Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

từ khóa là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
từ khóa là gì, /tu-khoa-la-gi,

Video: 5 Loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng nhau vì rất hại sức khỏe

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

từ khóa là gì, 2019-08-15, 5 Loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng nhau vì rất hại sức khỏe, Không phải loại thực phẩm nào khi dùng chung với nhau cũng đều có lợi. Có loại dùng riêng, có loại cần dùng kết hợp. Bên cạnh lại có những loại thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ gây ra những phản ứng không tốt cho sức khỏe như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt vì vậy bạn tuyệt đối không nên ăn nhé, Ẩn Số Thế Giới

,

Từ khóa là gì?

Từ khóa (keyword) SEO là một từ, 1 cụm từ đại diện cho các truy vấn trên các trang tìm kiếm. Người dùng sẽ sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm một lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Để các công cụ tìm kiếm giới thiệu web của bạn đến với người đọc thì phải tối ưu hóa được những từ khóa này. Các đội ngũ SEO sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa. Xem xét tần suất tìm kiếm của các từ khóa đó và đưa ra những nội dung, chủ đề, hình ảnh trên web dựa trên những từ khóa đó.

Muốn kết nối tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng thì lối tắt nhanh nhất chính là từ khóa. Slug chứa từ khóa, tiêu đề bài viết chứa từ khóa, các heading trong bài viết chứa từ khóa, triển khai bài viết với nội dung từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan thích hợp…

Tìm hiểu thêm:

Các loại từ khóa

Trung bình cứ mỗi giây sẽ có khoảng hàng triệu lượt tìm kiếm trên google. Tương đương với mỗi giây như vậy sẽ có ít nhất 50.000 lượt tìm kiếm dựa trên từ khóa mà khách hàng sử dụng. Mỗi từ khóa và cụm từ khóa sẽ trả về những kết quả khác nhau. Bạn phải lựa chọn các kiểu từ khóa một cách cẩn thận để giúp Google dễ dàng nhận diện bài viết của bạn hơn. Sau khi đã hiểu được khái niệm từ khóa chúng ta sẽ tìm hiểu gồm có bao nhiêu loại từ khóa.

Từ khóa được chia làm 3 loại chính là:

 • Keyword thương hiệu
 • Từ khóa sản phẩm dịch vụ
 • Các từ khóa traffic

Người làm SEO sẽ phân tích từ khóa tiềm năng, chọn các độ ngắn dài của từ khóa để tối ưu hóa sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình. Ngoài cách phân chia cơ bản trên thì từ khóa còn được phân chia theo các cách cụ thể hơn. Chẳng hạn như:

Phân chia từ khóa theo số lượng

Phân theo số lượng từ thì từ khóa từ 1 đến 3 từ sẽ gọi là từ khóa ngắn. Từ khóa từ 4 đến 6 từ sẽ gọi là từ khóa dài.

 • Từ khóa đuôi dài thường là một cụm từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mô tả nhu cầu của người sử dụng. Những từ khóa này có tính bao quát cao, đa dạng nội dung hơn những từ khóa ngắn. Với từ khóa đuôi dài bạn sẽ giúp người tìm kiếm truy vấn kết quả nhanh chóng hơn.
 • Từ khóa đuôi ngắn là những từ khóa dưới 3 từ. Những từ khóa này thường được dùng làm từ khóa chính và điều tiết bài viết để thêm những từ khóa liên quan khác. Từ khóa dài cũng được nghiên cứu dựa trên những từ khóa ngắn này.

Phân chia từ khóa theo tính chất của từ

Từ khóa dựa trên tính chất của từ sẽ có từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan. Tất cả những từ khóa này đều có cả từ khóa dài và từ khóa ngắn.

Đặc biệt hơn, đi sâu vào nghiên cứu keyword thì bạn sẽ biết thêm được các loại từ khóa miễn phí và loại từ khóa phải trả tiền. Những từ khóa trả tiền sẽ có tính chính xác cao hơn và được cấp từ những tool tìm kiếm từ khóa uy tín hoặc các trình duyệt google… Tuy nhiên, đội ngũ SEO sẽ tùy vào từng mức độ quan trọng để chọn các cách tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa khác nhau.

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa là gì?

Trong SEO, từ khóa là một từ hoặc một cụm từ mô tả chủ đề của trang web. Thực tế, chúng ta có thể hiểu đơn giản: từ khóa là cụm từ bạn muốn tìm kiếm và gõ vào thanh công cụ tìm kiếm, nhấn enter rồi chờ kết quả hiện ra.

