Quảng cáo & Truyền thông

Tối ưu để tăng trưởng

Kết thúc   Buổi 4 – Case Study: Một số chiến dịch Digital Performance Marketing thực tế

Case study: ERA Group

Thảo luận

Hồ hải Thành
08/01/2021

Thầy có thể giải thích thêm về Lead được không ạ? Em không hiểu vì sao nó lại đắt tới vậy và vì sao tăng KPI lên thì giá cho 1 lead lại đắt lên thêm ạ? (500k lên 800,900k)

Trần Quốc Kỳ
08/01/2021

Lead được hiểu là khách quan tâm khi tiếp cận nội dung marketing và tiến hành điền thông tin để được tư vấn.

Lý do nó đắt thì có nhiều nguyên nhân đại khái như: giá của BSD có giá trị cao, nên chi phí bỏ ra cho việc có được 1 khách hàng tiềm năng như thế cũng xứng đáng, dung lượng người có nhu cầu mua bất động không cao nếu so với nhu cầu mua quần, mua áo, vì cạnh tranh của thị trường (nhiều người cùng chạy) nên sẽ tác độc đến giá.

Yếu tố tăng volume thì cost tăng có thể là tỷ lệ thuận tự nhiên, nhưng phải xem mức độ tăng là bao nhiêu % trên cùng 1 tệp hay 1 nhóm khách hàng mà bạn đang có. được hiểu nôm na đây là yêu tố cung và cầu.

vài điều trao đổi nhanh cùng bạn. cảm ơn bạn chúc bạn học tốt.

Nếu bạn có nhiều câu hỏi hơn, có thể tổng hợp lại 1 email gửi email cho Kỳ [email protected]

Kỳ sẽ thu xếp thời gian hỗ trợ bạn nắm bắt bài học tốt nhất.

Hồ hải Thành
08/01/2021

Thầy có thể giải thích thêm về Lead được không ạ? Em không hiểu vì sao nó lại đắt tới vậy và vì sao tăng KPI lên thì giá cho 1 lead lại đắt lên thêm ạ? (500k lên 800,900k)

Trần Quốc Kỳ
09/11/2021

mình đã phản hồi ở trên rồi. cảm ơn bạn

Dương Nguyễn Nhật Vy
16/11/2021

Thầy cho em hỏi, em có nghe thầy nhắc đến việc so sánh độ hiệu quả của các kênh để đổ budget vào kênh tối ưu hơn. Nhưng theo em biết mỗi kênh đều có khoảng thời gian chạy nhất định thì mới tạo ra hiệu quả (ví dụ như FB cũng có giai đoạn máy học xong ad mới chạy ổn định, đúng tệp,…). Nếu vậy thì việc tối ưu hàng ngày sẽ như thế nào ạ?

Cảm ơn thầy.

Trần Quốc Kỳ
16/11/2021

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

1 – Việc đánh giá kênh thì không thể kết luận theo ngày mà nên đánh giá và kết luận theo tuần hoặc tháng hay thời gian dài hơn tùy vào volume chi tiêu của bạn… để có planing và phân bố ngân sách tiếp theo cho tối ưu, nên trong tình huống này mình không nên so theo giờ giữa các kênh vì volume không đủ lớn để kết luận trong vòng 60 phút hay 24h.

2 – Việc tối ưu hàng ngày được giải quyết bằng hệ thống báo cáo theo logics so sánh, giữa ngày này tuần trước hay tháng trước với ngày hôm nay, và qua quá trình triển khai bạn sẽ xác định được khung giờ phù hợp cho từng sản phẩm của mình từ đó ra quyết định push.

Lưu ý rằng: yếu tố giờ vàng của mỗi sản phẩm mỗi khác, nên bạn phải chạy thực tế để rút ra kinh nghiệm triển khai cho dự án của mình từ đó xác định thời gian vàng trong ngày để tận dụng tối đa.

Vài điều chia sẻ cùng bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button