Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị trong nước và Tiếp thị nội dung vẫn khác nhau?

Lần đầu tiên sau một thời gian dài, tôi được hỏi sự khác biệt giữa tiếp thị trong nước và tiếp thị nội dung. Câu trả lời của tôi không cập nhật nhất có thể, vì vậy tôi đã tìm hiểu kỹ một chút.

Hãy tập hợp các bạn lại với nhau, đã một phút nóng hổi kể từ khi chúng ta nói về hướng nội tiếp thị.

Tình trạng của tiếp thị trong nước

Sự thật mà nói, trước khi tôi trả lời đồng nghiệp của tôi và bắt đầu bài viết này, tôi phải tìm hiểu để hiểu về tình trạng hiện tại của tiếp thị trong nước. Nếu tôi hoàn toàn trung thực, tôi đã không nghe nhiều về điều đó từ khách hàng của mình, những người có xu hướng là các tổ chức toàn cầu lớn hơn. Nó không có trên radar của tôi.

Đánh giá nhanh về Google Xu hướng dường như phù hợp với trải nghiệm của tôi. Nó cho thấy sự so sánh mức độ quan tâm giữa các thuật ngữ của tiếp thị trong nước (đường màu xanh) và tiếp thị nội dung (đường màu đỏ).

@ GoogleTrends cho thấy ít quan tâm hơn đến #InboundMarketing và quan tâm nhiều hơn đến #ContentMarketing trong thập kỷ qua @Robert_Rose @CMIContent. Nhấp để Tweet

Mười năm trước, cả hai kỳ hạn đều có mức lãi suất tương đương. Kể từ đó, thuật ngữ tiếp thị nội dung ngày càng được quan tâm; tiếp thị trong nước vẫn tương đối tĩnh. Của chúng tôi 2022 nghiên cứu hỗ trợ điều này: Tiếp thị nội dung đã trở thành được ưu tiên hơn trong một thế giới đang kết thúc đại dịch.

Sự khác biệt được nhận thức giữa hai phương pháp chắc chắn xuất hiện từ dữ liệu này. Nhưng nó là gì?

Chà, đối với những gì nó đáng giá, ý kiến ​​của tôi liên quan đến sự phát triển tổng hợp của HubSpot (và có lẽ một số loại bỏ sự nhấn mạnh) của thuật ngữ này khi nó mở rộng bộ sản phẩm của mình. Nói một cách đơn giản, khi HubSpot ra mắt mọi thứ từ quản lý chiến dịch quảng cáo, tự động hóa Salesforce, ứng dụng bàn trợ giúp, quản lý nội dung và dịch vụ khách hàng, HubSpot không còn chỉ là một công cụ giúp tạo khách hàng tiềm năng hàng đầu. Nó là một bộ CRM hoàn chỉnh, cạnh tranh với nhiều đám mây tiếp thị doanh nghiệp khác. Nó chỉ có ý nghĩa rằng định nghĩa của họ về inbound sẽ phát triển và rộng hơn.

Inbound marketing đã phát triển từ mô tả ban đầu của nó trong danh nghĩa 2009 sách cùng tên của Brian Halligan và Dharmesh Shaw của HubSpot. Họ quan sát thấy hoạt động tiếp thị và bán hàng ra nước ngoài truyền thống được thay thế bằng việc tìm kiếm trực tuyến của người mua. Kéo những người mua đó vào một “trung tâm” nội dung trang web là chìa khóa.

Như đã nêu trong cuốn sách, tiếp thị trong nước là “về việc được tìm thấy trực tuyến, thông qua các công cụ tìm kiếm và trên các trang web như Facebook và YouTube và Twitter… ”

Bây giờ, trong 2021, HubSpot đã cập nhật định nghĩa của nó:

Tiếp thị trong nước là một phương pháp kinh doanh thu hút khách hàng bằng cách tạo ra nội dung và trải nghiệm có giá trị phù hợp với họ.

@ HubSpot đã mở rộng định nghĩa về #InboundMarketing thành một thứ gì đó nghe giống như #ContentMarketing, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Chà, nghe có vẻ rất giống Định nghĩa của CMI về tiếp thị nội dung .

