Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị nội dung phù hợp với web 3.0 như thế nào (Bạn có thể ngạc nhiên)

Bạn không thể ném đá những ngày này và không truy cập vào một trang web truyền thông tận dụng một số điểm sơ khai về việc xác định Web 3.0 (hoặc Web3), NFT, metaverses và tất cả ý nghĩa của nó đối với các nhà tiếp thị.

Đi và đọc chúng. Hầu hết đều khá tốt. Nếu bạn cần một số hướng dẫn:

Vì vậy, tôi sẽ không cung cấp một loạt các định nghĩa ở đây. Thay vào đó, tôi sẽ đưa ra quan điểm về những gì tôi nghĩ nó có ý nghĩa đối với tiếp thị nội dung như một chiến lược kinh doanh.

Cảnh báo spoiler: Web 3.0 có nhiều mối quan hệ hơn với tiếp thị nội dung hơn thương hiệu truyền thống và tiếp thị và quảng cáo trực tiếp. Trên thực tế, Web 3.0 có thể chỉ là sự phát triển của tiếp thị nội dung.

Web 3.0 có nhiều mối quan hệ với #ContentMarketing hơn so với thương hiệu truyền thống tiếp thị và quảng cáo, @Robert_Rose cho biết qua @CMIContent. # Web3 Nhấp để Tweet Hãy tìm hiểu kỹ một chút.

Sự phát triển của chức năng tiếp thị chiến lược: nội dung cho các phương tiện truyền thông sở hữu lên Web 3.0

Trong những ngày đầu tiên của tiếp thị nội dung hiện đại (2008 – 2009), Joe Pulizzi và Tôi đã nói rằng cách tiếp cận nội dung để tiếp thị không phải là mới. Nó vừa tìm thấy thời điểm của nó.

Các ví dụ về tiếp thị nội dung lâu đời nhất bao gồm John Deere's Furrow Magazine , Michelin Guides, và Ngôi nhà nghèo Richard's Almanack của Benjamin Franklin , đã thúc đẩy công việc kinh doanh in ấn của anh ấy.

Hầu hết những ví dụ tuyệt vời này là từ các thương hiệu đang tìm cách tung ra một sản phẩm mới hoặc thu hút sự trung thành của cơ sở khách hàng hiện tại. Ví dụ: xem xét lịch sử tiếp thị nội dung , bạn sẽ thấy rất nhiều tạp chí về lòng trung thành của khách hàng, tạp chí gắn bó với nhân viên và nội dung được thiết kế để dạy khách hàng cách sử dụng các sản phẩm sáng tạo (sách công thức của Jell-O, Ví dụ).

Trong những năm đầu 2000 s, tiếp thị nội dung đã phát triển từ các dự án hoặc chiến dịch phụ để trở thành một chức năng kinh doanh chiến lược và liên tục. Kích hoạt cho sự thay đổi này là sự mở rộng của công nghệ Web 1.0 đột phá đầu tiên – tìm kiếm trên web.

Sức mạnh của các công cụ tìm kiếm buộc các thương hiệu sản phẩm và dịch vụ phải trở nên có năng lực về mặt chức năng trong việc phát triển các thuộc tính truyền thông thuộc sở hữu của mình. Điều đó cho phép các doanh nghiệp và khách hàng vượt qua các phương tiện truyền thống và phát triển các mối quan hệ trực tiếp.

Tôi nhấn mạnh sự phát triển đó bởi vì các yếu tố của Web 3.0 sẽ thúc đẩy một xu hướng tương tự.

Web 3.0 không phải là mới – đó chỉ là thời gian

Các khái niệm ban đầu về metaverse có từ thời sơ khai 2000S. Vũ trụ Entropia ảo có một số lần bán tài sản kỹ thuật số đầu tiên (ngày nay chúng ta gọi là NFT). Trong 2009, một câu lạc bộ trong Vũ trụ Entropia được bán với giá hơn $ 600, 000 – vật thể thế giới ảo lớn nhất từng được bán vào thời điểm đó.

Sự cường điệu tiếp thị xung quanh các loại tiền ảo quay trở lại 1999 với Beenz và Flooz (vâng, đó là tên thật). Beenz tự định vị mình là “đơn vị tiền tệ của web”. Trang web đã trả tiền cho mọi người trong “Beenz” để làm những việc như xem quảng cáo hoặc đăng ký dịch vụ. Công ty đã huy động được gần $ 100 triệu và được coi là một trong những dấu chấm lớn nhất -com thảm họa của mọi thời đại.

Beenz ra mắt cùng thời điểm với Flooz, một công ty khởi nghiệp tiền ảo (do nữ diễn viên Whoopi Goldberg quảng bá) đã sử dụng tiền tệ internet của mình như một chương trình khách hàng thân thiết cho các thương gia internet.

Xem Quảng cáo Flooz có Whoopi đưa vào phối cảnh một số quảng cáo trên nền tảng tiền điện tử hiện tại có sự góp mặt của Tom Brady và Matt Damon.

