Quảng cáo & Truyền thông

Trạng thái của Tiếp thị nội dung công nghệ B2B: 5 xu hướng sẽ giúp bạn thăng tiến

Các công ty B2B luôn phải nghĩ trước một bước. Họ đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ mang lại lợi thế cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều gì đó sẽ thuyết phục khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm. Tiếp thị nội dung tuyệt vời có sức mạnh để làm điều đó.

Khán giả ngày nay bắt gặp quá nhiều nội dung tầm thường trông giống nhau. Gần đây, các nhóm tiếp thị sáng tạo đã suy nghĩ vượt ra ngoài các bài đăng blog tiêu chuẩn. Họ đang đầu tư vào các định dạng mới và ý tưởng mới có thể thúc đẩy doanh nghiệp của họ phát triển.

Trong báo cáo hoàn toàn mới của chúng tôi, chúng tôi đề ra các chiến thuật có thể giúp thương hiệu của bạn phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi đã phân tích toàn bộ bối cảnh tiếp thị nội dung B2B, nói chuyện với các chuyên gia và chia nhỏ các nghiên cứu điển hình từ các công ty như Google, Microsoft, HubSpot, v.v.

Dưới đây là năm xu hướng lớn nhất mà bạn cần phải biết.

1. Công cụ tương tác mang lại cho thương hiệu sức mạnh sáng tạo — và trao quyền cho người mua

Trên Google, có 260 hàng triệu kết quả tìm kiếm cho “công nghệ b2b”. Chúng là duy nhất 214 triệu cho “phần mềm b2b.” Dựa trên các con số, bạn sẽ mong đợi công nghệ b2b là thuật ngữ phổ biến hơn. Nhưng theo Google Xu hướng, không phải vậy. Đối với hầu hết 2020, phần mềm b2b đã có số tiền lãi gấp đôi.

b2b content google trends

Dữ liệu như vậy là bằng chứng mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị B2B, những người có thể tối ưu hóa trang web của họ để tận dụng sự kém hiệu quả của từ khóa. Hơn hết, bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin đó, và hơn thế nữa, giống như thông tin đó. Bạn muốn kiểm tra tốc độ trang web của mình? Đánh giá sự trưởng thành tiếp thị của bạn? Xác định thị trường chưa được khai thác? Bạn có thể tự mình điều tra tất cả các câu hỏi này bằng cách sử dụng Hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số trên Think With Google .

Vài năm trước, gã khổng lồ tìm kiếm đã ra mắt Think With Google, một trung tâm nội dung dành cho các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp. Alli Mooney, cựu tổng biên tập của trang web, người hiện đang điều hành nội dung thương hiệu tại Waze, cho biết: “Nó được dự định trở thành một nguồn tài nguyên cho mọi thứ từ thông tin chi tiết cấp cao đến số liệu thống kê sẵn sàng cho các công cụ hữu ích.

Những loại công cụ đó cũng hữu ích cho nhóm tiếp thị của Google cũng như cho đối tượng của Google. Các công cụ tương tác là một trong những khoản đầu tư nội dung hiệu quả nhất về chi phí mà bạn có thể thực hiện vì sức hấp dẫn thường xuyên của chúng. Và một khi nội dung đã hoạt động, nó sẽ không yêu cầu nhiều bảo trì.

Một vài ví dụ điển hình về điều này bao gồm Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule Trình tạo bảng màu của Canva . Cả hai công cụ đều chiếm vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng tìm kiếm, mang lại giá trị lâu dài hơn so với bài đăng blog trung bình của bạn. Theo một nghiên cứu của Báo cáo Gen nhu cầu , nội dung tương tác hiệu quả hơn trong việc giáo dục người mua so với nội dung tĩnh bằng 23 điểm phần trăm.

demand gen report

Đó là sự khác biệt giữa việc nói với ai đó phải làm gì và trao quyền cho họ tự tìm câu trả lời. Tại sao lại cho một người đàn ông một con cá khi bạn có thể dạy anh ta cách hưởng lợi từ phần mềm B2B của bạn, phải không?

interactive b2b content tools

“Khi bạn cho phép khách hàng tương tác với nội dung của bạn, họ sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp với họ và bạn tìm hiểu thêm về họ mỗi khi họ nhấp vào, Jennifer Burak, người từng là Phó giám đốc tiếp thị của Rapt Media, một nền tảng video doanh nghiệp, cho biết trước khi trở thành giám đốc tiếp thị tại Techstars. “Điều này giúp bạn tạo nội dung tốt hơn và tiếp tục tối ưu hóa nội dung hiện có của mình.”

Nội dung tương tác bao gồm nhiều định dạng như video, máy tính, câu đố và thậm chí cả trò chơi. Tạo loại nội dung B2B này nghe có vẻ phức tạp nếu bạn chưa từng làm trước đây, nhưng có những cách đơn giản để bắt đầu: máy tính và câu đố.

Máy tính đã trở thành tiếp cận nguồn lực cho nhiều công ty vì họ cho phép mọi người cân nhắc chi phí mà không cần bán mạnh. Ví dụ: Salesforce có máy tính ROI miễn phí hứa hẹn hiển thị “doanh thu, tổng lợi nhuận và kiểm soát chi phí có thể được cải thiện. ” Để làm cho nó dễ dàng nhất có thể, Salesforce yêu cầu người dùng lọc theo ngành, tự động nhập một số dữ liệu dựa trên các điểm chuẩn gần đây.

b2b content salesforce calculator

Bạn có thể thấy tại sao một công cụ như thế này lại có lợi. Nó phù hợp với lý do tại sao bạn sẽ được lợi khi mua Salesforce mà không cần phải nói chuyện với nhân viên bán hàng.

Thẻ gọi điện của BuzzFeed — các câu đố — cũng hoạt động cho các công ty B2B. Chỉ thay vì yêu cầu mọi người lựa chọn 13 hình ảnh của Taylor Swift và cho họ biết họ là loài chó gì, các nhà tiếp thị B2B có thể phát triển các câu hỏi chẩn đoán hướng người dùng về giải pháp cho những thách thức lớn nhất trong công việc của họ. Hiện tại, chúng tôi đã thêm Đánh giá chiến lược nội dung ở cuối trang dịch vụ chiến lược nội dung của chúng tôi trên trang web của chúng tôi để giúp khách hàng tiềm năng đánh giá giải pháp nào của chúng tôi phù hợp với nhu cầu của họ.

Khi được thực hiện đúng, các công cụ tương tác không chỉ thúc đẩy khách hàng tiềm năng. Họ cũng đủ điều kiện, cung cấp thông tin quan trọng sẽ giúp bạn cá nhân hóa việc theo dõi và đẩy khách hàng tiềm năng xuống kênh hiệu quả hơn.

Đối với các nhà tiếp thị tự hỏi làm thế nào để xây dựng nhận thức và thậm chí thúc đẩy khách hàng tiềm năng, đây là một cách dễ dàng để thu hút mọi người quan tâm đến công ty của bạn. Các công cụ như Typeform, Calconic và Qzzr cung cấp bản dùng thử miễn phí và có các gói với giá khoảng $ 30 mỗi tháng.

Chúng tôi hy vọng các thương hiệu sẽ thử nghiệm vùng nước bằng nhiều công cụ hơn trong tương lai gần. Và nếu điều đó suôn sẻ, thì họ có thể chuyển sang xu hướng tiếp theo của chúng tôi.

Cách thực hiện lợi thế của xu hướng này:

 • Thực hiện một số nghiên cứu trong lĩnh vực của bạn để xem những công cụ nào đã tồn tại và ở đâu bạn có thể nổi bật.
 • Bắt đầu đơn giản với máy tính hoặc bài kiểm tra kết quả mà khán giả của bạn có thể sử dụng để khám phá điều gì đó về họ.
 • Thêm giá trị bằng cách hướng dẫn người dùng đến một giải pháp như một tài nguyên, nghiên cứu điển hình hoặc trang sản phẩm.

