Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Tình hình tiếp thị nội dung 2021: Cơ hội lớn nhất trong năm này, theo nghiên cứu của chúng tôi

Tôi luôn yêu thích nghiên cứu ban đầu.

Đó là một mối tình lãng mạn bắt đầu từ năm lớp hai, khi tôi quyết định thi 10 các loại dầu gội dành cho chó khác nhau trên một nhóm tập trung của các loại đột biến, phân loại chúng qua bảng đánh giá về mùi, độ hiệu quả và tất nhiên, độ mềm mại. Phải mất một số công việc và tôi ngửi thấy mùi giống Brian từ Family Guy sau một lần khất thực, nhưng cuối cùng, nó đã được đền đáp. Tôi đã giành được vị trí thứ ba trong hội chợ khoa học với tư cách là người tham gia trẻ tuổi nhất.

Tôi có thể đã đạt đỉnh ở lớp hai, nhưng tôi vẫn yêu thích nghiên cứu ban đầu. Tôi đã phải làm mọi thứ, từ nghiên cứu quy mô lớn về cách người tiêu dùng cảm nhận quảng cáo gốc đến kiểm tra cách quảng cáo chính trị ảnh hưởng đến bộ não của cử tri . Nghiên cứu là vũ khí nội dung bí mật của tôi. Đó là cách dễ nhất để tạo nội dung nổi bật và bạn có thể tìm hiểu điều gì đó thú vị về thế giới trong quá trình này.

Đầu năm nay, chúng tôi đã khảo sát 530 nhà tiếp thị về mục tiêu, thách thức và cơ hội lớn nhất của họ. Vào tháng 5, chúng tôi đã xuất bản báo cáo nghiên cứu về Tiếp thị nội dung đã tổ chức hội thảo trên web để phân tích tất cả các phát hiện. Hãy đi sâu vào ba trong số các cơ hội quan trọng. Tôi khuyến khích bạn tải xuống toàn bộ báo cáo (không có biểu mẫu, tôi hứa).

Cơ hội # 1: Các khóa học giáo dục

Nếu bạn đọc bản tin này, bạn có thể đã nghe tôi đánh chiếc trống này trước đây, nhưng bây giờ tôi có một cây gậy hoàn toàn mới để sử dụng.

Trong một nghiên cứu về người tiêu dùng lớn mà chúng tôi đã thực hiện vào đầu năm nay, 58 phần trăm người tiêu dùng cho biết họ sẽ phần nào hoặc rất có thể tham gia một khóa học giáo dục miễn phí của một thương hiệu . Điều này thật ý nghĩa. Thương hiệu có chuyên môn. Mọi người muốn kiến ​​thức chuyên môn đó, miễn là nó không phải là một quảng cáo được trang điểm như một phần nội dung.

content marketing comic

Đây được cho là cơ hội lớn nhất trong tiếp thị nội dung. Chưa hết! Chỉ 2% số người được hỏi cho biết các khóa học giáo dục là định dạng nội dung mà họ tập trung vào nhiều nhất trong năm nay.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ xem đó là một cơ hội. Đối thủ cạnh tranh của bạn không làm điều đó. Vậy tại sao bạn lại không?

Cơ hội số 2: Mua hàng từ CMO của bạn

Trong quá khứ 10 năm, Tôi đã xem kỹ rất nhiều chương trình tiếp thị nội dung với tư cách là một phóng viên hoặc nhà chiến lược. Hãy để tôi nói với bạn một sự thật cần thiết: Các chương trình tốt nhất có quyền lợi từ hàng đầu . GE, Amex, Marriott, Red Bull, Hubspot, bạn có thể đặt tên cho nó — luôn có sự hỗ trợ của ban điều hành. Nếu không có nó, công việc của bạn đột nhiên trở nên khó khăn hơn việc cố gắng giành chiến thắng trong cuộc thi nhảy break dance với Chris Christie.

Nhìn anh ấy đi.

Đó là lý do tại sao tôi hơi lo lắng về kết quả của một câu hỏi khác từ cuộc khảo sát của chúng tôi: Chỉ 66 phần trăm người được hỏi đồng ý rằng trưởng bộ phận tiếp thị của họ hiểu và hỗ trợ chương trình tiếp thị nội dung của họ. executive support

Bây giờ, bạn có thể nói: “66 phần trăm là khá tốt ! ” Nếu đây là CEO, bạn đã đúng. Nhưng đối với tình yêu của New Jersey, đó là 2021. Người đứng đầu bộ phận tiếp thị của bạn nên biết lý do tại sao bạn đang làm tiếp thị nội dung cho đến thời điểm này. Hầu như không thể thu hút sự chú ý của bất kỳ ai nếu không có cách kể chuyện chất lượng cao.

Nếu sếp của bạn chưa tham gia, điều tốt nhất bạn có thể làm là giới thiệu lý do tại sao nội dung sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn của mình. Có một nghệ thuật và một khoa học cho điều này. Bạn muốn đánh giá cao khả năng kinh doanh của sếp cũng như nỗi sợ hãi sâu sắc, tự cao của họ khi bị tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn cần trợ giúp, tôi sẽ giới thiệu chính xác cách thực hiện trong hội thảo trên web miễn phí này .

Cơ hội # 3: Nâng cấp trò chơi đo lường nội dung của bạn

Một lý do tại sao những CMO đó có thể không được mua trong: Chỉ 68 phần trăm những người được hỏi cho biết họ đã ghi lại các mục tiêu tiếp thị nội dung và KPI. Thật khó để mua được nếu bạn không thể chứng minh thành công và bạn không thể chứng minh thành công trừ khi bạn viết ra những mục tiêu kỳ lạ của mình để theo dõi bạn đã làm như thế nào.

content marketing goals

Còn đáng lo hơn nữa, thôi 36 phần trăm số người được hỏi cho biết rằng họ hài lòng với khả năng đo lường mức độ thành công của nội dung của công ty họ.

Nghe này, việc đo lường tiếp thị không dễ dàng. Tất cả chúng ta đều biết điều này. Nhưng bạn có thể khóc trên sàn nhà với một chai rượu sauvignon blanc magnum và một gallon rượu Ben & Jerry's, hoặc bạn có thể giải quyết vấn đề của mình. (Hoặc, giống như tôi, bạn có thể làm cả hai!) Chúng tôi đã tạo Mô hình trưởng thành đo lường nội dung này để giúp bạn làm việc sau. Bạn sẽ phải mua rượu và kem rẻ tiền của riêng mình.

Nếu bạn muốn xem tất cả các nghiên cứu của chúng tôi, nhấp vào đây để đọc toàn bộ báo cáo Trạng thái Nội dung miễn phí. Với lợi ích cuối cùng, tôi hứa sẽ hoàn toàn không có ảnh GIF Chris Christie nhảy múa trong báo cáo, điều này có thể cũng quan trọng như dữ liệu.

Related Articles

Back to top button