Ví dụ: bạn tìm kiếm trên Google “giày thể thao nam”. Google sẽ nhận biết chủ đề và ý định người dùng muốn tìm kiếm. Từ đó, đưa ra danh sách các trang web có nội dung liên quan tới giày thể thao dành cho nam giới.

Nếu website của bạn sử dụng chính xác từ khóa này làm nhan đề (Title), một phần của cụm từ “giày thể thao” hay những cụm từ liên quan như “giày nam, giày thể thao tốt, top giày thể thao”, thì trang web sẽ được Google ghi nhận về nội dung có liên quan đến từ khóa, và nếu nội dung trang đầy đủ, hấp dẫn (chuẩn SEO), thì dễ được Google cho hiển thị lên trang đầu kết quả.

Sau khi đã hiểu từ khóa là gì thì chúng ta sang khái niệm cơ bản tiếp theo…

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa tức là các nghiệp vụ (hoặc thủ thuật), bao gồm nhiều bước nhằm đưa từ khóa lên đầu (lên “top”) các trang kết quả tìm kiếm. Đây được xem là một bước quan trọng quyết định xem thứ hạng website của bạn như thế nào.

Organic Search là gì?

Organic Search nghĩa là hành vi tìm kiếm tự nhiên của người dùng trên các thanh công cụ tìm kiếm nhằm tìm kiếm một kết quả nhất định. Organic Search sẽ không bao gồm các kết quả có trả phí (chạy quảng cáo).

Organic Search nói lên kết quả thuật toán của Google sao cho thỏa mãn được nhu cầu của người đọc. Nó chiếm tới 94.95% tổng lượng truy cập (traffic) có được từ tìm kiếm và 35.21% tổng traffic trên internet. Điều này có nghĩa là toàn bộ traffic đến từ người mua ấn trực tiếp vào quảng cáo trả phí chỉ chiếm 1.097%. Cho dù những quảng cáo này hiển thị nội dung ngay trong khung hình trên cùng trước mắt người đọc (above-the-fold).

Do vậy, việc xác định được từ khóa mục tiêu không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Bạn sẽ đạt được tỷ suất hoàn vốn (ROI) khi nhắm chính xác được vào bộ từ khóa SEO mục tiêu.

Có đến 91.5% traffic tìm kiếm đến từ các trang top đầu của kết quả tìm kiếm (SERP). Trong đó, top 1 chiếm đến 32.5% traffic và top 3 kết quả chiếm 61.5. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không lọt được vào top 10 của từ khóa tìm kiếm thì bạn sẽ chiếm được rất ít traffic.

Hiệu quả của việc xác định Organic Search tốt

Bạn có để ý rằng, bạn gần như chẳng bao giờ nhấn chuột vào các kết quả từ sau trang thứ 2 trong số các trang kết quả tìm kiếm (SERP), phải vậy không?

Vì vậy, việc SEO tốt sẽ giúp:

 • Tăng lượt người truy cập vào website và thứ hạng trên SERP của mình.
 • Đem lại nhiều nhiều tương tác và khả năng tiếp cần tốt hơn đối với sản phẩm của mình.
 • Trải rộng, nâng cao độ phủ sóng của thương hiệu.

Trong một vài khảo sát gần đây, các chuyên gia marketing đã đưa ra nhận xét rằng: 48% người tham gia khảo sát xếp “keyword research” là một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất, đẩy nhanh quá trình tăng hạng cho website. Nó chỉ đứng sau yếu tố tạo content có nội dung liên quan.

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa là gì? Cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho website của bạn

1. Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là gì?

 • Từ khóa SEO là một từ hoặc một cụm từ mô tả những ý định tìm kiếm của người dùng. Đồng thời từ khóa SEO là các từ khóa có độ “hot” tìm kiếm trong một lĩnh vực nào đó thu hút sự chú ý tìm kiếm.

 • Phân tích thủ thuật SEO từ khóa là quá trình sử dụng các từ khóa có mức độ tìm kiếm cao để tối ưu hóa các trang web lên top các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing,…). Việc chọn từ khóa là một bước rất quan trọng trong quá trình SEO web, nó là một trong những yếu tố quyết định để Google đánh giá thứ hạng một trang web.

>> Tìm hiểu ngay: SEO Marketing là gì? Lợi ích và công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả

2. Các loại từ khóa SEO

Các loại từ khóa trong SEO web

2.1 Từ khóa thương hiệu

Nhóm từ khóa này thường nhắm đến một thương hiệu hoặc một dịch vụ sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Tính chuyển đổi của nhóm từ khóa này là cực cao, tuy nhiên lượng traffic sẽ rất thấp nên người sử dụng nhóm từ khóa này thường tập trung vào chiến lược chuyển đổi của chiến dịch quảng cáo.

