Quảng cáo & Truyền thông

Trung tâm quảng cáo của tôi của Google cho phép người dùng kiểm soát trải nghiệm quảng cáo của họ, theo dõi các thương hiệu

Trải nghiệm Trung tâm Quảng cáo của tôi mới đẹp mắt đã được công bố hôm nay tại sự kiện I / O hàng năm của Google. Nó cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để kiểm soát các tin nhắn đang được phân phát trên các sản phẩm được chọn của Google.

Người dùng Google sẽ có thể ra lệnh:

  • Họ thích thương hiệu và chủ đề nào.
  • Mức độ cá nhân hóa mà họ cảm thấy thoải mái với tùy chỉnh quảng cáo của họ.

Bạn có thể truy cập các tùy chọn cá nhân hóa này từ trong trải nghiệm Trung tâm Quảng cáo của Tôi mới hoặc ngay trong chính quảng cáo.

Quyền riêng tư đã là vấn đề cốt lõi trong vài năm qua. Mặc dù Google đã tập trung vào việc cung cấp nhiều giải pháp khác nhau, nhưng nhiều khi họ hơi khó điều hướng đến người dùng chưa có kinh nghiệm.

Nếu được người tiêu dùng chấp nhận, giải pháp Trung tâm Quảng cáo của Tôi sẽ giúp cung cấp thông tin về việc phân phát quảng cáo của Google đồng thời làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các Sản phẩm của Google bao gồm YouTube, Khám phá và Tìm kiếm. Với việc dữ liệu của bên thứ ba bị gỡ bỏ, khả năng theo dõi các thương hiệu sẽ cung cấp phản hồi quan trọng trực tiếp cho Google.

Đây là mọi thứ chúng tôi biết về Trung tâm quảng cáo của tôi từ Google I / O:

Theo dõi các thương hiệu và chủ đề. Giờ đây, tất cả người dùng Google sẽ có khả năng chọn các thương hiệu và chủ đề lành mạnh nhất cho họ mà họ muốn xem. Điều này khác nhiều so với nhắm mục tiêu Chủ đề trong Hộp cát bảo mật hiện đang được thử nghiệm, vì các đầu vào được chỉ định trực tiếp bởi người dùng.

Một ví dụ do Google cung cấp là người dùng quan tâm đến ô tô hybrid có thể chọn đây là chủ đề mà họ quan tâm và sẽ được phân phát quảng cáo liên quan đến chủ đề cụ thể đó. Điều này cũng có thể hoạt động với các thương hiệu cụ thể mà người dùng yêu thích

Sự khác biệt chính là người dùng sẽ trực tiếp cung cấp cho Google các yếu tố đầu vào để giúp thúc đẩy các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Cá nhân hóa và kiểm soát nguồn dữ liệu . Vị trí Trung tâm Quảng cáo của Tôi sẽ là nguồn truy cập cho những người dùng muốn giới hạn bất kỳ / tất cả các hoạt động cá nhân hóa bao gồm độ tuổi, tình trạng mối quan hệ, giáo dục và dữ liệu nhân khẩu học. Người dùng cũng có thể giới hạn hoặc chọn không tham gia các chủ đề quảng cáo nhạy cảm (ví dụ: cờ bạc, rượu, hẹn hò, giảm cân, mang thai & nuôi dạy con cái) trong My Ad Center.

Yếu tố có thể cá nhân hóa cuối cùng được tìm thấy trong Trung tâm quảng cáo của tôi là quyền kiểm soát các nguồn dữ liệu được sử dụng. Người dùng Google sẽ có thể chọn nguồn dữ liệu nào có thể được sử dụng để cá nhân hóa quảng cáo và nguồn dữ liệu nào nên được sử dụng trên một số sản phẩm của Google (ví dụ: tìm kiếm được cá nhân hóa, đề xuất của YouTube). Những thông tin đầu vào đó ở dạng muốn có nhiều hoặc ít quảng cáo từ một chủ đề hoặc thương hiệu.

