Quảng cáo & Truyền thông

Tình trạng của Tiếp thị kỹ thuật số B2B: 5 phát hiện sẽ ảnh hưởng đến các bước tiếp theo của bạn [Nghiên cứu năm 2021]

The State of B2B Digital Marketing: 5 Findings That Will Influence Your Next Steps

Các nhà tiếp thị B2B đã có rất nhiều thăng trầm trong năm qua, vì vậy, các điều chỉnh thông minh và theo hướng dữ liệu đối với kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của họ là rất quan trọng để đạt được thành công sắp tới. Những tiến bộ trong công nghệ, dữ liệu và các kênh kỹ thuật số đã tạo ra cơ hội to lớn cho các công ty B2B đổi mới và phát triển hơn bao giờ hết.

Nhưng để thực hiện các thay đổi chiến lược và phát triển kế hoạch tiếp thị tốt nhất, điều quan trọng là phải có nghiên cứu và dữ liệu hiện tại để hỗ trợ các bước tiếp theo của bạn.

Vào tháng Năm 2021, công ty nghiên cứu Ascend2 và đại lý tiếp thị kỹ thuật số Wpromote đã khảo sát 258 Các chuyên gia tiếp thị B2B ở Hoa Kỳ để tìm xem những thay đổi quan trọng nào trong chiến lược kỹ thuật số họ đang sử dụng để thúc đẩy thành công hơn trong năm tới.

Dưới đây là một số phát hiện từ nghiên cứu và cách những phát hiện tác động đến bạn.

Tìm số 1: Kết nối khách hàng là tất cả.

Mục tiêu quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị B2B là tăng lượng khách hàng tương tác, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Khi bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục phát triển, các nhà tiếp thị đã nhận ra rằng khách hàng không còn hài lòng với B2B hiện trạng; thay vào đó, họ đang đầu tư vào việc xây dựng một cách tiếp cận dựa trên trải nghiệm và được cá nhân hóa hơn. Trải nghiệm khách hàng hấp dẫn, đặc biệt đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thương lượng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số B2B .

What are the primary objectives of your digital marketing strategy?

Phát hiện # 2: Đừng bỏ qua những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số này.

2020 được trình bày cụ thể câu hỏi hóc búa cho các tổ chức B2B : khi các chiến lược tiếp thị truyền thống như hội nghị và các sự kiện tập trung vào mạng trở nên bất khả thi, các nhà tiếp thị B2B cần phải tìm ra những cách mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu chấp nhận các nền tảng xã hội mới, các sự kiện ảo và chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng có thể mở ra cánh cửa cơ hội mới để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lượng khán giả mới.

Which digital marketing trends are your prioritizing?

Mẹo: Ba xu hướng tiếp thị hàng đầu (nền tảng xã hội mới, sự kiện ảo, tiếp thị người ảnh hưởng) sẽ hiệu quả hơn khi bạn phát triển một kế hoạch chiến lược về cách cả ba có thể hoạt động cùng nhau. Ví dụ: việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành của bạn cũng có lượng người theo dõi mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội mới mà bạn đang nhắm mục tiêu sẽ giúp bạn tối ưu hóa các ưu tiên hàng đầu của mình.

Tìm kiếm số 3: Ngân sách đang tăng lên.

Các công ty B2B đã từng nhấn mạnh về kỹ thuật số, nhưng điều đó đang thay đổi. 2020 buộc các thương hiệu B2B đầu tư vào khả năng kỹ thuật số của họ, bao gồm công nghệ và chiến thuật cần thiết (nền tảng xã hội, sự kiện ảo, tiếp thị người ảnh hưởng, v.v.) và xu hướng đó có vẻ sẽ tiếp tục. Tổng thể, 68% các nhà tiếp thị B2B mong đợi sự gia tăng ngân sách kỹ thuật số trong những tháng tới.

How do you expect your overall digital marketing budget to change in the year ahead?

Mẹo: Một phần lớn của ngân sách tiếp thị sẽ chuyển sang công nghệ tiếp thị. Các giám đốc điều hành sẽ mong đợi điều gì khi họ tăng ngân sách cho công nghệ tiếp thị?

  • Một kế hoạch tích hợp từ tiếp thị: Các công nghệ sẽ kết hợp với nhau như thế nào để đáp ứng các mục tiêu cụ thể và tác động đến các mục tiêu kinh doanh cốt lõi ?
  • Lập bản đồ đầu tư cho các chiến lược cụ thể, như tương tác với khách hàng, hành trình của khách hàng, chất lượng dữ liệu, v.v.
  • Sự phối hợp giữa các bộ phận để tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào công nghệ.

Phát hiện # 4: Các công ty lớn đấu tranh để ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Sản xuất nội dung chất lượng, cải thiện trải nghiệm khách hàng và cung cấp khách hàng tiềm năng chất lượng là những thách thức hàng đầu đối với các công ty có doanh thu hàng năm e hơn $ 10 M năm ngoái .

Khi các tổ chức phát triển, các ưu tiên thay đổi — và những thách thức mà các nhà tiếp thị phải đối mặt cũng vậy. Các công ty B2B nhỏ hơn tập trung nhiều hơn vào phần cuối của kênh, nhưng các công ty lớn hơn tập trung hơn vào các chiến lược tiếp thị liên quan đến việc di chuyển lên trên kênh, hướng đến nội dung chất lượng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Organizations generating under 10 M in annual revenue

Organizations generating over 10 M in annual revenue

Tìm kiếm # 5: ABM có thể là người thay đổi cuộc chơi.

Các nhà tiếp thị B2B đã báo cáo thành công nhất từ ​​các chiến lược kỹ thuật số của họ có nhiều khả năng có Tiếp thị dựa trên tài khoản Chiến lược (ABM) tại chỗ. Các chiến dịch ABM có thể nâng cao mức độ tương tác và thúc đẩy chuyển đổi cho các tài khoản có giá trị cao bằng cách triển khai nội dung và trải nghiệm được nhắm mục tiêu. Với những thành công mà các nhà tiếp thị đang trải qua với ABM, kỳ vọng ABM sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới.

Mẹo: Phân đoạn nâng cao là chìa khóa để Thành công của ABM và khả năng mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Việc phân đoạn tốt hơn có thể cải thiện hiệu suất của nhóm bán hàng, email, chương trình nội dung và chiến dịch ABM vì mọi điểm tiếp xúc đều tập trung và nhiều thông tin hơn.

Lời kết

Tải xuống Tình hình tiếp thị kỹ thuật số B2B để biết dữ liệu và thông tin chi tiết về các xu hướng của công nghệ B2B, dữ liệu, kênh, v.v. .

Related Articles

Back to top button