Quảng cáo & Truyền thông

Toàn bộ trang web của bạn là một phần của Chiến lược Tiếp thị Nội dung của bạn

Website Content Marketing Strategy

Gần như không thể tránh khỏi. Chúng tôi ký hợp đồng với một khách hàng mới đang tìm cách tạo ra một chiến lược nội dung tuyệt vời. Chúng tôi có một cuộc gọi khởi động và họ nói với chúng tôi, “Vâng, chúng tôi vừa ra mắt một trang web mới và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng thực sự đi sâu vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình . ”

Trái tim tôi chùng xuống.

Họ vừa khởi chạy một trang web mới và bây giờ họ đang nghĩ đến chiến lược nội dung. Nó giống như đi câu cá. Chiến lược nội dung của sự lãnh đạo tư tưởng mới là mồi nhử, nhưng các mấu chốt và mấu chốt của phần còn lại của trang web là những suy nghĩ muộn màng.

Từ lâu, chúng tôi đã tập trung vào blog và nội dung video là trụ cột của tiếp thị nội dung.

Vấn đề là, chúng không phải là.

Trang web của bạn – kiến ​​trúc thông tin tạo nên toàn bộ điều hướng và luồng người dùng – điều cần thiết cho sự thành công trong tiếp thị nội dung của bạn.

Nếu hệ thống điều hướng trên trang web của bạn không có ý nghĩa và không được tối ưu hóa cho tìm kiếm, bạn có thể có nguy cơ mất lưu lượng truy cập và chuyển đổi tiềm năng. Nếu không có lưỡi câu và cần câu, bạn sẽ không bắt được bất kỳ con cá nào, bất kể bạn cho bao nhiêu con mồi bằng mồi câu của mình.

Khám phá chiến lược đằng sau kiến ​​trúc thông tin và cách bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn để có thêm sự tương tác của người dùng và lưu lượng truy cập vào.

Chiến lược nội dung của bạn bắt đầu với IA của bạn

Trước khi bạn có thể viết và xuất bản bất kỳ nội dung nào trên trang web của mình, trước tiên bạn cần hiểu loại nội dung sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn – và cách bạn sẽ tổ chức nó. Đó là nơi kiến ​​trúc thông tin (IA) của bạn phát huy tác dụng. Đây chỉ đơn giản là cách khách truy cập trang web của bạn sẽ tìm thấy nội dung họ cần và hoàn thành các hành động (chuyển đổi) trên trang web của bạn.

IA của bạn kiểm soát cách nội dung của bạn:

  • Được sắp xếp trong thanh điều hướng
  • Được gắn nhãn trong breadcrumbs và các liên kết khác
  • Được điều hướng từ nhiều trang khác
  • Được tìm kiếm bởi người dùng

Information Architecture

“Khi chúng tôi thiết lập trang web mới, chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn nó được tối ưu hóa cho tìm kiếm và chuyển đổi ngay từ đầu,” cho biết Nick Phillips, người đồng sáng lập Kids Art Box , một dịch vụ hộp đăng ký, “Chìa khóa để thực hiện điều này là để bắt đầu với một kiến ​​trúc thông tin vững chắc. ”

IA có giống với UX không?

Kiến trúc thông tin và trải nghiệm người dùng tương tự nhau ở điểm cả hai đều là công cụ để tạo vị trí trải nghiệm ive cho khách truy cập trên trang web của bạn . Tuy nhiên, IA cần được thiết lập trước khi người thiết kế UX có thể bắt đầu tạo trang.

Các nhà chiến lược nội dung tạo IA của trang web thành sơ đồ trang web. Sau đó, một nhà thiết kế UX có thể sử dụng kế hoạch đó trong quá trình tạo trang web của họ. Với tư cách là một nhóm, các nhà tiếp thị và nhà thiết kế web có thể xây dựng một kiến ​​trúc thú vị và dễ sử dụng cho người dùng của họ. Mục tiêu là làm cho việc điều hướng qua trang web của bạn dễ dàng nhất có thể.

Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi có thể hưởng lợi từ việc lập chiến lược kiến ​​trúc thông tin trang web của họ. Nếu người dùng truy cập trang web của bạn và không thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, rất có thể họ sẽ rời đi và tìm giải pháp của họ với một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trên trang web của bạn, để lại trải nghiệm tiêu cực cho người dùng về cách họ nhìn thấy thương hiệu của bạn và quan trọng nhất, dẫn đến mất cơ hội cho khách hàng mới.

Phễu bán hàng sẽ thúc đẩy cấu trúc trang web của bạn như thế nào

Hiểu được kênh bán hàng và cách khách hàng tiềm năng di chuyển qua quá trình đó là rất quan trọng để thiết kế kiến trúc thông tin trên trang web của bạn. IA của bạn đại diện cho các giải pháp bạn phải cung cấp cho khách hàng, mà Google và người dùng sẽ xem xét khá xa trong kênh.

