Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị nội dung 2020: 7 mẹo để tạo nội dung mà khán giả của bạn thực sự thích

Sự cám dỗ với bất kỳ “2020 nội dung xu hướng tiếp thị ”là gói nó bằng biệt ngữ và nói về cuộc cách mạng do AI hỗ trợ sẽ tái tạo lại chuyển đổi kỹ thuật số trong toàn doanh nghiệp.

Chúng tôi rất vui được báo cáo điều đó trong 2020 hội thảo trên web về xu hướng vào tháng trước, chúng tôi đã không làm điều đó. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào dữ liệu và thông tin chi tiết mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để tạo nội dung hiệu quả hơn. Tìm tất cả bảy xu hướng bên dưới — cộng với bản ghi lại bài thuyết trình của chúng tôi, dành cho tất cả các bạn đam mê hội thảo trên web điên cuồng ngoài kia.

Xem toàn bộ hội thảo trên web bên dưới và bắt đầu trò chơi trước khi hình ảnh ba chiều tiếp thị bằng rô-bốt do AI hỗ trợ thực hiện công việc của bạn.

1. Đầu tư vào nội dung đa phương tiện (dữ liệu sao lưu nó)

Chúng ta đã nói về tầm quan trọng của video và đồ họa thông tin trong nhiều năm, nhưng các nhà tiếp thị đã chậm chạp trong việc đầu tư.

Điều đó bắt đầu thay đổi và bạn cần phải theo kịp. Chi tiêu cho video trên nền tảng Contently tăng gần 50 phần trăm trong năm nay, với mức tăng đột biến trong sáu tháng qua. Và như chúng tôi đã tiết lộ trong báo cáo điểm chuẩn dịch vụ tài chính của mình vào đầu tháng này, video và đồ họa thông tin vượt trội hơn rất nhiều so với các định dạng khác.

average social shares content marketing

Nhưng đừng chỉ tạo bất kỳ video cũ nào. Của bạn 50 – Đoạn độc thoại đều đều của CEO tuổi này sẽ mang lại thời gian xem trung bình khoảng 2,5 giây. Thay vào đó, hãy đầu tư vào phần giải thích hoạt hình và loạt phim giáo dục ở đầu kênh và video sản phẩm cũng như nghiên cứu điển hình cho phần giữa và cuối kênh.

top performing video formats

2. Nắm bắt các chỉ số về mối quan hệ sâu sắc

Khi chúng tôi lần đầu tiên xây dựng Phân tích hiệu suất của Contently , chúng tôi đã viết một câu thần chú trên tường bảng trắng của mình: Mọi người, không phải Khách truy cập.

relationship metrics

Ý tưởng là các chỉ số phạm vi tiếp cận ảo không phải là điều quan trọng. Thay vào đó, chúng tôi cần đo lường mối quan hệ mà khách hàng của chúng tôi đang xây dựng với mọi người.

Tiếp thị nội dung đã trải qua một quá trình phát triển ROI trong sáu năm qua, kể từ khi tiếp thị nội dung lần đầu tiên trở thành một thứ. Ban đầu, mọi người chào hàng các chỉ số phạm vi tiếp cận như người theo dõi, số lần hiển thị và số lần xem trang. Qua 2016, tập trung sâu hơn vào các chỉ số tương tác như lượt chia sẻ, khách truy cập quay lại và thời gian trên trang web.

Trong 2018, chúng tôi đã chứng kiến ​​một bước ngoặt khó khăn đối với các chỉ số “giao dịch”, khi các CMO thách thức các nhà tiếp thị nội dung chứng minh giá trị của họ thông qua phân bổ nhấp chuột cuối cùng truyền thống. (Đây là một cách rất hạn chế để đo giá trị của nội dung.)

evolution of content marketing

Trong 2020, các nhà tiếp thị sẽ áp dụng cách tiếp cận phức tạp hơn bằng cách ưu tiên các mối quan hệ mà họ đang xây dựng với mọi người và gắn những mối quan hệ đó với doanh thu. Họ sẽ tập trung vào đăng ký nhận bản tin và khách truy cập quay lại làm KPI chính và sử dụng mô hình phân bổ của Google Analytics để theo dõi khán giả của họ chuyển đổi trong một 90 – cửa sổ ngày.

