ thống mạng (Phần 3)

Hướng dẫn mua firewall cứng cho hệ thống mạng (Phần 2)

Hướng dẫn mua firewall cứng cho hệ thống mạng

Nên dùng firewall cứng hay mềm?

Fortinet là gì?

Nguồn tin: vi.wikipedia.org

Xem chi tiết tường lửa là gì…

Firewall là gì?

Thuật ngữ tường lửa (firewall) là từ mượn trong kỹ thuật thiết kế xây dựng nhằm để ngăn chặn, hạn chế hoả hoạn. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, firewall là kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống mạng với mục đích chống lại sự truy cập trái phép, giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu nội bộ và hạn chế sự xâm nhập từ bên ngoài. Firewall có chức năng đúng như tên gọi của nó, là bức tường lửa bảo vệ máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh khỏi những mối nguy hiểm khi truy cập mạng Internet. 

Tác dụng của tường lửa

Tường lửa mang đến nhiều tác dụng có lợi cho hệ thống máy tính. Cụ thể:

 • – Tường lửa ngăn chặn các truy cập trái phép vào mạng riêng. Nó hoạt động như người gác cửa, kiểm tra tất cả dữ liệu đi vào hoặc đi ra từ mạng riêng. Khi phát hiện có bất kỳ sự truy cập trái phép nào thì nó sẽ ngăn chặn, không cho traffic đó tiếp cận đến mạng riêng.
 • – Tường lửa giúp chặn được các cuộc tấn công mạng.
 • – Firewall hoạt động như chốt chặn kiểm tra an ninh. Bằng cách lọc thông tin kết nối qua internet vào mạng hay máy tính cá nhân. 
 • – Dễ dàng kiểm soát các kết nối vào website hoặc hạn chế một số kết nối từ người dùng mà doanh nghiệp không mong muốn. 
 • – Bạn có thể tùy chỉnh tường lửa theo nhu cầu sử dụng. Bằng cách thiết lập các chính sách bảo mật phù hợp. 

Chức năng của tường lửa

Công việc của firewall tương đối khó khăn. Theo đó, tường lửa phải biết và định nghĩa được sự khác biệt của lưu lượng hợp pháp và gây hại. Bên cạnh đó, nó còn phải biết cách sử dụng luật và các trường hợp ngoại lệ để loại bỏ kết nối xấu, làm việc với kết nối tốt.

Quá trình này được thực hiện ẩn và tất cả các người dùng truy cập internet đều không thấy và thậm chí họ cũng không cần tương tác nào cả.

Để xem firewall làm việc như thế nào, bạn có thể kiểm tra tường lửa của Windows XP. Bằng cách, click nút Start / Control Panel. Sau đó, double click vào biểu tượng Window Firewall. Lúc này một hộp thoại hiện ra, bạn click vào thẻ Exception ở trên cùng để xem các phần mềm được phép kết nối. Có thể thấy, hoạt động của tường lửa chính là sự kết hợp của chương trình diệt virus và dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Còn với Windows Vista và Windows 7 thì bạn thực hiện các thao tác sau để kiểm tra hoạt động của tường lửa:

Click Start / Control Panel / System and Security (Win 7) hoặc Security (Win Vista) / Windows Firewall. Trong cửa sổ hiện ra, bạn click vào đường dẫn ở bên trái “Allow a program or feature through Windows Firewall” (Win 7) hoặc “Allow a program through Windows Firewall” (Win Vista). Tại đây, một danh sách liệt kê các phần mềm được giao tiếp qua tường lửa.

Xem chi tiết tường lửa là gì…

Tường lửa là gì?

Tường lửa ( hay Firewall) là hàng phòng vệ chống lại những kẻ hay đi xâm nhập trộm giúp ngăn chặn ý đồ xâm nhập xấu vào máy tính và hạn chế những gì đi ra khỏi máy nếu chưa được cho phép.

Tường lửa được định nghĩa một cách đúng nhất là một hệ thống an ninh mạng. Chúng hoạt động như một rào chắn giữa mạng an toàn và mạng không an toàn. Tức là chúng sẽ kiểm soát các thông tin các truy cập đến nguồn lực của mạng, lúc này chỉ có những nội dung phù hợp với chính sách được định nghĩa trong tường lửa thì mới được truy cập vào mạng, còn lại sẽ bị từ chối.

Tường lửa (Firewall) sẽ đảm bảo rằng máy tính được bảo vệ từ hầu hết các mối tấn công nguy hại phổ biến. Và máy tính nào khi kết nối tới Internet cũng cần có firewall, điều này giúp quản lý những nguồn thông tin nào được phép và không được phép vào mạng

Tường lửa hoạt động như thế nào?

Về cơ bản thì Firewall là tấm lá chắn giữa máy tính của bạn và mạng Internet, giống như một nhân viên bảo vệ giúp bạn thoát khỏi những kẻ thù đang muốn tấn công bạn. Khi Firewall hoạt động thì có thể từ chối hoặc cho phép lưu lượng mạng giữa các thiết bị dựa trên các nguyên tắc mà nó đã được cấu hình hoặc cài đặt bởi một người quản trị tường lửa đưa ra.

