Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Thử nghiệm tính năng mới Tnstagram “Take a Break”

Các tính năng mới nhất của Instagram phản ánh rõ ràng cách đại dịch đang diễn ra, thúc đẩy các kết nối mới và duy trì các kết nối cũ. Bài viết này sẽ điểm qua một vài tính năng mới Instagram chỉ tính từ đầu tháng 9 năm 2021 đến nay.

tinh nang moi instagram
tinh nang moi instagram

Một vài tính năng mới Instagram

Nút like trên story

Instagram đang thử nghiệm tính năng hiển thị nút like trên Instagram story, cho phép người sáng tạo nội dung/influencer có thêm lựa chọn khi tính tỉ lệ engagement.

Hiện nay, khi bạn phản hồi một story với một nhãn dán bất kì thì hành động đó sẽ được gửi luôn vào mục tin nhắn của người nhận. Thế nhưng với nút like mới này, chúng ta có thể nhìn vào đó và đánh giá tỉ lệ tương tác hay mức độ yêu thích của người xem đối với story đó. Nút like này cũng được hiển thị ở mục “Story viewers”. Có thể Instagram cung cấp chức năng này như một biện pháp giúp content creator/influencer cải thiện nội dung của Stories thông qua phản hồi của người hâm mộ.

tinh nang moi instagram
tinh nang moi instagram

Tính năng mới instagram “Favourites”

Instagram xác nhận rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên là “Favourites/Yêu thích”, cho phép người dùng chọn một số tài khoản nhất định có bài đăng mà họ muốn hiển thị nhiều hơn trên News Feed của họ. Một tính năng tương tự như vậy đã tồn tại trên Facebook được một thời gian khá lâu – nó cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn một chút đối với thuật toán News Feed. Trên Facebook, người dùng có thể chọn tối đa 30 bạn bè hoặc trang Facebook có bài đăng được hiển thị cao hơn trong bảng tin. Tuy nhiên, giới hạn của tính năng “Yêu thích” trên Instagram vẫn chưa được tiết lộ.

Instagram Video

Kể từ ngày 5/10, Instagram chính thức chia tay IGTV và hợp nhất các tính năng đăng tải video (trừ Reels) vào “Instagram Video”. Sự điều chỉnh này đem lại những trải nghiệm xem và sáng tạo video tiện nghi cho người dùng, đồng thời giúp các tính năng trên nền tảng được sắp xếp một cách khoa học hơn.

Cùng với đó, Instagram đã cập nhật thêm các tính năng chưa từng được tích hợp trong IGTV như công cụ chỉnh sửa độ dài video, bộ lọc hình ảnh và công cụ gắn thẻ vị trí để phục vụ người dùng trong việc đăng tải nội dung mới. Bên cạnh đó, tính năng xem trước video cũng có sự thay đổi về mặt thời lượng. Đối với bản xem trước trên newsfeed, video sẽ kéo dài 60 giây. Tuy nhiên, bản xem trước của video quảng cáo vẫn sẽ bị giới hạn trong 15 giây.

Là một ứng dụng với xuất phát điểm là công cụ chia sẻ ảnh, Instagram cần nỗ lực hơn nữa để cạnh tranh với những nền tảng chia sẻ video như TikTok, Youtube nếu muốn lấn sân và thành công lôi kéo người dùng ở nền tảng này. Nếu không có những sự điều chỉnh phù hợp, Instagram có thể khiến khách hàng cảm thấy “ngộp” trong danh sách các tính năng và dần quay lưng với ứng dụng.

Reels xuất hiện trên Facebook

Facebook giờ đây đã phát hành chính thức tính năng Reels cho người dùng tại thị trường Mỹ và chắc sẵn sẽ sớm có mặt tại các quốc gia khác. Thông qua tính năng tạo video dạng ngắn mới, người dùng có thể tạo các Reels trên cả Facebook và Instagram. Đối với những video được tạo trên Instagram, người dùng cũng có tùy chọn để chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

Trên Facebook, người dùng có thể xem các video ngắn không chỉ trên bảng tin của họ mà còn trong Facebook Group. Để tạo video Reels trên Facebook, người dùng cần nhấn vào nút Reels trên đầu bảng tin của họ hoặc nhấn vào nút Create trong khi xem video Reels trên ứng dụng. Từ đây, người dùng sẽ có quyền truy cập vào bộ công cụ tạo tiêu chuẩn để quay video, nghe nhạc, nhập thư viện ảnh, chú thích…, giống như cách họ làm trên Instagram.

