Tôn vinh tất cả những ai đã phục vụ

Tôn vinh tất cả những ai đã phục vụ

Tổng thống Joe Biden đã vinh danh quân đội nhân Ngày Cựu chiến binh. Một nạn nhân thứ chín đã chết trong thảm kịch ở Astroworld. Và các sinh vật như cá ngựa và hải cẩu đang quay trở lại sống ở sông Thames.

👋 Xin chào! Đó là Laura . Không có gì giống với thứ Năm, vì vậy đây là tin tức.

Nhưng trước tiên, các cựu chiến binh, chúng tôi xin chào các bạn! 🇺🇸 Đó là Ngày Cựu chiến binh. Xem một số bức ảnh tuyệt vời của người Mỹ vinh danh những người đã phục vụ trong lực lượng vũ trang .

Danh sách Ngắn gọn là một tổng hợp tin tức hấp dẫn của Hoa Kỳ HÔM NAY. Đăng ký nhận bản tin tại đây hoặc văn bản tin nhắn ở đây .

Phân biệt chủng tộc dọc theo tuyến đường Maryland lịch sử này đã lan tràn. Sau đó, học sinh đã giúp khơi dậy sự thay đổi. Phần mới nhất của “Bảy ngày năm 1961” nhìn lại ngày 11 tháng 11 năm 1961, khi hàng trăm sinh viên thu hút sự chú ý đến các nhà hàng riêng biệt dọc theo tuyến đường du lịch phổ biến .

Vinh danh những người đã phục vụ

Gửi các cựu chiến binh của chúng tôi: Cảm ơn bạn đã phục vụ vào Ngày Cựu chiến binh – và mỗi ngày.

Tổng thống Joe Biden vinh danh những người đã từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ trong bài phát biểu nhân Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. “Các cựu chiến binh của chúng tôi đại diện cho những gì tốt nhất của nước Mỹ,” tổng thống nói. “Các bạn là xương sống của nước Mỹ. Không chỉ là xương sống, các bạn là xương sống của đất nước này. Và tất cả chúng tôi – tất cả chúng ta – đều mắc nợ các bạn”. Nhà Trắng đã công bố các hành động mới hôm thứ Năm để cho phép các cựu chiến binh đưa ra yêu cầu y tế về một số ảnh hưởng đến phổi và hô hấp mà họ có thể đã trải qua do tiếp xúc với chất gây ô nhiễm và các mối nguy hiểm từ môi trường, bao gồm cả những người đã tiếp xúc với chất độc da cam.

Honor guards carry the U.S. flag from the steps of the Lincoln Memorial before a Veterans Day event in Washington to honor those who have served in the armed forces.

Người thứ chín chết trong thảm kịch buổi hòa nhạc Astroworld

Thảm kịch tại Lễ hội Astroworld của Travis Scott đã cướp đi sinh mạng của nạn nhân thứ 9. Cái chết của Bharti Shahani, 22 tuổi, một sinh viên đại học, nâng con số lên 9 người. Nhiều người tham dự khác đã bị thương và ít nhất một người phải nhập viện sau khi đám đông quá khích đẩy những người tham gia buổi hòa nhạc về phía sân khấu. Shahani, một sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính, đã tham dự buổi biểu diễn cùng với chị gái của cô, Namrata, và anh họ của cô, Mohit Bellani, người đã mô tả đám đông tăng vọt như một “hố sụt”. Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, nhóm của Scott cho biết rapper “quẫn trí” trước thảm kịch và sẽ làm việc để cung cấp viện trợ cho các gia đình mất người thân “càng sớm càng tốt.”

A memorial to those who died at the Astroworld Festival lines a fence outside NGR Park on Nov. 9 in Houston. Nine people were killed and dozens injured in a crowd surge during a Travis Scott concert at the music festival. Several lawsuits have been filed against Scott, and authorities are investigating what happened. Scott, a Houston-native rapper, launched the festival in 2018.

Mọi người đang nói gì về

Danh sách rút gọn miễn phí , nhưng một số câu chuyện chúng tôi liên kết đến chỉ dành cho người đăng ký. Cân nhắc hỗ trợ báo chí của chúng tôi và trở thành người đăng ký kỹ thuật số NGAY HÔM NAY của Hoa Kỳ ngay hôm nay .