2. Các khóa học giáo dục là những cỗ máy hàng đầu

Trở lại 2011, một số nhân viên tại HubSpot đã có một ý tưởng. Họ muốn tạo một chương trình giáo dục về tiếp thị trong nước cho khách hàng của HubSpot. Vì vậy, họ đã viết kịch bản cho một vài bài học, quay một vài video và xuất bản chúng trên trang đích. Vào cuối khóa học, họ bao gồm một kỳ thi tùy chọn. Nếu ai đó đã học qua khóa học và vượt qua kỳ thi, họ sẽ nhận được Chứng chỉ Inbound chính thức.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi biết rằng đó không phải là khóa học tốt nhất về SEO hoặc tiếp thị nội dung hoặc tiếp thị qua email, ” công ty đã viết trong một cuốn sách điện tử gần đây . “Nhưng điều [the] Inbound Marketing [course] đã làm tốt là kết hợp tất cả các chiến lược đó vào một khuôn khổ thực sự có ý nghĩa với các nhà tiếp thị SMB.”

Gần một thập kỷ sau đó, dự án đơn lẻ đó đã phát triển thành Học viện HubSpot, cung cấp hơn 350 các khóa học trực tuyến miễn phí. Theo HubSpot, Học viện đào tạo “hàng chục nghìn người dùng mỗi tháng”. Trong Q1 của 2020, khách hàng tiềm năng mới tăng lên 115 phần trăm hàng năm. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu để được chứng nhận trong các lĩnh vực từ tiếp thị nội dung đến phân tích kinh doanh đến thương mại điện tử. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào biểu mẫu.

hubspot academy

HubSpot rõ ràng đã có một cái gì đó. Học ảo đã bùng nổ trong những năm gần đây nhờ vào các khóa học trực tuyến mở rộng rãi (MOOC) như Coursera. Học sinh có thể xem qua tài liệu theo tốc độ của riêng mình, thường là miễn phí. Ngay cả các trường đại học danh giá như Harvard và Yale cũng đã vào cuộc, cho phép công chúng tham gia một số lớp học trực tuyến nhất định mà không cần trả một xu đô la nào 50, 000 học phí.

Trong thế giới chuyên nghiệp, xu hướng này có sức hấp dẫn rất lớn, đặc biệt cho các công ty B2B. Người lao động có thể bổ sung vào bộ kỹ năng của họ hoặc học điều gì đó mới nếu họ muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Trong khi đó, các nhà tiếp thị B2B có thể chia nhỏ các sản phẩm và dịch vụ phức tạp của họ thành các bài học dễ hiểu. Các khóa học cũng giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng dần dần (và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng). Cấu trúc tích hợp cung cấp cho mọi người lý do để quay lại nhiều lần để hoàn thành các bài học trên trang web của bạn.

Mọi khóa học đều bắt đầu với một trang đích. Hãy coi nó như một đề cương hoặc đề cương, đóng gói các thành phần khác nhau. Điều này thường tiết lộ có bao nhiêu bài học, ai đang dạy chúng và mất bao lâu để hoàn thành toàn bộ khóa học.

educational b2b content

Một lý do khiến các khóa học này trở nên phổ biến là vì sự phân khúc. Thuật ngữ này đến từ nhà tâm lý học George A. Miller của Harvard, người, trong 1950 s, phát hiện ra rằng con người có xu hướng ghi nhớ thông tin tốt nhất khi thứ gì đó được tách ra từ năm đến chín phân đoạn. Nếu sếp của bạn yêu cầu bạn học Google Analytics, điều đó nghe có vẻ khó khăn. Nhưng nếu bạn đến Học viện Google Analytics và thấy có một khóa học dành cho người mới bắt đầu với các đơn vị nhỏ hơn để thiết lập các chiến dịch cơ bản và theo dõi chuyển đổi, đột nhiên yêu cầu có vẻ dễ quản lý hơn.