Nhưng có phải không? Có sự khác biệt nào không?

Tình trạng tiếp thị nội dung

Không nghi ngờ gì nữa, tiếp thị nội dung như một phương pháp đã phát triển trong thời gian qua cả thập kỷ.

Cho đến ngày nay, chúng tôi vẫn định nghĩa tiếp thị nội dung là “một phương pháp tiếp thị chiến lược nhằm tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và có được một lượng khán giả được xác định rõ ràng – với mục tiêu thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.”

Nhưng, một lần nữa, điều đó nghe gần giống như cách HubSpot hiện định nghĩa về nội dung gửi đến, điều này khá trung thực thậm chí ngắn gọn hơn một chút.

Chúng tôi đã luôn dạy rằng tiếp thị nội dung theo nhiều cách, là về cách tiếp thị trong các công ty sản phẩm và dịch vụ hoạt động giống như một công ty truyền thông hơn. Và giống như một công ty truyền thông, chúng tôi đã khẳng định rằng việc xây dựng đối tượng có thể đăng ký, có thể địa chỉ khác với việc xây dựng cơ sở dữ liệu tiếp thị . Mặc dù mục tiêu đó không có trong định nghĩa ban đầu của chúng tôi – nhưng nó chắc chắn đã phát triển để trở thành mục tiêu cốt lõi và là yếu tố khác biệt để thực hành.

Sớm nhất 2011, khi Joe và tôi xuất bản Quản lý Tiếp thị Nội dung , chúng tôi đã nói rằng “công việc của tiếp thị không còn là tạo ra khách hàng, mà là tạo ra những người đăng ký đam mê với thương hiệu của chúng tôi.” Trong nhận thức muộn màng, tôi lấy làm tiếc về sự cường điệu ở đó – và sự phản bác tinh vi của Peter Drucker. Nếu tôi viết lại câu đó ngày hôm nay, tôi sẽ nói, “Công việc của tiếp thị là tạo ra khách hàng và tạo ra những người đăng ký đam mê cho thương hiệu của chúng tôi.”

Trong câu đó, chúng ta có thể thấy xu hướng xây dựng khán giả đang phát triển và tập trung vào việc thực hành tiếp thị nội dung. Đồng thời, nó cũng tách biệt tiếp thị nội dung khỏi hiện thân của tiếp thị trong nước.

Nói một cách đơn giản: Công việc của tiếp thị trong thế giới kỹ thuật số ngày càng mở rộng, đa kênh, được chuyển đổi là tạo ra khách hàng VÀ tạo ra khán giả đăng ký thương hiệu của bạn. Cả hai đều có thể tạo ra sự giàu có cho doanh nghiệp .

Sự khác biệt về nội dung và mục đích của nó

Xem thêm trong Phương pháp luận của HubSpot cho tiếp thị trong nước, họ trích dẫn các ví dụ về “bánh đà” hướng đến – thu hút người lạ, hấp dẫn khách hàng tiềm năng và làm hài lòng khách hàng và người quảng bá . Họ nói:

Để tiếp cận khán giả của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo và xuất bản nội dung, chẳng hạn như các bài viết trên blog, cung cấp nội dung và phương tiện truyền thông xã hội – cung cấp giá trị. Ví dụ bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm của bạn, thông tin về cách giải pháp của bạn có thể giải quyết những thách thức của họ, lời chứng thực của khách hàng và chi tiết về khuyến mại hoặc giảm giá.

Họ nói rằng mục tiêu của nhà tiếp thị trong nước là: “thu hút những khách hàng tiềm năng mới đến với công ty của bạn, tương tác với họ trên quy mô lớn và làm hài lòng họ.”

Điều đó hoàn toàn rõ ràng đối với tôi. Mục đích của inbound trở thành để hỗ trợ tiếp thị và bán hàng được tối ưu hóa – và, như Drucker đã nói, tạo ra một khách hàng.

Nói cách khác, với tư cách là một nhà tiếp thị trong nước, bạn cung cấp nội dung để giúp người mua mua thứ gì đó. Đó là nội dung nói lên thương hiệu của bạn, sản phẩm của bạn, dịch vụ của bạn và liên tục tạo ra niềm tin vào những điều đó để bạn có được, giữ , hoặc tăng khách hàng.