2.2 Từ khóa hành vi chuyển đổi

Đây là nhóm từ khóa mang tính kêu gọi chuyển đổi cao (mua ngay, giảm giá, khuyến mãi, đặt hàng, rẻ, trả góp, bảng giá, ưu đãi…). Những từ khóa này thường dùng để thu hút khách hàng khi họ đã có ý định mua hàng và đang phân vân giữa các lựa chọn sản phẩm.

2.3 Từ khóa thông tin

Là loại từ khóa người dùng sử dụng để tìm kiếm các thông tin mới, các từ khóa này sẽ thường có thêm các từ nghi vấn như “ là gì”, “làm gì”,”như thế nào”. Các từ khóa này thường được dùng cho những bài viết về các thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, tránh sử dụng từ khóa này trong các bài viết PR sản phẩm vì thường người dùng từ khóa này muốn tìm kiếm những bài viết về thông tin đáng tin cậy.

2.4 Từ khóa cần loại bỏ

Những từ và cụm từ không là xu hướng và số lượng tìm kiếm cao cần được loại bỏ hoặc hạn chế đưa vào các tiêu đề, heading và các mục gây chú ý trong SEO web. Vì những từ khóa này sẽ ít gây chú ý mà có thể gây ra sự dài dòng khó hiểu đối với google, ảnh hướng đến đánh giá chất lượng trang web.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách phân tích từ khóa trong SEO một cách hiệu quả

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Phân loại[sửa | sửa mã nguồn]

Xem chi tiết từ khóa là gì…

In web search engines[edit]

Most web search engines are designed to search for words anywhere in a document—the title, the body, and so on. This being the case, a keyword can be any term that exists within the document. However, priority is given to words that occur in the title, words that recur numerous times, and words that are explicitly assigned as keywords within the coding.[2] Index terms can be further refined using Boolean operators such as “AND, OR, NOT.” “AND” is normally unnecessary as most search engines infer it. “OR” will search for results with one search term or another or both. “NOT” eliminates a word or phrase from the search, getting rid of any results that include it. Multiple words can also be enclosed in quotation marks to turn the individual index terms into a specific index phrase. These modifiers and methods all help to refine search terms, to better maximize the accuracy of search results.[3]

Author keywords[edit]

Author keywords are an integral part of literature.[1] Many journals and databases provide access to index terms made by authors of the respective articles. How qualified the provider is decides the quality of both indexer-provided index terms and author-provided index terms. The quality of these two types of index terms is of research interest, particularly in relation to information retrieval. In general, an author will have difficulty providing indexing terms that characterize his or her document relative to other documents in the database.

Examples[edit]

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa là gì?

Trong lĩnh vực SEO, từ khóa là một từ, một cụm từ mô tả chủ đề của trang web, bài viết. Bạn có thể hiểu về từ khóa trong thực tế đơn giản như sau:

Từ khóa cụm từ bạn muốn tìm kiếm, gõ vào các thanh tìm kiếm của công cụ và nhấn enter. Sau đó chờ các kết quả hiện ra.

Với thông tin này, bạn có thể hiểu được từ khóa là gì

Ví dụ đơn giản giúp bạn hiểu được khái niệm này như sau:

Bạn gõ vào từ khóa: “dịch vụ hosting giá rẻ” hay những cụm liên quan như “thuê hosting”, “hosting chất lượng” trên thanh tìm kiếm. Website sẽ được google ghi nhận những nội dung liên quan đến từ khóa. Và nếu nội dung trên trang của bạn đủ hấp dẫn, nó sẽ được hiển thị trên đầu thanh công cụ. Nhìn chung, thứ tự xuất hiện của các trang khi tìm kiếm từ khóa sẽ phụ thuộc vào độ hấp dẫn, tính đầy đủ, độ chuẩn SEO và hữu ích của bài viết đó.

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là gì? Đây là các nghiệp vụ, thủ thuật, bao gồm nhiều bước, công việc khác nhau nhằm đưa từ khóa của bạn lên đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Việc này được dân làm SEO gọi là “lên TOP”.

Đây là công việc đưa nội dung có chứa từ khóa của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm

Đây được xem là một công việc quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc quyết định thứ hạng một website. Chính vì vậy các doanh nghiệp đều dành rất nhiều thời gian cho việc SEO từ khóa.

>> Xem thêm: SEO là gì? Những kiến thức cơ bản về SEO

Các loại từ khóa

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phân loại từ khóa cơ bản, quen thuộc nhất nhé.