Đối với các nhà tiếp thị, phân khúc cung cấp một phần thưởng bổ sung: Nó cung cấp cho người dùng lý do rõ ràng để điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Tất cả chúng ta đều bị tấn công bởi các cửa sổ bật lên yêu cầu chúng ta đăng ký nhận bản tin và nói chuyện với nhân viên bán hàng. Nhưng bạn nên từ bỏ email khi tham gia một khóa học để các bài học mới có thể được gửi đến bạn đúng giờ.

Hầu hết các khóa học thành công đều kết hợp các bài học video, nhưng bạn không cần một ngân sách lớn (hoặc một học viện) để tạo ra một khóa học video thành công. Thành phần quan trọng là biết khán giả của bạn muốn gì.

Trong 2014, ba nhà nghiên cứu từ MIT, edX và Đại học Rochester đã nghiên cứu 128, 000 học sinh học qua MOOC. Mục tiêu là tìm ra các xu hướng học tập ảo và cung cấp các khuyến nghị cho các nhà thiết kế hướng dẫn và nhà sản xuất video.

Sau khi đánh giá hơn 6,9 triệu lượt xem, đây là những gì các nhà nghiên cứu đề xuất:

video course tips

Các nhà tiếp thị B2B, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, đã có sẵn bản năng để xây dựng một khóa học như thế này, vì họ đã quen với việc giao tiếp với khán giả kỹ thuật số.

“Phong cách trình bày đã hoạt động tốt trong nhiều thế kỷ trong các bài giảng trực tiếp truyền thống không nhất thiết tạo ra các video giáo dục trực tuyến hiệu quả, ”các nhà nghiên cứu viết. “Để tối đa hóa sự tham gia của học sinh, người hướng dẫn phải lập kế hoạch bài học của họ cụ thể cho một định dạng video trực tuyến.”

  Làm thế nào để tận dụng xu hướng này:
  • Xem lại nội dung hiện có của bạn để tìm các chủ đề hoặc chủ đề chung có thể trở thành các khóa học.
  • Sử dụng lịch nội dung của bạn để vạch ra các bài học khóa học mới trước thời hạn nếu bạn bắt đầu từ đầu.
  • Giữ các bài học bằng video ngắn và đánh dấu người hướng dẫn cung cấp cho khóa học một kết nối cá nhân.

  3. Bản tin đã trở thành trung tâm của việc phân phối nội dung và xây dựng khán giả

  Luôn có một kênh tiếp thị mới hấp dẫn khác. Snapchat, TikTok, Instagram, Alexa đều được coi là điều quan trọng tiếp theo mà các nhà tiếp thị cần quan tâm. Nhưng một trong những nguồn lực lớn nhất mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng hầu như không thay đổi trong 50 năm: email.

  Do lưu lượng truy cập mạng xã hội không phải trả tiền giảm dần trong thập kỷ trước và việc sử dụng thiết bị di động khiến các trang chủ trở nên ít thiết yếu hơn, các bản tin email đã giúp các nhà tiếp thị hướng người đọc quay lại trang web của họ một cách thường xuyên. Theo một cách nào đó, hộp thư đến bây giờ là trang chủ mới. Và đó không còn là kênh mà các thương hiệu có thể bỏ qua.

  Các nền tảng như Substack đã giúp bất kỳ ai bắt đầu nhận bản tin email cũng dễ dàng một cách kỳ lạ. Sự thèm ăn là có đối với loại nội dung này. Nó đã đến mức mọi người từ những nơi như Digiday và Politico đang rời bỏ công việc toàn thời gian của họ để bắt đầu đăng ký các bản tin. . Như nhà báo Casey Newton nói với The New York Times , “Bạn không cần phải đấu tranh với một thuật toán để tiếp cận khán giả của mình.” Đó là lý do tại sao các thương hiệu và nhà xuất bản cũng chọn cách tạo cá tính hơn cho thông điệp của họ, thậm chí cho phép một số nhân viên đưa tên của họ vào email của công ty. Tôi có họ, nhưng bạn có thể biết tôi là Jordan tại Contently. Tôi cũng đã bắt gặp Taco ở Trello, Sophia ở Yesware, và thậm chí cả Charles the Dog ở Lighthouse Creative.

