Quảng cáo & Truyền thông

Tránh các chỉ số tiếp thị Tầm nhìn đường hầm 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tránh các chỉ số tiếp thị Tầm nhìn đường hầm
| Cập nhật mới nhất 2023

Các công ty tiếp thị và đặc biệt là các công ty tiếp thị kỹ thuật số đang tập trung vào việc nuôi dưỡng một nền văn hóa dựa trên dữ liệu. Bởi vì phương tiện truyền thông kỹ thuật số nổi tiếng là kênh có thể đo lường tốt nhất hiện nay đối với các thương hiệu và nhà tiếp thị, nên không có gì ngạc nhiên khi các đại lý đã trở nên tốt hơn, hơi bị ám ảnh bởi các số liệu. Khi nói đến tiếp thị qua email, tỷ lệ mở và nhấp chuột là những yếu tố quan trọng, trong khi chuyển đổi khách hàng tiềm năng và phân tích trang web cũng trở thành những yếu tố trong các hình thức truyền thông kỹ thuật số khác. Mặc dù các chỉ số có thể cung cấp thông tin chi tiết cực kỳ có giá trị về hiệu suất chiến dịch và giúp các nhà tiếp thị có trách nhiệm giải trình và nhận thức được các mục tiêu của công ty, nhưng vẫn có nguy cơ quá nhấn mạnh tầm quan trọng của các chỉ số.

Sự xuất hiện đáng tiếc của tầm nhìn đường hầm số liệu

Chỉ số ‘tầm nhìn đường hầm’ là một tác dụng phụ đáng tiếc xảy ra khi các chỉ số, thống kê và con số được nhấn mạnh quá mức. Các nhóm tiếp thị có thể trở nên bận tâm đến các số liệu của họ đến nỗi họ có thể mất tầm nhìn về bức tranh tiếp thị lớn hơn. Sau đó, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bất kỳ kế hoạch chiến lược nào cần tập trung vào các ý tưởng tổng thể hơn.

Sử dụng các chỉ số như một cái cớ để tuân theo các quy tắc tiếp thị kém

Một vấn đề lớn khác có thể phát triển do tầm nhìn đường hầm của các chỉ số đo lường là một số sai sót trong khả năng phán đoán tốt. Khi các thương hiệu và nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ đến việc chỉ cải thiện một số liệu hoặc đạt được một mục tiêu cụ thể – nhiều chiến thuật đạo đức và thậm chí hợp lý đã bay ra ngoài cửa sổ khi sự khao khát về sự hoàn hảo của số liệu tiếp tục. Đột nhiên, các thiết bị thậm chí không được coi là thường được gọi chung vì lợi ích của chỉ số. Ví dụ: một người quản lý mạng xã hội, người trở nên say mê trong quá trình thu hút người theo dõi mới hoặc ‘lượt thích’ trên Facebook. Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu Người quản lý truyền thông xã hội đó bắt đầu phá vỡ các quy tắc tham gia của Facebook để có được nhiều ‘lượt thích’ hơn? Nó không lý tưởng và nó sẽ không phản ánh tốt về thương hiệu phải sống với những hậu quả sau chiến dịch.

Tránh tầm nhìn đường hầm chỉ số và cho phép sự sáng tạo tuôn trào

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự khởi đầu của tầm nhìn đường hầm khi nói đến số liệu thống kê, số liệu tiếp thị và phân tích là cho phép các thương hiệu tin tưởng và thử nghiệm với sự sáng tạo của riêng họ. Bằng cách tập trung vào việc tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu đến mọi người, người đăng ký, người tiêu dùng – thay vì các con số, bạn vẫn có khả năng đạt được mục tiêu chỉ số của mình. Các chiến dịch đổi mới thường được coi là rủi ro có thể ảnh hưởng đến các mục tiêu đã đặt của một chiến dịch nhất định về số liệu. Tuy nhiên, các chiến dịch sáng tạo và thú vị mới là điều khiến mọi người quan tâm đến thương hiệu và khiến mọi người bàn tán.

Tìm kiếm sự cân bằng giữa việc trở thành nô lệ cho các số liệu thống kê và để tất cả diễn ra đúng như thực tế thực sự là chìa khóa để tạo ra các chiến dịch thành công mang lại lợi ích cho mục tiêu chung của công ty.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button