Tiếp thị nội dung thực sự khác biệt. Nó không tốt hơn. Nó không tệ hơn. Nó bổ sung cho tiếp thị trong nước. Như chúng tôi đã nói rất nhiều lần, tiếp thị nội dung là một cấp số nhân sang tiếp thị và quảng cáo truyền thống. Tiếp thị nội dung:

Tất cả chỉ là tiếp thị

Định nghĩa tiếp thị yêu thích của tôi là từ Philip Kotler, người đã nói cách thực hành là “ khoa học và nghệ thuật khám phá, sáng tạo và cung cấp giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận. ”

Đó là định nghĩa hoàn hảo. Nó phù hợp với cả đầu vào và nội dung như một vòng loại.

Nếu tôi đặt câu trả lời của mình trên một miếng dán ốp lưng thực sự rất dài hoặc in nhỏ trên áo phông, đây sẽ là những gì :

Inbound là một phương pháp tiếp thị được hiện đại hóa được thiết kế để sử dụng nội dung trong hành trình của người mua nhằm chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Tiếp thị nội dung là một cách tiếp cận tiếp thị được thiết kế để sử dụng nội dung trong suốt hành trình của khách hàng nhằm biến đối tượng tương tác, đã đăng ký thành một tài sản kinh doanh khác biệt.

Họ làm việc song song, sát cánh cùng nhau như một phần của hỗn hợp tiếp thị tích hợp. Chúng chỉ khác nhau về loại nội dung được tạo và cách nội dung đó (và tác động của nó đối với khán giả) tạo ra sự giàu có cho doanh nghiệp.

Ghi chú bên lề: Tôi đã cố ý sử dụng “khách hàng” thay vì “đối tượng” trong định nghĩa này. Khách hàng vừa là người mua sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vừa là đối tượng tương tác với thương hiệu, giới thiệu chúng, v.v. Tôi giải thích thêm về điều đó trong bài báo này .

Trong nhiều năm, cả hai những người thực hành tiếp thị trong nước và tiếp thị nội dung đã đoán rằng tại một số thời điểm các điều khoản có thể không quan trọng. Sự khôn ngoan thông thường là cả hai phương pháp đều được coi là “tiếp thị tốt”.

Có thể sự phát triển của HubSpot về tiếp thị trong nước thành một hoạt động rộng lớn hơn đã thành công; thành công đến mức nó đơn giản trở thành phương pháp luận hiện đại cho cái mà người xưa chúng ta thường gọi là “tiếp thị trực tiếp”. các bộ phận tiếp thị ở khắp mọi nơi. Như chúng ta thấy hoạt động phương tiện tham gia vào các bộ phận tiếp thị, kiếm tiền từ khán giả theo những cách không chỉ đơn giản là “tạo khách hàng” vẫn là một cơ mới.

Đối tượng truyền thông sở hữu là chắc chắn trở thành một động thái chiến lược cho các tổ chức. Chúng tôi thấy:

Chúng tôi thấy các bản dựng không phải trả tiền như:

Một chuyển động là bước đi vượt ra ngoài mar chiến lược quan tâm chỉ đơn giản là một cách để tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình mua hàng.

Trong 2021, tiếp thị là mở rộng, quan trọng hơn bao giờ hết. Cả tiếp thị trong nước và tiếp thị nội dung đều vô cùng quan trọng. Hoặc, như Joe, bạn của tôi, đã viết 10 năm trước:

(T) ở đây không có trắng đen trong tiếp thị; tất cả đều màu xám. Không có viên đạn bạc. Các mục tiêu tiếp thị đôi khi cần được giải quyết bằng sự kết hợp của nhiều nỗ lực, không phải bằng cách bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Tin tốt là chúng ta có thể học hỏi từ cả hai.

Phát triển hoạt động tiếp thị nội dung của công ty bạn để mang lại nhiều hơn người mua. Đăng ký nhận email miễn phí hàng ngày hoặc hàng tuần của CMI để biết các mẹo, xu hướng và trao đổi về cách thực hiện.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button