  Tính cách này có lý. Mỗi ​​HubSpot , 78 phần trăm các nhà tiếp thị nhận thấy sự gia tăng tương tác qua email trong năm ngoái. Và theo Content Marketing Institute's 2020 Báo cáo điểm chuẩn B2B , các nhà tiếp thị đánh giá bản tin email là cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng, trước các bài đăng trên blog, sự kiện trực tiếp và nghiên cứu điển hình.

  b2b content benchmarks

  “Chúng tôi yêu thích email , ”Người kể chuyện chính của GE nói với chúng tôi . “Nghe có vẻ cũ kỹ, nhưng đăng ký email thực sự là một liên kết được gắn chặt với khán giả của bạn. Đối với chúng tôi, người đăng ký email là đối tượng cực kỳ có giá trị mà chúng tôi mong muốn. ”

  Một phần lớn giá trị của email đến từ việc có kết nối đáng tin cậy với đối tượng của bạn. Bạn có thể liên kết đến nội dung B2B trên các kênh xã hội, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho việc phân phối để nội dung đó có tác động có ý nghĩa. (Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook đã được tăng tốc chỉ ở mức 5 phần trăm vào tháng 4 2020.)

  Giống như xây nhà trên đất của người khác. Như trưởng bộ phận marketing Joe Lazauskas của chúng tôi đã viết trong hướng dẫn gộp ROI của nội dung : “Chi tiêu $ 500 trên quảng cáo ngày hôm nay và bạn sẽ phải chi tiêu một lần nữa vào ngày mai để thấy kết quả tương tự. Nhưng chi tiêu $ 500 trên một mảnh nội dung tuyệt vời ngay hôm nay và nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập liên tục và dẫn đầu miễn phí — bằng cách xếp hạng tốt cho tìm kiếm, thu hút khách truy cập trang web và tăng mức độ tương tác với bản tin. ”

  Tại Contently, chúng tôi đã phát triển một mô hình để vạch ra bản tin của chúng tôi tác động như thế nào đến điểm mấu chốt. Blog của chúng tôi, Nhà chiến lược nội dung, có hàng trăm nghìn khách truy cập mỗi tháng.

  Đối với những người chưa đăng ký nhận bản tin của chúng tôi, chúng tôi đưa ra một cửa sổ bật lên trang web của chúng tôi cho phép họ đăng ký nếu họ quan tâm. Cửa sổ bật lên đó chuyển đổi ở mức 2 phần trăm. Điều đó có nghĩa là mỗi 100, 000 khách truy cập mới sẽ mang lại 2, 000 những người đăng ký email mới.

  Trong số 2 người đó, 000 những người đăng ký email mới, khoảng 2 phần trăm sẽ yêu cầu bản demo của Contently trong một vài lần tiếp theo rs.Dựa trên tỷ lệ chuyển đổi giá trị trung bình của một MQL, những 40 các yêu cầu demo có giá trị bằng $ 200, 000 trong đường dẫn quan trọng cho doanh nghiệp của chúng tôi.

  b2b content newsletter

  Ngoài ra, email cung cấp nhiều quyền tự do tùy chỉnh và thử nghiệm hơn so với các kênh phân phối nội dung khác. Các nhà tiếp thị có khả năng phân đoạn danh sách người đăng ký của họ. Chiến thuật này có thể thực sự hữu ích nếu bạn đang cố gắng tiếp cận mọi người trong các ngành, vai trò, vị trí khác nhau và hơn thế nữa. Urbansitter, một công ty công nghệ kết nối cha mẹ và người trông trẻ, chuyển đổi tăng lên bởi 260 phần trăm chỉ bằng cách phân đoạn email đến hai nhóm người dùng khác nhau.

  Gửi bản tin không hẳn là một xu hướng mới. Nhưng điều đáng chú ý là các công ty đang bắt đầu coi email là một trong những phần quan trọng nhất của vòng đời nội dung. Nó có thể là yếu tố cuối cùng tạo nên hoặc phá vỡ một chương trình nội dung B2B.

