Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị theo hướng dữ liệu bắt đầu với dữ liệu, không phải phần mềm 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tiếp thị theo hướng dữ liệu bắt đầu với dữ liệu, không phải phần mềm
| Cập nhật mới nhất 2023

Các tổ chức nhận thức rõ rằng chìa khóa để ảnh hưởng đến khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng là tiếp cận họ vào đúng thời điểm trong hành trình mua hàng của họ. Tiếp thị đa kênh được hỗ trợ bởi một quan điểm tích hợp, có tổ chức và duy nhất về người tiêu dùng giúp các công ty có thể thực hiện tiếp thị theo hướng dữ liệu thành công. Tiếp thị theo hướng dữ liệu thành công dựa trên hai yếu tố:

1. Chế độ xem một khách hàng (đôi khi được gọi là chế độ xem 360 độ)

2. Dữ liệu tiếp thị hữu ích

Xem một khách hàng

Để phát triển một quan điểm khách hàng duy nhất đối với tất cả người tiêu dùng, đòi hỏi một tổ chức phải tích hợp tất cả thông tin tiếp thị khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ vào một vị trí trung tâm. Điều quan trọng là phải khớp tất cả dữ liệu có sẵn cho một cá nhân với cá nhân cụ thể đó. Kết nối mọi khía cạnh của một người tiêu dùng với tất cả các biến số khác nhau liên quan đến người tiêu dùng đó có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng khi được thực hiện một cách chính xác, chế độ xem khách hàng đơn lẻ sẽ cung cấp nhiều kiến ​​thức cho các nhà tiếp thị. Sử dụng cái nhìn đơn lẻ của một người tiêu dùng, các tổ chức có thể phân tích và hiểu được toàn bộ hành trình của người tiêu dùng. Kiến thức này cung cấp cho các công ty khả năng theo hướng dữ liệu để triển khai đúng thông điệp vào đúng thời điểm bằng cách sử dụng đúng kênh đến đúng người nhận.

Dữ liệu tiếp thị hữu ích

Để cung cấp cho khách hàng và khách hàng tiềm năng những tương tác được cá nhân hóa, phù hợp và kịp thời, các nhà tiếp thị phải có dữ liệu tiếp thị có thể hành động. Dữ liệu hữu ích có nghĩa là dữ liệu của bạn luôn đáng tin cậy, có thể truy cập, mới và tích hợp (TAFI). Nếu không có dữ liệu có thể hành động, các tổ chức không có nền tảng cần thiết để thực hiện tiếp thị theo hướng dữ liệu. Vô số hệ thống tiếp thị được các công ty sử dụng để thực hiện tiếp thị đa kênh chỉ tốt khi dữ liệu được tận dụng bởi một hệ thống nhất định. Tiếp thị theo hướng dữ liệu bắt đầu với dữ liệu, không phải phần mềm.

Tiếp thị theo hướng dữ liệu Thành công nằm trong phạm vi tiếp cận của bạn

Việc phát triển một chế độ xem khách hàng từ tất cả dữ liệu tiếp thị của bạn và đảm bảo dữ liệu tiếp thị của bạn có thể thực hiện được trong tầm tay. Cơ sở dữ liệu tiếp thị cung cấp cho các nhà tiếp thị một cái nhìn 360 độ được tích hợp đầy đủ, đáng tin cậy, về khách hàng để trao quyền cho các sáng kiến ​​tiếp thị theo hướng dữ liệu của họ. tương tác kịp thời trong suốt hành trình mua hàng của người tiêu dùng.

Giải pháp cơ sở dữ liệu tiếp thị theo hướng dữ liệu

Chế độ xem khách hàng duy nhất chỉ có sẵn cho các tổ chức có khả năng tích hợp đầy đủ dữ liệu thích hợp vào một vị trí trung tâm. Giải pháp cơ sở dữ liệu cung cấp cho các công ty vị trí trung tâm và giải pháp cơ sở dữ liệu tiếp thị theo hướng dữ liệu. Cơ sở dữ liệu tiếp thị chứa thông tin như sản phẩm được mua ở đâu và như thế nào, khi nào và mua những gì, số tiền chi tiêu, nhân khẩu học / lối sống của khách hàng và thông tin linh hoạt. Dữ liệu tiếp thị sâu sắc cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ sở dữ liệu khả năng tạo các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu mà đối tượng của họ sẽ liên quan và hành động. Làm sao? Khả năng trích xuất tất cả dữ liệu tiếp thị – từ các nguồn bên trong và bên ngoài – cho phép các nhà tiếp thị trực tiếp tạo ra bức chân dung ba chiều về khách hàng của họ. Các nhà tiếp thị có thể tạo ra hình ảnh này vì họ có quyền truy cập vào nhiều loại thông tin chi tiết về từng cá nhân. Sau đó, các nhà tiếp thị trực tiếp có thể dễ dàng xác định sở thích của khách hàng và khách hàng tiềm năng, kênh giao tiếp ưa thích của họ và ưu đãi nào mà họ có nhiều khả năng đáp ứng. Cuối cùng, các tổ chức có thể lấy danh sách được tinh chỉnh cho các chiến dịch tiếp thị của họ hoặc sử dụng dữ liệu để tiếp thị kênh chéo thông qua các hệ thống và nền tảng phần mềm tiếp thị khác.

Một giải pháp cơ sở dữ liệu hướng dữ liệu thực sự cho phép các công ty tích hợp các mục như sau.

  • Dữ liệu khách hàng và / hoặc khách hàng tiềm năng
  • Dữ liệu liên hệ đa kênh (ví dụ: địa chỉ bưu điện, địa chỉ email, tin nhắn văn bản, số điện thoại, thông báo trên thiết bị di động, mạng xã hội, v.v.)
  • Dữ liệu về lần truy cập gần đây, tần suất và dữ liệu tiền tệ
  • Dữ liệu được quản lý đa cấp (ví dụ: email, cá nhân, hộ gia đình, nơi cư trú, doanh nghiệp duy nhất, địa chỉ email duy nhất, v.v.)
  • Thuộc tính của khách hàng và / hoặc khách hàng tiềm năng (ví dụ: sở thích, sở thích hoặc mối quan hệ)
  • Dữ liệu nhân khẩu học / lối sống và dữ liệu linh hoạt
  • Dữ liệu phân đoạn
  • Lịch sử chiến dịch
  • Tiếp thị theo dõi tiếp thị / lịch sử quảng cáo
  • Dữ liệu từ chối và ngăn chặn đa kênh

Một giải pháp cơ sở dữ liệu theo hướng dữ liệu được tích hợp đầy đủ cung cấp cho các nhà tiếp thị khả năng thu thập thông tin bổ sung về khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ để thúc đẩy tỷ lệ phản hồi chiến dịch, doanh số bán hàng và ROI. Tiếp thị theo hướng dữ liệu bắt đầu với dữ liệu, không phải phần mềm.

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của giải pháp cơ sở dữ liệu tiếp thị theo hướng dữ liệu, hãy truy cập

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button