Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị Nội dung và Tương lai của Hỗ trợ Bán hàng

Tại Nội dung, chúng tôi nói về khán giả rất nhiều . Trong trường hợp này, khán giả thường đề cập đến thế giới bên ngoài — nhóm những người đọc, xem và nghe nội dung của bạn. Nếu nội dung của bạn gây tiếng vang, bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ với những người phù hợp có thể mua sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, cuối cùng, tổng số khán giả của bạn không chỉ bao gồm những người đó. Thương hiệu tạo ra nội dung cho các nhà đầu tư, nhà phân tích, ứng viên tuyển dụng, báo chí, v.v. Mỗi ​​phân khúc có một sức hấp dẫn riêng có lợi cho thương hiệu của bạn theo một cách nào đó. Tuy nhiên, có một đối tượng quan trọng thường bị bỏ qua và nó gần gũi hơn bạn có thể mong đợi: nhóm bán hàng.

Bây giờ, tiếp thị và bán hàng được cho là hợp tác và bổ sung cho nhau giống như Holmes và Watson. Tiếp thị xây dựng nhận thức (Watson thậm chí viết blog trong BBC khởi động lại) và thu thập thông tin, sau đó doanh số bán hàng sẽ kết thúc vụ việc. Nhưng sự phân chia đó quá thường xuyên đối với cả hai bên. Một số nhà tiếp thị tạo ra rất nhiều nội dung tuyệt vời nhưng không phải lúc nào cũng truyền đạt điều đó cho người bán. Một số người bán biết rằng công ty của họ có một thư viện nội dung nhưng không nỗ lực tìm kiếm và nghiên cứu nó.

Với tư cách là người đồng sáng lập và CTO của Contently, tôi luôn nghĩ về những cách mới mà phần mềm có thể giúp mọi người. Công nghệ đã đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển của tiếp thị nội dung bằng cách đơn giản hóa giao tiếp, tự động hóa các tác vụ và thu thập dữ liệu. Nhưng sau khi nói chuyện với các giám đốc tiếp thị trong vài năm qua, tôi nhận ra rằng nó vẫn có thể làm được nhiều hơn nữa để tác động đến khán giả nội bộ. Theo SiriusDecisions, không chỉ 65 phần trăm nội dung bị lãng phí mà nhân viên bán hàng phải xem xét mức trung bình sáu nơi khác nhau để tìm nội dung họ cần.

Người bán hàng hiện đại hơn là một nhà tư vấn hữu ích.

Rõ ràng là có một cách tốt hơn để các đội tiền tuyến sử dụng nội dung . Để các công ty cải thiện khả năng bán hàng của họ, một số điều cần phải xảy ra.

Trước tiên, tất cả chúng ta cần nghĩ về đội bán hàng theo một khía cạnh mới. Định kiến ​​về người bán hung hăng gọi cho bạn bốn lần đang mờ dần. Khách hàng không muốn bị tấn công bởi các chiến thuật bán hàng khó chịu. Hình ảnh của một nhân viên bán hàng khuôn mẫu đặt việc bán hàng như một trò chơi nào đó, giống như mục đích là để lừa người tiêu dùng mua thứ gì đó mà họ không cần. Loại người muốn bán đá cho người eskimo. Người bán hàng hiện đại là một nhà tư vấn hữu ích hơn. Họ muốn làm cho cuộc sống của khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn và trang bị cho họ nội dung giáo dục là một cách tuyệt vời để đạt được điều đó.

Thứ hai, chúng ta cần tìm một hệ thống để liên kết tốt hơn. Các nhà tiếp thị không thể cho rằng người bán sẽ biết tất cả nội dung có liên quan nằm ở đâu. Người bán không thể cho rằng các nhà tiếp thị sẽ cung cấp cho họ mỗi khi một nghiên cứu điển hình mới được phê duyệt. Cả hai bên đều cần một giải pháp xóa bỏ xích mích và đưa mọi người lại gần nhau ở một vị trí trung tâm.

Trong năm qua, chúng tôi đã nỗ lực cung cấp cho các công ty cách giải quyết những vấn đề này một cách đơn giản. Hôm nay, chúng tôi chính thức ra mắt bộ hỗ trợ bán hàng của mình.

Bộ gồm bốn phần:

  • Cổng nội dung – Để xuất bản, quản lý và phân phối nội dung vào một trung tâm trung tâm mà các nhóm nội bộ có thể truy cập.
  • Tích hợp lực lượng bán hàng – Để tự động cung cấp cho người bán nội dung phù hợp theo ngữ cảnh trong Salesforce dựa trên độ tuổi liên hệ, khách hàng tiềm năng và cơ hội. (Chúng tôi được chứng nhận trong Salesforce AppExchange .)
  • Chất xúc tác – Để dễ dàng xuất bản, theo dõi và cập nhật các tài liệu có thể tải xuống.
  • Yêu cầu nội dung – Để quản lý các yêu cầu nội dung từ người bán và các nhóm tiền tuyến khác.

Cùng với nhau, các công cụ có thể trao quyền cho người bán tùy chỉnh phạm vi tiếp cận của họ và cho phép các nhóm tiếp thị thực sự tối đa hóa giá trị của tất cả nội dung mà họ tạo ra.

Một trong những xu hướng tiếp thị lớn nhất của 2019 là ý tưởng rằng các công ty cần phải “lấy khách hàng làm trung tâm”. (Không phải lúc nào họ cũng phải như vậy?) Trong khi chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các thương hiệu cố gắng tập trung vào khách hàng của họ nhiều hơn, tôi sẽ điều chỉnh xu hướng đó. Các công ty thực sự nên lấy khán giả làm trung tâm.

Sau khi khảo sát các thương hiệu từ tất cả các ngành, rõ ràng là họ mong muốn tiếp cận nhiều hơn những khách hàng cốt lõi. Họ muốn nội dung của họ giáo dục, truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến tất cả khán giả, cho dù họ ở xa hàng nghìn dặm hay ở ngay văn phòng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bộ hỗ trợ bán hàng của chúng tôi, hãy nhấp vào đây để thiết lập cuộc gọi .

Related Articles

Back to top button