  Nếu bạn chưa quen với tiếp thị nội dung, hãy tìm cách xây dựng danh sách của bạn và cung cấp cho người đăng ký bằng tài liệu sâu sắc . Ngay cả khi vật chất không đến từ bạn mọi lúc. Các mối quan hệ đối tác email, hoán đổi nội dung và quản lý nội dung đều có thể giúp bạn tiếp cận với những người mới.

  Morning Brew, công ty xuất bản bốn bản tin bao gồm Marketing Brew, đã thực hiện chiến lược này một cách hoàn hảo. Công ty dự kiến ​​sẽ kiếm được $ 20 triệu trong doanh thu quảng cáo vào cuối 2020, trên mỗi Digiday . Nó có hơn 2 triệu người đăng ký trên các bản tin và tự hào có một điều đáng kinh ngạc 42 phần trăm tỷ lệ mở.

  Những con số đó có vẻ như không thể chạm tới ngay bây giờ, nhưng hãy nhớ rằng Morning Brew đã có 160, 000 người đăng ký hai năm trước. Tăng trưởng email có thể diễn ra nhanh chóng, miễn là bạn gửi đúng thông điệp.

  Cách thực hiện lợi thế của xu hướng này:

  • Thiết lập các biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn để mọi người dễ dàng đăng ký vào bản tin của bạn.
  • Cho phép nhân viên tự do thể hiện cá tính và chia sẻ kinh nghiệm của họ.
  • Phân đoạn danh sách người đăng ký của bạn theo thời gian để bạn có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp với các đối tượng khán giả khác nhau.

  4. Các nhà lãnh đạo công nghệ B2B đang hình dung lại câu chuyện sản phẩm theo những cách mới, sáng tạo

  88 Hoạt động: Cách Microsoft lặng lẽ xây dựng thành phố của tương lai…

  Nó giống như tiêu đề của một tạp chí đã từng đoạt giải thưởng. Lẽ ra, thực sự là như vậy. Trong 2014. – Khuôn viên trường mẫu Anh.

  Tất cả đều đậu. Vì vậy, đội ngũ truyền thông của Microsoft đã quyết định tự mình che đậy. Jennifer Warnick, nhà văn chính của Microsoft Story Labs vào thời điểm đó, ghép bài . Bốn mươi tám giờ sau khi nó xuất hiện trực tuyến, 800, 000 Mọi người đã đọc nó. Cho đến ngày nay, nó được cho là một trong những phần tốt nhất của tiếp thị nội dung từng được tạo ra.

  b2b content example

  “88 Acres ”là lý tưởng thuần túy của một câu chuyện về sản phẩm. Một nhân viên của Microsoft đã viết về những người khác tại Microsoft bằng cách sử dụng sản phẩm của công ty và nó không được coi là tự quảng cáo.

  Khi các công ty viết về mình, chúng ta thường kết luận với thông cáo báo chí khô, rỗng. Tuy nhiên, chiếc máy thông cáo báo chí điển hình đã trở nên lỗi thời. Tại sao lại đặt một upda bạn có thể nói trực tiếp với khán giả của mình? Câu chuyện của Microsoft cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi một thương hiệu kiểm soát câu chuyện của chính mình. SEMrush sử dụng các tính năng riêng của nó để phân tích nội dung của nó một cách thường xuyên. Sau đó, có Typeform, đã cho chúng tôi xem qua một ví dụ khác thường hơn vào đầu năm nay. Khi Paul Campillo, giám đốc thương hiệu và truyền thông, đang làm một câu chuyện về chatbot, anh ấy muốn chèn một câu chuyện vào để độc giả có thể đặt câu hỏi về bài báo. Vấn đề duy nhất là Typeform không có chatbot. Vì vậy, nhóm phát triển của họ đã xây dựng một bài báo.

  “Bài báo đã thành công rực rỡ,” Campillo nói. “Bây giờ nó là một trong ba dịch vụ của Typeform.”

