Quảng cáo & Truyền thông

Tương lai của tiếp thị kỹ thuật số: Năm xu hướng tận dụng cơ hội kinh doanh nhỏ 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tương lai của tiếp thị kỹ thuật số: Năm xu hướng tận dụng cơ hội kinh doanh nhỏ
| Cập nhật mới nhất 2023

Jameson General Store là một kho báu lịch sử trong Cộng đồng Bắc Carolina nhỏ. Jim Jameson, chủ sở hữu, là một phần di sản của gia đình hơn 100 năm tuổi. Công ty đã trải qua những thời kỳ tồi tệ, bao gồm cả cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, sự chăm chỉ của họ và lòng trung thành của khách hàng đã duy trì sự thành công của công ty.

Ngay cả khi một cộng đồng lân cận có Cửa hàng Thị trường của Walmart, khách hàng của họ vẫn trung thành. Jim không tin vào việc sử dụng các nền tảng quảng cáo trực tuyến và mạng xã hội. Anh tin rằng những hoạt động này chỉ là mốt nhất thời. Tuy nhiên, khách hàng của họ dần dần bắt đầu mua sắm trực tuyến bởi vì Jameson General Store bị giới hạn trong việc cung cấp sản phẩm.

Trên thực tế, phần lớn hoạt động kinh doanh mà Jameson Store thua lỗ không phải vào tay các đối thủ cạnh tranh địa phương, mà là những người bán hàng trực tuyến. Jim kiên quyết chống lại sự cám dỗ về việc mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, khi nhìn thấy đứa cháu trai 10 tuổi của mình mua một món hàng khó tìm trong khu vực trực tuyến với chi phí đáng kể, Jim đã phải suy nghĩ về chiến lược tiếp thị hiện tại của mình với bối cảnh đang thay đổi trong nước.

Khách hàng ngày nay có thể mua nhiều loại mặt hàng trực tuyến với nỗ lực tối thiểu. Với viễn cảnh này, các công ty truyền thống đang chiến đấu để tồn tại với sự cạnh tranh khốc liệt trên internet. Theo một cuộc khảo sát năm 2017 do Square và Mercury Analytics thực hiện với 1.164 chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ, các nhận xét sau đã được thực hiện:

  • 96% người Mỹ có truy cập Internet đã mua hàng trực tuyến trong đời, 80% chỉ trong tháng qua.
  • 51% người Mỹ thích mua sắm trực tuyến.
  • 67% Millennials và 56% Gen Xers thích mua sắm trực tuyến hơn là tại cửa hàng.
  • Millennials và Gen Xers dành gần 50% thời gian mua sắm trực tuyến mỗi tuần (sáu giờ) so với những người đồng nghiệp cũ của họ (bốn giờ).
  • 51% người cao tuổi đã mua sắm trên các chợ, 66% tại các trang web bán lẻ lớn, 30% trên các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng độc lập và 44% tại các cửa hàng trực tuyến theo danh mục cụ thể.

Các chuyên gia tiếp thị hiểu tầm quan trọng của Internet và cách tận dụng hiệu quả sức mạnh này. Theo Socialmedia.com, 90% các nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội cho doanh nghiệp của họ. Đáng buồn là nhiều tiểu thương không nhận ra thực tế này. Nhiều doanh nghiệp đã chọn cách vùi đầu vào cát với hy vọng rằng ‘thứ internet’ này sẽ biến mất. Nó đã không!

Trên thực tế, Thương mại điện tử đang tăng trưởng hơn 23% hàng năm; tuy nhiên, 46% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ không có trang web theo nghiên cứu của Square và Mercury Analytics. Bài viết này tập trung vào cách các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng tiếp thị kỹ thuật số để đạt được thành công lớn hơn và nâng cao cơ hội thị trường của họ.

Tiếp thị kỹ thuật số nên là một công cụ mà mọi doanh nghiệp nhỏ nghiêm túc nên sử dụng. Tiếp thị kỹ thuật số có nhiều tên gọi như tiếp thị thương mại điện tử, tiếp thị trực tuyến và tiếp thị qua internet. Tiếp thị kỹ thuật số có thể được định nghĩa là “việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng các kênh kỹ thuật số để tiếp cận người tiêu dùng.” Mục tiêu chính là thúc đẩy các thương hiệu sử dụng Internet.

