Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị Sách – Hôm qua và Hôm nay (Các chiến lược tiếp thị trực tuyến sẽ sử dụng trong năm 2014) 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tiếp thị Sách – Hôm qua và Hôm nay (Các chiến lược tiếp thị trực tuyến sẽ sử dụng trong năm 2014)
| Cập nhật mới nhất 2023

“The Times They Are A-Changin.”

Tiêu đề của Bob Dylan cho album năm 1964 của ông vẫn còn đúng với dấu ấn trong lĩnh vực tiếp thị sách ngày nay. Trên thực tế, chúng tôi có thể nói rằng thời thế vẫn đang thay đổi, ‘vì chúng tôi đã thấy rất nhiều thay đổi và còn nhiều thay đổi nữa sắp tới.

Sự thay đổi lớn được mở ra là tiếp thị trực tuyến trở thành một phần thiết yếu tuyệt đối của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Các chiến lược ngoại tuyến hoạt động ngày hôm qua không hoàn toàn cắt giảm được ngày hôm nay hoặc chúng tôi có thể nói rằng chúng không hiệu quả. Chúng ta hãy xem xét một vài.

Năm chiến lược tiếp thị sách cũ không tạo được sức nặng mà họ đã từng làm:

• Ký sách

• Đặt tour du lịch ngoại tuyến

• Các nguồn đánh giá sách trả phí truyền thống, chẳng hạn như Kirkus và Publisher’s Weekly

• Quảng cáo in ấn

• Thông cáo báo chí được nhắm mục tiêu rộng rãi và mạo danh

• Bộ dụng cụ truyền thông cá nhân

Điều này không có nghĩa là những chiến lược này không thể mang lại một số khả năng hiển thị và giá trị, nhưng chúng chắc chắn không mạnh mẽ như trước đây. Đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị là các chiến lược thông minh hơn, thân thiện với người đọc, được cá nhân hóa và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Hãy xem xét một vài trong số đó.

Tám chiến lược tiếp thị sách mới hơn và hiệu quả hơn:

• Các trang web và blog của tác giả được tối ưu hóa

• Tiếp thị nội dung

• Mạng xã hội và mạng

• Tham quan sách ảo (trực tuyến)

• Đánh giá trực tuyến từ các trang web đánh giá xếp hạng cao

• Các đoạn trích miễn phí, các phần mềm miễn phí hữu ích khác, các phòng trưng bày điện tử

• Bộ dụng cụ đa phương tiện được cá nhân hóa

• Tiếp thị qua email (bản tin điện tử)

Nếu quan sát kỹ, bạn nhận thấy điều gì? Một số yếu tố chính của các chiến lược mới hiệu quả hơn là gì?

Bốn yếu tố phổ biến của các chiến lược tiếp thị sách mới hơn:

Yếu tố đầu tiên là chi phí – thực sự không có. Mặc dù bạn có thể phải chịu một số chi phí, nhưng chúng thường hợp lý và phải chăng. Và, nhiều việc cần làm có thể được thực hiện miễn phí.

Bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng của mình miễn phí. Tham gia các khóa học miễn phí trong lĩnh vực thích hợp của bạn. Tham dự các hội nghị trực tuyến miễn phí. Xem hội thảo trên web hoặc video miễn phí. Làm những gì cần thiết để giúp bạn trau dồi kỹ năng hoặc xây dựng kỹ năng tiếp thị của mình.

Có chiến lược thấp hoặc không tốn chi phí trong tầm với là điều tuyệt vời cho các tác giả độc lập và những người có nhà xuất bản nhỏ.

Yếu tố thứ hai đang có sự hiện diện trực tuyến hoặc nền tảng trực tuyến của tác giả và tạo ra khả năng hiển thị liên tục. Nền tảng của nền tảng và khả năng hiển thị đó là một trang web. Bạn KHÔNG THỂ có sự hiện diện trực tuyến hiệu quả mà không có trang web.

Các yếu tố khác của nền tảng bao gồm tiếp thị nội dung, mạng xã hội và tiếp thị qua email.

Yếu tố thứ ba là cung cấp cho mọi người những gì họ muốn, cho dù đó là thông tin, trích đoạn sách của bạn, ưu đãi đặc biệt hoặc khác, đó là về ‘cho đi’.

Yếu tố thứ tư là kết nối, hòa đồng và cá nhân hóa. Trong tương lai, có mối quan hệ với mọi người, đặc biệt là độc giả của bạn, có lẽ sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc tiếp thị sách hiệu quả.

Tất nhiên, có nhiều liên quan hơn đến việc tạo và duy trì một chiến lược tiếp thị sách thành công, nhưng bốn yếu tố này nằm ở hàng đầu trong những gì bạn nên làm.

Bạn sẽ sử dụng những chiến lược nào trong năm 2014?

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button