Kiểm soát mở rộng trong quảng cáo . Mặc dù Trung tâm Quảng cáo của Tôi rất hay, nhưng hãy thành thật mà nói, đôi khi mọi người chỉ muốn thực hiện các thay đổi ngay lập tức khi họ được phân phát một quảng cáo. Những người này thật may mắn với các kiểm soát mở rộng trong quảng cáo.

Người dùng Google sẽ có khả năng thực hiện thay đổi hoặc nhận được sự rõ ràng về nhắm mục tiêu ngay trong chính quảng cáo. Các kiểm soát mở rộng mới sẽ cho phép người dùng thích, chặn hoặc báo cáo một quảng cáo đồng thời có thể điều chỉnh nhắm mục tiêu nếu bạn muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn thương hiệu hoặc chủ đề được hiển thị.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất đối với các nhà quảng cáo có thể là các tính năng minh bạch được bao gồm trực tiếp trong các kiểm soát quảng cáo. “Giới thiệu về quảng cáo này” sẽ được thay thế bằng các tính năng minh bạch mới giúp làm rõ hơn về lý do tại sao người dùng nhìn thấy quảng cáo.

Các kiểm soát mở rộng sẽ bao gồm các tính năng minh bạch cho biết ai đã trả tiền cho quảng cáo (sử dụng Xác minh danh tính nhà quảng cáo) và các danh mục tài khoản được sử dụng để hiển thị quảng cáo cụ thể.

Trước đây, người dùng có thể thấy thông tin “Tại sao lại có quảng cáo này” sẽ hiển thị các tiêu chí phù hợp. Nhưng khả năng xem ai đã trả tiền cho quảng cáo là điều mới và quan trọng.

Không dành cho Mạng hiển thị của Google, Gmail hoặc Đối tác tìm kiếm (chưa) . Khi Trung tâm Quảng cáo của Tôi ra mắt, các sản phẩm được hỗ trợ duy nhất sẽ là Google Tìm kiếm, YouTube và Google Khám phá. Khi khởi chạy, sẽ có một trang cài đặt quảng cáo thứ hai tách biệt với Trung tâm Quảng cáo của tôi dành cho các trang web hợp tác với quảng cáo Off-Google (tức là Mạng hiển thị của Google).

Ban đầu, các chủ đề hoặc nội dung cập nhật thương hiệu được nhập vào Trung tâm Quảng cáo của tôi sẽ không được chuyển đến trang cài đặt quảng cáo thứ hai mới này. Điều đó có nghĩa là, nếu tính năng cá nhân hóa quảng cáo bị tắt hoàn toàn trong Trung tâm quảng cáo của tôi, điều này sẽ tắt mọi hoạt động cá nhân hóa trên tất cả các sản phẩm thuộc sở hữu của Google và không thuộc sở hữu của Google.

Tại sao chúng tôi quan tâm: Trung tâm Quảng cáo của tôi có vẻ là nỗ lực tốt nhất của Google trong việc kiểm soát quyền riêng tư. Người dùng không chỉ có thể biết lý do tại sao các mặt hàng đang được phân phát từ trung tâm mà còn từ chính các quảng cáo. Quan trọng nhất, người dùng sẽ hiểu rõ ai đang trả tiền cho quảng cáo được phân phát. Nếu bạn là một nhà quảng cáo hiện đang cố gắng che giấu thông tin của mình và bay theo radar, hãy tìm nơi khác vì các ngày của bạn được đánh số trên các sản phẩm của Google.

Việc bổ sung các thương hiệu và chủ đề để theo dõi là một tính năng độc đáo có thể mang lại lợi ích trong tương lai cho các nhà quảng cáo. Thay vì chỉ tận dụng các yếu tố từ Hộp cát bảo mật như Chủ đề, về cơ bản, điều này có thể cung cấp cho Google các tín hiệu do người dùng đầu vào của bên thứ nhất để nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, sự thành công của tùy chọn này sẽ gắn liền với việc áp dụng. Nếu người dùng Google không dành thời gian để cung cấp phản hồi trong Trung tâm quảng cáo của tôi, thì giá trị đối với người dùng (và nhà quảng cáo) sẽ không tồn tại.

Related Articles

Back to top button