3. Đánh giá nội dung của bạn

Trong B2B, có một chiến thuật dễ dàng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với mọi người: đánh giá cao nội dung của bạn.

Hai tuần trước, chúng tôi đã viết về việc bóc tách nội dung của bạn . Khi các công ty khai thác nội dung, họ thường vô tình ném triển vọng của họ vào kênh tiếp thị địa ngục. Đây là cách nó diễn ra:

Bước 1: Tiếp thị đưa ra một báo cáo có giá trị.

Bước 2: Một trăm người đến trang đích cho báo cáo. Tám mươi người trong số họ rời đi ngay lập tức bởi vì điền vào biểu mẫu đó sẽ mở ra địa ngục không thể diễn tả được trong hộp thư đến của họ. Cai khac 20 điền vào mẫu.

Bước 3: Tiếp thị cung cấp thông tin liên hệ cho những người 20 người trong nhóm bán hàng.

Bước 4: Bán hàng quấy rối những người đã tải xuống sách điện tử với email hung hăng thụ động và cuộc gọi lạnh , mặc dù tất cả những gì họ làm là tải xuống một phần nội dung .

Bước 5: Đây 20 những người đã tải xuống báo cáo bây giờ rất tiếc vì đã làm như vậy. Trên thực tế, họ rất ghét công ty, khiến điều này trở thành một bài tập cực kỳ khổ sở đối với tất cả những người có liên quan.

marketing funnel of hell

Điều đó đang được nói, có những tình huống phù hợp với nội dung của bạn — hội thảo trên web, các khóa học giáo dục, nội dung đăng ký độc quyền và các dự án PQL (khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn sản phẩm). Nhưng ngay cả khi đó, bạn cần phải cực kỳ suy nghĩ về cách bạn theo dõi.

purpose to gate content

Về lâu dài, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn bằng cách giúp bạn dễ dàng truy cập vào nội dung có giá trị nhất của mình, thay vì giấu nó sau biểu mẫu khách hàng tiềm năng và khiến mọi người bỏ đi.

4. Sáng tạo với sự tuân thủ

Những thành tựu sáng tạo lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trong thời gian làm việc tại Contently đến từ các nhà tiếp thị tại các công ty được quản lý chặt chẽ, những người phải tìm ra cách làm việc tuân thủ.

Trong dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và các ngành được quản lý cao khác, một mối quan hệ làm việc kém và tuân thủ có thể giết chết một chương trình nội dung. Nhưng chúng tôi đã thấy một số chiến thuật hữu ích:

content marketing compliance

Ngoài ra, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đầu tư vào công nghệ quy trình làm việc cung cấp các dấu vết kiểm tra, lưu trữ hồ sơ toàn diện, quy trình làm việc linh hoạt và phê duyệt ngoài nền tảng. Điều này giúp bạn tích hợp tuân thủ vào quy trình sản xuất mà không bị chìm trong biển bảng tính và chuỗi email. Hiện có rất nhiều khách hàng dịch vụ tài chính và không có các tính năng này trong nền tảng của chúng tôi , Tôi không chắc chúng ta sẽ hoàn thành mọi việc như thế nào.

content marketing compliance

5. Tạo câu chuyện theo hướng dữ liệu

Các thương hiệu có một lợi thế nội dung chính so với các công ty truyền thông: dữ liệu và nghiên cứu độc quyền.