Từ khóa thông tin – Informational keyword

Khái niệm từ khóa thông tin

Đây là loại từ khóa chỉ thông tin mà người dùng đang muốn tìm kiếm khi gõ tuwfc khóa. Chúng thường chứa các từ để hỏi quen thuộc như:

 • Là gì?
 • Như thế nào?
 • Cách làm ra sao?

Ví dụ như: Xe bán tải là gì, Hosting là gì, mua hosting như thế nào…

Ý nghĩa của từ khóa thông tin

Những từ khóa này giúp tăng độ uy tín, tầm ảnh hưởng và phủ sóng của thương hiệu. Điều đó được thực hiện dễ dàng thông qua việc chia sẻ các kiến thức chuyên môn với những ai cần tìm hiểu về nội dung đó.

Không chỉ vậy, từ khóa thông tin cũng giúp tạo được lượng chuyển đổi. Từ người truy cập thông thường, sự tin cậy với nội dung của website có thể giúp họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và phát sinh hành vi mua sắm. Nguyên nhân là do mọi người thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mình có nhu cầu trước khi mua nó.

Từ khóa giao dịch

Tìm hiểu về từ khóa giao dịch

Loại từ khóa này còn được biết đến là transactional keyword. Nó chính là từ khóa khi người dùng mua, tìm kiếm sản phẩm sẽ gõ trực tiếp nó vào thanh tìm kiếm. Thông thường chúng thường ở dạng từ khóa khá chung chung như sau:

 • Đầm váy.
 • Hosting giá rẻ.

Đặc điểm của từ khóa giao dịch

Trong thực tế, những từ khóa loại này có khả năng chuyển đổi hành vi mua hàng cực cao. Tuy nhiên, độ cạnh tranh của nó được đánh giá là vô cùng khốc liệt. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian để xác định từ khóa dài tốt, có mức độ cạnh tranh không quá cao. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn đấy.

Từ khóa điều hướng

Thông tin chung về từ khóa điều hướng – Navitional keyword

Đây là những từ khóa giúp người dùng đi đến 1 trang, hoặc website cụ thể. Nguyên nhân người dùng gõ vào những từ khóa này là do họ không nhờ được URL hoặc không gõ ra tất cả.Những từ khóa điều hướng phổ biến có thể kể tới như “Giày Nike”, “túi Channel”, “Xe bán tải Toyota”. 

Ý nghĩa của từ khóa điều hướng

Từ khóa này thường có khả năng kích thích, chuyển đổi hành vi của người dùng rất cao. Nếu tối ưu tốt những từ khóa liên quan tới sản phẩm của mình, bạn có thể dễ dàng thu hút và chuyển đổi hành vi khách hàng.

Trong thực tế, khá nhiều người, doanh nghiệp đang “tối ưu từ khóa hộ người khác”. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp bán xe Toyota nhưng lại tối ưu từ khóa “xe ô tô Hyundai”. Đây thực sự là sai lầm, dù trang của bạn xuất hiện trên bảng tìm kiếm, rất khó để người dùng click vào khi nhận thấy nó không phù hợp.

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa là gì?

Từ khóa là một từ mô tả tổng quát nhất nội dung được nhắc tới. Trong SEO thì từ khóa là thuật ngữ mà bạn muốn SEO top từ đó trên Google. Vì vậy người ta sẽ muốn nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu SEO.

Note: Trong một bài viết có thể bao gồm nhiều từ khóa

Ví dụ: trong bài viết bạn đang đọc đây từ khóa chính sẽ là Từ Khóa Là Gì? Bởi vì:

 • Đây là từ khóa nói lên nội dung của bài viết, bạn chỉ cần đọc tiêu đề là hiểu được nội dung sẽ nói gì.
 • Đây là từ khóa mình muốn nó nằm trên top của google

Cách xác định từ khóa

Xác định từ khóa để lập kế hoạch, có những thông tin cần thiết trước khi bắt đầu xây dựng nội dung website. Để xác định thì bạn cần phải trả lời một số câu hỏi sau:

 • Từ khóa nào bạn muốn người dùng tìm thấy trang web của bạn
 • Đặt suy nghĩ là một người dùng, bạn sẽ tìm từ khóa nào để tìm thấy thông tin cần thiết.

Và từ đây bạn sẽ tạo ra một bộ ý tưởng từ khóa ban đầu. Đây là bước đầu tiên để lập kế hoạch từ khóa.

