Quảng cáo & Truyền thông

Tiếp thị Nha khoa và Truyền thông Xã hội 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Tiếp thị Nha khoa và Truyền thông Xã hội
| Cập nhật mới nhất 2023

Tại sao bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng cần có sự hiện diện trên mạng xã hội? Câu trả lời cho điều đó rất đơn giản; bạn phải ở vị trí khách hàng của bạn. Đối với tiếp thị nha khoa, bạn cần phải ở nơi bệnh nhân của bạn.

Để thành công trong một ngành rất cạnh tranh, người ta phải sử dụng mọi cách có thể chỉ để có lợi thế cạnh tranh và trong thời đại ngày nay, ưu tiên số một là sự hiện diện trên mạng xã hội.

Có rất nhiều cách mà mạng xã hội có thể giúp bạn và việc thực hành nha khoa của bạn. Đến tên một vài:

1. Các trang mạng xã hội có thể là nguồn cung cấp khách hàng tiềm năng chất lượng hoặc bệnh nhân mới.

2. Bằng cách hiện diện trên các trang mạng xã hội như Facebook, nó có thể được sử dụng theo cách để bạn thiết lập mối quan hệ hoặc kết nối với bệnh nhân hiện tại hoặc đối tượng của bạn.

3. Đây là một công cụ mạnh mẽ nơi bạn có thể tiếp thị thực hành nha khoa của mình và là một cách để bạn chia sẻ nội dung có giá trị và có liên quan.

4. Đây cũng có thể là một nền tảng mà bạn có thể có những đánh giá và khuyến nghị tốt cho cơ sở kinh doanh hoặc cơ sở kinh doanh nha khoa của mình.

Hôm nay, hãy nói về những gì bạn cần làm để thành công trong việc sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội vào thực tế của bạn. Tôi gọi đó là 3 điểm C của chiến lược truyền thông xã hội trong thực hành nha khoa.

Tính nhất quán

Bạn không phải tạo tài khoản trên tất cả các nền tảng có sẵn. Bạn có thể bắt đầu với một hoặc hai trang mạng xã hội và đó có thể là những gì hầu hết bệnh nhân của bạn sử dụng. Bằng cách làm này, bạn đang dành nhiều thời gian hơn để có sự hiện diện nhất quán trong một hoặc hai nền tảng mà bạn sử dụng này.

Sử dụng các công cụ lập lịch để bạn có thể quản lý nhiều tài khoản ở một nơi. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời có sẵn trực tuyến như Hootsuite và bộ đệm có thể lên lịch và xuất bản một bài đăng, cũng như cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về những người theo dõi bạn.

Nội dung

Trong tiếp thị, họ luôn khuyên bạn nên tuân theo quy tắc 80/20. 80% bài đăng của bạn là dành cho khán giả của bạn. Nội dung phải hữu ích cho bệnh nhân của bạn và phải luôn liên quan đến hoạt động nha khoa của bạn. Đó có thể là những lời khuyên về cách họ có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình hoặc bạn có thể tham gia một buổi hỏi đáp trực tiếp. 20% nội dung còn lại của bạn là để quảng bá doanh nghiệp của bạn như thực hiện một cuộc thi, đăng về tỷ lệ khuyến mại hoặc đó có thể là một chuyến tham quan ảo đến văn phòng nha khoa của bạn.

Chăm sóc khách hàng

Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các tin nhắn trên mạng xã hội của bạn được phản hồi nhanh nhất có thể. Bạn có thể sử dụng tính năng trả lời tự động và tính năng này có sẵn trên Facebook và nó làm cho bệnh nhân cảm thấy rằng bạn luôn ở bên họ.

Khi vẫn thất bại, có lẽ cách tốt nhất để quản lý hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội là để một chuyên gia giúp bạn. Đôi khi, đây là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với các nha sĩ không có nhiều thời gian để chăm sóc các mặt tiếp thị của mọi thứ. Việc hiện diện trên mạng xã hội không còn là tùy chọn để duy trì liên quan đến thực tiễn của bạn.

Các trang web xã hội là một cơ hội để cho phép thực hành nha khoa của bạn tỏa sáng. Nó không chỉ là tiếp thị nha khoa. Đó là kết nối thực sự với bệnh nhân của bạn và bệnh nhân tương lai. Kết nối, tại địa phương, trên phương tiện truyền thông xã hội giúp thiết lập hoạt động của bạn như một phần của cộng đồng. Sử dụng những bệnh nhân hạnh phúc nhất của bạn làm nội dung cho hồ sơ của bạn là một cách dễ dàng để bắt đầu.

Đây là một ví dụ, sau khi tặng cho ai đó những tấm veneers, bạn có thể giảm giá cho họ (hoặc chỉ yêu cầu) để đổi lại bạn cho phép bạn đăng ảnh trước và sau khi chụp răng của họ. Họ thậm chí có thể ẩn danh. Tiếp thị như vậy cho phép bạn tận dụng các thủ tục hàng ngày thành nội dung có giá trị hướng đến thị trường mục tiêu của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button