Marketing

Tính năng Yelp mới: Yêu cầu cuộc gọi

Yelp đã thêm tính năng Yêu cầu một cuộc gọi mới để giúp các doanh nghiệp dịch vụ kết nối dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng. Người dùng có thể chỉ định thời gian gọi lại ưu tiên. Sau đó, các doanh nghiệp sẽ xác nhận hoặc yêu cầu một thời gian khác.

Cách thức hoạt động của Yêu cầu cuộc gọi. Những người truy cập trang kinh doanh Yelp của bạn có thể nhấp vào nút Yêu cầu cuộc gọi. Sau đó, họ phải chọn một dịch vụ mà họ muốn từ bạn, sau đó nhập số điện thoại và thời gian gọi ưu tiên của họ. Thời gian này có thể siêu cụ thể hoặc một khoảng thời gian lớn hơn.

Khi ai đó yêu cầu cuộc gọi từ doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trong hộp thư đến Yelp for Business, yêu cầu họ gọi cho khách hàng tiềm năng vào khoảng thời gian được yêu cầu. Các doanh nghiệp sau đó có ba tùy chọn phản hồi:

  • Xác nhận thời gian cuộc gọi. Bạn sẽ được nhắc chỉ định ngày và giờ bạn sẽ gọi cho khách hàng (ví dụ: “Tôi sẽ gọi cho bạn lúc 1 giờ thứ Sáu tuần này: 30 chiều ”)
  • Lên lịch lại / không khả dụng. Bạn có thể đề xuất thời gian gọi khác cho khách hàng.
  • Cần thêm thông tin. Bạn có thể hỏi khách hàng về bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn cần trước khi xác nhận cuộc gọi.

Các doanh nghiệp sẽ không thể gọi cho người dùng bằng số điện thoại thực của họ. Đó là bởi vì, vì sự riêng tư, Yelp tạo ra một số điện thoại tạm thời, được che mặt. Ngoài ra còn có mã PIN xác thực (số nhận dạng cá nhân).

Hiện đã có. Yêu cầu Cuộc gọi hiện có sẵn cho các trang kinh doanh Yelp đã chọn tham gia nhận khách hàng tiềm năng thông qua Yêu cầu Báo giá. Hỗ trợ cho iOS và Android sẽ có sau.

Được xây dựng theo Yêu cầu Báo giá. Yelp lưu ý “lý do” đằng sau tính năng này một phần là do sự thành công của tính năng Yêu cầu báo giá, được ra mắt trong 2016, đã được cập nhật trong 2020 và đã được áp dụng rộng rãi hơn trong năm qua, theo Yelp. Hai số liệu thống kê lưu ý:

  • Trong quý đầu tiên của 2022 Yêu cầu Báo giá yêu cầu nhiều hơn 30% trên 2019 cấp độ.
  • Có một 10 Tăng% tổng số dự án bắt đầu trên trang web của Yelp.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Mọi người có thể khó tiếp cận các cơ sở kinh doanh dịch vụ địa phương. Cuộc gọi nhỡ là mất khách hàng tiềm năng. Hy vọng rằng Yêu cầu một cuộc gọi mới sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ địa phương kết nối dễ dàng hơn với người tiêu dùng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện thành khách hàng.

Từ phía khách hàng, tôi đã trải nghiệm trò chơi gắn thẻ điện thoại không bao giờ kết thúc, gần đây nhất là cố gắng liên hệ với những người làm cảnh và thợ sửa ống nước trong khu vực của tôi. Thật khó chịu khi phải để lại tin nhắn và chờ đợi, hy vọng bạn không bỏ lỡ cuộc gọi đó nếu cuối cùng họ gọi lại.

Các bộ lọc tìm kiếm mới. Yelp cũng đã giới thiệu các bộ lọc theo công việc cụ thể cho nhiều hơn 10 danh mục (ví dụ: cảnh quan, kiểm soát dịch hại, mát-xa, sửa chữa ô tô, đại lý bất động sản, thẩm mỹ viện, dọn rác). Vì vậy, khi người dùng tìm kiếm một thợ sửa ống nước, chẳng hạn, họ có thể chọn từ các bộ lọc duy nhất cho các loại công việc hoặc sửa chữa cụ thể (ví dụ: lắp đặt, cống rãnh, vòi nước).

Related Articles

Back to top button