Ví dụ cách tìm từ khóa bước đầu:

Giả định: Bạn bán ghế sofa cao cấp, cửa hàng tại TP HCM, vậy từ khóa sẽ là gì? Những đáp án bên dưới sẽ giúp bạn thấy ý nghĩa của việc nghiên cứu từ khóa.

 • “Ghế Sofa”: Đây là từ khóa mà bất kì người mới làm SEO đều nghĩ tới. Nhưng ý định người dùng có thể là tìm hình ảnh ghế sofa, họ cũng có thể là những người đã có ghế sofa rồi và tìm để so sánh thôi. -> Từ khóa này nhiều cạnh tranh, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng không cao, vì họ sẽ chưa chắc muốn mua ghế sofa.
 • “Ghế sofa tại TP HCM”: Tới bước này thì khả năng họ tìm một chiếc ghế sofa tại TP HCM, tức họ đã có ý định mua hàng và đang ở HCM. Vậy đây là từ khóa có thể bán hàng tốt hơn.
 • “Ghế sofa giá rẻ”: Khi nghiên cứu thì những từ như giá rẻ sẽ được tìm nhiều. Tuy nhiên cửa hàng của bạn bán hàng cao cấp, nhưng tối ưu cho từ khóa giá rẻ. -> Tỉ lệ chuyển đổi thấp.

Vậy nên chọn đúng từ khóa sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi, giảm thiểu cạnh tranh …

Các loại từ khóa

Với từng mục loại từ khóa như vậy thì người ta sẽ chia ra làm 3 loại là từ khóa ngắn (short-tail keyword), từ khóa dài (long-tail keyword) và từ khóa trung bình (medium-tail keyword)

Từ khóa ngắn: là những từ nhắm đến thuật ngữ ngắn, còn được gọi là head term. Những từ khóa này thường có 1-2 từ hoặc 1 từ ghép có ý nghĩa. Ví dụ: kiếm tiền trên mạng, cách SEO, MMO… Những từ khóa này thường mang lại traffic lớn, nhưng độ cạnh tranh cao, cũng như insight không rõ ràng. Một người tìm từ MMO có thể là đang tìm kiếm game MMO, hoặc cũng có thể tìm make money online.

Từ khóa dài: Là những từ khóa thường chứa hơn 5 từ, và rất cụ thể, ngược lại với từ khóa ngắn. Ví dụ: cách nghiên cứu từ khóa cho website làm đẹp, cách kiếm tiền trên mạng uy tín cho học sinh lớp 12, cách SEO website affiliate lên top tìm kiếm google…
Những từ khóa dài thường có đặc điểm rất dài, không mang lại nhiều traffic, nhưng lại dễ SEO, dễ lên top. Và ý định người dùng rất rõ ràng, bạn có thể biết được nhiều đặc điểm của người dùng.

Từ khóa trung bình: Là những từ khóa ngắn hơn từ khóa dài, dài hơn từ khóa ngắn. Nó thường nằm ở tầm trung. Ví dụ: Cách SEO website đơn giản, MMO là gì? cách nghiên cứu từ khóa …
Những từ khóa này có mức độ có ý định tìm kiếm cụ thể, và có độ cạnh trang cũng trung bình.

Đây là 3 kiểu từ khóa thường gặp nhất. Nó sẽ nằm trong phần nghiên cứu từ khóa.

Từ khóa ngắn hay dài đều chỉ là tương đối, mục tiêu của phân loại đó chính là hiểu được ý định của người đọc, giảm thiểu độ cạnh tranh và tăng tỉ lệ chuyển đối.

Ý định của từ khóa

Trong ý định từ khóa, mục tiêu của phân loại ý định từ khóa là để tạo ra internal link hiệu quả. Và cũng tạo ra ý tưởng để xây dựng một website hoàn chỉnh.

Những ý định từ khóa img: Express Writers

Chúng ta có 4 ý định của người đọc đó chính là:

 • Thông tin (information): Là người đọc tìm kiếm thông tin ví dụ: từ khóa là gì?, cách nghiên cứu từ khóa?, SEO…
 • Điều hướng (navigational): Là những từ khóa đưa người tìm kiếm tới những điểm đã xác định trước như: dịch vụ SEO Epic, quy trình SEO TheNiche, giá dịch vụ SEO, tính năng mới của iphone 12…
 • Tìm hiểu sản phẩm (cormercial): Đây là những từ khóa người đọc cần tìm đọc trước khi mua sản phẩm. Ví dụ: Đánh giá điện thoại iphone 12, iphone 12 có tốt không? …
 • Mua hàng (transactional): Đơn giản là những từ khóa mua hàng. Ví dụ: mua điện thoại iphone 12, coupon tiki …

Những hành vi tìm kiếm người dùng này google gọi là Micro-moments, và google có nguyên một loại series micro-moments để bạn tìm hiểu.

Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã hiểu được phần nào về từ khóa. mường tượng được từ khóa nó như thế nào, và xác định được website của mình nên nhắm tới từ khóa nào cho website.

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Phân loại từ khóa

 • Từ khóa (ngôn ngữ lập trình) – trong các ngôn ngữ lập trình như Pascal, C, C++, Basic,…, từ khóa là những từ quan trọng được dùng cho các mệnh lệnh.
 • Từ khóa (ngôn ngữ học) – trong ngôn ngữ học, từ khóa là một từ xuất hiện nhiều lần trong một đoạn văn.
 • Từ khóa trong Seo (công cụ tìm kiếm) – trong các máy tìm kiếm như Google, Yahoo…, từ khóa là những gì phải nhập vào để thực hiện công việc tìm kiếm.( Thường chia làm 2 loại từ khóa chính, từ khóa phụ)

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa là vô cùng quan trọng như mình đã nói ở trên nếu muốn thành công với các dự án Seo.

Điều đầu tiên các bạn phải hiểu sản phẩm, dịch vụ mà mình đang Seo là gì? Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm và dịch vụ đó.

Từ đó các bạn sẽ có một lượng kiến thức và nền tảng để đưa ra các từ khóa chính (từ khóa dịch vụ) phù hợp sao cho tối ưu với các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Việc xác định được các từ khóa chính (thường là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đối với một sản phẩm dịch vụ nhất định) bạn mới có thể triển khai đúng nội dung, viết bài chuẩn seo và dễ lên Top cao trong bảng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Người đăng: dathbz


Time: 2020-07-27 05:12:58

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Mật độ từ khóa là gì?

Mật độ từ khoá là số lần từ khoá xuất hiện trên trang được tính theo công thức chuẩn để tối ưu trang đó. Cách tính mật độ từ khoá trong trang rất đơn giản, điều bạn cần làm là:

 1. Xác định từ khoá mình muốn tính mật độ, đếm số lượng từ có trong từ khóa
 2. Đếm xem bài viết trên trang gồm bao nhiêu từ.
 3. Đếm số lần từ khoá đó xuất hiện rồi chia cho tổng số từ đếm được trên trang đó. 
 4. Kết quả được bao nhiêu nhân với 100%.

Ví dụ: Một bài viết chuẩn SEO của bạn có 1500 từ. Số lần xuất hiện của keyword “mật độ từ khóa” là 8 lần. Vậy mật độ từ khoá là [(8*4):1500]×100% = 2,1%

Mật độ từ khóa bao nhiêu là tốt cho SEO?

Thực tế chưa có tỷ lệ lý tưởng phù hợp chung cho tất cả các website, dù vậy, giới SEOer vẫn truyền nhau khoảng mật độ từ 2 đến 5% được xem là phù hợp. Tuy nhiên, bạn hãy ghi nhớ điều này: bí quyết để nội dung của bạn được đánh giá cao là chọn đúng chỗ chèn từ khoá SEO, hãy để nội dung phát triển một cách tự nhiên nhất có thể. 

Một số nguyên tắc về vị trí xuất hiện từ khoá trong bài:

 1. Thẻ tiêu đề (Càng ở phía trái tiêu đề càng tốt)
 2. Meta description
 3. Nội dung bài (trong phần giới thiệu, heading 2, heading 3,… các đoạn nội dung mô tả, tổng kết)
 4. URL

Tối ưu mật độ từ khóa như thế nào?

Sau khi đã nắm được sơ sơ cách bố trí từ khoá, hãy cùng xem các bước để tối ưu mật độ từ khoá dưới đây!

Dùng keyword có lượng tìm kiếm lớn, có long-tails

Các bài viết có keyword được nhiều người tìm kiếm sẽ giúp bạn đẩy thứ hạng trang web cao hơn. Thống kê cho thấy Google đánh giá cao nội dung liên quan đến lượng tìm kiếm thay vì các nội dung chỉ quan tâm đến mật độ từ khóa. 

Có khoảng 75% trong số 20 trang web đứng đầu chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thân bài và 60% với những trang web chứa keyword được tìm kiếm trong tiêu đề.

Ngoài ra, việc chọn từ khóa long tails cũng giúp bạn giảm bớt sức cạnh tranh với các trang web khác. Đồng thời loại keyword này giúp tăng tỷ lệ nhấp và đem đến lợi nhuận cao hơn.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa trong SEO sẽ giúp bạn phát hiện ra từ khóa được nhiều người tìm kiếm và gợi ý các keyword long-tails.