Các khái niệm về web 3.0 trong thời kỳ đầu 2020 giống như các khái niệm tiếp thị nội dung thuở sơ khai 2000S. Những ý tưởng không mới, nhưng chúng có thể chuyển đổi thành các chiến lược kinh doanh vững chắc vì công nghệ đã bắt kịp đủ để biến những khái niệm này trở nên hữu ích.

Ý tưởng Web 3.0 không phải là mới, nhưng chúng có thể biến thành các chiến lược kinh doanh vững chắc vì @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết công nghệ đã bắt kịp để biến các khái niệm trước đó thành hiện thực. # Web3 Nhấp để Tweet Nhưng còn rất sớm. Vì vậy, hãy xem nhiều người đã áp dụng ngay từ đầu 2000 hướng tới tiếp thị kỹ thuật số, nội dung và SEO hiện đại. Chú ý. Học. Tiến hóa. Nhưng hãy biết rằng vô nghĩa có rất nhiều.

Web 3.0 cơ hội cho các nhà tiếp thị nội dung

Chúng ta đang sống trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi địa chấn trong máy tính và các kết nối kỹ thuật số ảo hóa. Công nghệ Web 3.0 gần như chắc chắn sẽ tác động đến cách người tiêu dùng trải nghiệm, tiêu dùng, giao dịch và cư xử.

Lời hứa ban đầu của Web 3.0 lặp lại tiếp thị nội dung. Tại sao? Các bước lặp lại đầu tiên của Web 3.0 là về cách mọi người tiếp thu và chia sẻ nội dung như một tín hiệu xã hội, tham gia các cộng đồng ảo và cuối cùng là đồng tạo ra những trải nghiệm khách hàng có giá trị.

Trong tiếp thị, Web 3.0 có thể mang lại sự tham gia sâu sắc và các giao dịch ngang hàng thông minh cho phương pháp tiếp cận trải nghiệm khách hàng. Nó thể hiện một sự thay đổi sức mạnh tiềm tàng trong việc cho phép người tiêu dùng kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ.

Đây là ý nghĩa của điều đó. Khi công nghệ Web 3.0 xuất hiện, bạn có thể bắt đầu hình dung cách người tiêu dùng có thể sử dụng ví kỹ thuật số để lưu trữ không chỉ tiền điện tử mà còn cả thông tin cá nhân (tên, địa chỉ email, công ty, vị trí, v.v.). Người tiêu dùng có thể chia sẻ quyền truy cập vào dữ liệu đó với bất kỳ công ty nào họ muốn mà không cần chuyển giao dữ liệu thực tế. Và họ có thể thu hồi quyền truy cập đó bất kỳ lúc nào họ muốn.

Trong Web 3.0, hãy hình dung cách khách hàng có thể không chuyển giao thông tin cá nhân của họ nhưng lại cấp quyền truy cập vào dữ liệu đó trong ví kỹ thuật số của họ, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. # Web3 Nhấp để Tweet Cơ sở dữ liệu tiếp thị của bạn , sau đó, sẽ bao gồm quyền truy cập động vào hàng chục nghìn ví thay vì hàng chục nghìn mục nhập tĩnh trong cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ có khả năng nhắm mục tiêu trải nghiệm nội dung dựa trên dữ liệu chính xác vì người tiêu dùng sẽ có mọi lý do để cập nhật dữ liệu của họ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng sẽ có quyền thu hồi quyền truy cập đó (tức là chọn không tham gia). Duy trì mối quan hệ sẽ yêu cầu mang lại giá trị lớn.

Bạn có thể thấy trải nghiệm tiếp thị theo hướng nội dung có thể phát triển như thế nào từ các nền tảng truyền thông trả phí, chia sẻ và sở hữu. Trong Web 3.0, người tiêu dùng (không phải thương hiệu hoặc nhà tiếp thị) kiểm soát kết nối, điều này cho phép mối quan hệ mở rộng trên tất cả các nền tảng mà họ sử dụng.

Cách blockchain phù hợp với tiếp thị nội dung

Công nghệ chuỗi khối cho phép các khả năng phi tập trung mới này mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng. Nó hỗ trợ các giao dịch ngang hàng trực tiếp mà không cần nhà cung cấp dịch vụ tập trung để tạo điều kiện cho chúng. Bạn đã có thể thấy điều này xảy ra trên web:

Tôi gọi đây là “trải nghiệm khách hàng được mã hóa” hoặc “CX được mã hóa.”

Được mã hóa CX chỉ là tiếp thị nội dung được phát triển

Câu thần chú của tiếp thị và trải nghiệm khách hàng là “truyền tải đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm”. Để biết cả ba thành phần thường yêu cầu các doanh nghiệp theo dõi danh tính của người tiêu dùng hành vi nội dung của họ.

Các nhà tiếp thị có thể sớm phát hành “mã thông báo” (hoặc hợp đồng thông minh) được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain để mang lại trải nghiệm khách hàng tự động, an toàn và đáng tin cậy hơn.