Ngoài ra, để tăng cường sự tương tác hơn nữa của người dùng với Reels, Facebook công bố một chương trình tiền thưởng Reels Play mới cho phép người sáng tạo được trả tiền dựa trên hiệu suất của các Reel của họ. Facebook nói đây là một phần trong cam kết đầu tư hơn 1 tỉ USD của công ty cho những người sáng tạo đến năm 2022.

Công cụ tẩy màu Eraser Brush

Đây là công cụ mới cho Instagram Stories, nằm trong bộ công cụ vẽ cho hình ảnh và video. Công cụ này có tính năng xóa các nội dung mà người dùng đã sử dụng bút màu vẽ lên hình ảnh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ tẩy để tạo điểm khác biệt cho hình ảnh nữa đó.

Khi người dùng chụp ảnh, nhấn chọn biểu tượng hình bút, sau đó chọn tiếp hình tẩy và xóa đi những nét vẽ bằng bút màu đã tạo trước đó.

Tính năng mới instagram là lưu tin vào Bookmark

Instagram hiện nay đã cho phép người dùng lưu các bài đăng mà mình quan tâm vào Bookmark, để có thể xem lại bất cứ khi nào mình muốn.

Bước 1:

Tại bài đăng muốn lưu nhấn chọn biểu tượng Bookmark. Sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng Bookmark để sắp xếp nội dụng bài đăng vào một chủ đề, để thuận tiện khi xem lại.

Bước 2:

Bạn tạo bộ sưu tập Bookmark bằng cách nhập tên rồi nhấn Xong để lưu lại. Các bài khác để lưu trên Instagram, bạn cũng nhấn vào biểu tượng Bookmark, sau đó lựa chọn lưu vào album đã tạo, hoặc nhấn biểu tượng dấu cộng để tạo album Bookmark mới.

Bước 3:

Để xem lại các tin đã lưu vào Bookmark, tại giao diện Instagram cá nhân, nhấn chọn biểu tượng Boomark. Trong đó sẽ bao gồm toàn bộ bài viết đã lưu trong mục Tất cả, hoặc nhấn Bộ sưu tập để xem những album Boomark đã tạo.

Đăng nhiều ảnh và video cùng lúc trên Instagram

Thay vì chỉ cho phép đăng 1 hình ảnh hoặc 1 video lúc trước, thì giờ đây Instagram cho phép đăng nhiều ảnh và video cùng lúc. Tối đã 10 file trong một lần đăng lên Instagram.

Nhấn chọn biểu tượng dấu cộng đăng bài, sau đó nhấn vào mục Chọn nhiều nội dung. Tiếp đến, bạn tích chọn vào hình ảnh và video muốn đăng cùng lúc trên Instagram là được.

Bạn đọc tham khảo thêm bài viết Cách để chia sẻ cùng một lúc 10 ảnh và video chỉ với một bài đăng trên Instagram.

Sử dụng Instagram Offline trên Android 7.0 Nougat

Với những ai đang sử dụng Android 7.0 Nougat có thể sử dụng chế độ Instagram Offline. Với chế độ ngoại tuyến này trên Instagram, chúng ta có thể chụp ảnh, chỉnh sửa và đăng bài viết như bình thường. Và sau khi điện thoại có kết nối thì bài viết sẽ tự động được đăng lên tài khoản.

Ngoài ra, với những bài bình luận cũng sẽ được tự động đăng tải lên khi người dùng Online trở lại.

tinh nang moi instagram
tinh nang moi instagram

Xác thực Instagram 2 lớp

Hiện nay các tài khoản cá nhân, mạng xã hội đều sử dụng chế độ xác nhận tài khoản 2 lớp, trong đó có Instagram. Chế độ này sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mã bảo mật được gửi về số điện thoại đã đăng ký. Phần thiết lập bảo mật 2 lớp sẽ nằm trong mục Cài đặt tài khoản trên Instagram.

Tự hủy tin nhắn là tính năng mới instagram năm nay

Instagram hiện nay đã cho phép tự hủy tin nhắn sau khi người nhận xem xong nội dung.

Tại giao diện chính người dùng nhấn chọn vào biểu tượng nhắn tin. Sau đó, nhấp chọn vào biểu tượng máy ảnh để gửi nội dung tự hủy. Tiếp đến nhập tên người muốn gửi rồi nhấn Gửi để gửi tin nhắn tự động hủy.

Từ khóa:

  • Tính năng mới của Instagram 2021
  • Các tính năng mới trên Story Instagram
  • Tính năng mới của Instagram
  • Instagram cập nhật tính năng mới 2021
  • Các tính năng của Instagram
  • Cách xóa các filter trên Instagram
  • Cách sử dụng 2 filter cùng lúc trên Instagram
  • Xem các filter đã lưu trên Instagram

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button