> Có thể bạn quan tâm: Phân tích từ khóa bằng Google Keyword Planner

Tránh spam từ khóa

Spam từ khóa thường xảy ra khi bạn quá tập trung vào việc lặp lại các từ khóa trong khi lên nội dung cho website. Một từ khóa được lặp lại nhiều lần không có nghĩa là sẽ giúp thứ hạng website tăng lên.

Thậm chí với những website chỉ có 1 – 2 từ khóa vẫn có thể được xếp hạng cao. Mật độ từ khóa trong SEO an toàn nhất nằm ở khoảng 2-3%, nhưng khoảng mật độ phổ biến có thể mở rộng ra từ 2%-5%.

Ưu tiên giá trị nội dung thay vì mật độ từ khóa

Các cập nhật liên quan đến thuật toán Google Humming bird cho thấy tính quan trọng của việc viết nội dung tự nhiên thay vì từ khóa bắt buộc. Với thuật toán này, Google sẽ dựa trên mong muốn của người dùng và tìm kiếm những website có nội dung phù hợp với nó.

Tức là, nội dung được đầu tư kỹ lưỡng sẽ trở nên quan trọng hơn tất cả. Nếu sau khi viết xong mà chính bạn đọc lại chẳng hiểu gì thì rõ ràng nội dung bạn viết đang có vấn đề, hãy audit lại chúng. Với việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, bạn đang phát tín hiệu đến cho Google (và cả người đọc bài viết) để được đánh giá thứ hạng cao hơn.

Khi nội dung có giá trị, người dùng sẽ dừng chân tại website của bạn lâu hơn. Đồng thời các website này cũng được người dùng lưu lại để tìm kiếm khi cần thiết, khuyến khích người xem trở nên thân thiết với website. Đây chính là dấu hiệu để bạn chiếm thứ hạng cao trên SERP.

Chỉ khớp từ khóa rất quan trọng

Với số lần nhấp vào tiêu đề càng nhiều, Google sẽ đánh giá nội dung của bạn phù hợp với những gì người dùng cần. Các từ khóa chuẩn SEO có trong thẻ tiêu đề hay meta description sẽ kích thích người dùng nhấn vào trang web.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tránh việc sử dụng các tiêu đề “mồi” dụ người dùng click chuột vào trang web. Khi không tìm thấy nội dung giá trị, người dùng sẽ nhanh chóng thoát ra. Điều đó khiến bạn trở nên thảm hại hơn trong mắt Google.

Cung cấp nội dung chuyên sâu cho mục đích tăng trưởng lâu dài

Các nội dung chuyên sâu khiến người dùng dành thời gian đọc và tìm kiếm những giá trị có ích với họ. Mật độ từ khóa vẫn rất quan trọng nhưng không còn là ưu tiên nữa. Để được đánh giá cao và có thể tăng trưởng dài hạn, website của bạn cần chứa những nội dung hữu ích và có giá trị cao.

Tổng Kết

Mật độ từ khóa tối ưu vốn dĩ không có định nghĩa rõ ràng, do đó bạn chỉ cần áp dụng khoảng phần trăm mật độ như trên là ổn. Quan trọng hơn hết là dồn thời gian, công sức và tiền bạc để tiến hành đầu tư cho nội dung thêm hay và chất lượng hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ SEO cho nhiều khách hàng, LPTech hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn trong thực hiện SEO cho website của mình thành công.

>> Xem thêm bài viết: Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa là gì? Ví dụ

Từ khóa là một từ mô tả tổng quát nhất nội dung được nhắc tới. Trong SEO thì từ khóa là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người tìm kiếm thông tin về một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm.

Từ khóa là một từ mô tả tổng quát nhất nội dung được nhắc tới

Tóm lại, từ khoá của bạn là các từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến các từ khóa đã được đặt trong các văn bản của một trang web. Điều này bao gồm cả văn bản mà mọi người có thể nhìn thấy và đọc, ngoài ra còn có các văn bản bị ẩn đi đối với người dùng nhưng vẫn được nhìn thấy bởi cộng cụ tìm kiếm và các phần mềm khác.

Note: Trong một bài viết có thể bao gồm nhiều từ khóa

Ví dụ: trong bài viết bạn đang đọc đây từ khóa chính sẽ là ” từ khóa là gì?”  Bởi vì:

 • Đây là từ khóa nói lên nội dung của bài viết, bạn chỉ cần đọc tiêu đề là hiểu được nội dung sẽ nói gì.
 • Đây là từ khóa mình muốn nó nằm trên top của google

Cách xác định từ khóa là gì?

