Quảng cáo & Truyền thông

Truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu: Lợi ích của thương hiệu ô 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu: Lợi ích của thương hiệu ô
| Cập nhật mới nhất 2023

Một thực tế nổi bật về tiếp thị truyền thông xã hội là thị trường di chuyển rất nhanh. Phương tiện truyền thông xã hội tạo ra quy mô lớn. Quy mô tạo ra tốc độ lớn mà chúng tôi nhận thấy ở các thị trường đương đại. Cách mà các thương hiệu truyền thông xã hội được tạo ra là đầu tiên một sản phẩm được định vị. Quy mô của thị trường làm cho nó phát triển. Điều này có nghĩa là sản phẩm được định vị lại. Khi thương hiệu tiếp tục, việc tái định vị tạo ra một định vị mới.

Cách mà ngành công nghiệp xe hơi thời kỳ đầu được xây dựng thương hiệu là một ví dụ. Hai người khổng lồ vĩ đại của thời đại này là Henry Ford của Ford Motor Company và Billy Durant, người đã tạo ra General Motors. Cả hai đều hiểu rằng thị trường ban đầu sẽ phụ thuộc vào giá thấp. Durant cũng cảm thấy rằng mức giá thấp cũng nên có các thương hiệu khác nhau để hướng đến các nhóm khác nhau. Henry nghĩ rằng giá cả là chìa khóa và anh ấy đã tạo ra một thương hiệu đẳng cấp thế giới trong Model T. Trong một thời gian, Henry đặt cược là chính xác.

Thị trường phát triển ngoài giờ. Khi thập kỷ của những năm 1910 tiến triển, một tầng lớp trung lưu đã phát triển. Với nhiều nguồn lực sẵn có, mọi người bắt đầu muốn nhiều hơn chỉ là một chiếc ô tô giá rẻ. Sự khác biệt của thu nhập tạo ra các mục tiêu khác nhau cho chiếc xe. Điều này tạo ra nhu cầu cần thiết cho việc tạo thương hiệu cho chiếc xe theo những cách khác nhau. May mắn thay, đối với GM, Billy Durant đã tạo ra những thương hiệu khác nhau này. Trong mô hình General Motors, Chevy là mức đầu vào dành cho những người có thu nhập thấp. Ponitac là cấp độ tiếp theo. Điều này dành cho những người bắt đầu công việc và bắt đầu nhận được sự thăng tiến sớm trong sự nghiệp. Đối với sự nghiệp giữa chín muồi có Oldsmobile. Đối với những người biết trên đường nhanh có Buick. Cuối cùng, đối với những người đã làm ra nó, đó là Cadillac.

Tôi nghĩ mô hình GM là mô hình mà tiếp thị xã hội hiện đại nên làm theo. Các nhóm thu nhập khác nhau xác định sản phẩm của họ theo một cách khác nhau. Các thương hiệu giúp họ xác định chính mình. Đây là sự khởi đầu của cái được gọi là thương hiệu “ô dù”. Đây là một số nhãn hiệu của cùng một sản phẩm, dưới mái nhà của một công ty. Chính chiến lược này đã cho phép General Motors vượt qua sự dẫn đầu dường như không thể vượt qua của Ford vào những năm 1920 để trở thành thương hiệu ưu việt trong lĩnh vực ô tô. Lợi ích của việc có một thương hiệu ô dù chỉ có một thương hiệu lớn như Model T.

Như trong trường hợp của General Motors, một lợi ích lớn là TĂNG TRƯỞNG THỊ TRƯỜNG. Có sức mạnh về số lượng. Với nhiều thương hiệu, như gia đình GM, họ thường xuyên gắn bó với thương hiệu General Motors, thay vì chỉ là một chiếc “xe hơi” của General Motors. Như trong trường hợp GM, không một thương hiệu nào có thể kiểm soát toàn bộ thị trường. Đây là thiên tài của Albert Sloan. Chính Albert Sloan đã dạy các nhà tiếp thị tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu, phân khúc, khác biệt hóa và xây dựng thương hiệu. Điều này hoàn toàn trái ngược với khẳng định của ông Ford rằng bạn có thể có bất kỳ màu nào bạn muốn miễn là nó là màu đen.

Nhiều nhãn hiệu NGĂN NGỪA MỞ RỘNG THƯƠNG HIỆU. Vào năm 1923, có nhiều công ty xe hơi, hầu hết đều có một nhãn hiệu. Bằng cách có nhiều thương hiệu, ông Sloan đã có thể củng cố thị trường và khuyên can các công ty nhỏ đang gặp khó khăn không mở rộng thương hiệu và rút lui khỏi thị trường, cho phép General Motors tập trung vào Ford.

Đa thương hiệu BẢO VỆ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU. Mọi người đều biết rằng Chevy, Ponitac, Olds, Buick và Cadillac là các thương hiệu General Motor. Mỗi chiếc xe đều góp phần tạo nên hình ảnh GM. Thương hiệu duy nhất của Ford trong Model T đã chống lại Ford. Bởi vì nó chỉ có một thương hiệu, ông Sloan đã có thể miêu tả Model T như một thương hiệu “do nông dân xây dựng cho nông dân”.

Dean Hambleton

dnhambleton@gmail.com

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button