Khi người dùng truy cập các trang chính trên trang web của bạn (chẳng hạn như sản phẩm hoặc dịch vụ trang), mục đích của họ rất có thể là thực hiện một số loại hành động mua – cho dù đó là thực sự mua thứ gì đó trực tuyến hay điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Những trang này thường sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao. Tuy nhiên, bạn phải tập trung nội dung của mình vào đúng loại từ khóa – những từ khóa gần với giai đoạn mua hơn là giai đoạn dẫn dắt suy nghĩ. Bạn cần những cái móc phù hợp.

Blog thực tế của bạn và nội dung truyền thông thuộc sở hữu của bạn chủ yếu sẽ tập trung vào các chủ đề lãnh đạo tư tưởng. Nó sẽ cung cấp cho những người ở cấp cao hơn trong kênh thông tin hữu ích mà họ có thể sử dụng để thu hẹp những gì họ đang tìm kiếm. Để đưa ra ý tưởng blog, hãy xem xét các chủ đề cụ thể cho thị trường ngách của bạn, điều mà một khách hàng thường xuyên muốn biết. Điều này có thể bao gồm các mẹo về cách sử dụng các sản phẩm bạn bán hoặc tin tức cụ thể cho ngành của bạn.

Kết hợp tư tưởng lãnh đạo này với các trang thực tế trên trang web của bạn và hiểu cách chúng tương tác có thể giúp bạn xác định các con đường ít kháng cự nhất. Tìm ra vị trí của khách truy cập trong phễu bán hàng và cung cấp nội dung phù hợp với mục đích của họ. Khi bạn nghĩ đến điều này, bạn có thể đưa ra lời kêu gọi hành động và các điều hướng khác để thu hút họ và hướng dẫn họ trong suốt hành trình.

Mục tiêu của bạn là khám phá những gì cần thiết cho một người nào đó trong phễu để đọc một bài đăng trên blog, hãy ghé qua nhiều trang hơn và sau đó được khuyến khích nói: “Vâng, tôi đã sẵn sàng mua.”

“Thật chặt chẽ đan xen những suy nghĩ mới Melissa Dreyer, Giám đốc Tiếp thị tại Công nghệ truy cập STANLEY , “Nếu không có hai thành phần này hoạt động cùng nhau, bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng không có nhiều chuyển đổi.”

Mẹo trình bày một trang web có tổ chức

Kiến trúc thông tin có vẻ phức tạp, nhưng nó dễ dàng kết hợp với nhau hơn bạn nghĩ . Bạn chỉ cần xem xét điều gì có ý nghĩa nhất khi tổ chức các trang trên trang web của mình.

Hãy xem xét các mẹo này để giúp bạn bắt đầu xây dựng IA cho trang web của mình:

  • Hãy đơn giản hóa. Bạn muốn quá trình điều hướng trang web của mình trở nên dễ dàng và đơn giản. Đừng thêm những điều phiền nhiễu không cần thiết khiến người dùng của bạn không tìm thấy nút bạn muốn họ nhấp vào, biểu mẫu bạn muốn họ điền hoặc quan trọng nhất là câu trả lời cho truy vấn của họ.
  • Sự đơn giản phù hợp với thanh điều hướng cũng vậy. Giữ cho thanh điều hướng của bạn đơn giản và không bị quá tải. Một nguyên tắc nhỏ là giữ điều hướng chính dưới bảy mục. Các nhóm trang của bạn phải có ý nghĩa và liên quan đến nhau, như các dịch vụ cung cấp hoặc thông tin về công ty.
  • Có chiến lược về liên kết nội bộ. Mời khách truy cập trang web của bạn tìm hiểu thêm hoặc thực hiện một bước để chuyển đổi bằng cách hiển thị cho họ các liên kết để nhấp qua các trang sản phẩm và dịch vụ hoặc trang Liên hệ với chúng tôi của bạn. Những móc nối này có thể đưa mọi người từ “chỉ duyệt” sang cân nhắc khá nhanh.
  • Nghiên cứu ngành của bạn. Xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm hiểu các tiêu chuẩn ngành đối với việc trình bày và tổ chức nội dung của bạn.

Phillips tuyên bố, “Trang web của chúng tôi bắt đầu từ con số 0, và chỉ trong vài tháng, chúng tôi đã xếp hạng ở vị trí hàng đầu 10 cho một số cạnh tranh từ khóa mà chúng tôi nghĩ sẽ mất một năm hoặc hơn để xếp hạng. Nghiên cứu và nỗ lực dành cho IA đã được đền đáp rất nhanh chóng. ”

Xin vui lòng, hãy bắt đầu chiến lược nội dung của bạn với IA của bạn

Để doanh nghiệp của bạn hiển thị trực tuyến nhiều hơn và thành công hơn với khách hàng, bạn phải bắt đầu với một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ. Khi bạn suy nghĩ kỹ lưỡng về chiến lược nội dung của mình – bắt đầu với kiến ​​trúc thông tin – bạn không chỉ có thể tạo ra tác động bằng cách mang lại giá trị thực cho ngành của mình mà còn có thể nắm bắt được nhiều hoạt động kinh doanh mới – đó luôn là điểm mấu chốt, đúng không?

Related Articles

Back to top button