Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị nội dung theo hướng trung tâm và nói chuyện có thể giúp cải thiện SEO như thế nào

Zack Kadish, giám đốc nhóm thành công khách hàng SEO tại Conductor, cho biết: “Khi chúng tôi nghĩ về việc tạo nội dung thông tin theo chủ đề – thường xanh – đôi khi thật khó để đưa tất cả thông tin đó vào một trang đích”. “Vì vậy, chúng tôi khi nghĩ về 'mô hình trung tâm và nói chuyện', chúng tôi muốn nghĩ đến việc tạo nội dung về một chủ đề rộng lớn đồng thời đi sâu hơn vào các khu vực có liên quan hơn trên các phần khác nhau của trang web.”

“Điều này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng từ khóa, và thậm chí dẫn đến nhiều chỉ số hạ lưu hơn như chuyển đổi, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng,” ông nói thêm.

Tương tự như cấu trúc trang trụ cột , mô hình hub-and-speak được thiết kế để thiết lập thẩm quyền của trang web về nội dung và nội dung của một chủ đề nhất định. Nhưng, chúng khác với các mô hình tiếp thị nội dung khác như thế nào?

Tiếp thị nội dung theo hướng trung tâm và nói chuyện là gì?

Kadish nói: “Hãy nghĩ về trục xoay là trung tâm của bánh xe và tất cả các nan hoa đều hướng ra ngoài. “Trong lăng kính tiếp thị kỹ thuật số và SEO, trung tâm là chủ đề chính mà chúng tôi muốn tạo ra nhiều thẩm quyền hơn. Phát ngôn là tất cả những nội dung hỗ trợ có thể giúp tăng cường quyền lực xung quanh chủ đề đó. ”

Kadish cho biết các nhà tiếp thị có thể xác định các chủ đề trung tâm tiềm năng thông qua nghiên cứu từ khóa. Các từ khóa có khối lượng cao hơn, nhiều giao dịch hơn có thể là “trung tâm” và khối lượng thấp hơn, các từ khóa đuôi dài sẽ hoạt động tốt nhất dưới dạng “nan hoa”.

keyword research as part of hub and spoke content marketing strategy

Chaz Marshall, giám đốc thành công SEO tại Conductor, đã đưa ra một ví dụ hữu ích về chiến lược trung tâm và nói trong cùng một bài thuyết trình:

“Hãy nói rằng công trình dân dụng là chủ đề trung tâm. Nếu ai đó đang nghiên cứu về con đường sự nghiệp đó, một chủ đề phụ tuyệt vời để giới thiệu sẽ là, 'Mức lương trung bình của một kỹ sư xây dựng là bao nhiêu?' Đó sẽ là một bài phát biểu.

“Mỗi chủ đề trong số đó đều liên quan đến thương hiệu của bạn, vì vậy, tại sao không giúp Google và những người chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn nhận thấy rằng bạn là chuyên gia trong ngành?” Marshall nói thêm.

Tại sao hub-and-speak lại quan trọng đối với các nhà tiếp thị?

“Tôi từng nghĩ rằng không thể cạnh tranh trên web nếu bạn không phải là một tên miền chính,” Marshall nói. “Nhưng, là một SEO, công việc của tôi là thử nghiệm.”

Anh chỉ vào một ví dụ cá nhân: cửa hàng kem của gia đình anh. Trung tâm nội dung của họ tập trung vào một hương vị trái cây cụ thể: mãng cầu xiêm. Vì vậy, họ xác định nội dung xung quanh (các đối tượng liền kề mà họ biết mọi người quan tâm thông qua các xu hướng và nghiên cứu từ khóa). Những mẩu về hương vị mãng cầu xiêm này đã trở thành chủ đề bàn tán của họ.

Sau khi xuất bản những tác phẩm trung tâm và có tiếng nói này, gia đình Marshall bắt đầu xem những nỗ lực tiếp thị nội dung của họ có thể đưa thương hiệu của họ đi xa đến mức nào. Họ thu hút người dùng đến trang web của họ thông qua chủ đề trung tâm phổ biến đó và sau đó thu hút những độc giả hấp dẫn xuống đường tiếp thị thông qua các mẩu nói.

Marshall lưu ý rằng một trong những khách hàng của họ ban đầu tìm thấy chúng chỉ đơn giản bằng cách tìm kiếm thông tin về quả mãng cầu xiêm. Anh tò mò muốn biết nó có mùi vị như thế nào nhưng không có cửa hàng kem nào cung cấp hương vị đó gần anh. Vì vậy, khi quyết định ghé thăm cửa hàng vào cuối năm đó, anh ấy đã nói với nhân viên rằng anh ấy đã tìm thấy họ thông qua một trong những nội dung nói chuyện chuyên biệt trên trang web của họ.

Khung trung tâm và nói, khi được thực hiện tốt, có khả năng biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng chuyển đổi khi họ tìm thấy trang web của bạn.

Sản xuất thường xanh, nội dung giáo dục giúp người đọc tìm hiểu điều gì đó và do đó, tăng khả năng họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Marshall nói: “Kể từ ngày đó, chúng tôi biết rằng tiếp thị nội dung chính là vị trí của nó.

Xem bài thuyết trình hội thảo trên web này tại Digital Marketing Depot.

Related Articles

Back to top button