Có rất nhiều firewall cá nhân như  Windows  firewall hoạt động trên một tập hợp các thiết lập đã được cài đặt sẵn. Như vậy thì người sử dụng không cần lo lắng về việc phải cấu hình firewall như thế nào. Nhưng ở một mạng lớn thì việc cấu hình firewall là cực kỳ quan trọng để tránh khỏi các hiểm họa có thể có xảy trong mạng.

Tác dụng và chức năng của tường lửa

Tác dụng của tường lửa

Tác dụng của Firewall là gì? Tường lửa như hiện nay mang đến nhiều những tác dụng có lợi cho hệ thống máy tính. Cụ thể:

– Tường lửa ngăn chặn được các truy cập trái phép vào mạng riêng. Nó đang hoạt động như người gác cửa, kiểm tra được tất cả những dữ liệu khi đi vào hoặc khi đi ra từ mạng riêng. Khi phát hiện có bất kỳ sự truy cập trái phép nào đó thì nó sẽ ngăn chặn, không cho traffic đó được tiếp cận đến mạng riêng.

– Tường lửa cũng sẽ giúp chặn được những cuộc tấn công mạng.

– Firewall hoạt động như những chốt chặn kiểm tra của an ninh. Bằng cách sẽ lọc đến những thông tin kết nối qua internet vào mạng hay máy tính cá nhân.

– Dễ dàng có thể kiểm soát đến các kết nối vào website hoặc mỗi khi hạn chế vào một số những kết nối từ người dùng mà mỗi doanh nghiệp không mong muốn.

– Bạn có thể tùy chỉnh về tường lửa theo như những nhu cầu sử dụng. Bằng cách để có thể thiết lập đến những chính sách sao cho có sự bảo mật phù hợp.

Chức năng của tường lửa

Chức năng của tường lửa là gì? Công việc của một firewall tương đối khó khăn. Theo như đó, mỗi tường lửa sẽ cần phải biết và sẽ có thể định nghĩa được về sự khác biệt của những lưu lượng hợp pháp và gây hại. Bên cạnh đó, nó sẽ còn phải biết cách để sử dụng luật và những trường hợp ngoại lệ để có thể loại bỏ được những kết nối xấu, sẽ làm việc với kết nối tốt.

Quá trình này mỗi khi được thực hiện ẩn và với tất cả những người dùng khi truy cập internet đều sẽ không thấy và thậm chí họ cũng sẽ không cần có sự tương tác nào cả.

Tường lửa sẽ hoạt động như thế nào ?

Cơ chế của Firewall là gì? Công việc của một firewall khá khó khăn, bởi khi đó sẽ có rất nhiều những dữ liệu hợp pháp sẽ cần được cấp phép cho ra hoặc sẽ vào máy tính có kết nối mạng.

Một firewall cần biết được những sự khác biệt giữa lưu lượng hợp pháp như trên với các loại dữ liệu gây hại khác.

Firewall sử dụng rule hoặc ngoại lệ để làm việc với những kết nối tốt và sẽ loại bỏ được những kết nối xấu. Nhìn chung, quá trình này sẽ được thực hiện ẩn, người dùng khi không thấy được hoặc sẽ không cần tương tác gì cả.

Để xem đến cách Windows XP thực hiện được như thế nào, kích vào Start → Control Panel và kích đúp vào icon Windows Firewall. Khi có hộp thoại xuất hiện, kích vào thẻ Exceptions ở trên cùng để có thể xem được những phần mềm khi được phép nhận để có thể kết nối tới – nó giống như việc bao gồm những thứ như phần mềm diệt virus và dịch vụ lưu trữ trực tuyến, ví như Dropbox.

Người dùng Windows Vista và Windows 7 sẽ phải kích vào mục Start → Control Panel → System and Security (hay Security trong Vista) → Windows Firewall. Khi có cửa sổ mới xuất hiện, kích vào đường link Allow a program or feature through Windows Firewall trong những danh sách bên trái (Vista là Allow a program through Windows Firewall) để có thể xem đến những phần mềm khi được phép giao tiếp qua firewall.

Nhìn chung, Windows cũng đang tự động theo dõi với những rule và ngoại lệ này, nhưng đây sẽ chính là nơi mà bạn cần đến mỗi khi bạn muốn thay đổi được điều gì đó.

Trên đây, HKC đã chia sẻ đến bạn tường lửa là gì ? Cách hoạt động và chức năng của tường lửa . Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp thì hãy liên hệ đến Hotline HKC : 0343 88 44 66 bạn nhé !

Phần 2 sẽ là bài Kiến thức tổng quan về tường lửa firewall bạn có thể theo dõi thêm nhé ạ !

Bạn có thể ghé tham khảo thêm các sản phẩm và dịch vụ của HKC tại fanpage HKC

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC
 • Trụ sở chính: Số 59N Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò vấp, TP.HCM
 • CN Miền Trung: 200 Nguyễn Công Phương, Phường Nghĩa Lộ, TP Quảng ngãi
 • CN Miền Bắc: Tầng 4 – Số 2, Ngõ 75 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MST: 0311543898
 • S TK CÔNG TY : 20.111.0181.0002
 • NGÂN HÀNG: MBBANK- CN BẮC SÀI GÒN
 • EMAIL: admin@hkc.vn – Website: /a>
 • ĐIỆN THOẠI: (+84) 0343.88.44.66

Xem chi tiết tường lửa là gì…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button