Phòng thủ nằm trong Rittenhouse phiên tòa

Một ngày sau lời khai đầy cảm xúc và lời kêu gọi một sai lầm trong phiên tòa xét xử vụ giết người của Kyle Rittenhouse, các luật sư bào chữa của anh ta đã nghỉ ngơi hôm thứ Năm sau khi xây dựng trường hợp tự bào chữa của họ bằng cách gọi một chuyên gia sử dụng vũ lực, nhà bình luận truyền thông và sĩ quan cảnh sát đến đứng. Các bồi thẩm đoàn đã nghe John Black, một chuyên gia về sử dụng vũ lực từ Oregon, cho biết khoảng một phút 20 giây trôi qua từ thời điểm Rittenhouse bắn phát súng đầu tiên đến phát bắn cuối cùng của anh ta. Rittenhouse, 18 tuổi, bị buộc tội giết hai người đàn ông và làm bị thương một người thứ ba trong các cuộc biểu tình hỗn loạn ở thành phố phía nam Milwaukee này sau khi một cảnh sát da trắng bắn Jacob Blake, một người đàn ông Da đen, vào tháng 8 năm 2020. Hãy bắt kịp mới nhất từ ​​bản dùng thử.

Kyle Rittenhouse, center, and his lawyers Corey Chirafisi and Natalie Wisco look on after a break in proceedings in his trial at the Kenosha County Courthouse in Kenosha, Wis., on Tuesday, Nov. 9, 2021. Rittenhouse is accused of killing two people and wounding a third during a protest over police brutality in Kenosha, last year. (Mark Hertzberg/Pool Photo via AP) ORG XMIT: WIPO303

Các trường hợp COVID-19 đang gia tăng … agai n

Các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng trở lại ở hầu hết các bang lần đầu tiên sau hai tháng, và số người chết đang gia tăng ở khoảng một nửa số tiểu bang. Trong tuần kết thúc vào thứ Tư, số lượng trường hợp ở 29 tiểu bang cao hơn so với tuần trước. Một tháng trước, các trường hợp gia tăng ở 12 tiểu bang. Các bang báo cáo số ca lây nhiễm gia tăng chủ yếu ở miền Bắc, tình hình đã tốt hơn nhiều vào cuối mùa hè khi biến thể vùng đồng bằng xuất hiện ở miền Nam. Biến thể delta rất dễ lây lan bắt đầu thống trị ngay cả sau khi vắc xin, loại vắc xin có hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong, được phổ biến rộng rãi cho tất cả người lớn. Các quan chức y tế khuyến khích tiêm nhắc lại và cho phép tiêm vắc xin cho trẻ em.

Logan Hute, 9, steps up to receive his COVID-19 vaccine from medical assistant Mary Rojas at Native Health Central clinic in Phoenix on Nov. 5, 2021.

Nhanh thật

Hải cẩu, cá ngựa, chim quay trở lại sông Thames

Sau gần 65 năm, sông Thames đang trở lại. Được tuyên bố là “chết về mặt sinh học” vào năm 1957 vì nhiều năm ô nhiễm, con sông dài 205 dặm một lần nữa là nơi cư trú của hải cẩu, cá ngựa và một số loại chim, theo Tiểu bang 2021 Báo cáo của Thames. Sau nhiều năm nỗ lực bảo tồn, con sông là nơi sinh sống của vô số “động vật hoang dã đa dạng như chính London” và đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng chim và hải cẩu, báo cáo cho biết. Bất chấp những động thái tích cực đối với động vật hoang dã và chất lượng nước, báo cáo đã tiết lộ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với dòng sông và cơ quan này hy vọng sẽ xem lại báo cáo trong vòng 5 đến 10 năm.

Extinction Rebellion activists set afloat an environmental message grown on a carpet of living grass, telling governments to act in the lead-up to the COP26 climate change summit, on the River Thames on June 25 in central London.

Tạm ngừng tin tức

Đây là tập hợp các câu chuyện từ khắp USA TODAY Network. Muốn tin tức này cập nhật trong hộp thư đến của bạn mỗi đêm? Đăng ký nhận bản tin Danh sách Ngắn gọn tại đây .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *