Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị nội dung giải phóng các nhà văn từ cỗ máy Hot Take

Khi tôi còn là phóng viên văn hóa và nghệ thuật tại Newsweek, một biên tập viên đã tình cờ nghe được tôi trong bếp nói chuyện với một người bạn ở bộ phận khác. Gần đây tôi đã xem một trình chiếu báo chí của bộ phim hành động giả tưởng Will Smith Bright , sắp chiếu trên Netflix. Mặc dù tôi biết về mặt kỹ thuật là một bộ phim tồi, nhưng tôi vẫn rất phấn khích về cách nó miêu tả loài Orc. (Các phim trước đây dành cho những người đam mê orc bao gồm Chúa tể của những chiếc nhẫn Warcraft .) Mặc dù của tôi lời khen ngợi là hypebolic, biên tập viên của tôi yêu cầu tôi viết một đánh giá tích cực về bộ phim.

Tôi có thể làm gì với tư cách là một phóng viên mới tại một ấn phẩm? Tôi đã viết điều đó, chủ yếu tập trung vào những sinh vật kỳ ảo và bỏ qua sự thật rằng cốt truyện, thiết kế sản xuất và lời thoại của bộ phim đều khá khủng khiếp. Có lẽ vì tôi là nhà văn duy nhất cho Bright một bài đánh giá tốt , bài viết hấp dẫn đó đã trở thành bài đánh giá đầu tiên được Tomato phê duyệt trên Cà chua thối. Đối với phần còn lại của thế giới, tôi đột nhiên là người duy nhất thích bộ phim vô lý của Netflix. Nhưng một cách tích cực Bright không chính xác là ngọn đồi mà tôi muốn chết.

Trong nhiều năm, tôi đã được yêu cầu đưa ra các ý kiến ​​nảy lửa về rất nhiều chủ đề không cần thiết. Nhiều công ty truyền thông vẫn tận dụng những cảm xúc đầu gối và những hành động phản động. Vì lợi ích của việc tạo ra những điểm nóng này cho lưu lượng truy cập trang web, tôi đã công khai cảm xúc của mình về mọi thứ từ nhà bình luận chính trị đến những kẻ giết người bị kết án , và tôi thừa nhận rằng tôi thấy nhịp điệu của chu kỳ nóng bỏng gây nghiện.

Trong những trường hợp hiếm hoi, một biên tập viên đã cho tôi cả đêm để nghiền ngẫm ý kiến ​​của tôi và đưa ra một cuộc tranh luận. Nhưng 99 phần trăm thời gian, tôi cay các ý kiến ​​đã trực tuyến chỉ vài giờ sau khi tôi nhận được nhiệm vụ. Điều đó không tốt đối với tôi, bởi vì sau một thời gian trôi qua, các phản ứng tức thời của tôi sẽ phát triển. Tôi vẫn hy vọng một số cảnh nóng của tôi từ 2014 sẽ biến mất thành vực thẳm của SERP # 4. Nó cũng không tuyệt vời cho các ấn phẩm muốn phát triển mối quan hệ đáng tin cậy với độc giả theo thời gian.

Thỉnh thoảng, tôi sẽ thấy một bài báo “hấp dẫn” xuất hiện trực tuyến dường như không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc thu hút khán giả mục tiêu của ấn phẩm, điều này làm dấy lên cuộc tranh luận và tạo ra các nhấp chuột. Vào tháng 3, io9 đã xuất bản một bài đăng trên blog ủng hộ khẳng định của đạo diễn Zack Snyder rằng Batman nên giết người vô tội trong phim và truyện tranh. Người hâm mộ trực tuyến đã nhanh chóng chỉ ra rằng Snyder không biết rõ về truyền thuyết Batman . Bằng cách trả lời quá nhanh và theo khía cạnh ít thông tin hơn của cuộc tranh luận, io9 trông hơi ngu ngốc.

Rất tiếc cho người viết

Tôi không thường đổ lỗi cho những người đóng góp đằng sau những cảnh nóng. Mất nóng (và mất mát) chỉ là một triệu chứng của một hệ thống phương tiện bị hỏng. Hầu hết các biên tập viên đều khao khát mọi người tán thưởng hoặc khen ngợi, vì vậy không có nhiều chỗ cho nội dung được đo lường, sắc thái, dài dòng.

Mặc dù rất nhiều bài viết phản động được trau chuốt kỹ lưỡng bằng văn xuôi phồng rộp, nhưng hầu hết chúng sẽ chết ngay sau khi xuất hiện trên mạng. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi The New York Times liên tục làm tốt điều này, thông qua chuyên mục “Chờ đã…” của Caity Weaver. Nhưng hầu hết các nơi khác sẽ nhận thấy rằng khi thời gian sử dụng càng nóng , tuổi thọ của nội dung bị đóng băng nhanh hơn.

Tin tốt là tiếp thị nội dung đẩy lùi việc theo đuổi lưu lượng truy cập trái ngược , bao gồm cả những cảnh nóng và ghét nhấp chuột . Các thương hiệu sử dụng tiếp thị nội dung đang bước vào bối cảnh truyền thông mà không bị cản trở bởi các hoạt động tồi tệ nhất của ngành. Họ có thể chọn ra các chiến lược hiệu quả (đóng gói xã hội năng động, bao gồm lực lượng lao động tự do) và bỏ lại các phương pháp thực hành khác, chẳng hạn như các công việc hấp dẫn, đằng sau. Tiếp thị nội dung hoạt động tốt nhất khi các thương hiệu xuất bản tác phẩm biên tập thường xanh vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục. Hãy nhớ rằng, nội dung phải làm cho cuộc sống hoặc công việc của khán giả của bạn tốt hơn. Bất cứ điều gì không có mục đích có ý nghĩa đều vô dụng đối với bạn, bao gồm cả những hành động nóng .

Điều đó không có nghĩa là các nhà tiếp thị kỹ thuật số không thể bày tỏ ý kiến ​​của họ. Không có nghĩa là một thương hiệu xuất bản một bài đăng trên blog chỉ nhằm mục đích thu hút người đọc trong một ngày. Hãy tưởng tượng nếu Netflix bắt đầu một blog trong 2000 chỉ để làm nóng nó về phim và chương trình. Thay vì nâng cao danh tiếng là một nền tảng phát trực tuyến “thứ dành cho mọi người”, Netflix có thể đã chứng kiến ​​tiếng nói thương hiệu của mình đi chệch hướng sau quá nhiều phản ứng cực đoan.

Các nhà tiếp thị có xu hướng nghĩ về ROI một cách tổng thể, phân tích dữ liệu về nội dung của họ ngoài số lần xem trang. Họ tập trung vào các chỉ số như người đăng ký email, thời gian dành cho trang web và khách hàng tiềm năng. Sự hấp dẫn nóng bỏng tạo ra sự gia tăng nhanh chóng trong lưu lượng truy cập trang web và rất khó để xây dựng một thương hiệu bền vững, hấp dẫn bằng cách sử dụng các quan điểm dễ bay hơi.

Tiếp thị nội dung, do là một ngành chậm hơn so với truyền thông tin tức, là một ốc đảo cho các nhà văn bị mắc kẹt trong quá trình thực hiện. Các thương hiệu đang dần trở nên thoải mái hơn khi đầu tư vào báo cáo tính năng, những người giải thích sâu sắc và đôi khi là phần quan điểm thú vị. Bạn biết đấy, loại văn bản mà chúng tôi có thể tự hào.

  • Trang chủ

Related Articles

Back to top button