Các mã thông báo này có thể cho phép bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tạo tác kỹ thuật số (bao gồm quảng cáo, nội dung có thể tải xuống, đăng ký hoặc quyền truy cập vào cộng đồng). Họ trao quyền cho người tiêu dùng để giúp hình thành trải nghiệm của họ và cho phép các nhà tiếp thị làm điều đó mà không cần nỗ lực theo kiểu giám sát.

Và chúng cho phép các nhà tiếp thị phát triển nội dung và trải nghiệm tiếp thị sáng tạo hơn. Các thương hiệu như Timberland BMW đã tung ra thế giới ảo . Các thương hiệu khác đã bắt đầu tạo ra những trải nghiệm trong thế giới ảo hiện có. Ví dụ: JP Morgan đã thiết lập một phòng chờ ảo trong Nền tảng Decentraland metaverse.

Người đá? Trong tất cả các mục đầu tiên này, phạm vi gần như hoàn toàn là một phương pháp tiếp thị nội dung.

Timberland mô tả thế giới ảo của mình như một “chuyến tham quan sôi động về lịch sử của thương hiệu thông qua sự kết hợp giữa kể chuyện, nghệ thuật, âm nhạc và các nhân vật”. Công ty tuyên bố, “(T) của anh ấy không phải là một trò chơi; đó là một câu chuyện. ”

Thế giới ảo BMW là một nền tảng giáo dục và lãnh đạo tư tưởng, tạo ra một cách hấp dẫn để tìm hiểu về “di chuyển bằng điện, di chuyển trong đô thị và tính bền vững”. Và phòng chờ ảo JP Morgan (hiện tại) chỉ đơn giản là một nơi để xem các bài thuyết trình về nền kinh tế tiền điện tử.

Nghe có vẻ quen? Mỗi cách tiếp cận mang đến một trải nghiệm tiếp thị nội dung mới.

Tiếp thị nội dung của ngày mai và Web 3.0

Đây là những ngày đầu tiên công nghệ Web 3.0 ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Bất cứ ai nói rằng họ đã tìm ra tất cả – cho dù họ tuyên bố đó là trò lừa đảo lớn nhất hay cuộc cách mạng lớn nhất – đều có thể sai. Không ai biết.

Trong những năm đầu của Học viện Tiếp thị Nội dung, tôi thường nói tiếp thị nội dung vẫn đang ở giai đoạn đầu. Web 3.0 vẫn đang được đào tạo vào mùa xuân.

Những ngày đầu của Web 1.0 là tất cả về các trang, email, bài đăng trên blog và tải xuống tài liệu thông qua trình duyệt. Vì vậy, các nhà tiếp thị cần tập trung vào việc xuất bản nội dung. Rất nhiều nội dung. Các nhà tiếp thị cần trả lời mọi câu hỏi của khách hàng, cung cấp kho kiến ​​thức sâu sắc và giúp mọi thứ dễ dàng tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm thương mại.

Web 2.0 đã thúc đẩy các nhà tiếp thị tạo ra các phương pháp tiếp cận đáp ứng (và theo ngữ cảnh) để cung cấp nội dung phù hợp trong suốt hành trình của khách hàng. Cuối cùng 10 năm, nhà tiếp thị đã làm việc hướng tới mục tiêu cuộc trò chuyện 1-1 và một 360 – mức độ xem khán giả của họ.

Trên đường đi, dữ liệu bắt đầu xuất hiện nhiều hơn nội dung. Trọng tâm chuyển từ việc tạo nội dung có thể tìm thấy sang việc tìm kiếm tín hiệu ý định cho phép các nhà tiếp thị dự đoán nhu cầu và tương tác với mọi người hiệu quả hơn.

Khi dữ liệu trở nên quý giá hơn và tiếp thị nội dung trở thành một chức năng kinh doanh phức tạp hơn, mọi thứ lại sắp thay đổi. Chúng sẽ thay đổi như thế nào vẫn còn là một câu hỏi.

Những thách thức về chính trị, kinh tế, môi trường và thậm chí cả xã hội có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của Web 3.0.

Nhưng nếu nó tiếp tục phát triển theo quỹ đạo hiện tại, hãy mong đợi một sự phát triển trải nghiệm khách hàng dựa trên CX được mã hóa. Người tiêu dùng được trao quyền sẽ định hình sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ tương tác với trải nghiệm thương hiệu. Các nhà tiếp thị có thể phát triển mối quan hệ đồng sáng tạo với các khán giả và khách hàng.

Nói một cách đơn giản: Tiếp thị trong Web 1.0 đã giúp khách hàng TÌM KIẾM điều gì đó tốt hơn. Tiếp thị trong Web 2.0 đã giúp khách hàng TRẢI NGHIỆM điều gì đó tốt hơn. Lời hứa của tiếp thị trong Web 3.0 là giúp khách hàng TẠO ra thứ gì đó tốt hơn.

Chúng tôi vẫn chưa ở đó. Nhưng hãy chú ý. Đó sẽ là một chuyến đi thú vị.

Muốn có thêm các mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua tới email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button