Cách xác định từ khóa là gì?

Xác định từ khóa để lập kế hoạch, có những thông tin cần thiết trước khi bắt đầu xây dựng nội dung website. Để xác định thì bạn cần phải trả lời một số câu hỏi sau:

 • Từ khóa nào bạn muốn người dùng tìm thấy trang web của bạn
 • Đặt suy nghĩ là một người dùng, bạn sẽ tìm từ khóa nào để tìm thấy thông tin cần thiết.

Và từ đây bạn sẽ tạo ra một bộ ý tưởng từ khóa ban đầu. Đây là bước đầu tiên để lập kế hoạch từ khóa.

Ví dụ cách tìm từ khóa bước đầu:

Giả định: Bạn bán ghế sofa cao cấp, cửa hàng tại TP HCM, vậy từ khóa sẽ là gì? Những đáp án bên dưới sẽ giúp bạn thấy ý nghĩa của việc nghiên cứu từ khóa.

 • “Ghế Sofa”: Đây là từ khóa mà bất kì người mới làm SEO đều nghĩ tới. Nhưng ý định người dùng có thể là tìm hình ảnh ghế sofa, họ cũng có thể là những người đã có ghế sofa rồi và tìm để so sánh thôi. -> Từ khóa này nhiều cạnh tranh, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng không cao, vì họ sẽ chưa chắc muốn mua ghế sofa.
 • “Ghế sofa tại TP HCM”: Tới bước này thì khả năng họ tìm một chiếc ghế sofa tại TP HCM, tức họ đã có ý định mua hàng và đang ở HCM. Vậy đây là từ khóa có thể bán hàng tốt hơn.
 • “Ghế sofa giá rẻ”: Khi nghiên cứu thì những từ như giá rẻ sẽ được tìm nhiều. Tuy nhiên cửa hàng của bạn bán hàng cao cấp, nhưng tối ưu cho từ khóa giá rẻ. -> Tỉ lệ chuyển đổi thấp.

Vậy nên chọn đúng từ khóa sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi, giảm thiểu cạnh tranh …

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa là gì?

Từ khoá là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Từ khóa là từ hay cụm từ có nghĩa mà người dùng internet sử dụng để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Ở đây phổ biến nhất đó là Google. Mỗi người sẽ có nhu cầu tìm kiếm khác nhau, vì vậy từ khóa cũng trở nên vô cùng đa dạng. Tuy nhiên về cơ bản, thì chúng ta có thể chia từ khóa thành 2 loại chính sau đây:

+ Từ khóa ngắn: Là những cụm từ ngắn bao gồm 2 đến 3 từ ghép lại thành cụm từ có nghĩa thường có lượt tìm kiếm lớn . Ví dụ như kiếm tiền online, affiliate marketing…

Số lượng search đối với từ khóa ” Kiếm tiền online”

+ Từ khóa dài: Là những cụm từ truy vấn bao gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành cụm từ có nghĩa. Từ khóa dài thường có ý nghĩa mở rộng và chi tiết hơn từ khóa ngắn. Ví dụ như cách kiếm tiền online, kiếm tiền bằng affiliate…

Từ khóa đuôi dài, sự kết hợp của 3 (hay nhiều hơn) từ hoặc cụm từ sẽ mang lại kết quả khả quan hơn rất nhiều vì chúng phản ánh cách thức tìm kiếm của người dùng. Từ khóa đuôi dài sẽ giúp bạn tinh chỉnh tốt hơn cụm từ tìm kiếm cụ thể tới trang web của bạn, thu hút lưu lượng truy cập có liên quan, đồng thời mang đến cơ hội chuyển đổi cao hơn rất nhiều.

Từ khóa (keyword) một trong những thuật ngữ quen thuộc của những người làm marketing và cả những người kinh doanh online. Đúng như tên gọi của nó vậy, từ khóa chính là thứ sẽ kết nối khách hàng và bạn, để tạo được doanh thu lợi nhuận, cũng như được nhiều người biết đến thương hiệu của mình hơn.

Vì vậy việc nghiên cứu từ khóa là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình lên kế hoạch SEO. Nếu xác định được đúng từ khóa sẽ tạo nền tảng vững chắc để có thể kết nối website của bạn với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy cách để nghiên cứu từ khóa hiệu quả là gì, theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Check list SEO Onpage mới nhất năm 2022 

Xem chi tiết từ khóa là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề từ khóa là gì từ khóa là gì

thực phẩm, 5 loại thực phẩm không nên ăn cùng nhau, thuc pham, 5 loại thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button