  Các nhà tiếp thị có xu hướng phủ đường cho mọi thứ. Nhưng chúng tôi đã nghe từ khách hàng rằng họ thích tìm hiểu về các thử nghiệm và sai sót của chúng tôi. Họ có thể liên quan đến những thách thức của chúng tôi và làm theo từng bước khi chúng tôi làm việc để vượt qua chúng. Hiện tại, chúng tôi coi bản thân là nghiên cứu điển hình tốt nhất của chúng tôi.

  Đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm, bất kể họ có hay không một câu chuyện giàu có như “88 Đất cày cấy.” Và vì câu chuyện sản phẩm thu hút cả khách hàng tiềm năng mới và khách hàng hiện tại, nên nội dung có thể giúp giới thiệu và giữ chân. Hãy coi chúng giống như nội dung trong Trung tâm trợ giúp mà khách hàng có thể sử dụng để tự giải quyết vấn đề — chỉ với sự sáng tạo hơn so với phương pháp hướng dẫn sử dụng thông thường.

  Đối với các công ty phần mềm, những câu chuyện này có thể được tích hợp trong toàn bộ sản phẩm. Chúng tôi đã tự mình bắt đầu làm điều này với một loạt video mới có tên là “Liên tục hoạt động”.

  video tutorial

  Khi khách hàng tiếp cận một phần nhất định của nền tảng của chúng tôi, một hướng dẫn ngắn sẽ xuất hiện và giải thích cách chúng tôi sử dụng tính năng này để tối ưu hóa kết quả. Nó có thể không giành được giải Emmy, nhưng nó đưa ra lời khuyên hữu ích vào đúng thời điểm.

  để tận dụng xu hướng này:

  • So sánh một thông cáo báo chí và một bài báo cạnh nhau trong khi ghi chú sự khác biệt trong giọng điệu và sự sáng tạo
  • Sắp xếp thông qua các bài viết hoặc hướng dẫn phổ biến nhất trong Trung tâm trợ giúp để khám phá những ý tưởng về câu chuyện sản phẩm hay
  • Viết về trải nghiệm của chính bạn khi sử dụng sản phẩm của bạn như một phóng viên điều tra, làm nổi bật thách thức và giải pháp

  5. Chương trình có thương hiệu là tương lai của nội dung đa phương tiện

  Người đăng ký Netflix trung bình dành hai giờ mỗi ngày trên dịch vụ phát trực tuyến. Khi các nhà tiếp thị xuất bản nội dung, họ thường hy vọng ai đó sẽ dành hai phút để xem nội dung đó.

  Đó là một sự khác biệt rõ ràng khi bạn nói to. Tuy nhiên, về cốt lõi, một giám đốc điều hành Netflix và một giám đốc điều hành tiếp thị B2B đều theo đuổi cùng một điều. Cả hai đều đang xây dựng khán giả và tranh giành sự chú ý của người dùng để tăng doanh thu. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể khiến mọi người ủng hộ nội dung B2B của chúng ta cũng như họ trong Stranger Things?

  Bước đầu tiên là suy nghĩ theo bộ truyện hơn là một phần nội dung. Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi thiết lập lịch nội dung là coi nó như một công cụ theo dõi hàng ngày. Các lịch không chỉ là một danh sách việc cần làm . Để chiến lược nội dung của bạn hoạt động, bạn cần có một lăng kính dài hạn

  Bạn không bao giờ nghe ai đó hỏi, “Tập chương trình truyền hình yêu thích của bạn là gì?” Bạn nói, “Chương trình yêu thích của bạn là gì?” Bạn muốn biết loạt phim nào đã khiến họ bị thu hút, hãy quay lại để xem thêm.