Nghiên cứu ban đầu cho đến nay là cách dễ nhất để thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội, báo chí và các liên kết ngược. Một trong những ví dụ yêu thích của chúng tôi là bảng điều khiển mùa cúm của Athenahealth. Cả hai đều hữu ích (đối với các chuyên gia y tế và các phóng viên theo dõi sự lây lan của bệnh cúm) và một chút kinh hoàng — đặc biệt nếu bạn sống ở Pennsylvania, nơi 8. 37% tất cả các lần khám bệnh ban đầu đều có các triệu chứng giống như cúm.

athenahealth’s flu dashboard

Nhóm nội dung của Athenahealth đã làm một công việc tuyệt vời khi biến dữ liệu chăm sóc sức khỏe ẩn danh của công ty thành một phần nội dung động. Hãy xem xét kỹ hơn, và bạn có thể sẽ thấy một số dữ liệu đáng tin cậy cũng đang được thu thập trong công ty của bạn.

contently’s content marketing research

6. Đầu tư vào phân phối thông minh hơn

Sai lầm lớn nhất của nhiều nhà tiếp thị là không đầu tư vào việc phân phối nội dung của họ.

Nếu bạn muốn xây dựng khán giả, thì phương tiện truyền thông trả phí là bạn của bạn — đặc biệt là trên Facebook, vẫn là một trong những kênh phân phối nội dung hiệu quả nhất về chi phí. Nó chỉ có ý nghĩa. Nếu bạn định chi $ 500 để sản xuất một phần nội dung, tại sao bạn không chi thêm $ 500 để đảm bảo rằng số người xem nhiều gấp ba lần?

Và nếu nội dung thực sự tốt, phân phối có trả tiền sẽ có tác động rất lớn. Nó giúp bạn tạo ra nhiều người đăng ký email và người theo dõi xã hội hơn, và thậm chí có thể thúc đẩy SEO. Chúng tôi gọi đây là trả về kết hợp của nội dung .

compounding returns of content

Một nơi tốt để bắt đầu: ngân sách tìm kiếm của bạn. CPC trung bình trên Facebook chỉ là $ 1. 72, rẻ hơn từ năm đến mười lần so với CPC trên Google cho các chủ đề tương đương và các ngành.

average cpc facebook

7. Hãy suy nghĩ như một giáo viên

Chúng tôi yêu thích câu nói này của tác giả và giáo sư kinh doanh Adam Grant: “Những người giao tiếp tốt khiến họ trông thông minh. Những người giao tiếp tuyệt vời khiến khán giả cảm thấy thông minh. ”

Tiếp thị nội dung tốt nhất dạy cho khán giả những điều mới mẻ và giúp họ đưa ra quyết định thông minh hơn. Không có cách nào tốt hơn để xây dựng mối quan hệ với mọi người.

Điều này có thể giống như Patagonia giúp khách hàng của họ lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu ngoài trời hoàn hảo hoặc một công ty khởi nghiệp công nghệ ở New York giúp mọi người tạo ra nội dung hấp dẫn. Chúng tôi gọi đây là nội dung hỗ trợ người mua.

buyer enablement content

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng dạy ai đó một điều gì đó mới đòi hỏi bạn phải giao tiếp cẩn thận. IT tiên boa:

1. Gặp gỡ khán giả dù họ ở đâu, theo điều kiện của họ và ở trình độ hiểu biết của họ. Hướng đến ngôn ngữ đơn giản. Nếu các khái niệm phức tạp, hãy chia nhỏ chúng trước.

2. Đừng ngại dựa vào một ghostwriter. Trở thành một chuyên gia về chủ đề và một nhà văn lão luyện là hai việc rất khác nhau.

3. Tạo nội dung ở nhiều định dạng và sử dụng hình ảnh bất cứ khi nào có thể. Hầu hết mọi người là những người học bằng hình ảnh, đó là lý do tại sao các giáo viên hiệu quả sử dụng bảng trắng, PowerPoint và các đối tượng vật lý trong các bài học của họ bất cứ khi nào có thể.

Bạn muốn đưa hoạt động tiếp thị nội dung của mình lên một tầm cao mới trong năm tới? Đăng ký khóa học tiếp thị nội dung miễn phí của chúng tôi .

Related Articles

Back to top button