Tiếp thị kỹ thuật số mở rộng ra ngoài tiếp thị qua internet để bao gồm các kênh không yêu cầu sử dụng internet. Một số kênh tiếp thị kỹ thuật số bao gồm các trang web, nền tảng truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), viết blog, podcast và quảng cáo trực tuyến. Ngoài những mánh lới quảng cáo về công nghệ, các doanh nghiệp nên biết khách hàng và năng lực cốt lõi của họ. Tiếp thị kỹ thuật số không phải là một viên đạn bạc. Tiếp thị kỹ thuật số là một công cụ dành cho các chuyên gia kinh doanh hiểu biết.

Catherine Juan, Donnie Greiling và Catherine Buerkle, tác giả của Tiếp thị Internet: Bắt đầu kết thúc, gợi ý rằng tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả đòi hỏi nhiều kế hoạch cẩn thận. Họ nói thêm, “Trọng tâm của việc thu hút thực sự từ chương trình tiếp thị internet của bạn là kết hợp dữ liệu tiếp thị và bán hàng với nhau, với các số liệu. Theo dõi những gì bạn đang làm, theo dõi tác động và theo dõi kết quả bán hàng.” Nhìn vào bối cảnh của sự đổi mới công nghệ và internet, các doanh nghiệp nhỏ nên suy nghĩ một cách chiến lược về năm xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sau:

Trí tuệ nhân tạo – Một số người phát triển các kịch bản phức tạp về ngày diệt vong của máy móc để kiểm soát thế giới. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một lối sống trong marketing. AI có thể được định nghĩa là ‘lý thuyết và sự phát triển của các hệ thống máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ thường đòi hỏi trí thông minh của con người.’ Công nghệ Kích hoạt bằng giọng nói như Echo của Amazon đang thu hút sự chú ý của công chúng về AI. Đến năm 2020, khách hàng sẽ quản lý 85% giao dịch mua của họ mà không cần tương tác với một người.

Tìm kiếm trên Internet – Người mua thông thái hơn bao giờ hết với việc truy cập internet. Trên thực tế, 81% người mua sắm thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng lớn. Do đó, khám phá cách sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đưa doanh nghiệp của bạn lên đầu các tìm kiếm là một bước quan trọng.

Truyền thông di động – Hầu hết người Mỹ đã quen với sự hài lòng tức thì và dễ dàng tiếp cận với công nghệ. Thương mại điện tử di động và máy tính bảng sẽ đạt $ 293 tỷ vào năm 2018. Điện thoại thông minh và máy tính bảng là một phần của làn sóng đổi mới này. Di động sẽ chiếm 72% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ vào năm 2019. Các nhà tiếp thị nhận ra rằng tiếp thị di động là một công cụ kinh doanh chưa được khai thác.

Truyền thông xã hội – Các nền tảng truyền thông xã hội, như Facebook, cho phép người mua kết nối ảo với nhau. 65% các công ty từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp đã có được khách hàng thông qua quảng cáo LinkedIn. Các nhà tiếp thị nhận ra giá trị này.

Nội dung web – Nội dung tốt sẽ thu hút khách hàng. Trên thực tế, khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ những người bán có video / ảnh tốt, phù hợp trên trang web của họ. 52% các chuyên gia tiếp thị trên toàn cầu đặt tên video là loại nội dung có ROI tốt nhất.

Đối mặt với sự cạnh tranh của khách thuê, các doanh nghiệp nhỏ cần sử dụng tiếp thị kỹ thuật số. Một số doanh nghiệp nhỏ có thể do dự khi khám phá tiếp thị kỹ thuật số do họ thiếu sự tin tưởng và hiểu biết về Internet. Philip Kotler và Kevin Keller, tác giả của Quản lý maketinglưu ý “Các công ty hàng đầu cảm thấy thoải mái khi sử dụng công nghệ để cải thiện cách họ kinh doanh với khách hàng là doanh nghiệp với doanh nghiệp của họ.”

Bài báo này đã chứng minh rằng các doanh nghiệp nhỏ ngày nay có thể sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để nâng cao cơ hội thị trường của họ. Hy vọng với những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho các chủ doanh nghiệp để không tiếp tục vùi đầu vào cát. Internet là ở đây để tồn tại. Cầu nguyện rằng bạn đang nghe thông điệp này.

© 2017 bởi DD Green

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button