  “Để thu hút sự chú ý, kế hoạch duy nhất phải là cung cấp cho khán giả của bạn một trải nghiệm đáng giá,” Jay Acunzo , người sáng lập Marketing Showrunners, đã viết trên Nhà chiến lược nội dung . “Các chương trình là phương tiện tốt nhất thế giới để làm điều đó. Họ giúp các nhà tiếp thị tạo ra lợi nhuận kép khi đầu tư vào nội dung của chúng tôi, vì các chương trình rất xứng đáng khi được thực hiện đúng cách. ”

  Một số công ty sáng tạo đang bắt đầu thực hiện theo hướng này thông qua podcast, video loạt phim và thậm chí cả phim tài liệu dài đặc sắc. Acunzo giữ một danh sách đang chạy trên 200 các chương trình có thương hiệu được B2C chia nhỏ , B2B và phi lợi nhuận. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy không gian B2B được thể hiện mạnh mẽ với Adobe Wireframe podcast, Moz's Thứ sáu bảng trắng , và của Lessonly Làm tốt hơn , đến tên một vài.

  brand shows

  Với các sự kiện trực tiếp bị tạm dừng cho tương lai gần, các buổi biểu diễn có thể lấp đầy một phần khoảng trống trong đội hình tiếp thị. Giống như các khóa học giáo dục, chuỗi video rất tốt cho việc thúc đẩy và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Họ đã được chứng minh là có hiệu quả – một nghiên cứu từ Animoto cho thấy số lượng khách hàng thích xem video hơn đọc một bài báo nhiều gấp 4 lần để tìm hiểu về một sản phẩm.

  Một chương trình mới mà Acunzo đề xuất là Giới thiệu Joei , được tạo bởi 360Học hỏi. Sê-ri tài liệu, ra mắt vào tháng 4, theo chân Joei Chan khi cô trở thành giám đốc nội dung mới của công ty công nghệ.

  Là nhà văn Molly Donovan được nêu chi tiết trên blog Marketing Showrunners , chương trình đã mang lại kết quả ngay lập tức. Trong quá khứ, 360 Việc học phải tiêu tốn € 900 để có được khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị. Đối với O nboarding Joei , Chi phí MQL giảm xuống € 25.

  “Tôi đã có thể chứng tỏ rằng tôi có thể thu hút được rất nhiều người đăng ký đủ điều kiện,” Nicolas Merlaud, người sáng tạo ra chương trình, nói với Donovan. “Hơn nữa, tôi có thể chứng minh ROI của chương trình.

  Cách tiếp cận này thậm chí có thể chuyển thành các sự kiện ảo. (Có một lý do mà họ gọi nó là sự kiện “lập trình”.) Các sự kiện tiếp thị tiêu chuẩn có xu hướng gặp khó khăn với các bảng điều khiển quanh co, những bài hát ru vụng về và những diễn giả khô khan. Bản trình bày được ghi trước được hưởng lợi từ giá trị sản xuất cao hơn và chỉnh sửa trau chuốt mang đến cho khán giả trải nghiệm mượt mà hơn.

  Gần đây, chúng tôi đã điều chỉnh nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng để đưa vào các hội thảo trên web được ghi trước. Các slide và lồng tiếng đã được chỉnh sửa và tải lên trước thời gian diễn ra sự kiện. Sau bài thuyết trình, chúng tôi chuyển sang phần Hỏi & Đáp trực tiếp với những người tham dự để giải quyết suy nghĩ của họ.

  Động thái này rất có ý nghĩa vì chúng tôi đang thể hiện phiên bản tốt nhất có thể trong công việc của mình. Vào cuối ngày, cho dù bạn làm việc cho Netflix, Google hay một công ty mới bắt đầu đầu tư vào nội dung B2B, thì đó là điều mà tất cả chúng ta nên hướng tới.

  Làm thế nào để tận dụng xu hướng này:

  • Hãy động não theo chuỗi thay vì các câu chuyện đặc biệt khi lập kế hoạch cho lịch nội dung của bạn
  • Đầu tư vào nội dung video, ngân sách cho phép, để mang đến cho khách hàng trải nghiệm xứng đáng
  • Khám phá biến các sự kiện trực tiếp thành một chuỗi ảo với sự kết hợp của các yếu tố được ghi trước và trực tiếp

Related Articles

Back to top button