Travis Scott dường như không có ý tưởng rằng người hâm mộ của anh ấy đã bị nghiền nát tại Astroworld

Travis Scott dường như không có ý tưởng rằng người hâm mộ của anh ấy đã bị nghiền nát tại Astroworld
Travis Scott onstage astroworld

Travis Scott thực hiện trên sân khấu trong Lễ hội Astroworld ở Houston, Texas. Ảnh của Rick Kern / Getty Images

Một luật sư đại diện cho nhà tổ chức Astroworld, Travis Scott cho biết rapper không biết mọi người đã bị đè chết trong đám đông khi anh ấy biểu diễn tại lễ hội ngày 5 tháng 11.

Ed McPherson, một thành viên trong nhóm pháp lý của Scott, đã đưa ra nhận xét về Chào bình minh nước Mỹ Thứ sáu.

“Anh ấy ở trên đó đang cố gắng biểu diễn. Anh ấy không có bất kỳ khả năng nào để biết những gì đang xảy ra bên dưới,” McPherson nói, thêm Scott đã không hoàn toàn hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình cho đến khi Ngày hôm sau.

McPherson nói với ABC13 Scott sẽ dừng chương trình nếu cảnh sát báo cho anh ta hoặc các thành viên trong nhóm rằng buổi hòa nhạc đã trở thành một “sự kiện thương vong hàng loạt.”

“Travis vẫn chưa thực sự hiểu hết tác dụng của mọi thứ cho đến sáng hôm sau,” McPherson nói.

Các bình luận được đưa ra khi các luật sư đại diện cho hơn 200 người tham dự lễ hội cáo buộc nhà tổ chức buổi hòa nhạc Live Nation có hành vi “tội phạm” khi họ khởi động 93 vụ kiện khác. Chín người đã chết sau khi đi xem buổi biểu diễn.

Ben Crump, một luật sư dân quyền cũng đại diện cho cha của Ahmaud Arbery, và Alex Hilliard đã thông báo về làn sóng kiện tụng mới trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu bên ngoài Tòa án Dân sự Quận Harris ở Houston. Hơn 80 vụ kiện liên quan đến buổi hòa nhạc, nhiều vụ kiện có tên Live Nation và rapper / nhà tổ chức Travis Scott, đã được đệ trình lên tòa án.

“Họ không bao giờ nghĩ đây sẽ là đêm tồi tệ nhất trong cuộc đời họ, nơi họ chứng kiến ​​cảnh người ta bị giết,” Crump nói, lưu ý những nạn nhân mà anh ta đại diện đã phải chịu những tổn thương “thảm khốc” về thể chất và tâm lý.

Ngay cả sau khi các nhà chức trách nhận ra buổi biểu diễn là một sự kiện hàng loạt, Scott vẫn tiếp tục biểu diễn trong 40 phút. Vào hôm thứ Tư, người tham dự Bharti Shahani, 22 tuổi, đã chết vì những vết thương mà cô ấy gặp phải tại buổi biểu diễn, nâng số người chết lên 9 người. Một cậu bé 14 tuổi là nạn nhân nhỏ tuổi nhất tử vong.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng họ có được công lý vì điều này không bao giờ nên xảy ra,” Crump nói. “Có một số người lẽ ra đã phải dừng buổi hòa nhạc này khi chúng tôi thấy những hậu quả bi thảm này bắt đầu xảy ra.”

Phát biểu trong cuộc họp báo, Uniqua Smith, 34 tuổi, cho biết cô đã tham dự lễ hội một mình vào thứ Sáu. Cô mô tả đó là “trải nghiệm đau thương nhất” trong cuộc đời mình.

“Tôi nhớ bị nghiền nát từ mọi phía bởi những cơ thể người xung quanh tôi, ”cô nói. Cô ấy nói rằng cô ấy không thể tự đứng vững.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã cố gắng thoát ra khỏi đám đông bằng bài hát thứ ba hoặc thứ tư của Scott và nhìn thấy một người phụ nữ lên cơn co giật và ngã xuống đất. Cô cho biết không có nhân viên y tế nào phản hồi lại cô.

Một người tham gia buổi hòa nhạc khác, Dishon Isaac, 31 tuổi, nói rằng anh ấy đã ở bên trái sân khấu. Anh ấy nói rằng giao tranh đã nổ ra và mọi người “giống như cá mòi trong một cái lon.”

“Về cơ bản nó là một khu vực chiến tranh,” anh nói. “Tôi chỉ nhớ mình đã nghĩ, ‘Nếu tôi ngã, mọi chuyện đã qua đối với tôi.'”

Crump khuyến khích những người khác bằng video bằng chứng để liên lạc với nhóm của anh ấy.

Hilliard cho biết ban tổ chức đã không chuẩn bị đầy đủ, và rằng không có đủ nhân viên y tế và nhân viên tại chỗ tại Sân vận động NRG.

“Đáng lẽ buổi hòa nhạc này không bao giờ nên diễn ra,” anh nói.

“Chúng ta đang nói về nhà tổ chức và quảng bá các lễ hội và buổi hòa nhạc lớn nhất trên thế giới, và khi điều đó xảy ra, một sự thất bại của các tỷ lệ sử thi ở quy mô này, thì đó là tội phạm.”

Sau lễ hội có 50.000 khách mời, người hâm mộ mô tả rằng mình bị nghiền nát trong đám đông, ngất đi và nhìn những người khác chết trước mắt. Một video cho thấy một người hâm mộ đang khẩn cầu một cách tuyệt vọng với người điều khiển máy quay ngừng quay phim vì mọi người sắp chết; người điều hành xuất hiện để đuổi cô ấy ra khỏi sân khấu.

Scott nổi tiếng với việc kích động người hâm mộ của mình, khuyến khích họ “nổi cơn thịnh nộ”. Năm 2017, một người đàn ông cho biết anh ta đã bị liệt sau khi bị đẩy từ ban công tầng ba tại buổi hòa nhạc của Scott ở New York.

Anh ta đã bị buộc tội kích động bạo loạn tại các buổi biểu diễn trước đó của anh ta nhiều lần.

Ngay cả khi Scott thừa nhận một chiếc xe cấp cứu trong đám đông Astroworld, anh ấy nói rằng anh ấy muốn người hâm mộ của anh ấy để “làm cho nền đất chết tiệt này rung chuyển.”

McPherson cho biết Scott đã “trưởng thành rất nhiều” và giờ đây anh ấy hiểu được sức mạnh mà anh ấy nắm giữ trên sân khấu. Anh ấy nói rằng anh ấy không nghĩ Scott có ý muốn kích động đám đông Astroworld khi anh ấy bảo họ “thịnh nộ” vào đêm hôm đó. Ông cũng cho biết Scott không biết người hâm mộ đang gấp rút bảo vệ an ninh trước buổi biểu diễn.

Theo Manisha Krishnan trên Twitter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *